Dịch vụ viết bài SEO giá rẻ, chất lượng lên top google nhanh 48h

Cách viết bài chuẩn SEO 2018 – Xu hướng content mới nhất định áp dụng

Cách viết bài chuẩn SEO 2018 – Xu hướng content mới nhất định áp dụng

Cách viết bài chuẩn SEO 2018 là chìa khóa quan trọng giúp bài viết của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua hay chậm trễ mà cần cập nhật ngay xu hướng mới nhất này. Sau đây là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

  1. Những yếu tố cần thiết của bài viết chuẩn seo 2018

+ Nội dung: Dù là cách viết 1 bài chuẩn SEO 2018 hay là những năm sau đi nữa thì nội dung vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó quyết định đến 80% SEO thành công. Khi viết bài, bạn cần xây dựng được nội dung  có ích, thú vị, mới mẻ, chia sẻ được và tạo tương tác tích cực. Google sẽ đánh giá nội dung của bài viết thông qua thuật toán Google Panda, vì thế bạn không nên xem nhẹ điều này.

Cách viết bài chuẩn SEO 2018 - Xu hướng content mới nhất định áp dụng
Nội dung là yếu tố quan trọng trong cách viết bài chuẩn SEO 2018

+ Số lượng backlink:  Đây là yếu tố quan trọng thứ hai sau nội dung. Nhiều thì google “sờ gáy” (thông qua một thuật toán chống spam là Google Penguin). Ít thì bài viết cuat bạn không thể vượt qua đối thủ. Số lượng backlink sẽ tùy thuộc vào những từ khóa chọn SEO và website liên kết.

+ Thời gian Time on site : Đây là một yếu tố quyết định về hiệu quả bài viết, liệu rằng bạn có chốt được khách hàng hay không. Thời gian ở đây là thời gian trung bình mà người dùng ở lại website trên một phiên truy cập website. Nếu  Time on site càng cao thì chắc chắn thứ hạng càng cao.

+ Mật độ từ khóa: tức là số lần mà từ khóa được chọn xuất hiện trên website. Theo như khuyến cáo của google thì  tỉ lệ từ khóa nên thấp hơn 3-5%.

+ Tối ưu bài viết: Bài viết của bạn cần được tối ưu theo chuẩn SEO với các thẻ như Title Tag, Meta Description Tags, URL, , Internal Links, Heading Tags, Image.

  1. Cách viết 1 bài chuẩn seo 2018

Bước 1: Chọn từ khóa SEO

Mỗi chủ đề bài viết chuẩn SEO luôn phải gắn liền với một hoặc một nhóm từ khóa then chốt liên quan với nhau. Để có thể SEO bài viết hiệu quả trong 2018, thì việc bạn xác định từ khóa cần phải SEO trước khi viết bài là việc vô cùng quan trọng. Chúng tôi khuyên rằng, trước khi bắt tay vào viết bài, thì bạn nên xác định tập trung SEO cho từ khóa cụ thể nào. Đó là từ khóa chính hay là từ khóa phụ?

Bước 2: Chọn thể loại bài viết seo

Sau khi đã chọn được từ khóa SEO, bạn cần xác định được thể loại bài viết mà bạn sẽ triển khai. Đối với những từ khóa chính, bạn sẽ viết bài SEO chuyên mục hoặc là bài sản phẩm, dịch vụ. Còn đối với các từ khóa phụ, thì bạn sẽ viết các bài tin tức  hoặc các bài viết mang tính bổ sung nhằm hỗ trợ SEO cho  từ khóa chính.

Cần chọn được từ khóa, thể loại, ý tưởng…trước khi viết bài chuẩn SEO

Cần chọn được từ khóa, thể loại, ý tưởng…trước khi viết bài chuẩn SEO

Bước 3: Tổng hợp thông tin, ý tưởng nội dung

Bạn cần tìm kiếm mọi thông tin xung quanh từ khóa mà chúng ta cần SEO, sau đó hãy chọn lọc thông tin và sau đó đưa ra ý tưởng nội dung cụ thể cho bài viết của mình. Thao tác này nhằm mục đích chính là tránh bị trùng lặp ý tưởng, nội dung với những bài viết từ các trang khác. Nếu như có nhiều bài viết giống với trang web khác thì trang web của bạn chắc chắn sẽ không được Google đánh giá cao.

Bước 4: Chọn ra chủ đề độc đáo cho bài viết

Dựa trên những ý tưởng ban đầu mà bạn có, bạn hãy chọn ra một chủ đề cá biệt và độc đáo. Các bài viết chuẩn SEO với chủ đề khác biệt, chưa từng có trên bất kì trang nào sẽ được Google đánh giá cao hơn và giúp cho những từ khóa bạn cần SEO dễ dàng lên top hơn.

Bước 5: Xác định cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Khi đã có được ý tưởng và chủ đề hướng đi của bài viết, bạn cần lập ra một dàn ý trước khi viết bài. Dàn ý này cũng chính là cấu trúc của bài viết. Cấu trúc giúp bài viết SEO mạch lạc, xuyên suốt hơn và tránh bị lạc đề. Bên cạnh đó, cấu trúc được lên sẵn của bài viết cũng giúp đẩy mạnh tốc độ viết bài của bạn.

Bước 6: Đảm bảo Onpage đầy đủ

Các yếu tố Onpage cần thiết luôn phải được tối ưu từ bước lên ý chính cho đến khi triển khai toàn bộ bài viết.

  1. Những chú ý khi viết bài chuẩn SEO 2018

–  Bài viết hấp dẫn, mới mẻ,  mang thông tin có giá trị hữu ích đối với người đọc.

–  Đưa ra được những điểm mới /góc độ mới về những chủ đề cụ thể.

–  Cung cấp được thông tin hữu ích ngay từ phần đầu bài viết làm cho độc giả muốn tiếp tục đọc nó.

–  Hãy chắc chắn bài viết chuẩn seo của bạn đúng về mặt ngữ pháp và không bị lỗi chính tả.

–  Cần có một tiêu đề hấp dẫn, cụ thể cho bài viết.

–  Chia bài viết chuẩn SEO thành các đoạn ngắn với các tiêu đề phụ.

–  Sử dụng những từ khóa và cụm từ có tính quan trọng nhất trong bài viết SEO ngay đoạn đầu tiên.

–  Không quá lạm dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa mà nên lồng ghép chúng một cách tự nhiên trong bài viết.

–  Đặt từ khóa, cụm từ khóa quan trọng ở Tiêu đề <H1>, và các tiêu đề con <H2>, <H3>.

–  Những đoạn nội dung quan trọng ở bài viết có đặt từ khóa, cụm từ khóa thì nên in đậm hoặc in nghiêng.

–  Từ khóa cũng cần được đặt trong câu cuối cùng để nhấn mạnh.

Trên đây là những bí kíp, cách viết bài chuẩn SEO theo xu hướng 2018 mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Vì sao tìm đơn vị viết bài PR thuê bán hàng đắt hơn để nhân viên tự viết?

Leave A Comment

Related Posts