Viết bài pr quảng cáo sản phẩm bán hàng và khẳng định thương hiệu

Viết bài pr cho sản phẩm với 4 cách sau để quảng bá bán hàng hiệu quả

Là dạng bài quan trọng trong marketing, viết bài pr cho sản phẩm từ lâu đã trở thành thước đo trình độ của đội ngũ làm nội dung trong mỗi kinh doanh, sự nghiệp.

Viết bài pr cho sản phẩm là cách duy nhất để công ty bạn tồn tại

Viết bài pr cho sản phẩm với 4 cách sau để quảng bá bán hàng hiệu quả

Tương tự như bài quảng cáo, viết bài pr từ đó đã trở thành phương tiện để mỗi người cầm bút khẳng định được khả năng tư duy của mình với khách hàng và quý khách hàng.

Viết bài pr cho sản phẩm chính là cách xây dựng hình ảnh, giới thiệu và tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng thực tế cho sản phẩm.

Hiểu một cách bản chất, pr chính là quan hệ công chúng, tức là hình ảnh trước mọi người xung quanh, tức là làm cho sản phẩm có một diện mạo thực sự hoàn hảo trước công chúng, người tiêu dùng lẫn các đối thủ cạnh tranh.

Thời buổi kinh tế thị trường đã chuyển các công ty lệ thuộc vào vốn quay vòng của nhà nước đổ xuống trở thành một công ty độc lập, tự cung tự cấp, tự nuôi lấy mình và làm giàu cho mình. Đó cũng chính là quy luật tự nhiên khiến cho viết bài pr sản phẩm có không gian để phát huy sức mạnh của mình. Đồng thời thu hút nguồn thu nhanh nhất, mạnh nhất và bền vững nhất.

Xem thêm: 3 Cách viết bài PR chuyên nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đỉnh nhất 

Hiện nay, các công ty sống được nhờ vào:

Nguồn thu từ việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ra thị trường. Người giúp đơn vị có thể tồn tại không ai khác chính là khách hàng, người tiêu dùng. Tất cả đều bắt nguồn từ số tiền mà họ bỏ ra để mua sản phẩm.

Nguồn thu từ việc quảng cáo, truyền thông cho các đơn vị khác, việc này chủ yếu đến từ các đơn vị làm truyền thông, tin tức.

Hơn nữa, bạn có thể viết bài pr giới thiệu sản phẩm chất lượng cao để thu hút được nguồn thu đó.

Pr cho sản phẩm dưới nhiều dạng khác nhau như: bài báo, bài giới thiệu sản phẩm, bài pr cho cá nhân liên quan đến sản phẩm,….

Viết bài pr cho sản phẩm với 4 cách sau để quảng bá bán hàng hiệu quả

Viết bài pr giới thiệu sản phẩm có giống như pr cho người nổi tiếng không?

Trong các dạng bài pr thì bạn có thể nhận thấy hai dạng phổ biến nhất hiện nay mà đi đâu, làm gì, bạn cũng gặp. Đó là bài pr cho người nổi tiếng và bài pr cho sản phẩm.

Sự giống và khác ở đây chính là kết quả từ cách viết bài pr cho sản phẩm khác với bài viết còn lại từ câu cú, ý tưởng cho đến hình thức. Cụ thể được phân tích như dưới đây:

Giống nhau ở chỗ:

Đều là viết bài pr chuyên nghiệp của dịch vụ có thương hiệu trên thị trường.

Đều là dịch vụ sử dụng câu chữ để xây dựng hình ảnh đẹp trước mắt công chúng và thu hút khách hàng mua bán sản phẩm.

Đều là bài viết về nhân vật có đầy đủ đặc điểm, chi tiết về ưu điểm, có cả hình ảnh và thông tin kèm theo một cách đầy đủ.

Đều viết để nhằm mục đích cuối cùng là tạo nguồn thu, xây dựng thương hiệu, xử lý khủng hoảng và có thể khẳng định được thương hiệu của mình so với đối thủ. Càng nhìn thấy hình ảnh pr của thương hiệu nào xuất hiện dày đặc thì bạn có thể đánh giá rằng chiến lượt marketing và thứ hạng của công ty đó đã và đang được nhấn mạnh.

Xem thêm: Cách viết bài quảng cáo ấn tượng hiệu quả để bán hàng 1000 đơn/ngày

Còn sự khác biệt giữa cách viết bài giới thiệu sản phẩm và người nổi tiếng thì lại có căn cứ bằng những yếu tố dưới đây:

Một là, từ cách đặt tiêu đề bài viết cho sản phẩm và cho người đều có sự khác biệt.

Viết về điện thoại di động, bạn thường chỉ ra đặc điểm tối ưu nhất của điện thoại làm tiêu đề, hay đơn giản là những con số thống kê ấn tượng.

Có thể kể ra như:

9/10 người Việt thích dòng điện thoại iphone

Giới trẻ cuồng iphone 7

Còn với người nổi tiếng thì càng thị phi, càng ồn ào càng là chủ đề của báo chí và được sử dụng là nhân vật cho vô số bài pr. Số lượng bài viết hơn hẳn bài pr cho sản phẩm trên các phương tiện thông tin, cơ quan báo chí và truyền thông.

Hai là, sự khác biệt được đánh dấu bằng vị trí xuất hiện. Pr cho người nổi tiếng thường dưới dạng bài báo, trên tấm biển quảng cáo, pa nô, áp phích trang trọng và rực rỡ. Mất phí mới có thể đăng tải. Còn cho sản phẩm thì người viết có thể đăng ở bất kỳ đâu, diễn đàn, trang rao vặt, website, báo chí hay ở facebook cá nhân của mình.

Tiếp theo nữa, so sánh viết bài pr quảng cáo cho sản phẩm thường dùng cách liệt kê, thi thoảng dùng câu chuyện. Còn với người đã có tên tuổi thì sự kiện, câu chuyện và cuộc đối thoại luôn là cách mà người viết sử dụng để làm hài lòng yêu cầu muốn thông tin từ độc giả.

Viết bài pr cho sản phẩm với 4 cách sau để quảng bá bán hàng hiệu quả

Cách viết bài pr sản phẩm hiệu quả thực sự bằng 4 cách

Trên thị trường, dựa vào tìm hiểu và thực tế, bạn có 4 cách tất cả để triển khai ý tưởng cho bài pr về sản phẩm của mình như sau:

Cách 1: Đưa ra vấn đề và giải pháp. Một cách đơn giản nhưng tiết kiệm thời gian cho người đọc, ai cũng có thể viết được.

Cách 2: Trình bày dưới dạng câu chuyện. Đây có thể là trải nghiệm của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm để tăng thêm tính thuyết phục.

Cách 3: Gắn liền sản phẩm với một người nổi tiếng để tạo sự thu hút.

Cách 4: trình bày một cách rõ ràng, chi tiết theo tính liệt kê để đem đến tất cả các đặc điểm của sản phẩm.

Nhìn chung, dựa vào 4 cách cơ bản ở trên bạn đã có thể vận dụng để viết bài pr cho sản phẩm rồi.

Xem thêm: Cách viết bài báo pr hiệu quả để quảng cáo trên báo tạp chí

Leave A Comment

Related Posts