Viết bài chuẩn seo cho website cần tối ưu bao nhiêu từ trên trang

Số lượng từ khóa cho một trang web là bao nhiêu khi viết bài chuẩn seo

Việc xếp hạng cao trong Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ mang đến lượng khách hàng mà SEO hướng tới. Nếu bạn làm SEO chắc chắn bạn đã có một danh sách dài các từ khoá viết bài chuẩn seo cho website của mình. Vậy số lượng từ khóa cho một trang là bao nhiêu cho đủ?

Trang chủ chỉ là “bộ mặt” của website, bạn còn có rất nhiều trang trong

Có rất nhiều người cố gắng tối ưu hóa trang chủ để cho mọi từ khóa có thể. Tuy nhiên đây không phải là một cách hay và mang lại hiệu quả.

Tốt nhất một trang không nên tối ưu hóa hơn 1 từ khóa. Từ khóa có thể là một vài từ đơn ví dụ như : “mua giày để chơi golf đắt tiền”. Nếu như trang chủ đã được tối ưu hóa với từ khóa “mua giày để chơi golf đắt tiền” thì không nên tối ưu hóa nó với những từ khóa khác khác nữa.

Một trang web sẽ hiệu quả hơn nếu tương thích với 1 từ khóa hơn là thích hợp với nhiều cụm từ khóa khác. Nếu tập trung vào 1 từ khóa cho một bài viết seo cho một trang thì trang web của bạn sẽ rất dễ lên top trong bảng kết quả tìm kiếm của Google cho cụm từ khóa đó.

Viết bài chuẩn seo cho website cần tối ưu bao nhiêu từ trên trang

Xem thêm: Hướng dẫn viết bài chuẩn seo cho người mới bắt đầu đầy đủ nhất

Tối ưu 1 từ khóa/trang khi viết bài chuẩn seo cho website để thu hút lượng khách nhắm tới

Để bài viết chuẩn seo lên top cao trong tìm kiếm Google bạn cần có những từ khóa tương tự như “giày chơi golf màu đen”. “cửa hàng bán đồ chơi golf” hoặc “dụng cụ chơi golf” thì phải tối ưu hóa các trang khác trong website của bạn cho từ khóa đó.

Người đọc tìm kiếm “giày chơi golf màu đỏ”, thì toàn bộ một trang trong website của bạn đều phải nói về giày chơi golf màu đỏ để người đọc chú tâm vào từ khóa của bạn và điều hướng hành động. Việc để các từ khóa trong website của sẽ mang lại hiệu quả cao nhưng chúng phải được dàn trải ở các trang khác nhau.

Cách tối ưu hóa trang web với các từ khóa đã chọn

Khi tối ưu hóa một trang web với một từ khóa đã được lựa chọn thì các yếu tố của trang web phải chứa từ khóa đó với tần số xuất hiện phù hợp. Sử dụng IBP’s Top 10 Optimizer là cách đơn giản nhất để tối ưu hóa 1 trang web với 1 từ khóa.

IBP’s Top 10 Optimizer sẽ chỉ ra cho bạn biết cần phải thay đổi trang web như thế nào bằng tiếng Anh một cách đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn và trang web sẽ được tối ưu hóa một cách hoàn hảo với Google

Cùng với các yếu tố trên trang web, IBP’s Top 10 Optimizer cũng sẽ chỉ ra bạn đã từng làm việc với các liên kết bài viết seo trên website và chính xác bạn cần thay đổi các kiên kết để website có thể xuất hiện trên bảng xếp hạng của Google

Tối ưu hóa cụm từ khóa và có được thứ hạng cao

Bạn nên tối ưu hóa các trang web cho mỗi cụm từ khóa đích, một từ khóa bao gồm nhiều từ đơn được gọi là cụm từ khóa, với các ưu điểm:

1.Đơn giản hơn để có được xếp hạng cao cho cụm từ khóa được chọn.

2.Cụm từ khóa sẽ thu hút được nhiều khách với nhu cầu chính xác của khách hàng.

3.Bằng cách tối ưu hóa trang web với các cụm từ khóa, bạn đã tự động tối ưu hóa trang web với từng phần của cụm từ khóa đó.

Càng nhiều trang được tối ưu hóa càng tốt. Nếu nhiều trang của website được tối ưu hóa cho nhiều cụm từ khóa có liên quan tới nhau thì website của bạn sẽ phù hợp với chủ đề của các từ khóa

Nếu các công cụ tìm kiếm thấy website của bạn thích hợp với một chủ đề nhất định  thì các từ khóa trong đó cũng sẽ có thứ hạng cao dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn seo đỉnh nhất google không bao giờ dám phạt

Leave A Comment

Related Posts