SEO là gì? SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì?

SEO là gì? SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì?

Bạn vẫn đang thắc mắc về các khái niệm SEO là gì? Thế nào là SEO mũ trắng? hay SEO mũ đen có thể hiểu thế nào? Tại sao các Website lại phải đạt chuẩn SEO? Làm thế nào để khai thác tốt các kỹ thuật một cách hiệu quả trên website để quảng cáo?

Đừng lo lắng, hãy cùng ezoom.vn tìm hiểu chi tiết và rõ ràng hơn về SEO và các thủ thuật liên quan đến nó trong bài viết dưới đây nhé!

SEO là gì? SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì?

Các loại SEO được hiểu như thế nào?

SEO là Là cụm từ viết tắt của tiếng Anh Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Và xây dựng các liên kết đến trang đến các công cụ tìm kiếm ứng với từ khóa cụ thể mà người dùng truy vấn.

Và SEO mũ đen là gì? Những kỹ thuật SEO như đặt link, tạo liên kết với các trang  được thực hiện với tốc độ khá nhanh. Mang lại kết quả nhanh và cao hơn trong tìm kiếm trên các trang web, được gọi là seo mũ đen.

Vậy thế nào là SEO mũ trắng? Là áp dụng những kỹ thuật SEO mà các công cụ tìm kiếm khuyến khích, làm theo các bước hướng dẫn của công cụ tìm kiếm đề ra. Tạo liên kết vừa phải và độ liên kết cao, kết quả trong các công cụ tìm kiếm giữ được thời gian khá ổn định.

xem thêm về SEO là gì tại Wiki

Công việc của SEO là gì?

Nếu không biết SEO là gì thì chắc chắn rất khó để hiểu và thực hiện được những công việc mà một người SEO phải làm. Có thể tóm lược lại thành ba phần việc chính là nghiên cứu từ khóa, Seo Onpage và Seo Offpage. Mỗi phần việc đều có những hoạt động nhỏ để thực hiện các công việc chính.

Cùng với đó là Seo mũ đen và Seo mũ trắng cũng tương tự như vậy. Muốn làm được công việc của một người SEO chuyên nghiệp cần có hiểu biết về kỹ thuật, có khả năng tương tác tốt với cộng đồng trong lĩnh vực mà mình đang seo. Bên cạnh đó là khả năng viết bài, tìm kiếm thông tin.

Vì sao SEO là lựa chọn phổ biến thay cho chạy quảng cáo?

Điều đầu tiên phải nhắc tới đó chính là chi phí rất thấp nếu so sánh với các công cụ tìm kiếm khác. Nó xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp dễ dàng được biết đến. Có thể thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm trực tiếp đén sản phẩm trên seo. Tất cả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao thương hiệu của mình nếu hiểu đúng Seo là gì?

Bên cạnh những kiến thức SEO cơ bản, phần dưới đây sẽ nói về SEO tổng thể đối với một doanh nghiệp:

Seo tổng thể website đang ngày càng được các đơn vị SEO cũng như nhà đầu tư, chủ website chú trọng hơn bởi tính bền vững và khách hàng đa dạng. Vậy SEO tổng thể là gì? Quy trình SEO tổng thể bạn cần biết.

Khái niệm về seo tổng thể bạn đã biết chưa?

seo tổng thể là quá trình tối ưu hoá toàn bộ website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Một website khi seo tổng thể tốt thì người dùng tìm kiếm các từ khoá liên quan dù dài hay ngắn cũng lên được vị trí cao. Ví dụ, một công ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ hưởng lợi từ việc trở thành số 1 trên Google, khi tìm kiếm với các từ khóa như “công ty SEO” hay “Dịch vụ SEO tổng thể”.

Thực hiện quy trình seo tổng thể như thế nào?

Để làm seo tổng thể tốt đòi hỏi các seoer phải có quy trình SEO chuẩn, một quy trình SEO chuẩn sẽ giúp seoer dễ dàng hơn trong công việc của mình, giúp website phát triển một cách tốt và bền vững nhất, sau đây là quy trình SEO một website chuẩn mà SEO tổng thể có thể áp dụng:

Bước 1 : Tìm hiểu, nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn đang làm

  • Trong quy trình seo tổng thể. Bạn cần tìm hiểu thông tin dịch vụ và sản phẩm mà công ty muốn quảng cáo với người dùng, nhu cầu thị hiếu của người dùng.
  • Xác định từ khóa chính và các từ khóa liên quan, sau đó lên danh sách nhóm từ khóa cần SEO kết hợp với tìm thông tin đối thủ cạnh tranh những từ khóa đó.

Bước 2 : Nghiên cứu, phân tích và đưa ra bảng từ khóa phù hợp

  • Viết nội dung chuẩn SEO theo nhóm từ khóa
  • Tiến hành viết nội dung thông qua các nhóm từ khóa cần SEO.

Bước 3 : Nghiên cứu và tiến hành viết bài cho website của bạn theo bảng từ khóa mà bạn đã phân tích

  • Đây là một bước quan trọng trong quy trình seo tổng thể nhằm xác định được từ khóa thích hợp, hiệu quả. Qua bước này ta có thể đánh giá được từ khóa nào khó, có độ cạnh tranh như thế nào, và từ đó sẽ có thể đưa ra được chiến lược SEO hợp lý, hiệu quả.

Bước 4 : Tiến hành tối ưu onpage và khai báo với Google

  • Dựa vào các phân tích của website chúng ta sẽ tìm cách tối ưu website sao cho hợp lý.
  • Khai báo website đến đến các công cụ tìm kiếm Google Webmaster.

Bước 5 : Tiến hành offpage ( Builink, social, content, view,…)

  • Chia làm 2 công đoạn:

+ Seo Copyright (Cập nhật nội dung một cách tường xuyên và tối ưu link nội bộ)

+ Link buiding (xây dựng liên kết cho website SEO).

Bước 6 : Check từ khóa, kiểm tra webmaster, analytics và làm báo cáo để đánh giá tiến độ SEO

  • Tổng hợp báo cáo về lượng traffic.
  • Lượng link xây dựng được, chất lượng của link xây dựng.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về SEO và quy trình seo tổng thể để các bạn tham khảo. Mong rằng qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình SEO, làm thế nào để SEO tốt. Chúc các bạn thành công!

Leave A Comment

Related Posts