Muốn viết bài PR sản phẩm đạt hiệu quả không thể thiếu những nội dung nào?

Chuyên gia đúc kết cách viết bài để seo thực tế hiệu quả nhất

Chuyên gia đúc kết cách viết bài để seo thực tế hiệu quả nhất

Những nguyên tắc để viết bài giúp bạn seo top google nhanh nhất chính là chìa khóa vàng giúp người làm seo thành công. Đó chính là cách viết bài để seo của các chuyên gia đã được đúc kết suốt nhiều năm trên thực tế.

Chuyên gia đúc kết cách viết bài để seo thực tế hiệu quả nhấtChuyên gia đúc kết cách viết bài để seo thực tế hiệu quả nhất
Người viết bài chuyên nghiệp không thể không nắm được một số quy định chung dưới đây để viết bài chuẩn seo đạt chất lượng cao nhất.

Cách viết để seo cần phụ thuộc vào tiêu đề bài viết

Người viết bài chuyên nghiệp không thể không nắm được một số quy định chung dưới đây để viết bài chuẩn seo đạt chất lượng cao nhất.

Bởi seo (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) không phải là công việc đơn giản, cần có sự vận dụng của cả hệ thống từ webiste, bộ phận code cho đến người làm nội dung và công nghệ thông tin. Do vậy, cách viết bài cho lĩnh vực này cũng đòi hỏi những quy định khác biệt.

Nguyên tắc số 1: tiêu đề (hay còn gọi là title của bài viết) phải đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của google với thuật toán và phân tích nhằm đưa ra kết quả chính là bài viết, đường link hay webiste chứa nội dung từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Ví dụ: khi bạn đang muốn tìm hiểu về máy tính của asus, bạn sẽ tìm kiếm các từ khóa như: asus tại Hà Nội, giá laptop asus rẻ nhất, laptop asus giá 13 triệu tại Hà Nội….

Và nhiệm vụ của những người viết bài để seo cần đặt tên bài, tiêu đề hấp dẫn, kích thích sự tò mò của bạn để bạn nhìn thấy trên kết quả tìm kiếm và nhấp chuột vào. Càng nhiều lượt view thì tương đồng thứ hạng website và chất lượng bài viết đó càng tốt.

Xem thêm: 640 + Ngôn từ viết bài quảng cáo bán hàng “cực đỉnh”, đắt như tôm tươi

Một số tiêu đề có thể đặt như:

  • 5 sản phẩm laptop asus tốt nhất trong năm 2016
  • Laptop asus khuyến mại khủng
  • Bí quyết chọn máy tính hiệu asus chuẩn không cần chỉnh
  • Top 10 sản phẩm bán chạy nhất của asus trong 5 năm qua

cách viết bài để seo đơn giản nhất mà bạn hay bất kỳ ai cũng phải thuộc lòng là đặt từ khóa ở đầu tiêu đề. Bởi nếu xuất hiện ngay đầu bài viết của bạn sẽ được chú ý hơn. Google cũng đánh giá cao hơn về kỹ năng ngôn ngữ của tác giả. Quan trọng ở vị trí này thu hút người dùng nhìn thấy bởi có dấu hiệu khác biệt về màu sắc, cỡ chữ, kiểu chữ lẫn cách nhấn mạnh với in đậm, in nghiêng.

Chuyên gia đúc kết cách viết bài để seo thực tế hiệu quả nhất
Cách viết bài để seo đơn giản nhất mà bạn hay bất kỳ ai cũng phải thuộc lòng là đặt từ khóa ở đầu tiêu đề

Đồng thời, muốn viết bài seo, bạn cần nhớ thẻ H1 rất quan trọng. Tiêu đề bài viết nhất định phải nằm trong thẻ này, có chứa duy nhất một từ khóa chính. Cách viết sao cho câu đầu tiên phải có từ khóa là tốt nhất.

Phân bổ từ khóa phù hợp để viết bài seo chuẩn nhất

Tiếp theo là nguyên tắc số 2: tỷ lệ từ khóa chính, từ khóa phụ và từ khóa liên quan trong bài ở ngưỡng cho phép.

Cũng như bạn đang ăn một món ăn mới lạ, nếu gặp những nguyên liệu quen thuộc thì món ăn đó sẽ thiếu đi sự tò mò, gây nhàm chán và dẫn đến cảm giác ức chế, kém ngon miệng. Và từ khóa trong bài viết chuẩn seo cũng tương tự. Tỷ lệ từ khóa phù hợp sẽ là gia vị khiến cho người đọc cảm thấy vấn đề trung tâm trong bài, khiến họ nhớ chứ không phải bực tức.

Trong 1 câu đừng nên cho trên 1 từ khóa, tốt nhất mỗi đoạn 1 từ khóa hợp lý, trải đều toàn bài sao cho tỷ lệ ấy từ 2 đến 5%. Con số lý tưởng mà ai cũng muốn đạt đến là 3%. Để điều chỉnh bạn có thể quan sát bằng mắt thường hoặc công cụ check chuyên dụng như seoquarke…

Xem thêm55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs

Nên nhớ chỉ được lặp lại từ khóa chính, các từ khóa phụ hay từ khóa liên quan chỉ cần chèn vào 1 lần duy nhất trong toàn bài sẽ hấp dẫn, tạo sự thú vị mà không bị google phạt hoặc liệt vào danh sách đen.

Điều này là vấn đề không website nào được phạm phải, nhất là người viết bài copy toàn bộ nội dung, câu từ thì mức phạt sẽ được đặt ở mức độ cao nhất.

Nguyên tắc về dung lượng các bộ phận khi vận dụng cách viết bài seo chuẩn nhất hiện nay sao cho phù hợp với con nhện tính toán và đưa ra kết quả đúng như ý muốn của bạn.

Điều này có thể hiểu rằng, trong bài viết chuẩn seo cần có title, phần mô tả, các từ khóa. Trong đó, phần hiển thị trên công cụ tìm kiếm để kích thích người dùng click chỉ có title và phần mô tả.

Chuyên gia đúc kết cách viết bài để seo thực tế hiệu quả nhất
Nên nhớ chỉ được lặp lại từ khóa chính, các từ khóa phụ hay từ khóa liên quan chỉ cần chèn vào 1 lần duy nhất trong toàn bài sẽ hấp dẫn, tạo sự thú vị mà không bị google phạt hoặc liệt vào danh sách đen.

Do đó, dịch vụ viết bài tốt luôn đưa ra nguyên tắc chung, tập trung gần như nhiều thời gian và tâm sức hơn để sáng tạo ra tiêu đề và phần mở đầu hấp dẫn nhất. Làm được điều này, bạn có thể nắm tới 80% thành công cho công cuộc seo website.

Dung lượng cho tiêu đề chỉ bao gồm từ 65 đến 70 ký tự. Tức là nhiều nhất tên bài viết chỉ ở mức dưới 14 từ tiếng việt có dấu. Ví dụ như: cách viết bài chuẩn seo chuẩn nhất, 5 bí kíp để viết bài chuẩn dành cho người mới bắt đầu…

Phần mô tả thường từ 2 đến 3 câu, chứa từ khóa chính, dài từ 150 ký tự nói về nội dung liên quan đến từ khóa chính, càng ngắn gọn, hấp dẫn và kích thích càng mang lại hiệu quả cao.

Có thể lấy ví dụ về cách viết phần mô tả cho từ khóa  viết bài seo như: Chưa đọc bài này thì 10 năm nữa, bạn vẫn chưa thể viết bài chuẩn seo đúng cách hay viết bài seo có thực sự như bạn vẫn nghĩ, bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những điều sai lầm trong cách viết bài quen thuộc của bạn.

 

Xem thêm: Viết bài chuẩn seo: 4 Giai đoạn, 33 tips hướng dẫn viết content chi tiết nhất

 

 

Leave A Comment

Related Posts