5 cách tiếp cận khách hàng faceboook hiệu quả cho người mới bắt đầu

5 cách tiếp cận khách hàng faceboook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kinh doanh trên facebook đang trở thành một trong những kênh bán hàng chủ đạo dành cho những người mới tập tành kinh doanh và cả những người có “thâm niên kinh doanh lâu năm. Bài viết dưới đây sẽ giúp những ai mới bắt đầu kinh doanh có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng facebook hiệu quả nhất.

 1. Sản phẩm

Bán hàng trên facebook có nhiều ưu điểm. Một trong những ưu điểm tuyệt vời của kênh kinh doanh online này chính là việc không giới hạn số lượng khách hàng tiềm năng trong khi chi phí duy trì và quảng cáo thì rất rẻ. Lợi nhuận cao, chi phí thấp, do đó rất nhiều người đang tận dụng khai thác tối đa tiềm lực từ kênh này.

tiếp cận khách hàng facebook

Vấn đề đầu tiên khi bạn muốn tiếp cận khách hàng trên facebook chính là xác định được sản phẩm mình kinh doanh và phải đảm bảo chất lượng của sản phẩm đó. Dù bạn marketing tốt cỡ nào, danh sách bạn bè của bạn nhiều đến đâu, thì nếu không có sản phẩm chất lượng, khách hàng cũng sẽ quay lưng với bạn.

Nên nhớ, bạn đang kinh doanh trong thời đại công nghệ số, khách hàng hoàn toàn có thể so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ, nhận định được chất lượng và chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ bị phá sản nếu hàng hóa không đảm bảo chất lượng.

Theo đó, nên chọn sản phẩm theo các tiêu chí sau:

 • Độc lạ
 • Mặt hàng thiết yếu nhiều người cần
 • Mang tính giải trí cao
 • Sản phẩm theo trending, trào lưu.

XEM THÊM: Làm sao viết bài bán hàng facebook hiệu quả, kiếm 100 đơn/ngày

 1. Nội dung quảng cáo

Không giống như hình thức bán hàng trên website, bán hàng trên facebook có nội dung hoàn toàn khác biệt. Nó cần sự trau chuốt ngôn từ tỉ mỉ hơn, ngắn gọn, súc tích, đập ngay vào nhu cầu người tiêu dùng. Để có thể khai thác khách hàng từ facebook, hãy bán những nội dung khách hàng cần.

tiếp cận khách hàng facebook

Nội dung của bạn phải ngay lập tức đi ngay vào chủ đề. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, thì một status ngắn gọn: “phụ nữ có gia đình, thanh xuân là của chồng, thời gian là của con, chỉ có nếp nhăn là của mình” sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn là những đoạn văn dài lê thê về sự lão hóa theo thời gian, về sự cần thiết phải sử dụng mỹ phẩm…

 1. Hình ảnh chất lượng, mang tính thực tế cao

Bước tiếp theo để tiếp cận khách hàng facebook, để họ dừng lại trên bản tin của bạn, chính là hình ảnh. Không thể không thừa nhận một hình ảnh đẹp, lung linh thì sẽ tạo thiện cảo với người xem. Tuy nhiên bạn còn cần nhiều hơn thế.

Đó chính là những hình ảnh thực tế: hình sản phẩm, cách sử dụng, hiệu quả, chức năng…. Xu hướng người dùng facebook đang ưa chuộng là: “người thật, ảnh thật”. Những hình ảnh chân thực sẽ khiến khách hàng tin tưởng nhất vào sản phẩm của bạn, giúp sản phẩm của bạn nổi bật và tiếp cận khách hàng một cách thuận lợi nhất so với đối thủ cạnh tranh.

tiếp cận khách hàng facebook

XEM THÊM: 2 Cách seeding facebook chẳng thằng admin nào dám xóa bài, ban nick cả?

 1. Tận dụng tối đa các kênh bán hàng trên facebook

Để tiếp cận khách hàng facebook hiệu quả cũng như khai thác được tiềm năng lớn từ kênh này, bạn cần phải tận dụng tối đa những nguồn tài nguyên mà facebook mang lại.

Nếu chỉ bán hàng trên trang cá nhân, bạn cơ hồ chỉ có thể bán cho người quen của mình. Trừ những nhân vật nổi tiếng có hàng nghìn lượt follow, còn lại thì danh sách bạn bè thực sự chỉ mang lại cho bạn một nguồn thu nhất định.

Trong khi đó, nếu tận dụng tối đa những gì mà facebook tạo ra, bạn hoàn toàn có thể mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng của mình, mang sản phẩm giới thiệu được với nhiều khách hàng hơn, và dĩ nhiên lợi nhuận thu về cũng cao hơn nhiều.

Những kênh bán hàng facebook bao gồm:

 • Bán hàng trên face cá nhân
 • Bán hàng trên fanpage
 • Bán hàng trên group
 1. Tận dụng quảng cáo để tiếp cận khách hàng facebook tiềm năng

Sau một thời gian buôn bán và bạn đã xác định được con đường đi của mình, bước tiếp theo chính là bạn hãy nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng những chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả. Với chi phí tương đối, một người kinh doanh nhỏ lẻ hoàn toàn có thể áp dụng chiến lược này để mang sản phẩm giới thiệu đến được với nhiều khách hàng hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, những người mới bắt đầu kinh doanh facebook sẽ nhanh chóng khai thác được lượng khách hàng tiềm năng đồ sộ ở kênh này. Tuy nhiên, vạn sự khởi đầu nan, công việc xây dựng thương hiệu trên facebook thực sự là một cuộc chiến trường kì không dành cho những ai cả thèm chóng chán.

XEM THÊM: 8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

Thực hiện: Gcontent Media

Leave A Comment

Related Posts