quang-cao-nha-hang-hieu-qua

7 lí do khiến thực khách của bạn “một đi không trở lại” nhà hàng

Giữ chân thực khách là một yêu cầu quan trọng đối với sự thành công của bất cứ nhà hàng nào. Tại sao vậy?

Lý do là vì doanh thu. Khách hàng quen chiếm ít nhất 1/3 doanh thu của các nhà hàng. Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard cho thấy, nếu lượng khách quen tăng từ 5% trở lên, bạn có tiềm năng tăng lợi nhuận từ 25-125%.

Khách hàng quen rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn làm tất cả mọi thứ có thể để giữ chân họ trở lại. Hầu hết những khách hàng này đã thích nhà hàng của bạn, và giá trị suốt đời của họ rất đáng giá với nhà hàng của bạn.

Ngoài ra, khách hàng quen chính là đại sứ thương hiệu của bạn, là người marketing nhà hàng bằng hình thức truyền miệng không công hiệu quả nhất.

Nếu nhà hàng của bạn không thể giữ được nhiều khách hàng quen, hãy xem lại để chắc chắn rằng mình không mắc phải 7 sai lầm dưới đây mà dịch vụ quảng cáo nhà hàng Gcontent Media đề cập bên dưới đây:

quang-cao-nha-hang-hieu-qua

  1. Dịch vụ khách hàng không tốt

Dịch vụ khách hàng kém là một trong những lý do hàng đầu khiến thực khách rời khỏi nhà hàng của bạn mà không có ý định trở lại.

Với rất nhiều sự lựa chọn có sẵn trong khu vực, người tiêu dùng thực phẩm ngày nay không có lí do gì phải chịu đựng dịch vụ chăm sóc khách hàng kém cả. Họ sẽ không bao giờ trở lại.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên “khách hàng là thượng đế” và đào tạo nhân viên phục vụ một cách chuyên nghiệp là yêu cầu quan trọng hơn bao giờ hết. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào trạng thái dịch vụ khách hàng của bạn.

Chờ đợi lâu là một điều tối kị trong phục vụ khách hàng. Điều này vừa thể hiện sự yếu kém của nhân viên, vừa cho thấy nhà hàng hoạt động không hiệu quả.

Để tránh tình trạng khách hàng chờ đợi lâu, bạn có thể thuê thêm nhân viên, đào tạo nhân viên hiện tại của bạn để họ phục vụ hiệu quả hơn hoặc cho phép khách đặt chỗ trước.

Cách khắc phục: Bạn nên thiết kế một box thong tin đặt chỗ trên website để khách hàng thuận tiện điền thong tin đặt chỗ trước khi đến. Ngoài ra, thong tin về nhà hàng, email,điện thoại cũng để ở trên cùng website, góc mà khách hàng dễ nhìn thấy để họ gọi đặt cho nhanh.

Hiện nay, quảng cáo nhà hàng trên foody cũng có nhiều ứng dụng như giao hàng tận nơi Delivery now, đặt bàn Table Now,….trên ứng dụng một cách rất tiện lợi. Khách hàng nào dung ứng dụng app foody là có thể đặt bàn trước được khi nhà hàng của bạn booking quảng cáo foody. Tham khảo bảng giá quảng cáo Foody mới nhất tại đây nhé: Báo giá quảng cáo bài viết PR, booking trên Foody.

18 ý tưởng tiếp thị marketing nhà hàng hiệu quả đáng tham khảo

  1. Chất lượng thực phẩm kém

Khách hàng của bạn mong muốn chất lượng. Khi nói về chất lượng, họ muốn điều đó đảm bảo ở mọi thứ, từ món ăn cho đến tách cà phê.

Nếu thực khách không thích menu của bạn, họ sẽ không trở lại. Nếu họ phải chờ đợi quá lâu để được phục vụ, họ sẽ không trở lại. Nếu thức ăn bị nguội, họ cũng sẽ không trở lại.

Cách khắc phục: Nên đảm bảo đủ nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế hay nấu nướng đủ đông để phục vụ những khách hàng vào các dịp lễ, đông khách, các dịp cuối tuần lượng khách nhiều hơn ngày thường.

XEM THÊM: 5 điều phải khắc cốt ghi tâm khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

  1. Menu chưa hoàn chỉnh

Một lý do khác liên quan món ăn mà khiến cho khách hàng “một đi không trở lại” chính là việc thực đơn không có nhiều món ăn lành mạnh. Để chiều lòng những thực khách quan tâm đến chế độ dinh dưỡng khoa học, hữu cơ hoặc không chứa gluten, bạn sẽ phải đảm bảo rằng có một vài món ăn như vậy trong thực đơn của mình.

Ngoài ra, có thể thiết kế menu đẹp mắt, viết nội dung menu giới thiệu các món ăn đặc trưng của quán, nhà hàng không chỉ giúp khách ấn tượng thu hút và tang độ thèm trước khi ăn. Tham khảo cách viết nội dung món ăn trong menu tại đây: Viết lời giới thiệu món ăn menu – Chiêu giúp khách thèm và nhớ mãi.

  1. Nhà hàng bẩn

Không khí ám mùi khó chịu, bàn ghế bản, sàn nhà không sạch, bát đũa dính mỡ… Tất cả đều sẽ khiến thực khách không bao giờ muốn quay trở lại nhà hàng của bạn lần thứ hai.

Sự sạch sẽ là rất quan trọng đối với thực khách. Bẩn thỉu thường được trích dẫn là một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà nhà hàng có thể mắc phải. Những vấn đề này nên được lưu ý và sửa chữa thường xuyên.

Cách khắc phục: Nhà hàng nên đưa ra các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, quy định về an toàn nếu nhân viên nấu ăn, phục vụ làm ảnh hưởng đến độ an toàn vệ sinh món ăn sẽ bị phạt một cách nghiêm khắc.

XEM THÊM: Cách viết lời giới thiệu nhà hàng hay và ấn tượng

  1. Sự không thống nhất

Hãy tưởng tượng bạn ghé thăm Nhà hàng X nhiều lần và rất hài lòng với thức ăn cũng như dịch vụ khách hàng ở đây. Bạn thích nó rất nhiều nên quyết định dẫn một người bạn đến, hy vọng nhà hàng sẽ để lại ấn tượng tốt cho bạn mình.

Ấy mà những gì bạn nhận được vào ngày hôm đó lại là một người phục vụ không mấy thân thiện, chiếc bàn cáu bẩn được nhân viên lau vội đi khi bạn đã ngồi xuống.

Những gì bạn gặp với thay vào đó là một người phục vụ không mấy thiện chí có vẻ như anh ta. Bạn gọi món – giống như lần trước – hào hứng giới thiệu nó với người bạn của mình. Nhưng rồi sau khoảng 40 phút chờ đợi và chờ đợi, món ăn được đưa ra, lạnh ngắt… Cho dù những lần ghé nhà hàng trước đây có tốt bao nhiêu, thì một ấn tượng xấu cuối cùng này cũng khiến bạn không bao giờ muốn quay lại nhà hàng một lần nữa.

Duy trì chất lượng dịch vụ chính là chìa khóa của thành công.

Cách khắc phục: Duy trì chất lượng phục vụ, thái độ nhân viên đối với khách như nhau trong mọi tình huống sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn.

XEM THÊM: 10 chiêu trò thu hút khách đến nhà hàng nhiều không tưởng

  1. Truyền miệng tiêu cực

Bằng cách sử dụng ví dụ trên, bạn có thể tưởng tượng ra bao nhiêu điều tiêu cực mà sự truyền miệng có thể gây ra. Bạn đã mất đi một khách hàng, và bây giờ nhà hàng của bạn đã sẵn sàng để mất nhiều hơn thông qua truyền miệng tiêu cực.

Khách hàng không hài lòng sẽ phàn nàn và sau đó họ lan truyền đến nhiều người hơn. Trong tình huống trên, các nhà quản lý nhà hàng nên cố gắng khắc phục lỗi dịch vụ một cách nhanh chóng và gặp xin lỗi khách hàng để ngăn chặn sự lây lan của những nhận xét tiêu cực.

Cách khắc phục: giải quyết ngay tình huống tiêu cực xảy ra, gặp gỡ trao đổi với khách hàng có bức xúc để tìm hướng giải quyết. Đồng thời công khai xin lỗi khách hàng và đưa ra hướng xử lý khủng hoảng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

  1. Không khuyến mãi

Bạn đã cho khách hàng một lý do để trở lại? Vậy bạn có thường xuyên ưu đãi cho khách hàng trung thành?

Một khi bạn đã giành được lòng trung thành của khách hàng, nó phải được nuôi dưỡng để được duy trì. Điều quan trọng là phải cho khách hàng trung thành thấy rằng bạn thực sự đánh giá cao họ. Đây sẽ là một động lực khiến họ muốn quay trở lại nhà hàng của bạn.

Bạn có vô số các lựa chọn để tri ân khách hàng trung thành thông qua các chương trình khuyến mãi, các ưu đãi đặc biệt và độc quyền.

Các chương trình khuyến mãi nhà hàng cũng giúp tạo ra những quảng cáo nhà hàng tích cực cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy đừng quên hào phóng một chút với khách hàng.

Cách khắc phục: Ngoài việc đưa ra những gói khuyến mãi ưu đãi cho khách hàng than quen, khách hàng trung thành, bạn cũng nên đưa ra những chiêu thu hút khách hàng mới vào các dịp lễ, tết, khai trương hay có sự kiện đặc biệt.

18 ý tưởng tiếp thị marketing nhà hàng hiệu quả đáng tham khảo

Phải làm gì để giữ chân khách hàng?

– Thực hiện các chương trình tri ân khách hàng thân thiết

– Cung cấp phiếu giảm giá cho khách hàng lần đầu quay trở lại. Phải mất vài lần ghé thăm để tạo ra một khách hàng thân thiết.

– Giải quyết các vấn đề trước khi khách hàng rời khỏi nhà hàng. Điều này đòi hỏi sự chu đáo, tinh tế và quan tâm đến khách hàng.

– Làm cho khách hàng cảm thấy mình đặc biệt. Điều này có thể được thực hiện một cách đơn giản như ghi nhớ tên của họ và chào mừng họ. Nó có thể có nghĩa là chào đón ai đó trở lại.

– Tạo ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng thân thiết nhất.

– Cung cấp một giải thưởng giới thiệu. Khuyến khích thực khách mời bạn bè.

Trên đây là 7 lý do nếu nhà hàng của bạn làm không đúng cách sẽ khiến khách hàng chẳng quan tâm nhà hàng bạn nữa và một đi không trở lại, và bỗng nhiên bạn mất một lượng khách quen. Hãy tỉnh táo và khôn ngoan để khắc phục và giải quyết ngay những khó khăn của mình, như thế nhà hàng của bạn mới thu hút khách hàng hiệu quả và bền vững được.

Cho dù bạn có đăng quảng cáo nhà hàng bao nhiêu kênh, quăng bao nhiêu tiền để làm marketing cho nhà hàng bao nhiêu đi nữa, nhưng bỏ sót qua 7 lý do ở trên, đảm bảo nhà hàng của bạn kinh doanh không thành công đâu.

Hy vọng kiến thức mà Dịch vụ viết bài PR Gcontent Media chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn torng việc kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM: Chiến lược marketing nhà hàng nhỏ ít tiền mà vẫn hiệu quả như thường

Leave A Comment

Related Posts