Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

10 ý tưởng về nội dung giúp cải thiện khả năng hiển thị không mất phí

Việc nội dung được hiển thị ở nhiều nơi, tiếp cận được nhiều đối tượng mà không phải chi quá nhiều tiền quảng cáo chính là niềm mơ ước lớn lao mà bất kể content marketer nào cũng hướng tới. Sau khi đã nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng, hãy tham khảo ngay 10 ý tưởng sau, tuy không mới, nhưng luôn đem lại hiệu quả, giúp hiện thực hóa mong muốn của bạn. Hy vọng bài viết mà dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent Media chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn viết bài nội dung cho website hiệu quả hơn.

10 ý tưởng về nội dung giúp cải thiện khả năng hiển thị không mất phí

  1. Nội dung chứa “Thông tin liên quan”

Khi nghiên cứu từ khóa, bạn nên nghiên cứu cả những truy vấn có liên quan và những câu hỏi mà mọi người yêu cầu.

Ví dụ: Bạn nhận nhiệm vụ viết bài PR cho website của một khu cắm trại và nghỉ dưỡng cao cấp ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu từ khóa của bạn cho thấy rằng, có rất nhiều người đang tìm kiếm các hoạt động và sự kiện diễn ra trong khu vực này.

Vì vậy, một kế hoạch thông minh cần phải được đặt ra là thiết lập một chuyên mục thân thiện trên website để cập nhật các sự kiện và hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm. Như thế, những người click vào mục này trong danh sách kết quả tìm kiếm cũng sẽ tìm hiểu về khu cắm trại, nghỉ dưỡng một cách hết sức tự nhiên.

  1. Bắt đầu một Blog

Đây là cách làm không còn xa lạ gì nữa, nhưng vẫn đặc biệt cần được đề cập đến. Các bài viết trên blog có nội dung chia sẻ hoặc hướng tới trang web của bạn sẽ giúp tăng khả năng hiển thị tự nhiên, không mất phí. Trong hầu hết mọi trường hợp, bạn nên xây dựng blog song song, như một phần của website vậy.

  1. Trả lời các câu hỏi thông qua bài viết

Bạn có thể trả lời một số câu hỏi mà bạn thấy nhiều người yêu cầu khi nghiên cứu từ khóa với các bài viết có liên quan.

Ví dụ: nếu bạn bán vali và nghiên cứu thấy rằng rất nhiều người đang đặt câu hỏi về việc giới hạn kích cỡ hành lý của các hãng hàng không, hãy viết một bài viết chuẩn SEO trả lời các câu hỏi này. Từ những bài viết này, bạn có thể khéo léo liên kết đến những trang giới thiệu về loại sản phẩm thích hợp và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội.

  1. Nội dung liên quan tới thị trường / ngành công nghiệp mà bạn phục vụ

Hầu hết những doanh nghiệp làm trong lĩnh vực dịch vụ đều có những trang web chỉ cung cấp thông tin chung chung về dịch vụ mà họ cung cấp. Khi nghiên cứu từ khóa để làm nội dung cho những doanh nghiệp này, bạn nên xem xét xem những người cùng làm trong thị trường/ngành công nghiệp khác có đang tìm kiếm những cụm từ liên quan đến thị trường cụ thể của họ hay không.

Ví dụ: Doanh nghiệp X của bạn đang cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở vật chất. Bạn nhận thấy có rất nhiều tìm kiếm về dịch vụ quản lý cơ sở vật chất cho lĩnh vực abc, xyz… Tuy nhiên, website của X lại chưa có trang nào đề cập đến dịch vụ dành cho một ngành nào cụ thể.

Nếu vậy, hãy ngay lập tức đưa ra các trang nội dung tập trung vào từng ngành mà X phục vụ. Trước tiên, chúng tôi kiểm tra hàng trăm hoặc hàng ngàn từ khoá trong một chiến dịch PPC để tìm hiểu từ khoá nào cần tập trung. Sau đó, chúng tôi tạo một trang web mới để tập trung vào ngành đó.

Bạn nên chia các trang ngành này thành nhiều phần với nhiều nội dung hơn bao gồm các bài viết hữu ích cho ngành, có thể là các hướng dẫn và nguồn thông tin hữu ích, nghiên cứu tình huống, lời chứng thực, video… Những nội dung này không chỉ giúp hiển thị không mất phí mà còn giúp tăng chuyển đổi nhanh hơn.

Ngoài ra, nhiều nội dung trong số này có thể được sử dụng để lan truyền ở nhiều nơi khác tiêu biểu như các trang web xã hội mà họ tham gia.

  1. Các nghiên cứu tình huống (case study)

Các nghiên cứu tình huống cho thấy khách hàng đang sử dụng và hưởng lợi như thế nào từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để tăng khả năng hiển thị của Case Study, ngoài nhắm vào các công cụ tìm kiếm, bạn cũng có thể thêm nội dung tóm lược của chúng vào các trang giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, và đừng quên liên kết đến bài viết đầy đủ. Điều này cũng có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

  1. Thuật ngữ / từ điển

Một số doanh nghiệp đã và đang làm rất tốt loại nội dung này, họ gọi nó là “Từ điển công nghiệp”. Thuật ngữ/từ điển được website của một số doanh nghiệp triển khai trên nhiều trang, mỗi trang chỉ tập trung vào một vài thuật ngữ. Điều này cho phép mỗi trang có cơ hội trở lại bảng kết quả tìm kiếm tốt hơn, chúng đạt thứ hạng khá cao đối với một số cụm từ khóa quan trọng.

  1. Sách trắng (White Papers)

Một White Papers hữu ích vừa có thể tăng khả năng hiển thị miễn phí trong bảng kết quả tìm kiếm và vừa cải thiện chuyển đổi cùng một lúc. Cũng giống như các bài báo hữu ích và nghiên cứu tình huống, chúng có thể giúp chuyển tải kiến ​​thức chuyên môn của bạn, giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định… Hầu hết White Papers cũng có thể được quảng bá hiệu quả thông qua mạng xã hội.

  1. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm…

Bạn đang cần thiết kế một trang web thương mại điện tử văn phòng phẩm. Nghiên cứu từ khóa của bạn cho thấy nhiều người tìm kiếm hướng dẫn sử dụng cho một số sản phẩm văn phòng mà họ đã mua. Vì vậy, hãy xem xét việc cung cấp cơ sở dữ liệu hướng dẫn sử dụng với liên kết tải xuống trên các trang sản phẩm mà bạn đang thiết kế.

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tạo ra nhiều hình ảnh hoặc video hướng dẫn sử dụng sản phẩm (thuộc bản quyền của bạn là tốt nhất), như “Làm thế nào để lắp ráp kệ sách thông minh cho văn phòng nhỏ”… và chia sẻ chúng ở nhiều nơi khác nhau.

  1. Các bài viết, video dạng “Làm thế nào”

Nếu trong khi nghiên cứu từ khoá của bạn, bạn thấy nhiều người đang tìm kiếm trợ giúp khi đưa ra quyết định mua hàng như “máy quay phim tốt nhất cho …”, hãy cân nhắc việc tạo các bài viết và / hoặc video hữu ích cho họ.

Chúng có thể được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể sử dụng chúng trên trang web của mình để giúp khách truy cập đưa ra quyết định và bạn có thể quảng bá chúng trên các kênh truyền thông xã hội.

  1. Top 10 Danh sách

Top 5, Top 10, hay Top 20…  Dù sao đi nữa,  hãy xuất bản một danh sách (Chẳng hạn như “10 ý tưởng về nội dung giúp cải thiện khả năng hiển thị không mất phí”), đây là một hành động rất có ý nghĩa.

Ví dụ: Bạn là một người yêu thích xe đạp và cũng thích đi du lịch. Một buổi tối nọ, lướt qua một bài chia sẻ trên facebook với tiêu đề “10 điểm du lịch cực chất cho những ai thích đi dạo bằng xe đạp” – Chắc chắn, bạn sẽ click và tham khảo!

Như vậy chúng ta vừa đi hết quảng đường tìm hiểu 10 ý tưởng để viết content cho website hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng những cách này để viết bài chuẩn seo tăng traffic nhiều hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn thiếu đội ngũ viết content chuyên nghiệp, hãy để Gcontent Media giúp bạn một tay nhé, bảo đảm dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển thương hiệu mạnh mẽ, thúc đẩy từ khóa lên top tìm kiếm nhanh và bền vững nhất.

Leave A Comment

Related Posts