Thuê mặt bằng đẹp quyết định thành công trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Thuê mặt bằng đẹp quyết định thành công trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Cần lựa chọn kỹ lưỡng vấn đề thuê mặt bằng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn là điều nên làm vì đôi khi vấn đề mặt bằng có thể quyết định đến sự thành hay bại trong kinh doanh. Bạn đang có ý định kinh doanh nhưng lại chưa có kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng đẹp, đừng chần chừ nữa hãy tham khảo ngay thông tin bài viết chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm “vàng” trong kinh doanh bạn nhé!

Hiện nay, nhu cầu thuê mặt bằng cho nhà hàng là rất lớn đặc biệt là tại các thành phố, đô thị hay khu vực trung tâm. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là làm sao để lựa chọn được cho nhà hàng, quán của mình một mặt bằng đẹp mà giá thuê lại rẻ. Điều này quả thật không hề dễ dàng chút nào.

Lý do nên chọn mặt bằng đẹp để kinh doanh?

Thuê mặt bằng đẹp quyết định thành công trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Mặt bằng có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề kinh doanh vì nó sẽ quyết định trực tiếp đến lượng khách hàng tìm đến bạn.

Nếu như kinh doanh nhà hàng, quán ăn, hay quán cafe thì bạn lựa chọn được địa điểm càng đắc địa càng tốt, đó chính là những vị trí có giao thông đi lại thuận tiện, thuộc khu vực sầm uất, gần các công trình hạ tầng lớn như: trường học, khu dân cư, khu vui chơi, hay các tòa nhà văn phòng, cơ quan hành chính nhà nước….vị trí thuận lợi sẽ tạo điều kiện để khách đến quán dễ dàng hơn, và điều quan trọng là đáp ứng được nhu cầu của khách bất cứ khi nào khách cần.

Mặt bằng đẹp là điều kiện tiên quyết giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh, góp phần tăng doanh thu và mang đến sự thành công sớm nhất trong hoạt động kinh doanh của bạn.

XEM THÊM: 7 lí do khiến thực khách của bạn “một đi không trở lại” nhà hàng

Thuê mặt bằng cần chú ý đến những điểm gì?

Vị trí là vấn đề đầu tiên mà bạn cần chú ý khi thuê mặt bằng để đảm bảo sự thuận tiện cho khách khi di chuyển đến và đi. Đặc biệt là những giờ cao điểm thì khách cũng không bị gặp bất cứ vấn đề phiền toái gì nếu như đến nhà hàng, quán ăn của bạn. Bên cạnh đó vị trí mặt  bằng mà mình muốn thuê có đối thủ cạnh tranh với mặt hàng mình đang kinh doanh hay không. Với vị trí đẹp cộng thêm khả năng marketing nhà hàng tốt đảm bảo thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng được mọi người biết tới.

Thứ hai: không gian nhà hàng hợp lý. Tùy theo mục đích kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn mặt bằng rộng hay hẹp. Điều quan trọng là bạn cần biết cách bố trí không gian sao cho thoáng đãng, tạo sự thoải mái nhất cho khách khi đến ăn, uống.

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế theo phong cách của riêng bạn để thể hiện cá tính riêng biệt, hay đẳng cấp riêng của quán nhà bạn, nhưng phải đảm bảo đúng Gu thẩm mỹ nhé!

Thứ ba: cần tìm hiểu xem mặt bằng đó đã có người thuê trước đó hay chưa,có nằm trong tình trạng quy hoạch hay không, có địa thế đẹp không, đường dẫn nước và điện có thuận tiện không, hệ thống cống thoát có đảm bảo hay không… và đặc biệt khi thuê mặt bằng đó rồi thì bạn có cần thiết phải chỉnh sửa gì không?

XEM THÊM: 5 điều phải khắc cốt ghi tâm khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

Thuê mặt bằng đẹp quyết định thành công trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Cuối cùng là mức giá thuê bao nhiêu? Đa phần những mặt bằng nằm ở vị trí trung tâm, trục đường lộ thường có mức giá thuê mắc, và ngược lại. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn mặt bằng có mức giá thuê hợp lý, vừa với túi tiền đừng nên thuê mặt bằng quá đắt trong khi doanh thu của mình lại không đảm bảo đủ khả năng tri trả.

Chọn mặt bằng kinh doanh là cả một nghệ thuật, vì vậy bạn cần hết sức sáng suốt và cẩn thận trong việc chọn thuê mặt bằng. Nếu như bạn làm theo một vài kinh nghiệm được chia sẻ phía trên cộng thêm kế hoạch quảng bá nhà hàng thông minh  đảm bảo bạn sẽ có được sự thành công bất ngờ trong hoạt động kinh doanh của mình.

XEM THÊM: 18 ý tưởng tiếp thị marketing nhà hàng hiệu quả đáng tham khảo

Tổng hợp

Leave A Comment

Related Posts