4 lưu ý khi viết bài chuẩn Seo cho xe hơi cho các SEOers

3 Bước viết bài PR chất lượng mô tả sản phẩm bán đắt hàng cả thế giới áp dụng

3 Bước viết bài PR chất lượng mô tả sản phẩm bán đắt hàng cả thế giới áp dụng năm 2017

Viết bài PR chất lượng để mô tả sản phẩm là một nghệ thuật, người viết bài mô tả cho sản phẩm là một nghệ sĩ. Vậy một người nghệ sỹ viết nội dung cho sản phẩm sẽ cần gì nhỉ? Đọc ngay bài viết được dịch vụ viết bài pr Gcontent chia sẻ sau đây, bạn sẽ biết cách áp dụng viết bài quảng cáo cho sản phẩm hiệu quả, bán đắt hàng nhất.

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường thương mại điện tử, để thu hút khách hàng và cạnh tranh với những cửa hàng online khác, các chủ shop đang ngày càng đầu tư hơn về chất lượng dịch vụ, hình ảnh, giá cả, khuyến mại, quảng cáo,…

Tuy vậy, có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại quyết định rất lớn đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng mà bạn dễ dàng bỏ qua, đó chính là viết bài PR mô tả sản phẩm.

3 Bước viết bài PR chất lượng mô tả sản phẩm bán đắt hàng cả thế giới áp dụng
Viết bài pr quảng cáo sản phẩm kích thu nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng/khách hàng

Xem thêm: Hướng dẫn tuyệt chiêu viết bài PR đầy đủ nhất cho mọi doanh nghiệp

1.Viết bài pr chất lượng giới thiệu sản phẩm là gì?

Thế nào là viết bài pr cho sản phẩm hiệu quả?

Mô tả sản phẩm là những thông tin về giới thiệu đặc tính chất lượng, chức năng, lợi ích… của một sản phẩm được đăng tải trên trang web bán hàng nhằm mang đến cho người xem thông tin đầy đủ về sản phẩm để họ có cơ sở lựa chọn khi mua hàng.

Bạn có bao giờ tự hỏi: Mình cũng bán hàng giống như họ, có website bán hàng chuyên nghiệp, rồi hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn… nhưng tại sao người ta bán được hàng còn mình thì không?

Hãy xem lại phần mô tả sản phẩm của bạn, có thể nó không thực sự hấp dẫn hay nói cách khác cách thức mô tả sơ sài, máy móc, qua loa, lười sáng tạo, sai lỗi chính tả. Bạn đã quên mất rằng những lời bạn mô tả về sản phẩm chính là viết bài pr sản phẩm, là thông điệp bạn gửi tới khách hàng của mình để họ có thể đánh giá và quyết định mua sản phẩm.

Viết bài pr quảng cáo sản phẩm kích thu nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng/khách hàng

Khách hàng ngày càng khó tính và có tâm lý dè chừng, nhất là khi mua hàng online nên thông thường họ sẽ dành nhiều thời gian để tìm thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định. Những lời mô tả sản phẩm ngắn gọn nhưng đầy đủ, dễ thương, những bài viết quảng cáo sản phẩm hấp dẫn sẽ kích thích nhu cầu khách hàng sẽ đem đến cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Thôi nào! Hãy tự pha cho bạn một ly cafe để nhâm nhi và cùng dịch vụ viết bài PR hiệu quả Gcontent nghiên cứu xem cách thức để viết phần thông tin mô tả sản phẩm thế nào hiệu quả nhất nhé. Hãy tham khảo 3 bước viết bài PR chất lượng để quảng bá sản phẩm hiệu quả nhất 2017 dưới đây:

3 Tuyệt chiêu viết bài PR quảng cáo chuẩn SEO cho sản phẩm hay nhất

Xác định đặc tính của người mua trước khi viết bài PR

3 Tuyệt chiêu viết bài PR quảng cáo chuẩn SEO cho sản phẩm hay nhất
Một bài mẫu viết bài pr quảng cáo sản phẩm chuẩn seo dành cho xe hơi, link tham khảo: http://dailytoyotahungvuong.com/tin-tuc/toyota-altis-2017-danh-bat-moi-doi-thu-du-dang-cap-cho-nguoi-lai.html

David Meerman Scoot – một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hoạch định chiến lược truyền thông trực tuyến từng nói rằng “Việc xác định chính xác các đặc tính của người mua sẽ giúp bạn không bị rơi vào trạng thái “thầy bói xem voi” hay chủ quan, duy ý chí làm cho bạn viết bài chuẩn seo mô tả sản phẩm kém hấp dẫn”.

Xác định đặc tính người mua là gì? Tức là bạn phải hình dung xem chân dung khách hàng mà bạn hướng đến là ai, giới tính, độ tuổi, sở thích của họ như thế nào? Hay nói cách khác trước khi viết PR mô tả sản phẩm, bạn cần hình dung trong đầu tất cả các đặc tính của một vị khách mà sẽ mua hàng.

Xem thêm: Truy lùng bí kíp viết bài PR cho sản phẩm hiệu quả chủ doanh nghiệp nào cũng làm

Việc này sẽ giúp bạn biết được khách hàng của mình có sở thích gì, điều gì khiến họ đi đến hành động nhấn nút mua hàng hay thái độ hoài nghi và từ bỏ giữa chừng. Để có thể viết được những bài quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất.

Ngoài ra tâm lý chung của người tiêu dùng là sợ gặp phải bất kỳ một rắc rối nào dù là nhỏ nhất khi tiếp cận hay sở hữu một sản phẩm trên thị trường, nếu tinh ý bạn nên cung cấp thêm cho khách hàng thông tin tham chiếu để họ thấy rõ được sản phẩm mà bạn đang cung ứng đem lại nhiều công dụng.

So sánh, một trong những cách viết bài pr mô tả sản phẩm trực quan

Ví dụ bạn kinh doanh sản phẩm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ với đối tượng hướng đến là những ông bố bà mẹ. Vì những người phụ nữ thường rất quan tâm đến con mình, muốn lựa chọn những thứ tốt nhất, an toàn nên đối với họ chất lượng là trên hết.

Vì vậy, phần mô tả sản phẩm, pr sản phẩm phải tập trung vào những yếu tố đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Nếu có chứng nhận của những cơ quan quản lý, bạn nên đăng lên để tăng độ tin cậy. Hoặc có thể dẫn link tới những bài viết phân biệt hàng giả, hàng nhái. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Để làm được điều này, công đoạn khảo sát thị trường là vô cùng quan trọng, những câu hỏi mà bạn lập nên sẽ quyết định đến thông tin mà nhận được. Phải hiểu rõ được thói quen mua hàng online/offline của khách hàng như thế nào? Họ hay truy cập vào website thể loại gì?.

Việc xác định mục tiêu “Lấy khách hàng làm trung tâm” trong viết mô tả sản phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn được cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm một cách sống động, hấp dẫn nhất bám sát vào đặc tính người dùng.

Bạn nên viết theo dạng mô tả lợi ích mà sản phẩm đó mang lại cho khách hàng với các cách diễn đạt như: theo hướng lợi ích tích cực của sản phẩm (ví dụ: chiếc máy tính này giúp bạn cải thiện năng suất); hoặc có thể đề cấp đến khía cạnh giải quyết vấn đề của sản phẩm (chiếc tivi này giúp bạn giảm căng thẳng). Tuy nhiên bạn cần phải có sự thấu hiểu, nghiên cứu tỉ mỉ đối với sản phẩm. Đây là bước có tính quyết định nên bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian.

Có một dàn ý cụ thể và thống nhất trước khi viết bài pr chuẩn seo bán hàng

Nói vui theo ngôn ngữ cộng đồng mạng thì người ta vẫn gọi là “Tay nhanh hơn não”. Để viết đươc mô tả sản phẩm hấp dẫn, viết được bài quảng cáo sản phẩm đúng đối tượng thì đừng “lao đầu” vào viết đoạn mô tả mà không suy nghĩ xem mình sẽ viết gì, viết như thế nào. Bạn cần phải dành thời gian cho việc xây dựng dàn ý cho tất cả các bài viết mô tả quảng cáo sản phẩm trước khi bắt tay vào viết bài.

Việc lập dàn ý sẽ tạo nên bộ khung chắc chắn cho toàn bộ các vấn đề cần trình bày, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian viết, truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng một cách có hệ thống.

Dàn ý chung thường được các chủ shop online xây dựng bao gồm:

– Mô tả chung

– Đặc điểm kỹ thuật, các thông số: ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguồn hàng, thành phần…

– Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

– Ưu đãi, khuyến mại

– Một số thông tin khác như phí giao hàng, thời gian vận chuyển…

Nguyên tắc K.I.S.S nên áp dụng trong khi viết bài PR đăng báo

Viết bài PR bán hàng không nhất thiết quá dài, phải đủ thông tin

Công thức viết bài pr KISS quảng cáo bán hàng hiệu quả
Viết bài PR bán hàng không nhất thiết quá dài, phải đủ thông tin

Rất nhiều chủ shop chỉ chờ cơ hội “show” toàn bộ công dụng, phẩm chất, đặc tính, cấu thành, thông số kỹ thuật,… của sản phẩm đang bày bán bởi đơn giản họ đã bỏ ra bao tâm huyết để làm ra hoặc có được sản phẩm đó. Nhưng đó có phải là điều khách hàng mong muốn? Tôi nghĩ là không.

Đối với khách hàng, điều họ mong đợi không chỉ dừng lại ở chi tiết những tính năng hay thông số kỹ thuật mà là việc họ nhận được gì từ sản phẩm đó. Vì vậy, viết bài pr sản phẩm để bán hàng không cần thiết phải quá dài nhưng chắc chắn phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm.

Công thức viết bài pr KISS quảng cáo bán hàng hiệu quả

Và nguyên tắc cơ bản bạn cần chú ý khi viết là K.I.S.S – Keep It Short and Simple, tức là giữ cho nó ngắn và đơn giản. Vì đa số chúng ta không phải là những tay viết content chuyên nghiệp nên sẽ mất rất nhiều thời gian và không hiệu quả nếu viết lan man, không rõ ràng.

Bên cạnh đó, không nhiều khách hàng đủ kiên nhẫn đọc nếu phần mô tả sản phẩm quá dài. Hãy cố gắng viết thật ngắn và đơn giản.

Xem thêm: Hướng dẫn viết bài chuẩn seo để từ khóa sản phẩm lên top google

Ví dụ: Bạn có thể viết bài quảng cáo sản phẩm sữa dành cho bà bầu (những người quan tâm đến sức khỏe của bé và vẻ bề ngoài của mình sau sinh) như sau:

– Sản phẩm có xuất xứ tại Nga, được công nhận và kiểm duyệt bởi Cục y tế.

– Chỉ cần sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ ngăn chặn tình trạng nôn nghén, hạ thấp nguy cơ sảy thai hoặc sinh non, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng cho bé. Mặt khác sản phẩm còn giúp cải thiện tình trạng rối loạn cảm xúc; giảm thiểu sự nảy sinh vết nám, ngăn ngừa sự xuất hiện các vết rạn da cho các bà bầu…

– Ngăn chặn sự xuất hiện của dị tật bẩm sinh, bệnh còi xương và những khoảng trống não dẫn đến chậm phát triển trí tuệ của bé trong tương lai.

Thực ra đây chưa phải là nội dung mô tả sản phẩm hoàn chỉnh về sản phẩm sữa, nhưng khi viết bạn hãy cứ đặt mình là một khách hàng và xoáy sâu vào những khao khát của họ. Cụ thể đoạn ví dụ trên chúng ta sẽ phải đóng vai một bà bầu. Thế các bà bầu thương mong muốn gì?

Cách viết một bài báo pr - 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cCách viết một bài báo pr - 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cáo bán đắt hàng áo bán đắt hàng

Còn gì tốt đẹp hơn là mẹ khỏe, thai nhi khỏe mạnh, và con sinh con thì thông mình, hay ăn chóng lớn, mẹ thì da vẫn mịn màng, xinh đẹp như gái thuở đôi mươi… Đấy, khi đã biết khách hàng cần gì rồi thì hãy cứ hướng công dụng của sản phẩm đến những nhu cầu đó thôi. Dễ dàng phải không nào?

Ồ nhưng mà khoan đã, bạn đừng lầm tưởng rằng bước này chúng ta đang tâng bốc cho sản phẩm nhé. Hãy thành thật và đưa ra thông tin chính xác về những gì sản phẩm chúng ta có. Bởi vì sao? Đơn giản khách hàng thời nay rất thông minh và “nhớ lâu”, những thông tin về sản phẩm họ hoàn toàn có thể kiểm chứng được nhờ “Google”.

Vậy là đã xong 3 bước của quy trình viết bài PR cho sản phẩm hay, bây giờ thì hãy nhấp một ngụm cafe và thư giãn nhé. Liên hệ Dịch vụ viết bài PR – Gcontent chúng tôi để được tư vấn viết bài pr bán hàng chất, đỉnh nhất:

Mọi chi tiết xin liên hệ: Mr Lộc 0934343280 hoặc email: dichvuvietbaihcm@gmail.com để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Leave A Comment

Related Posts