Kỹ năng cần thiết cho những người làm Content Marketing

Kỹ năng cần thiết cho những người làm Content Marketing

Content Marketing – yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chiến lược Marketing cho sản phẩm, thương hiệu của một công ty, doanh nghiệp. Những người làm nội dung  Marketing đòi hỏi cần phải trải qua một quá trình rèn luyện để có thể trở nên thạo việc, sáng tạo ra thật nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ. Với 4 kỹ năng cần thiết này sẽ giúp bạn trong việc làm Content Marketing, viết bài chuẩn seo hoặc những bạn đang có ý định muốn làm công việc này.

Kỹ năng cần thiết cho những người làm Content Marketing

Tái mục đích sử dụng.

Với những người làm Content Marketing việc biết tái chế mục đích, chọn lọc những thông tin thiết yếu điều cần phải có. Những người làm việc này đỏi hỏi cần có khả năng tái chế lại những thông tin cùng những thông điệp, các đối tượng khách hàng khác nhau để từ đó xây dựng lại được một nội dung hoàn toàn độc đáo, sáng tạo, đem lại lợi ích cho khách hàng. Việc làm Copy writing được xem như một nghệ thuật cần phải học hỏi, rèn luyện. Những người mới bắt đầu làm việc này, cần phải cố gắng tiếp cận thông tin từ phía khách hàng, tái chế lại những thông tin cần thiết để tiếp cận, tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng, đem lại hiệu quả cao.

>>> XEM THÊM: Những cách viết bài chuẩn seo lấy backlink tự nhiên về website

Kỹ năng cần thiết cho những người làm Content Marketing

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp với từng đối tượng.

Xác định được đối tượng thì hãy nên sử dụng ngôn ngữ sao phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Với người làm nội dung Marketing, ngôn ngữ giao tiếp, ngôn ngữ sử dụng trong những bài viết đóng vai trò như một nhân tố quan trọng, buộc phải có. Đối với những khách hàng hướng đến những người trung niên, lớn tuổi thì cần phải sử dụng ngôn ngữ lịch sự, trang trọng, hoặc đời thường nhưng vẫn thể hiện, toát lên sự lịch sự, trang nhã. Còn những khách hàng hướng đến như những bạn trẻ trung, còn teen thì cách viết nên thể hiện sự trong sáng, gần gũi, sử dụng những từ khóa hot, những tin tức sốt dẻo lồng ghép để tăng thú vị cho người đọc. Những nội dung đòi hỏi những cách biểu đạt, cách sử dụng ngôn từ khác nhau, tùy vào đối tượng để lựa chọn ngôn ngữ phù hợp nhất có thể.

Sự tinh tường trong con mắt thiết kế.

Kỹ năng cần thiết cho những người làm Content Marketing

Thật nhàm chán nếu đọc những nội dung có bố cục không rõ ràng, không lành mạch, những nội dung chằn chịt. Cũng như những nhà văn, nhà thơ, những người làm Content Marketing cũng cần phải có con mắt tinh tường trong thiết kế nội dung văn bản. Thiết kế sao cho nội dung phù hợp, nội dung tốt không chỉ có chữ tốt mà còn phải biết cách làm nội dung hay, mạch lạc. Hãy biến đổi, đa dạng hóa cấu trúc câu, chiều dài câu, khoảng cách câu sao cho chặt chẽ, logic. Điều này góp phần làm cho nội dung xuất hiện trang nhã, lịch sự, tạo cảm giác thích đọc, làm độc giả tiêu hóa, dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn. Làm nội dung là một nghệ thuật và người làm nội dung chắc chắn có con mắt của nghệ sĩ.

Luôn đặt tinh thần trách nhiệm cao lên trên.

Không chỉ riêng những người làm Content Marketing, bất cứ ngành nghề gì cũng đòi hỏi cần có tinh thần trách nhiệm cao. Marketing cũng vậy, những người làm nội dung Marketing hãy phát huy trực giác đặc biệt của mình, ý thức trách nhiệm cao trong công việc. Mỗi ngày, hãy luôn làm mới mình bằng cách học, bổ sung thêm nhiều kiến thức mới, những xu hướng làm Marketing mới và hot nhất để sáng tạo ra thật nhiều nội dung hay, tạo lòng tin cho khách hàng. Những phẩm chất không thể bỏ qua của những ai làm Content Marketing đó chính là rèn luyện giọng điệu, giọng văn, tính linh hoạt trong bài viết, sẵn sàng động viên chính bản thân để hoàn thành tốt công việc, đưa trách nhiệm lên đầu.

>>> XEM THÊM: Top 5 thói quen duy trì hàng ngày, website chẳng mấy chốc lên top

Kỹ năng cần thiết cho những người làm Content Marketing

Những người làm Content Marketing, dịch vụ nội dung như viết bài SEO, viết bài PR chuyên nghiệp những người sáng tạo ra nội dung. Nếu tuân thủ những nguyên tắc, rèn luyện những điều trên, chắc chắn bạn sẽ là những người làm nội dung Marketing giỏi, sáng tạo ra những bài viết có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn độc giả đến với những thành phẩm của mình. Không những thế, đem lại lợi ích cho khách hàng, cả công ty, doanh nghiệp của mình. Những kỹ năng cần có này sẽ giúp ích cho bạn thành công trên con đường làm nội dung. Chúc các bạn may mắn!

>>>> XEM THÊM: 360 Bí quyết viết bài PR chuyên nghiệp, thôi miên khách hàng ngay từ dòng đầ tiên

Leave A Comment

Related Posts