5 Kỹ thuật SEO onpage giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

5 Kỹ thuật SEO onpage giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Muốn website của mình có một vị trí tốt và khá tốt trên bảng tìm kiếm của Google thì ngoài vấn đề sở hữu một tên miền thương hiệu dễ nhớ, dễ truy cập, gần nhất với từ khóa được tìm kiếm, bạn cần được trợ giúp bởi những kỹ thuật SEO onpage để nâng cấp thứ hạng và tối ưu hóa website mình quản lý.

Vậy SEO onpage là gì?

5 Kỹ thuật SEO onpage giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Nói một cách dễ hiểu, SEO onpage chính là việc tối ưu hóa việc hiển thị website để website đó trở nên thân thiện và dễ nhận biết hơn với công cụ tìm kiếm của gã khổng lồ Google. Đồng thời, phương pháp này cũng được xem là cách tối ưu dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả hoạt động của mình.

Giờ hãy cùng Gcontent Media tìm hiểu về những kỹ thuật SEO onpage cho website là gì nhé!

5 Kỹ thuật SEO Onpage cơ bản nhất định phải nắm vững

 1. Content luôn xếp thứ nhất

Sẽ không được xem là “kém may mắn” khi website của bạn không có nổi một lượng follow tối thiểu để duy trì sự tồn tại vì yếu tố “nội dung kém chất lượng”. Vì điều này thể hiện sự không chuyên nghiệp trong việc sàng lọc những thông tin hot và hấp dẫn để đăng tải của manager website đó.

Gcontent Media có thể chỉ cho bạn thế nào là một content chất lượng và thu hút người sử dụng:

 • Nội dung duy nhất: Yếu tố này đòi hỏi bài viết, hình ảnh, video, bài thuyết trình, infographics… bạn mới đăng tải không có bất kỳ bản sao nào trước đó.
 • Nội dung đầu tiên: Mặc dù content thuộc sở hữu của riêng bạn nhưng nếu bạn đã xuất bản nó trên một trang web khác thì giá trị của nó cũng bị giảm sút và không mang tính tích cực cho trang web hiện tại của bạn.
 • Nội dung có bao gồm văn bản: Nội dung bạn đăng tải thiên hướng về ảnh, video, infographics… nhưng sẽ là thiếu sót nếu không thêm một đoạn mô tả bằng văn bản thể hiện sự cô đọng và rút gọn của thông điệp bạn đang hướng tới.
 • Nội dung hữu ích: Content của bạn nói về đều gì? Phục vụ ai? Giá trị mà website và độc giả sẽ được hưởng? Bạn phải trả lời những câu hỏi đó trước khi ấn nút “Đăng tải” nhé!

 5 Kỹ thuật SEO onpage giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Bạn chưa biết cách viết content, hãy tham khảo bài viết chi tiết sau đây sẽ hướng dẫn bạn: Cách viết bài chuẩn SEO 2018 – Xu hướng content mới nhất định áp dụng

 1. Tiêu đề, mô tả và định dạng của bài viết

Kỹ thuật SEO onpage yêu cầu trang web chất lượng chứa những tiêu đề ấn tượng, duy nhất và gần nhất với số đồng từ khóa được tìm kiếm của người sử dụng. Thông thường phải có từ khóa trong title SEO và hạn định 70 ký tự, tốt nhất trong khoảng 50-55 kỹ tự thì cơ hội xuất hiện sẽ cao hơn số còn lại.

Các công cụ tìm kiếm sẽ quét thông tin tương ứng trong khoảng 140-160 ký tự đầu tiên của bài viết và xếp chúng theo thứ tự gần nhất với từ khóa người sử dụng. Do đó, bài viết của bạn cần có sự thuyết phục ngay từ những content mô tả đầu tiên. Điều này khá hữu ích trong việc tăng tỉ lệ CTR (tỷ lệ click trên số lần hiển thị) cho website của mình.

Bên cạnh đó, bài viết cần được định dạng đúng theo quy chuẩn H1, H2, H3 (các mục tiêu đề trong mỗi bài viết)… để Google cũng như người dùng dễ nhận biết. Bạn cũng có thể nhấn mạnh câu chủ chốt mang nhiều nghĩa bằng cách bôi đậm chữ, gạch chân hay in nghiêng. Nhưng nên nhớ, không nên làm “khó mình” bằng nhiều font chữ nổi bật trong cùng bài viết, nó sẽ gây cho người đọc sự khó chịu và rối mắt hơn khi theo dõi nội dung chính mình quan tâm.

Nếu bạn chưa tìm hiểu rõ về cách đặt tiêu đề bài viết sao cho thu hút, tham khảo ngay bài hướng dẫn sau đây nhé: 30 cách đặt tiêu đề bài viết chuẩn seo hấp dẫn ‘kích thích lượt click’

 1. Liên kết nội bộ

Internal link được hiểu như việc bạn đang xây dựng một trang website riêng cho mình. Google rất “thích thú” với những liên kết được tích hợp trong một bài viết chúng ghé qua. Một cấu trúc website chặt chẽ, kèm theo những lợi ích nhất định luôn được đánh giá cao và tăng vị trí xếp hạng tại Google. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí liên kết nội bộ sau:

 • Đặt anchor text trong các bài viết đa dạng và tự nhiên
 • Thêm các internal link khi chúng là hữu ích cho người đọc của bạn
 • Trong 1 bài viết không nên có quá nhiều link nội bộ, tầm 4-5 internal link là tốt nhất
 • Nếu có thể, bạn hãy thêm các bài viết liên qua ở cuối mỗi bài để liên kết nội bộ
 1. Cấu trúc URL

Là một dạng liên kết thường trực, cấu trúc URL của từng trang tốt nhất chứa ít hơn 255 ký tự và sử dụng dấu gạch nối (-) giữa các chữ. Google hay các công cụ tìm kiếm khác sẽ xem xét các loại yếu tố có trong SEO onpage và SEO Offpage  để tìm hiểu trang web đó chứa những gì và những phân khúc có cạnh tranh cao thì URL và tên File sẽ được xem xét vấn đề liên quan đến từ khóa được tìm kiếm.

5 Kỹ thuật SEO onpage giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Từ khóa trong URL và tập tin của trang web của bạn có thể cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google nên bạn cần chú ý và thực hiện đúng cách để giảm thiểu những rủi ro từng sảy ra trước đó với website mình quản lý.

XEM THÊM: Seo website với kỹ thuật offpage

 1. Tốc độ tải trang

Bạn có đủ kiên nhẫn ngồi chờ trong nhiều phút sau cái click chuột vào địa chỉ của website chứa thông tin có thể rất hữu ích mình đang cần? Đó yếu điểm của website “chậm chạp” trong thời buổi công nghệ mang tính cạnh tranh trên mọi phương diện. Những gì bạn sẽ mất là khách hàng tiềm năng, lượt view, lượng follow… và còn nhiều giá trị khác ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của website bạn xây dựng.

Vậy nên, hãy đảm bảo sự mạnh mẽ của website ngày từ bước đầu với tốc độ truy cập trước khi nội dung, giá trị của bài viết có thể đến gần hơn với khách hàng và cũng là yêu cầu cơ bản của kỹ thuật SEO onpage mà bạn cần biết.

Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: SEO là gì? SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì?

                                                                                                                        Nguồn: blog.bizweb.vn

Related Posts