Viết bài pr giới thiệu sản phẩm, kỹ năng viết pr chuyên nghiệp để quảng cáo hiệu quả

Viết bài pr giới thiệu sản phẩm, kỹ năng viết pr chuyên nghiệp để quảng cáo hiệu quả

Viết bài pr giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần kỹ năng viết bài pr giới thiệu sản phẩm chất lượng cao, vừa phù hợp với yêu cầu của khách hàng vừa đảm bảo uy tín, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Viết bài pr giới thiệu sản phẩm có khác với bài pr khác

Với mỗi dạng bài viết thì bạn lại yêu cầu cách thức và khả năng sáng tạo khác nhau. Mục đích cuối cùng là đáp ứng yêu cầu của người đọc để có được một bài viết thực sự chất lượng, đủ được hấp dẫn so với các yêu cầu khác nhau.

Chưa kể, viết bài pr giới thiệu sản phẩm đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn các bài pr khác. Bởi pr ở đây không chỉ giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng một cách cơ bản nhất. Mà ngược lại, từ bài viết pr tốt ấy mà bạn có thể biến mục đích, thông tin thành hành động sản phẩm của người dùng.

Viết bài pr giới thiệu sản phẩm, kỹ năng viết pr chuyên nghiệp để quảng cáo hiệu quả

Xem thêm: Cách viết bài tối ưu seo, leo ngay top 1 google chỉ sau khi post bài

Từ khách hàng tiềm năng, bạn có thể bán được sản phẩm với số lượng tốt hơn vào đúng lúc, thời điểm khuyến mại hay đầu tư làm chiến dịch quảng cáo, chiến dịch truyền thông chuyên nghiệp của công ty.

Phân tích một số bài pr về một số đối tượng khác nhau thì có thể khẳng định viết bài pr sản phẩm và bán hàng khác hẳn so với viết về người nổi tiếng, viết về bản thân, viết về tên thương hiệu, công ty…tất cả đều sở hữu một cách viết khác nhau.

Cụ thể, dưới đây dưới góc nhìn về đặc điểm của cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm khác với pr nhân vật, pr thương hiệu như sau:

Thứ nhất, đối tượng trong bài viết khác biệt. Một bên là sản phẩm, còn một bên là thương hiệu và nhân vật. Với sản phẩm, người viết phải là chuyên gia về sản phẩm đầu tiên, còn về thương hiệu thì họ có thể cung cấp thông tin cho bạn, đơn giản và hiệu quả được đong đếm theo cách khác nhau. Từ đối tượng cầ pr để áp dụng cách viết riêng.

Thứ hai, so với các bài viết pr hiện nay thì bạn cần tự khẳng định được cách viết. Thông thường, bạn có thể lựa chọn một số cách viết như sau:

Viết về câu chuyện, có những yếu tố tình cảm, chia sẻ, mang tính dấu ấn cá nhân, có thể là kể lại, tư vấn hay chia sẻ kinh nghiệm. Cách này thường áp dụng cho người nổi tiếng, có tên tuổi, có ảnh hưởng đối với đám đông, công chúng.

Cách này thường áp dụng cho sản phẩm liên quan đến công nghệ, đồ gia dụng hay sử dụng công nghệ cao, có giá trị thành tiền lẫn giá trị sử dụng đắt tiền.

Viết về đặc điểm nổi bật của sản phẩm chính là cách mà nhiều người áp dụng để viết bài pr sản phẩm từ người mới bắt đầu cho đến người đã có kinh nghiệm trên thị trường.

Chưa kể, cách làm này đơn giản, không sai mà cũng không thể hạn chế khả năng sáng tạo của từng cá nhân. Chỉ làm nổi bật nhất đặc điểm tốt nhất ở tiêu đề và phần mô tả về sản phẩm ấy.

Ví dụ: sản phẩm máy tính xách tay. Thì bài pr chắc chắn sẽ đề cập đến những đặc điểm nổi bật, khác biệt với đối thủ lên đầu tiên. Bên cạnh đó, có thể bổ sung thêm các yếu tố về thông tin sản phẩm, thông số kỹ thuật, ưu điểm, nhược điểm, nhà sản xuất, nguồn gốc, giá thành, cách sử dụng, công dụng, ..Tất cả đều được liệt kê chi tiết trong bài viết.

Thứ ba, bên cạnh cách viết và đối tượng thì khi viết bài pr cho sản phẩm chuyên nghiệp, người viết đã xác định được mục đích cuối cùng không chỉ mở ra hình ảnh đẹp trước mặt công chúng, hơn thế là thúc đẩy, thuyết phục, động viên khách hàng đọc xong tin tưởng đặc điểm ấy là sự thật và tiến hành mua sản phẩm sử dụng cho cá nhân, gia đình.

Xem thêmViết bài pr cho sản phẩm với 4 cách sau để quảng bá bán hàng hiệu quả

Viết bài pr giới thiệu sản phẩm, kỹ năng viết pr chuyên nghiệp để quảng cáo hiệu quả

Nhân viên viết bài pr quảng cáo sản phẩm cần kỹ năng gì?

Khi viết bài pr, bản thân người viết cần phải đáp ứng đầy đủ các kỹ năng sau thì mới sáng tạo ra được những bài viết thực sự hay, có tâm huyết, thuyết phục khách hàng đọc với số lượng nhiều hơn.

Kỹ năng thu thập dữ liệu: trước khi viết về bất kỳ sản phẩm nào dù ở dạng bài pr hay bài seo thì chính bạn phải tìm hiểu các nguồn thông tin về sản phẩm ấy một cách trọn vẹn và nghiêm túc nhất.

Bạn nên cân nhắc về nguồn tin sao cho chính thống, chính xác nhất để đưa vào bài viết của mình.

Kỹ năng viết lách: mang tính bẩm sinh nhưng nếu đã có sẵn kỹ năng này thì bạn có thể tiết kiệm phần lớn thời gian của bản thân để viết bài pr giới thiệu sản phẩm trọn vẹn.

Kỹ năng thẩm mỹ để trình bày văn bản hay nhất, đẹp mắt và có yếu tố sáng tạo, nhấn mạnh từ khóa chính, từ khóa phụ và từ khóa liên quan.

Xem thêmCách viết bài quảng cáo ấn tượng hiệu quả để bán hàng 1000 đơn/ngày

Viết bài pr giới thiệu sản phẩm, kỹ năng viết pr chuyên nghiệp để quảng cáo hiệu quả

Bài pr giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất với việc phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa là khâu quan trọng nhất để tiến hành một bài viết có khả năng lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Có thể thấy rằng cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm không thể thiếu được kiến thức này.

Muốn tìm được hệ thống các từ khóa về sản phẩm hay nhất, bạn có thể tham khảo các công cụ như google planner keywords, seo quarke, các từ khóa gợi ý có sẵn trên google.

Xem thêm: Cách viết bài báo pr hiệu quả để quảng cáo trên báo tạp chí

Leave A Comment

Related Posts