3 phương pháp giúp xác định nhu cầu SEO nội dung

Bạn đừng lãng phí thời gian của mình để tạo ra nội dung viết bài chuẩn SEO không đem lại giá trị. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn phải làm sao để có thể tập trung sự nỗ lực cho những SEOer trong quá trình phân tích kết quả tìm kiếm, đánh giá nội dung hiện tại và các nói chuyện với khách hàng.

3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Bất cứ ai hoạt động trong thời đại SEO đều cần nội dung để website được thành công

Hiện nay, không chỉ các dịch vụ viết bài chuẩn SEO mà bất cứ ai hoạt động trong thời đại SEO đều cần nội dung để website được thành công. Song những nội dung đó lại thường không được rõ ràng và tạo nội dung không có giá trị được coi là chiến lược xấu, lãng phí thời gian.

Vấn đề đặt ra là làm như thế nào để có thể tìm ra được những nội dung bạn thực sự cần? Chắc chắn câu trả lời sẽ là không đơn giản, tuy nhiên để sáng tạo ra nội dung mà khán giả mong muốn và sẽ được tìm thấy trên bảng kết quả tìm kiếm bạn cần nhìn đến một vài nơi, đó là:

3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Phân tích kết quả tìm kiếm để sáng tạo những nội dung phù hợp

Phân tích kết quả tìm kiếm trước khi viết bài chuẩn seo

Bạn đang có một ý tưởng tuyệt vời cho nội dung để viết bài chuẩn SEO nhưng để thực hiện được điều đó bạn sẽ gặp phải những gì? Liệu bạn có biết mọi người đang tìm kiếm nội dung của mình thực sự và họ tìm kiếm nội dung ra sao?

Thông qua cách tìm kiếm những chủ đề tiềm năng, các cụm từ khóa hay một số chủ đề nội dung bạn hãy bắt đã có thể bắt đầu hiểu được điều gì là quan trọng nhất và mục đích tìm kiếm từ khóa đối với từ khóa mục tiêu của chính bạn.

Ý tưởng nội dung mà bạn thích không có nghĩa là người khách cũng sẽ thích, ý tưởng nội dung ưa thích của bạn hoàn toàn có khả năng hoạt động két trên các kết quả tìm kiếm.

>>> XEM THÊM: Bí quyết nuôi dưỡng nội dung sáng tạo, viết bài chuẩn seo hấp dẫn nhất

Đánh giá nội dung hiện tại

Để hiểu rõ nhu cầu của thị trường, dịch vụ viết bài SEO cần phải nắm được hành trình của người mua cùng những thông tin cần thiết giúp cho khách hàng thực hiện thành công hành động mua hàng.

Hãy bắt đầu bằng việc đánh giá nội dung hiện đang làm việc trên web của bạn. Phân tích để xác định được đâu là nội dung tốt, lượng khách hàng tương tác với web của bạn ra sao và họ nhìn thấy điều gì trước khi mua hàng.

3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Đánh giá nội dung hiện tại để đáp ứng nhu cầu của thị trường

+ Phân tích kênh:

Khả năng thiết lập kênh chuyển đổi là một trong những lợi ích mà Google Analytics đem đến cho những người hoạt động SEO. Thông qua cách thiết lập chuyển đổi, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu được khách truy cập đã di chuyển qua web của mình như thế nào.

Đối với trang có tỷ lệ thoát lớn bạn hãy có cái nhìn sâu sắc hơn để có thể xác định những điều tốt và chưa tốt trên trang đó. Nếu trang đã được thực hiện tốt bạn cũng đừng quên việc đánh giá lại những tồn tại và giải mã lý do vì sao trang web giúp khách hàng của bạn có thể lái qua các kênh.

Cũng giống với phân tích chuyển đổi, Google Analytics đã cung cấp cho người dùng công cụ mang tên “Behavior Flow” cho phép dịch vụ viết bài chuẩn SEO xác định được có bao nhiêu lượt khách truy cập đã di chuyển qua toàn bộ trang web của mình so với các kênh chuyển đổi đã có cấu hình sẵn.

+ Tỷ lệ thoát (Bounce rate):

Theo một số ý kiến tỷ lệ thoát được cho là thước đo xấu. Bạn cần thực sự hiểu rò về lý do tại sao trang web lại có tỷ lệ thoát cao hữu ích khi cố gắng tìm hiểu hoạt động nội dung của bạn.

3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Tỷ lệ thoát trong Google Analytics

Chẳng hạn một trang web sản phẩm có tỷ lệ thoát đến 80% thì bạn nên lưu ý xem liệu có phải trang đó đang thiếu thông tin không? Hay trang web đang hướng đến các từ khóa sai? Cũng có thể là lưu lượng truy cập trang từ một nguồn không có sự liên quan. Bạn hãy chú ý vào các yếu tố:

– Kêu gọi hành động khi viết bài SEO (Calls-to-action).

– Headings trong nội dung.

– Nội dung on-page.

– Vấn đề Cross-Links.

– Webmaster Tools Keyword Data.

– Trang sau (Next page).

Khi đã hiểu hơn về cách mà khách khách hàng có thể tìm thấy trang và những điều họ đang mong đợi thực sự xuất hiện trên trang là lúc bạn sẽ bắt đầu đưa ra các hình ảnh để thực hiện nội dung khác nhau.

>>> XEM THÊM: 7 điều vô ích khi cố gắng để phát triển nội dung, viết bài chuẩn seo cho chiến lược marketing

3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Khách hàng không chỉ là tài sản lớn nhất đối với những nhà tiếp thị mà họ còn mong muốn được cảm nhận giá trị.

Đánh giá về nhu cầu của khách hàng

Để hoạt động SEO thành công bạn cần hiểu được cuộc hành trình từ khách hành và cả quá trình ra quyết định. Bạn hãy tập trung vào các cách sau để có thể đánh giá được nhu cầu của khách hàng nhé!

+ Nói chuyện với khách hàng:

Bạn không thể sử dụng điện thoại để nói chuyện với tất cả khách hàng của mình, song bạn hoàn toàn có thể dùng các cuộc khảo sát khách hàng thông qua tính năng chat và các công cụ thử nghiệm trực tuyến. Nhân viên tiếp thị của dịch vụ viết bài chuẩn SEO từ đó sẽ phát hiện ra những vấn đề thắc mắc thường gặp của nguồn khách hàng tiềm năng.

+ Khảo sát khách hàng:

Khách hàng không chỉ là tài sản lớn nhất đối với những nhà tiếp thị mà họ còn mong muốn được cảm nhận giá trị.

3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Cuộc chiến SEO nội dung mãi không có hồi kết

Một trong những giải pháp mà SEOer có thể khiến cho khách hàng của mình hiểu được giá trị, cảm nhận và nâng cao khiến thúc đó là thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến. Bạn có thể sử dụng công cụ SurveyMonkey và KISSMetrics.com để thực hiện mục đích.

Dù bạn sử dụng công cụ nào để khảo sát nào phản hồi từ phía khách hàng thì các cuộc điều tra đều có thể cung cấp thông tin một cách sâu sắc, tập trung chủ yếu vào những nhu cầu cần thiết của khách hàng, đồng thời và người viết bài chuẩn SEO có được chiến lược về nội dung đúng đắn nhất.

+ Email bị bỏ qua:

Marketing cart đang lên ngôi, trong khi nó được áp dụng cho việc mua bán thương mại điện tử thì đây cũng là một cách để khảo sát khách hàng lý do tại sao họ rời trước khi hoàn tất việc mua hàng. Một trong những công cụ có chi phí thấp giúp quá trình này được thực hiện dễ dàng hơn là Rejoiner.com.

>>> XEM THÊM: 6 thiếu sót khiến chiến lược nội dung, viết bài seo, pr thất bại trầm trọng

3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Khảo sát khách hàng đem đến nhiều giá trị lớn cho những nhà tiếp thị

+ Thử nghiệm người dùng:

Thử nghiệm người dùng luôn quan trọng trong mọi hoàn cảnh. Gợi ý để bạn có thể nhận được thông tin phản hồi từ phía người dùng là kiểm tra trực tiếp nhờ công cụ  Usertesting.com hoặc CrazyEgg.com.

+ Live Chat:

Sử dụng Live Chat giúp cho dịch vụ viết bài chuẩn SEO có thể tạo ra được nội dung nhờ khả năng chỉ ra:

+ Những câu hỏi thường gặp

+ Các thông tin còn thiếu sót

+ Cụm từ khóa

+ Vấn đề của trang web

+ Nội dung bài viết bị sai lệch

3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Live Chat có thể giúp bạn xem được cuộc đối thoại trực tiếp với khách hàng

Live Chat có thể giúp bạn xem được cuộc đối thoại trực tiếp với khách hàng của mình để thấy được nội dung mọi người mong muốn tìm kiếm nhưng lại đang bị ẩn. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ thấy được một phần thông tin khách hàng quan trọng đã bị thiếu đi trên trang của bạn.

Đánh giá log chat sẽ giúp cho quá trình viết bài SEO chất lượng của bạn được cung cấp một số thông tin sâu đáp ứng cho nhu cầu nội dung cũng như hiểu thêm về hành trình mua hàng của họ.

Bạn hãy đưa chúng xích lại gần với nhau để thiết lập chiến lược nội dung hoạt động SEO thành công và đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm thực sự của khách hàng.

 

>>> XEM THÊM: Top 10 ứng dụng Live Chat giúp kết nối khách hàng với website

Leave A Comment

Related Posts