6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường và củng cố thương hiệu sản phẩm của riêng mình.

Để biến giấc mơ đó thành hiện thực, hãy cùng Dịch vụ viết bài PR Gcontent Media thực hiện những bước đi cơ bản, hiệu quả và khá phổ biến như sau:

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

XEM THÊM: 3 Bí quyết để giảm thiểu rủi ro tuyệt đối khi mua hàng qua mạng online

  1. Tìm kiếm thị trường

Để không lạc lõng giữa sự bùng nổ của hệ thống kinh doanh onlline thì điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu thị trường, nói cách khác là tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, dịch vụ mình sắp cung cấp.

Bạn không thể chủ quan và cho rằng “bán hàng online” nó mang tính rộng lớn và không có sự tổn thất đáng kể nếu kinh doanh bị thất bại. Vì trên thực tế, sản phẩm nào cũng cần có thị trường và đối tượng khách hàng riêng của nó. Có thể bạn liên kết bán hàng với nhiều website và chẳng mất một đồng tiền vốn nào để xuất nhập hàng, nhưng sự trì trệ khi không có hoặc quá ít đơn đặt hàng sẽ làm bạn sẽ mất nhiều về thời gian, sự trải nghiệm, đặc biệt là “hứng thú” của người bắt đầu yêu thích và đam mê kinh doanh.

Thay vì tìm kiếm nguồn hàng trước hãy chọn cho mình một thị trường thích hợp với số lượng khách hàng tiềm năng cao để tăng cơ hội thành công cho bất kỳ website bán hàng trực tuyến nào mà bạn đang quản lý. Bạn có thể “nhờ cậy” những businessman đi trước bằng cách tham gia các diễn đàn trực tuyến, các group, mạng xã hội để tìm hiểu những vấn đề có thể sảy ra cũng như cách giải quyết tối ưu nhất cho trường hợp có thể bạn sẽ gặp.

Qua đó, bạn cũng có thể thăm dò các đối thủ cạnh tranh qua website cá nhân của họ về thị trường cung ứng, sản phẩm, cách chăm sóc khách hàng… và rút ra kinh nghiệm kinh doanh online cho chính mình.

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

XEM THÊM: Dịch vụ viết bài PR tiếng Anh chuẩn SEO, ngữ pháp tăng doanh số bán hàng CỰC ĐỈNH

  1. Viết bài PR sản phẩm

Hãy tạo ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp bằng hình ảnh, video, tiêu đề, content có giá trị nhất định với người sẽ sử dụng. Đưa nhanh tính bảo đảm, sự cần thiết, các trương trình khuyến mại, thông điệp ý nghĩa và giải trả lời ngay cho câu hỏi của mọi khách hàng “Tại sao tôi nên sử dụng sản phẩm này?”.

Đó là phần việc cơ bản của PR sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ một vấn đề “PR không có nghĩa là bán hàng trực tiếp mà nó chỉ là bước đệm cho mục đích bán hàng qua hình ảnh và tạo dựng mối quan hệ mở rộng với công chúng”. Vậy nên, đừng đè nặng vấn đề “phải bán hàng” lên PR nếu không muốn khách hàng khó chịu và quay lưng ngay lần đầu xem quảng cáo.

  1. Xây dựng website bán hàng

Có thể bạn lựa chọn kiểu kinh doanh onine “gián tiếp” là liên kết với một hay rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm, dịch vụ khác nhau và hưởng lợi từ hoa hồng hay chênh lệch về giá nhập, bán. Cách làm đó chỉ mang đến sự an toàn chứ không cho bạn một thương hiệu độc lập của riêng mình.

Một trang web bán hàng của riêng mình dễ tập chung và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hơn là chỉ chia sẻ hình ảnh, video liên của sản phẩm trên mạng xã hội. Và nếu “lười” post, bài của bạn cũng trôi khá nhanh khỏi tâm trí người sử dụng trước khi họ nhận ra giá trị thực tế mà sản phẩm có thể mang lại đối với mình.

Đừng để khách hàng lục tìm thông tin họ cần trên mạng xã hội hay bất kỳ địa chỉ nào không rõ ràng, bạn hãy cung cấp một địa chỉ website dễ nhớ, dễ truy cập, đa năng, hữu ích và thân thiện hơn với khách hàng bằng một giao diện bắt mắt và dễ sử dụng.

  1. Thiết lập cách kênh online

Thời buổi của công nghệ điện tử mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội trong kinh doanh online. Mạng xã hội bùng nổ, kênh trực tuyến nhân rộng, báo online phủ sóng… là tiền đề cho sự gắn kết “đôi bên cùng có lợi” giữa người mua và người bán ở bất kỳ đâu mà họ muốn.

Hãy bắt đầu bằng việc cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Đồng thời, tạo sự phong phú, đa dạng và nhiều lựa chọn hơn cho người dùng khi sử dụng thông tin, website bạn cung cấp.

XEM THÊM: Viết bài pr online đăng báo, chiêu “câu mồi” tuyệt vời của doanh nghiệp

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

  1. Sử dụng các giải pháp sẵn có

Nếu mô hình và phạm vi kinh doanh online của bạn không quá lớn thì hãy tận dụng những giải pháp sẵn có về nhân lực, sức lực nhằm tiết kiệm tối đa về chi phí kinh doanh phải bỏ ra.

Ví dụ:

  • Sử dụng website sẵn có
  • Tự viết bài, đăng bài, livestream quảng cáo
  • Tự ship hàng cho khách
  • Tối ưu SEO, tích hợp ứng dụng chat online để trò chuyện với khách hàng

Tuy đơn giản nhưng cách làm trên lại khá hiệu quả trong việc tích kiệm một khoản phí không hề nhỏ trong quá trình kinh doanh online mà nhiều businessman áp dụng và thành công.

XEM THÊM: Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

  1. Chạy quảng cáo

Tại thời điểm hiện tại, quảng cáo Facebook và quảng cáo Google Ads đang chiếm ưu thế trong bán hàng online của businessman.

Nếu hàng triệu doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Facebook để kết nối với người thực hiện trên mọi thiết bị nên là địa điểm lý tưởng để các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình thì Google lại cung cấp mọi thông tin địa chỉ tương ứng với từ khóa được tìm kiếm cho người dùng theo cách nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, quảng cáo Pay-per-click cũng là cách dễ nhất để có thêm lưu lượng truy cập đến một trang web thương hiệu mới. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng quảng cáo PPC để khám phá nhiều hơn trong từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi nhằm đẩy mạnh thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google hay các công cụ tìm kiếm khác.

Vậy hãy tham khảo và áp dụng một cách hợp lý các bước đơn giản giúp bạn kinh doanh trực tuyến hiệu quả được dịch vụ viết bài seo cho website Gcontent Media kể trên vào hệ thống bán hàng online của bạn hay của đơn vị bạn muốn hợp tác.

Chúc các bạn thành công với dự kiến và ước mơ của một businessman chuyên nghiệp!

XEM THÊM: 10 ý tưởng về nội dung giúp cải thiện khả năng hiển thị không mất phí

Nguồn: bizweb

Leave A Comment

Related Posts