Viết bài chuẩn SEO uy tín, chất lượng nhất TPHCM, Hà Nội

Cách viết bài PR hiệu quả mà các CEO hay dùng

Xem thêm:  cách viết bài chuẩn seo lên top google nhanh chóng

Bạn có biết các CEO của các công ty thành công như Apple, Google hay Tesla đều là các chuyên gia trong lĩnh vực PR nói chung và viết bài PR hiệu quả nói riêng. Và nếu bạn đang nuôi hy vọng muốn trở thành những chuyên gia PR thành công như họ, đừng quên 4 quy tắc dưới đây:

Để tạo nên thành công cho cả một thương hiệu thì việc tạo dựng hình ảnh tốt đẹp là điều luôn được cân nhắc đầu tiên. Và dĩ nhiên, các ông chủ lớn đã quá rõ việc làm sao để tạo dựng cho mình một thương hiệu có tính lâu dài. Dĩ nhiên, nó không phải là công việc có thể dễ dàng làm được trong một thời gian ngắn, và càng không phải là việc của riêng ai.

Viết bài PR hiệu quả, chuyên nghiệp với 4 tiêu chí

Việc tạo dựng hình ảnh tốt đẹp cho sản phẩm, thương hiệu của công ty trong mắt công chúng không chỉ là việc của giám đốc marketing hay người phụ trách truyền thông mà còn cần đến sự sẵn sàng tham gia của CEO công ty đó. Tất nhiên phải vậy rồi, nó là một hệ thống cơ mà.

Từ thực tế khách quan có thể cho bạn nhìn thấy rõ ràng rằng: Các công ty thành công như Apple, Google hay Tesla đều có các CEO viết bài PR chuyên nghiệp. Bạn sẽ không thể quên một Steve Jobs  được coi là bậc thầy trong nghệ thuật đàm phán, và bây giờ là một Tim Cook tài ba và đầy bản lĩnh của Apple. Rồi cùng với đó là hình ảnh CEO Elon Musk của Tesla Motors không chỉ tài năng xuất chúng mà còn rất giỏi thuyết phục người khác. Họ là những tấm gương sáng trong nghệ thuật làm PR, viết bài PR quảng cáo chất lượng.

Khi bạn là một CEO mới, bạn đang loay hoay tìm ra một chiến lược PR hiệu quả, nhưng cũng không muốn gây ra bất kỳ thảm họa không chính đáng nào cho công ty? Nhiều người cho rằng nó thật khó nếu muốn làm cả hai. Đúng, nhưng bạn nên vượt qua rào cản suy nghĩ ấy. Để giúp bạn hoàn thiện mình hơn, hãy tham khảo 4 quy tắc dưới đây do doanh nhân, chuyên gia marketing Ayodeji Onibalusi chia sẻ trên trang Entrepreneur.

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách viết bài Pr cho người mới bắt đầu toàn tập

Tham gia lên kế hoạch và thực hiện chiến lược viết bài PR hiệu quả

Dễ dàng bỏ qua mất nhiều giai đoạn quan trọng trong quá trình thực hiện chiến lược viết bài PR vì sợ tốn thời gian là một sai lầm mà nhiều CEO thường làm khi nói đến chiến lược PR cho công ty của họ.

Viết bài PR hiệu quả, chuyên nghiệp với 4 tiêu chí

Có thể, họ nghĩ rằng những việc ấy chỉ cần giao cho giám đốc truyền thông là xong. Nhưng để có thể giúp đảm bảo chiến lược PR của công ty bạn được hình thành đúng hướng qua tầm nhìn của một nhà lãnh đạo thì  dù có bận rộn CEO cũng nên sớm tham gia vào giai đoạn đầu của chiến lược PR. Vì sao ư?

Rõ ràng, việc CEO tham gia hoạch định chiến lược PR cũng giúp cho chiến lược có hiệu quả và khẳng định được vị thế của bạn bên cạnh những cống hiến như một người có thẩm quyền cao nhất trong quyết định chiến lược PR.

>>> XEM THÊM: Kỹ thuật viết bài PR sự kiện nhanh và hiệu quả nhất

Nó cũng là một điểm nhấn cho chiến lược đích của các ông chủ. Đồng thời, là một CEO, trong chiến lược truyền thông ấy khi bạn tham gia vào nó thì bạn có thể chủ động xem xét chiến lược PR của công ty thông qua xem các báo cáo mà giám đốc marketing mang đến.

Tại đây, khi có những khúc mắc hoặc xảy ra lỗi thì bạn cũng sẽ trực tiếp tham gia bàn bạc, chỉ đạo để vấn đề được kịp thời sửa chữa, không làm chậm tiến độ truyền thông. Hơn thế nữa, cách giúp các CEO giúp công ty ghi điểm với báo chí là nhấn mạnh vào những cải tiến của công ty.

Tuy nhiên, tất cả cũng cần có một sự cân nhắc ổn thỏa, nếu không bạn sẽ trở thành một CEO luôn ôm đồm tất cả công việc. Bạn phải chứng minh được khả năng dẫn dắt của mình bằng sự quan tâm đúng lúc trong các giai đoạn lập kế hoạch sẽ khích lệ họ làm việc tốt hơn và tạo ra một chiến dịch PR mà không cần can thiệp quá sâu vào công việc của giám đốc marketing. Đó mới là chiến thuật thông minh của một ông chủ hiểu biết.

Hãy để tiếng nói của mình được lắng nghe

Để có thể mang lại một chiến lược PR hiệu quả thì luôn nhất cử nhất động chú ý vào CEO – người đại diện cho tiếng nói của công ty. Để các CEO chứng minh quan điểm lãnh đạo của họ thì chiến lược PR càng cần phải được thiết kế sao cho bất kỳ sự chú ý nào của phương tiện truyền thông cũng hướng vào họ. Đây được coi là cơ hội để các nhà lãnh đạo thể hiện khả năng, cũng như bản lĩnh của mình.

Viết bài PR hiệu quả, chuyên nghiệp với 4 tiêu chí

Bàn về chiến lược, cách viết bài PR hiệu quả trước truyền thông cho các CEO, Ayodeji Onibalusi cho rằng:  mỗi CEO đều nên thông qua chiến lược PR để bày tỏ quan điểm và truyền đạt thông điệp sứ mệnh của công ty. CEO cũng nên học hỏi, xuất hiện nhiều hơn để tạo được tiếng nói trong lĩnh vực mà công ty đang phát triển.

xem thêm: cách viết bài pr chuyên nghiệp

Tạo ra kênh truyền thông riêng

Cách mang sản phẩm, thương hiệu tiếp cận với công chúng nhanh nhất trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay là phả: Sở hữu phương tiện truyền thông. Nó được coi  là một tài sản lớn trong PR.

Ngày nay, các CEO có thể dễ dàng  tạo ra những kênh truyền thông riêng nhờ có sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là sự ra đời của mạng xã hội. Giờ đây, các CEO thường xuyên chia sẻ quan điểm trên những mạng xã hội, blog,…để nói lên tiếng nói của mình và thu hút được nhiều hơn sự quan tâm của mọi người thay vì những phương pháp truyền thông truyền thống vốn đắt đỏ như báo chí, tổ chức sự kiện.

>>> XEM THÊM: Cách viết bài PR tăng traffic và thu hút backlink giá trị

Hiện nay, trang web hoặc fanpage của công ty bạn được coi là một trong những phương tiện truyền thông có vai trò quan trọng nhất. Ngoài các quảng cáo trên báo chí, đây là các kênh truyền thông rất hiệu quả giúp ‘lái’ chiến lược PR đến được với nhiều người hơn. Cùng kết hợp cả hai loại hình này với nhau thì sức lan tỏa của chiến dịch sẽ cực kì lớn.

Viết bài PR hiệu quả, chuyên nghiệp với 4 tiêu chí

Để hiểu rõ hơn những gì công ty của bạn đang làm, thì các cơ quan truyền thông báo chí và công ty PR có thể dựa vào blog hoặc trang web của công ty bạn. Nó thực sự rất đơn giản và hữu dụng. Và điều đặc biệt này cũng rất quan trọng cho các startup khi đang cần thu hút nhiều sự quan tâm.

Nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm

Đúng là trên thực tế, khi công ty của bạn mới thành lập, thì sẽ rất khó khăn để nhận được sự chú ý của các phương tiện truyền thông. Để giải quyết vấn đề này, bạn nghĩ ngay đến việc thuê một công ty PR  đứng ra chịu trách nhiệm cho nhãn hàng, thương hiệu của công ty bạn. Thực ra biết là rất tốn kém, nhưng bạn không có sự lựa chọn khác lúc này. Gắng nặng ngân sách công ty trên vai bạn sẽ càng lớn nếu bạn muốn tự phát triển một đội ngũ viết bài PR chuyên nghiệp.

Viết bài PR hiệu quả, chuyên nghiệp với 4 tiêu chí

Trong khi đó, cân đi đếm lại thì hầu hết các công ty PR đều có các mối quan hệ với báo chí và bạn có thể tận dụng mối quan hệ này để giúp công ty được biết đến nhiều hơn. Sẽ chẳng có ai dại gì mà không là vậy cả khi mà chỉ phải chi trả cho các chi phí liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của họ.

Trên đây bài viết Gcontent đã tóm lược và phân tích chi tiết 4 cách tạo nên một chiến lược viết bài Pr chuyên nghiệp hiệu quả dành cho các CEO. Bài viết rất mong nhận được phản hồi cũng như ý kiến đóng góp thêm. Chúc các bạn thành công!

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z

Leave A Comment

Related Posts