18 ý tưởng tiếp thị marketing nhà hàng hiệu quả đáng tham khảo

Viết bài pr thuê, nhân viên bán hàng đắt lực cho doanh nghiệp

Để quảng bá sản phẩm đến khách hàng nhiều hơn, nhanh hơn, bạn không thể không sử dụng viết bài pr thuê. Đây chính là nguồn nhân lực cho ra đời những bài viết thực sự có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Viết bài pr thuê là dịch vụ như thế nào?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều dịch vụ chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của khách hàng ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, phổ biến nhất là viết bài chuẩn seo, viết bài pr, …với những yêu cầu khác nhau. Thêm vào đó, tùy yêu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, bạn có thể chọn được dịch vụ tốt nhất.

Đây là dịch vụ mới xuất hiện ở nước ta trong mấy năm trở lại đây góp phần tạo điều kiện cho người dùng có thể đưa website lên top, để người tìm kiếm có thể tiếp cận, đọc được nội dung, bạn triển khai trong bài viết chuẩn pr… Càng nhiều người đọc được bài viết thì có càng nhiều sản phẩm đến được tay khách hàng. Bởi triết lý trong kinh doanh muôn đời là càng nhiều khách hàng thì lợi nhuận càng lớn.

Viết bài pr thuê, nhân viên bán hàng đắt lực cho doanh nghiệp

Dịch vụ viết bài pr thuê chuyên nghiệp có thể hiểu là dịch vụ làm việc với những con chữ, trình bày những điểm khác biệt nổi trội của dòng sản phẩm này so với những sản phẩm tương tự trên thị trường, ưu đãi tới khách hàng ra sao….trong một bài viết vừa đáp ứng nhu cầu về chuẩn seo và nội dung pr. Cụm từ pr vốn đã quen thuộc với tất cả những ai làm việc với kinh doanh, bán hàng, cung cấp sản phẩm cho thị trường….nhiều năm qua.

Pr là cụm từ tiếng anh viết tắt của Public Relation tức là mối quan hệ, liên kết giữa công chúng với người dùng, sự tương tác nhanh chóng chặt chẽ trong môi trường. Bài pr chuyên nghiệp là bài viết để nâng cao mối quan hệ công chúng của đơn vị doanh sản xuất.

Xem thêm: 3 Cách viết bài PR để quảng cáo sản phẩm bán chạy nhất hiện nay

Nội dung được xem là viết bài pr thuê rất dễ được nhận biết, chỉ cần đọc lướt qua, nhận thấy nội dung có hướng quảng cáo, nhắc tên một số thương hiệu, cơ sở sở sản xuất, kinh doanh, một số từ ngữ đặc trưng, có liên quan đến nội dung quảng bá…vv..Nhất là khi viết bài pr thuê là dịch vụ mà một đội ngũ nhân viên viết bài pr chuyên nghiệp cho khách hàng, để quảng bá sản phẩm cho khách hàng nhiều hơn, chuyên nghiệp với số lượng nhiều hơn. Những người sử dụng dịch vụ này có mục đích đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, đưa ra những chi tiết tốt hơn, nổi bật để thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm.

Ví dụ: khi bạn đọc nội dung có hình thức như sau thì bạn có thể nhận thấy đây chính xác là một bài pr chuyên nghiệp được sắp xếp rất đơn giản, dễ đọc:

Sau buổi ra mắt chính thức, các dòng sản phẩm của Samsung sẽ được trưng bày từ ngày 20-22/04/2012 tại trung tâm thương mại Cresent Mall, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh và mở cửa tự do chào đón khách tham quan trải nghiệm các mẫu Smart TV mới cùng các sản phẩm nghe nhìn khác của Samsung trong năm nay”.

Phân tích nội dung và cách dùng từ ngữ cũng như cách triển khai ý, bạn có thể cảm nhận sự quảng bá, giới thiệu, nhấn mạnh thương hiệu Tivi Sam sung tại trung tâm thương mại Cresent Mall. Đội ngũ viết nội dung ở đây đã phần nào giúp bạn nhận thấy đặc điểm khác biệt của sản phẩm ở đây để khách hàn có thể lựa chọn.

Khái quát 3 cách thuê viết bài pr hiệu quả hiện nay

Hiện nay, trên thị trường, những người làm về lĩnh vực viết bài pr thuê chuyên nghiệp cho khách hàng xuất hiện ngày càng nhiều, họ có thể lợi dụng kinh nghiệm, tầm hiểu biết, các mối quan hệ lẫn kiến thức về sản phẩm để có thể giúp cho khách hàng khẳng định được thương hiệu của mình lên tầm cao mới, xa hơn, rộng hơn.

Từ trước đến nay, thông qua các hình thức khác nhau, chúng tôi có thể khái quát giúp bạn 3 cách viết bài pr hiệu quả cơ bản dưới đây. Bạn có thể lựa chọn cách viết phù hợp với bản thân để triển khai vào các bài viết chuyên nghiệp của mình để khẳng định được thương hiệu của mình đối với các dịch vụ khác.

Cách 1: Viết bài pr tự nhiên, đơn giản, nội dung chỉ là ca ngợi thương hiệu, sản phẩm trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Tương tự với cách viết bài chuẩn seo, cách viết này rất cơ bản, ai cũng có thể viết được và cũng không yêu cầu quá cao về chất lượng của một bài pr chuyên nghiệp. Chỉ cần đáp ứng tiêu chuẩn về tỷ lệ từ khóa trong bài không quá 3% là chuẩn nhất, từ 2 đến 5% được khẳng định.

Viết bài pr thuê, nhân viên bán hàng đắt lực cho doanh nghiệp

Cách viết này được áp dụng được thực hiện như thế này:

Đầu tiên, bạn có thể nhận được từ khóa hay còn gọi tên thương hiệu, tên sản phẩm mà bạn phải viết bài giới thiệu tới khách hàng. Nhận được đề bài này, bạn nghĩ sẽ làm gì?

Bạn phải tìm hiểu về kiến thức liên quan đến sản phẩm, thương hiệu. Bạn phải triển khai các ý chính trong bài viết pr chuyên nghiệp đến khách hàng. Chưa đủ, bạn còn phải xác định từ khóa chính, từ khóa phụ hay các từ khóa liên qua. Bạn cần có một dàn ý chi tiết về các ý tưởng muốn truyền tải như nếu viết về “dự án bất động sản chung cư cao cấp ở Hà Nội” thì bạn cần thể hiện các ý tưởng như sau:

Tên dự án, địa chỉ, chủ đầu tư, diện tích, những ưu điểm vượt trội, có thể thấy được điểm khác biệt để có thể lựa chọn dự án để sinh sống, đầu tư, kinh doanh hoặc có thể cho thuê lại, ưu thế của phòng, nội thất lẫn đơn vị đầu tư, thiết kế và xây dựng, vị trí, môi trường, giao thông, môi trường, ..lành mạnh, thuận lợi ra sao để khách hàng có thể lựa chọn.

Xem thêm: Bật mí 360 Kế viết bài PR chuyên nghiệp cho sản phẩm, tăng doanh số vù vù!

Cách viết bài pr thuê chuyên nghiệp đơn giản cũng chỉ là đưa ra tất cả những ưu điểm của sản phẩm, thương hiệu, khách hàng thuê. Đọc bài pr, bạn sẽ cảm nhận ngay nội dung, thông tin về sản phẩm tràn ngập trong bài viết. Từ đầu đến cuối chỉ viết về sản phẩm, sản phẩm và những đặc điểm tốt đẹp. Điều này khiến cho người đọc cảm giác nhàm chán, không hứng thú, dễ bỏ qua bài viết, không thu được giá trị và sự tương tác từ khách hàng.

Trong khi các bài viết chuyên nghiệp có được hàng nghìn lượt like, comment và share trên mạng xã hội thì bài viết của bạn chỉ có thể giành được bao nhiêu trong số những tương tác đó với nội dung quảng cáo, pr, thể hiện như trên. Chắc chắn con số đó không nhiều.

Bởi vậy, người ta đã chuyển sang phương pháp viết bài pr thuê thứ hai để dần dần khắc phục được nhược điểm lớn này như sau:

Cách 2: Viết nội dung thông tin hữu ích, lồng phần pr ở cuối bài gây thiện cảm hơn với người đọc.

Khác với cách viết bài pr ở trên, chỉ có khen, khen và chỉ ra ưu điểm, toàn bộ từng ấy nội dung quảng cáo không hề có giá trị gì với người dùng. Nếu bạn là người đọc, bạn liệu có kiên nhẫn dùng vài phút quý giá của mình để đọc một bài viết pr dài 1000 chữ khi mà đọc 2 dòng đầu đã biết được những dòng còn lại nói về điều gì.

Muốn hấp dẫn khách hàng tìm đến với bài viết của mình, bạn nên triển khai cách viết tương đối đơn giản, vừa thể hiện thông tin giá trị mà vẫn pr được sản phẩm của đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu.

Với những dịch vụ viết bài pr hiện nay rất thường xuyên sử dụng cách viết như trên, vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian, vừa tránh được nội dung spam trên google.

Cách viết bài PR hay cụ thể như sau:

Ví dụ:

Bạn được khách hàng giao cho viết bài pr thuê cho chủ đề “Nhà hàng Dạ Lan chất lượng cao”.

Bạn có thể triển khai nội dung theo kiểu viết về khía cạnh với tiêu đề “sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng ở nhà hàng Dạ Lan”. Ở đây, bạn có thể chỉ ra những tiêu chuẩn đánh giá sự chuyên nghiệp của một nhà hàng 5 sao tại Việt Nam hoặc làm thế nào đế có thể đạt tiêu chuẩn 5 sao của một nhà hàng chuyên nghiệp.

Nội dung từ đầu đến cuối chỉ viết về các thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến vấn đề này, tuyệt đối không gây sự phiền toái cho khách hàng, không nhắc đến tên nhà hàng, không lồng nội dung pr quá lố về đơn vị kinh doanh.

Cuối cùng sau khi chốt lại vấn đề, bạn mới nhắc thêm một chút thông tin về đơn vị nhà hàng này như: tên, địa chỉ, thậm chí thành lập bao nhiêu năm, liên hệ ra sao.

Cách viết này có giá trị cao hơn cách 1, thể hiện sự tôn trọng khách hàng vừa nhấn mạnh về thương hiệu ở phần cuối bài pr thuê.

Tuy nhiên, nhược điểm là người viết vẫn nhận ra được đây là nội dung pr, mà cứ nhắc đến pr thì người đọc không có nhiều thiện cảm, dù bạn viết hay, ý nghĩa như thế nào. Dù chất lượng sản phẩm rất tốt thì người Việt Nam luôn có tâm lý không thích quảng cáo.

Và từ yêu cầu nghiêm túc này mà chúng tôi cung cấp đến bạn cách viết bài pr được vận dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay là cách dưới đây:

Viết bài pr thuê, nhân viên bán hàng đắt lực cho doanh nghiệp

Cách 3: Lồng ghép nội dung, tính năng sản phẩm vào nội dung hấp dẫn khách hàng.

Cách làm này chuyên nghiệp và đòi hỏi tư duy có trí tưởng tượng tốt, tư duy viết bài đạt đến mức độ vừa hay, vừa dễ hiểu mà không ai nhận ra được đây là một bài pr chuyên nghiệp.

Bạn cần học hỏi, đầu tư về ý tưởng lẫn cách viết và rèn luyện thời gian lâu dài thì mới có đủ kỹ năng viết bài pr dạng này. Kiểu viết trình độ cao này thường được sử dụng để viết bài pr đăng báo, được đăng lên các phương tiện truyền thông chính thống, số lượng truy cập lớn, độ lan tỏa rộng và đòi hỏi về giá trị khi đăng tải lớn nên yêu cầu về chất lượng, lỗi chính tả lẫn ngôn từ, không được để người đọc nhận ra đây là nội dung pr nhưng phải làm họ tin rằng sản phẩm lồng ghép trong đó là sản phẩm đang được nhắc đến.

Muốn đạt được điều này, bạn cần hết sức tỉnh táo khéo léo nội dung vào câu chuyện thật tự nhiên, mọi mạch cảm xúc đều đến tự nhiên. Bài viết này được sự đón nhận từ một lượng lớn khách hàng trên thị trường và không bị nhìn nhận với cái nhìn nhàm chán như 2 kiểu viết bài pr thuê phổ biến ở trên.

Nói tóm lại, viết bài pr thuê là dịch vụ được sử dụng rất phổ biến và có ý nghĩa rất lớn trên thị trường.

Xem thêm: Dân Amater mới vào nghề, dành 5 phút học cách viết bài PR thành công nhất mọi thời đại

Liên hệ viết bài PR thuê 0934343280

Leave A Comment

Related Posts