3 bước để xác định hướng đi viết nội dung cho website mới

3 bước để xác định hướng đi viết nội dung cho website mới

3 bước để xác định hướng đi viết nội dung cho website mới

Khi muốn tạo cho mình một website riêng để thành công trong việc viết nội dung cho website mới bạn cần phải viết một chủ đề mà bạn quan tâm, thích thú, am hiểu tường tận về vấn đề đó mà người khác cũng muốn biết về nó.

Sau đây là 3 bước quan trong nhất cho việc lên kế hoạch định hướng cho nội dung bài viết seo cho website bạn cần nắm rõ.

Điều gì khiến bạn thức dậy vào buổi sáng?

Bạn cần có cái nhìn bao quát và thấy được nên bắt đầu từ đâu đầu tiên. Để có thể đưa website lên top google bạn cần phải sáng tạo nội dung thường xuyên về một chủ đề nào đó, bạn cần có dự định lâu dài, chú ý đến những nội dung mà bạn am hiểu, có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và đam mê về đó bởi bạn không muốn đi lạc chủ đề, chủ đề nhàm chán sẽ mất đi lượng độc giả truy cập website của bạn ngay.

Hãy nhìn vào khoảng thời gian mà bạn có trong một ngày, bạn làm gì những lúc rảnh rỗi? một ngày bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian để khám phá những đam mê và quan tâm của bản thân? Những câu hỏi sau bạn nên suy nghĩ vào mỗi ngày:

3 bước để xác định hướng đi viết nội dung cho website mới

 • Bạn là ai?cách viết bài cho website mới
 • Điều gì khiến các bạn thức dậy vào buổi sáng?
 • Bạn làm nghề gì?
 • Bạn thích làm gì nhất?
 • Thói quen của bạn?
 • Bạn đam mê điều gì?
 • Ước mơ của các bạn là gì?…

Khi xác định rõ việc đi theo hướng nào và đam mê của bạn là gì, hãy đặt ra cho mình những câu hỏi xung quanh một vấn đề: ai? cái gì? ở đâu? làm gì? khi nào? tại sao? làm như thế nào?…  Sau đó tìm ra câu trả lời và cách kết hợp chúng để viết một chủ đề hoàn hảo cho nội dung bài viết chuẩn seo cho website của bạn.

Xác định kỹ năng, độ tin cậy và kinh nghiệm của bạn         

Chỉ có đam mê là chưa đủ, bạn cần phải nhìn lại kinh nghiệm, kiến thức của mình và cần tập trung vào một chủ đề mà bạn am hiểu nhất, bạn cũng cần phải viết khác biệt so với phần còn lại, để người đọc có thể tìm thấy sự đặc biệt trong cách viết bài cho website mới của bạn, tạo nên một sự thích thú, tò mò để mọi người nên đọc những gì bạn viết mà không đọc của người khác.

Để tìm kiếm những chủ đề độc đáo nhất mà bạn am hiểu, bạn cần phải biết điểm mạnh của mình, những thứ bạn làm tốt hơn người khác, vấn đề kinh nghiệm và độ tin cậy cần được xác định ở đây. Những kỹ năng bạn có trong vấn đề nào đó sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn với những người khác. Hãy viết ra những kỹ năng đó chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả tốt nhất. Sau đây hãy trả lời một số câu hỏi mở rộng để xác định độ tin cậy và kinh nghiệm của bản thân mình.

 • Bạn am hiểu về điều gì nhất?
 • Biệt tài của bạn là gì?
 • Bạn có kỹ năng và khả năng làm được những gì?
 • Bạn biết cái gì khó vượt qua nhất không?
 • Bạn có biết thứ gì vừa quý hiếm vừa có giá trị không?
 • Bạn có kinh nghiệm về vấn đề gì?
 • Chủ đề nào bạn thấy mình có thể làm tốt nhất?….

Tìm kiếm và xác định độc giả

Một website muốn thành công không chỉ được xây dựng trên sự đam mê và ý tưởng đơn độc. Để tìm ra một chủ đề hoàn hảo các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng độc giả mà bạn đang nhắm đến trên thị trường hiện tại, mức độ phổ biến của chủ đề đang viết bài chuẩn seo và nhu cầu cần đến chủ đề của bạn.

Nói cách khác chủ đề của bạn nên viết về những gì bạn đam mê, am hiểu, quan tâm về nó và bạn cần phải tìm ra những ai quan tâm và muốn tìm hiểu về chủ đề đó. Có như vậy bạn mới duy trì website lên top google được.

3 bước để xác định hướng đi viết nội dung cho website mới

Giờ hãy bắt đầu với website của bạn, hãy viết bài cho website mới nhiều nội dung chất lượng, google chẳng bạc đãi bạn đâu!

Để tổng hợp lại những gì đã nói ở trên, các bạn có ba bước để tạo nên một chủ đề và hướng đi hoàn hảo:

 • Đam mê: Chủ để bạn thực sự yêu thích và quan tâm.
 • Khả năng: Chủ đề bạn thực sự giỏi và am hiểu về nó.
 • Nhu cầu của thị trường: Chủ đề đang được quan tâm và thu hút.

Thuê đơn vị viết nội dung cho website mới ở đâu chất lượng?

Việc hàng ngày viết nội dung chuẩn seo cho website mới dường như là một vấn đề sống còn đối với seo, thế nhưng đó là vấn đề bạn nào có kỹ năng viết tốt. Nếu bạn là người không giỏi văn thì sao, viết không hay hoặc ngồi cả buổi chẳng nhào nặng ra bài nào thì làm sao xây dựng cả 100, thậm chí vài trăm bài content chất cho website đây?

Giải pháp tốt nhất cho bạn đó là hãy thuê đơn vị viết bài cho website chất lượng, thuê viết bài chuẩn seo, họ sẽ giúp bạn trong việc triển khai nội dung thật tốt. Bạn chỉ ngồi rung đùi đi seo và ngồi đợi các kết quả mà thôi.

Gcontent tự hào là đơn vị uy tín trong cả nước, giới seo, content trong việc cung cấp các gói content chất lượng cho các doanh nghiệp. Chúng tôi không chỉ nhận viết content hiệu quả mà còn nhận lời tư vấn xây dựng content cho website công ty bạn. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay Mr Lộc 09 34 34 32 80 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

 

XEM THÊM: 8 Lưu ý khi học cách viết nội dung cho website hiệu quả tột bật

Leave A Comment

Related Posts