Viết bài pr cho công ty, 3 cách quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Viết bài pr cho công ty, 3 cách quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Mỗi công ty, cơ quan hay doanh nghiệp cũng cần viết bài pr cho công ty để nhận diện thương hiệu, nâng cao doanh số, thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

Liên hệ viết bài PR Mr Lộc 09 34 34 32 80

Viết bài pr cho công ty hiệu quả cần chuẩn bị những gì?

Viết bài pr cho công ty, 3 cách quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Tương tự với tất cả các công việc khác, muốn thành công bạn nhất định phải trải qua quá trình chuẩn bị và thực hiện thật công phu. Càng chuẩn bị kỹ càng thì chất lượng bài viết càng được khẳng định tốt hơn, trong quá trình viết bài càng tiết kiệm được nhiều thời gian để nghĩ ý tưởng, chuẩn bị bố cục và triển khai thành một bài viết hoàn chỉnh.

Và như thế các dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp cần chuẩn bị các yếu tố dưới đây để có thể viết bài pr công ty một cách nhanh chóng và đạt yêu cầu cao nhất.

Yếu tố thứ nhất, thông tin về công ty hay đơn vị có nhu cầu viết bài pr thuê chuyên nghiệp. Bạn phải hiểu rằng, công ty là cả một tập thể, có nhiều thông tin thì tương đương với việc bạn có nhiều nguồn dữ liệu đặc biệt, càng khác biệt, càng cụ thể và có chiều sâu, thì người viết càng có nhiều cách khai thác, triển khai và thu hút độc giả đọc bài.

Xem thêm: Báo giá viết bài pr, chi phí viết bài pr quảng cáo giá rẻ mới nhất

Việc này do chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty hay bộ phận truyền thông của công ty cung cấp bằng văn bản, hình ảnh, dữ liệu dưới nhiều dạng khác nhau. Đồng thời, nếu họ thuê các dịch vụ viết bài pr cho công ty từ bên ngoài, họ cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu trước khi viết bài.

Bởi giá trị của bài viết pr về công ty rất lớn, có thể khiến cho nhiều người cùng thành công, nhưng ngược lại, nếu quá trình chuẩn bị không đầy đủ, chu đáo thì hiệu quả khôn lường, thậm chí tiền mất tật mang.

Một số thông tin về công ty cần khai thác trong bài pr là: lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh lịch sử, hoàn cảnh, giai đoạn phát triển, thành tựu, lãnh đạo, cơ sở thành lập công ty lúc ban đầu, quy mô, lĩnh vực hoạt động,…

Nếu thiếu những điều cơ bản này thì việc viết bài pr sẽ bị hạn chế nhiều về chất lượng.

Yếu tố thứ hai, trước khi viết, bạn cần có cuộc phỏng vấn ngắn với chủ doanh nghiệp để xác định được giá trị của bài pr cho công ty. Mục đích viết bài là gì: để nâng cao chất lượng kinh doanh, xử lý, khắc phục khủng hoảng trong doanh nghiệp hay đơn giản là khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Xác định được mục đích rõ ràng ngay từ đầu, người viết bài pr doanh nghiệp sẽ hiểu được cách viết, cách đưa các thông tin, xác định dung lượng và bố cụ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu này.

Yếu tố thứ ba, xác định đối tượng đọc bài pr là ai để sử dụng văn phong hợp lý, tránh quá cao hoặc quá thấp, quá ngắn gọn hoặc quá dài dòng. Trong đó đối tượng truyền thông rộng hơn đối tượng người tiêu dùng của sản phẩm từ doanh nghiệp.

Với mỗi đối tượng, người viết bài sẽ vận dụng các cách viết bài pr sao cho phù hợp, đạt hiệu quả truyền thông cao nhất mà có thể làm thay đổi ngay hành động của người tiêu dùng.

Yếu tố thứ tư là chủ đề: cần biết được chủ đề chính trong bài để tránh lạc đề hay viết về những điều chưa thực sự quan trọng, làm mất thời gian của người đọc.

Xem thêm: Cách viết bài pr chuẩn seo cho website quyết định sống còn cho thương hiệu

Yếu tố thứ năm là thông điệp truyền thông khi viết bài pr cho doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Chủ doanh nghiệp muốn kêu gọi hay thể hiện điều gì thông qua bài viết cũng cần được khẳng định một cách nhanh chóng nhất.

Dựa vào 5 yếu tố trên, cùng với thời gian chuẩn bị chiếm hơn một nửa khi viết bài, đảm bảo bạn sẽ vận dụng được cách viết bài pr cho công ty chuẩn nhất, nhanh nhất và đạt chất lượng cao nhất.

Viết bài pr cho công ty theo 3 cách hiệu quả nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ về thông tin và kế hoạch viết bài pr, các dịch vụ chuyên nghiêp đã và đang tiến hành viết theo những cách khác nhau sao cho có thể khẳng định được thương hiệu, sản phẩm và đơn vị ấy nhưng vẫn gây được thiện cảm và sự tin tưởng cho người đọc. Thông thường, có 3 cách phổ biến dưới đây:

Viết bài pr cho công ty, 3 cách quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Cách 1: viết về một nhân vật nổi tiếng trong công ty có nhiều người biết đến để gây sự chú ý và thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Đó là chủ doanh nghiệp, nhân viên, những người có khả năng hoặc thành tích đặc biệt, có nhiều mối quan hệ thì bài pr cho công ty sẽ được nhiều người tìm đọc hơn. Đó cũng chính là cách pr đơn giản và rẻ tiền nhất mà nhiều người biết.

Cách 2: viết về một câu chuyện liên quan trực tiếp đến sự ra đời của công ty, cuộc đời chủ công ty, những nấc thang quan trọng không thể quên trong đời. Hơn nữa, đây cũng là những chia sẻ rất thật của chủ doanh nghiệp này.

Cách 3: Chia sẻ với dư luận dưới dạng báo cáo, giới thiệu từ đầu đến cuối. Cách viết bài này đơn giản, dễ hiểu và ngắn gọn nên được nhiều đơn vị áp dụng vào thực tế.

Nói tóm lại, nhờ 3 cách viết bài pr công ty hiệu quả đơn giản trên đây mà nhiều doanh nghiệp đã tự gây dựng được hình ảnh đẹp của mình trong mắt đối tác, khách hàng và người tiêu dùng.

Xem thêmViết bài pr như thế nào để quảng cáo sản phẩm và bán hàng hiệu quả nhất

Leave A Comment

Related Posts