Lựa chọn đối tác thiết kế website bằng cách nào?

Lựa chọn đối tác thiết kế website bằng cách nào?

Website không đơn thuần chỉ là nơi giao dịch, trao đổi mọi thông tin giữa người mua và người bán, mà nó còn bao hàm các giá trị về uy tín, chất lượng dịch vụ của cả một thương hiệu kinh doanh online. Do đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ chỉ để sở hữu giao diện của một website ấn tượng, dễ nhớ, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, bạn có chắc đã chọn đúng đối tác thiết kế riêng website cho mình không? Họ có ưu điểm gì dựa vào các yếu tố khách quan sau?

  1. Gương mặt “đại diện” của họ trông như thế nào?

Lựa chọn đối tác thiết kế website bằng cách nào?

Trong kinh doanh online người ta vẫn thường ví website như gương mặt đại diện của một nhãn hiệu, thương hiệu. Bạn có thể sử dụng những giao diện sẵn có từ nhiều nguồn cung cấp, nhưng điều này không giúp bạn xây dựng một thương hiệu với cá tính riêng biệt và giao diện đó có thể sử dụng cho nhiều mục đích và chủ thể khác nhau.

Chính vì vậy, dịch vụ thiết kế website riêng sẽ giúp bạn nâng cao vị thế thương hiệu của mình trong lòng người sử dụng. Nhưng nếu chính website của đối tác không gây được ấn tượng cho bạn ngay lần đầu tham khảo thì liệu họ có đáp ứng các kỳ vọng về website bạn đang muốn liên kết?

Nói cách khác, một website chuyên nghiệp vừa phải có tốc độ tải trang nhanh, đơn giản trong thiết kế, nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Vì thế, nhà thiết kế làm nổi bật mình ngay từ “gương mặt đại diện” thì chắc hẳn họ cũng biết cách giúp bạn tỏa sáng ngay từ lần đầu hợp tác.

XEM THÊM: 5 cách tiếp cận khách hàng faceboook hiệu quả cho người mới bắt đầu

  1. Thành phẩm trước đó của họ?

“Nếu thực sự sản phẩm của tôi gây được tiếng vang, chí ít cũng mang những hiệu ứng tích cực đến với người sử dụng thì chẳng dại gì tôi không mang ra khoe cho những đối tác tiếp theo”. Đó là hiệu ứng tâm lý của những người đã thành công. Vậy mẫu thiết kế website đối tác của bạn là những gì?

Có thể đối tác của bạn đang trong thời gian “tạo dựng thương hiệu” nhưng chắc hẳn với niềm đam mê và ý chí phấn đấu họ cũng sẽ chuẩn bị cho mình “kho mẫu website” với số lượng nhất định để quảng cáo và gây dựng lòng tin với khách hàng. Hãy dựa vào đó để hợp tác và lựa chọn cho mình mẫu nhà thiết kế phù hợp với yêu cầu công việc được đặt ra.

  1. Dịch vụ thiết kế website đi kèm

Sẽ có nhiều đơn vị thiết kế website cho bạn lựa chọn trong thời buổi “chuyên gia công nghệ” được bão hòa như hiện nay. Đó là lợi thế và cũng là khó khăn trong việc phân biệt đối tác nào mới đủ khả năng cho bạn sự hài lòng.

Lựa chọn đối tác thiết kế website bằng cách nào?

XEM THÊM: Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào những yếu tố cơ bản sau để “cộng điểm” cho những đối tác mình quan tâm:

  • Thời gian phản hồi: Họ mất quá nhiều thời gian nhấc máy hay trả lời email, thắc mắc của bạn.

Thông thường khách hàng sẽ nghĩ đối tác của mình “không chuyên nghiệp” hơn là lý do “quá bận” còn bạn thì sao?

  • Chăm sóc khách hàng: Nếu họ dành nhiều thời gian để “cường điệu hóa” thành tích công ty đã đạt được hơn việc chú tâm bạn muốn họ phải làm những gì thì đừng ngại nhần tìm hiểu ý kiến đánh giá của các khách hàng trước đó nhé!
  • Thời gian hoàn thành dự án: Một công ty chuyên nghiệp sẽ luôn có sản phẩm đúng hẹn, hoặc vì một số lý do cần chỉnh sửa thêm mà họ cần thêm thời gian thì nhân viên hoặc thậm chí là sếp sẽ trực tiếp gọi điện thông báo.
  • SEO: Mang yếu tố quyết định đến lượng người biết đến website, SEO đòi ngắn gọn, xúc tích, đủ nghĩa. Vì thế đối tác của bạn không trả lời được câu hỏi đưa ra liên quan đến lĩnh vực họ làm thì nhất định công ty thiết kế web đó không thực sự chuyên nghiệp như quảng cáo.
  1. Giá cả

Không có gì làm lại khi giá cả vẫn là vấn đề cần được quan tâm ở cả người mua và người bán. Trên thực tế, không có một chuẩn mực nào đối với giá cả phù hợp cho một website nên bạn có thể thương lượng với đơn vị thiết kế và cho ra cái giá hợp lý, phù hợp với giá trị sản phẩm cũng như quyền lợi đôi bên sẽ được hưởng.

Lựa chọn đối tác thiết kế website bằng cách nào?

Nhưng trước đó đối tác của bạn cần đưa sẵn một bảng giá công khai về dịch vụ thiết kế web với từng gói khác nhau. Đó là yếu tố để bạn cân bằng giữa chất lượng, giá cả và lợi ích sẽ nhận khi website của mình chính thức được đưa vào hoạt động.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent Media hi vọng những gợi ý trên sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn đối tác thiết kế website. Hãy ủng hộ và theo dõi chúng tôi để có những thông tin hữu ích trên mọi lịnh vực mà bạn quan tâm, theo dõi. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: Vì sao cần viết bài chuẩn seo đăng ở nhiều website vệ tinh của doanh nghiệp?

                                                                                                                                    Nguồn: blog.bizweb.vn

Leave A Comment

Related Posts