5 điều phải khắc cốt ghi tâm khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

5 điều phải khắc cốt ghi tâm khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sự thành công của một doanh nghiệp. Trong kinh doanh nhà hàng, việc chọn sai không gian địa điểm sẽ đem đến hậu quả khôn lường, nhẹ thì khách hàng giảm sút, nặng thì tổn thất tài chính. Vậy làm thế nào để chủ sở hữu nhà hàng có thể chọn đúng địa điểm kinh doanh? Dưới đây là một số yếu tố chính cần xem xét khi chọn điểm tiếp theo.

  1. Xác định tiềm năng khách hàng khi kinh doanh nhà hàng

Một nhà hàng muốn thành công, nó phải nằm trong một cộng đồng với nhiều khách hàng tiềm năng: Từ gia đình, dân văn phòng, doanh nhân, người từ địa phương khác đi qua…

Tăng trưởng việc làm có thể là một chỉ báo tốt cho thấy địa phương nào đó có thể sẽ là vùng đất “màu mỡ” để đặt một nhà hàng tại đây. Marlborough, Massachusetts là một ví dụ: đã có khoảng 100 công ty di chuyển vào khu vực này trong năm năm qua, tạo ra 6.000 việc làm mới, do đó làm tăng cơ sở khách hàng tiềm năng cho các nhà hàng.

Meredith Harris, giám đốc điều hành của Tổng công ty Phát triển Kinh tế Marlborough (MEDC) cho biết: “Một vùng dân cư tốt, đồng thời là một cộng đồng kinh doanh tốt, điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ thường xuyên đến nhà hàng của bạn không chỉ trong suốt cả tuần mà còn trong suốt đêm và những ngày cuối tuần” ).

XEM THÊM: Chiến lược marketing nhà hàng nhỏ ít tiền mà vẫn hiệu quả như thường

5 điều phải khắc cốt ghi tâm khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

Ngoài ra, du lịch phát triển có thể thu hút thêm lưu lượng khách đổ vào khu vực, khi nhiều người tiêu dùng đi qua thị trấn và các nhà hàng địa phương thường xuyên. Allora Ristorante, nhà hàng ăn uống ở Marlborough, có vị trí gần Interstate 495 – một cộng đồng kinh doanh phát triển nhanh và du lịch thể thao đang phát triển trong khu vực – đã làm ăn rất khấm khá.

Laura Palmer, chủ của Allora Ristorante nói: “Marlborough là một cộng đồng rất tuyệt vời đối với chúng tôi. Có rất nhiều văn phòng công ty, do đó tạo ra nhiều nhu cầu bữa trưa và bữa tối cho người đi làm. Chúng tôi cũng cách khu vực liên bang một phần tư dặm, vì vậy có nhiều khách từ ngoài thị trấn tìm đến nhà hàng. Sân chơi khúc côn cầu và các sân bóng chày cũng mang nhiều khách du lịch, gia đình đến cho nhà hàng chúng tôi, từ năm này qua năm khác”.

XEM THÊM: 18 ý tưởng tiếp thị marketing nhà hàng hiệu quả đáng tham khảo

  1. Thu nhập bình quân đầu người

Tương tự, mức thu nhập của cộng đồng là điều rất quan trọng. Nhà hàng sẽ không bao giờ phát triển nếu thu nhập của người dân trong khu vực không đủ để chi trả một bữa ăn bên ngoài.

“Hãy làm một bài tập về nhà với chủ đề nghiên cứu thị trường cho nhà hàng của bạn”, Palmer nói. “Liệu có đủ số người có khả năng dùng sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không?”

Các nhà hàng nên nghiên cứu nhân khẩu học, thông tin tiền lương và mức giá tiềm năng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. Ví dụ, Marlborough cung cấp bữa ăn cho những người có mức lương trung bình hàng năm cao thứ hai trong khu vực Boston MetroWest, và tiện nghi trong nhà hàng này rất hấp dẫn đối với các cặp vợ chồng trẻ và thế hệ Y.

5 điều phải khắc cốt ghi tâm khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

Harris nói: “Chúng tôi có một cộng đồng kinh doanh nhộn nhịp ở đây – nhiều giám đốc điều hành đang tìm kiếm nơi để đãi ngộ nhân viên và khách hàng của họ. Thêm vào đó, nhiều cư dân địa phương của chúng tôi dành phần lớn tiền lương của mình cho việc ăn uống, và họ luôn mong muốn có thêm nhiều nơi để thưởng thức một bữa ăn ngon. Vì vậy, nếu có thêm nhiều nhà hàng ở đây, nó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người .”

XEM THÊM: 10 chiêu trò thu hút khách đến nhà hàng nhiều không tưởng

  1. Giấy phép kinh doanh rượu bia

Giấy phép kinh doanh rượu bia nghe có vẻ như là một chi tiết nhỏ, nhưng nó có thể là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định xem một địa điểm bất kì có phù hợp với nhà hàng hay không. Một số địa phương hạn chế số lượng giấy phép kinh doanh rượu bia được cấp ra, và khi số lượng đã đủ, có thể sẽ rất khó khăn để bạn có được giấy phép.

Harris nói: “Ở Marlborough, chúng tôi không bị giới hạn số giấy phép kinh doanh rượu, điều này làm cho quá trình bắt đầu một nhà hàng dễ dàng hơn”.

  1. Hỗ trợ tài chính

Bảo đảm tài chính là một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà hàng khi họ mở cửa, và đây là một cân nhắc quan trọng khi lựa chọn địa điểm. Một số địa phương có chính sách hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp mới, ngoài các khoản vay ngân hàng truyền thống, điều này có thể làm cho quá trình xây dựng nhà hàng trở nên dễ dàng hơn

Harris cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng, với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ và mới nào, như một nhà hàng hoặc một cửa hàng bán lẻ, cuộc đấu tranh lớn nhất đối với chủ sở hữu là việc tiếp cận tài chính cho chi phí khởi động, thiết bị và những thứ có tính chất khởi động. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã phát triển một bộ ưu đãi về tài chính hướng tới các phân đoạn và ngành khác nhau trong địa phương của chúng tôi, làm cho việc khởi động một nhà hàng mới trở nên dễ dàng hơn”.

Với sự hỗ trợ thuê nhà, ưu đãi về thuế, trợ cấp trang trí và tài trợ không gian thông qua quỹ cho vay quay vòng, cùng với chương trình tiện ích đặc biệt với mức giá 25.000 đô la Mỹ cho các nhà hàng mới, các doanh nghiệp được hỗ trợ rất nhiều ở Marlborough.

XEM THÊM: Làm sao để quảng cáo nhà hàng hiệu quả, quăng bao nhiêu tiền cho đúng?

  1. Cộng đồng thân thiện với doanh nghiệp

5 điều phải khắc cốt ghi tâm khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

Không phải tất cả các cộng đồng đều có cùng mức độ hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới. Những khu vực có tổ chức cộng đồng chủ động liên kết với các doanh nhân và nhà hàng là nơi lý tưởng cho các nhà hàng mới, bởi vì họ có thể cung cấp thêm sự trợ giúp và cơ hội kết nối.

Harris nói: “Bất kỳ cộng đồng nào cũng có thể nói rằng họ thân thiện với doanh nghiệp, nhưng chỉ có những cộng đồng thực hiện lời cam kết của họ để giúp bạn giải quyết vấn đề mới có thể hỗ trợ. Nếu bạn đang phải vật lộn với việc xin giấy phép kinh doanh hoặc tiếp cận với các quan chức thành phố, bạn rất cần gọi cho một ai đó – người có thể cho bạn câu trả lời thỏa đáng.”

Việc lựa chọn địa điểm để mở một nhà hàng mới vốn đã khó, tìm kiếm một cộng đồng thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ doanh nghiệp lại càng khó hơn. Các doanh nhân có thể hợp tác với các tổ chức địa phương để giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn và nhận được sự hỗ trợ mà họ cần.

Sauk hi quá trình chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng tốt,có phong thủy, bước tiếp theo là tổ chức kinh doanh nhà hàng và thực hiện chiến lược marketing nhà hàng một cách toàn diện từ A-Z để bạn có thể tiếp cận khách hàng tốt nhất.

XEM THÊM: Viết bài PR nhà hàng quảng cáo trên các kênh ẩm thực lớn tại Việt Nam

Leave A Comment

Related Posts