3 yếu tố quan trọng PHẢI BIẾT nếu muốn xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website

Viết bài chuẩn seo, tất tần tật những điều cần biết nếu muốn seo lên top

Từ khi xuất hiện trên thị trường kinh doanh, viết bài chuẩn seo chất lượng đã trở thành “ông vua”. Tại sao lại như thế và ai là người chịu ảnh hưởng từ xu thế này. Tất cả sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

Tất cả những người cần tìm thông tin trên mạng xã hội đều chịu ảnh hưởng nhất định từ dịch vụ viết bài chuẩn seo chất lượng cao. Tất cả những đơn vị doanh nghiệp trên thị trường đều không thể thoát khỏi môi trường ứng dụng chung từ xu thế seo (hay còn gọi là Search Engine Optimization tương đương với các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như facebook, mạng xã hội, google, bing hay youtube…..

Viết bài chuẩn seo, tất tần tật những điều cần biết nếu muốn seo lên top

Nếu sử dụng seo đúng chuẩn, phù hợp thì website của bạn đã được tận dụng, tạo điều kiện để cung cấp, liên kết toàn bộ thông tin trên website sao cho thân thiện với rô bốt tìm kiếm để đem tới thứ hạng, độ tin cậy và đánh giá cao của các công cụ này đối với các đối thủ cạnh tranh khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Cùng với đó là một số phương pháp marketing online và sử dụng quảng cáo, công cụ đưa các website trở thành một trong 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên dành cho khách hàn lựa chọn.

Xem thêm: Bài viết pr bản thân – Viết bài pr bản thân như thế nào cho hiệu quả?

Tham khảo kiến thức viết bài chuẩn seo ở đâu?

Nếu bạn là người ngoại đạo, người mới bắt đầu dấn thân sang con đường làm nội dung cho seo thì bạn chắc chắn rất háo hức muốn thực hành viết bài seo để thực hành thông tin đã được tìm hiểu trước đó.

Một số nguồn thông tin bạn có thể sử dụng để tìm hiểu kiến thức về seo copywriting để trau dồi nền tảng kiến thức cho bản thân để có bản lề vận dụng vào thực tế khi tham gia viết bài chuẩn seo cho khách hàng. Đó là:

Thứ nhất, nếu bạn chưa hề có kiến thức về seo thì nên tham khảo một lượng lớn thông tin trên mạng internet. Với mạng lưới và mức độ sử dụng mạng trực tuyến lớn như  Việt Nam hiện nay, chắc chắn các bạn trẻ sẽ có rất nhiều cơ hội tốt để có thể tận dụng để tham khảo kiến thức, tìm thông tin, học trực tuyến trên các trang mạng, khóa học online hay tham gia theo dõi các bài học trên video của các thầy dạy nhiều kinh nghiệm về seo, kiến thức cơ bản về seo….

Viết bài chuẩn seo, tất tần tật những điều cần biết nếu muốn seo lên top

Bạn có thể tìm một số từ khóa như: học seo, học seo trực tuyến, lớp học seo trực tuyến….

Còn nếu bạn có điều kiện ở các thành phố lớn thì bạn có thể đăng ký ngay một lớp học seo trực tiếp, các khóa học khai giảng liên tục ở các trung tâm đào tạo về seo ngắn hạn trong vài tháng giúp bạn có được nền tảng và có thể thực hành để có công việc và chỗ đứng nhất định trong thị trường hiện nay.

Bởi cùng các công việc khác thì mức lương ổn định và cao hơn hẳn nếu bạn thực sự là người có năng lực và thực sự chăm chỉ. Chưa kể, nghề seo có đặc điểm rất đặc biệt là ai cũng có thể làm và làm bất kỳ thời gian nào, ở đâu, như thế nào chỉ cần có mạng internet.

Vì thế, nhiều người có thể làm seo cho một số đơn vị và có mức thu nhập khủng và có thể giúp bạn trở thành leader nhanh hơn tất cả các công việc khác. Chưa kể, bạn có thể làm chủ cùng với team làm seo của mình.

Xem thêm: Viết bài pr online đăng báo, chiêu “câu mồi” tuyệt vời của doanh nghiệp

Viết bài chuẩn seo, tất tần tật những điều cần biết nếu muốn seo lên top
Gcontent – Đơn vị viết bài seo, pr quảng cáo hiệu quả và chuyên nghiệp tại TPHCM, HÀ NỘI

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo hay không?

Với việc tham khảo ý kiến hay của khách hàng để có thể vận dụng các cách hay để có được một bài viết chuẩn nhất. Không chỉ cần 1 tuần hay  1 tháng mà bạn có thể dùng 1 ngày để vận dụng tất cả các mẹo hay dưới đây để bạn có thể trở thành chuyên gia viết bài seo trong 1 ngày.

Tôi là người không hề được đào tạo về seo nhưng đến nay tôi đã có được kinh nghiệm viết bài cho các đơn vị làm seo cả năm nay và bài viết của tôi dường như đều được đánh giá cao về cả nội dung và hình thức. Tùy từng chủ đề, nội dung và địa chỉ post mà tôi vận dụng cách viết bài chuẩn seo sao cho phù hợp, cùng với sự yêu cầu chi tiết từ khách hàng, dần dần tôi đã hiểu được một bài viết chuẩn seo ra sao và các bước để viết bài đạt chất lượng.

Một số bước truyền thống được nhiều người quan niệm dường như đã không còn được nhiều người áp dụng. Đó là phân tích từ khóa, chọn đề tài, lập dàn ý, viết bài…và đặt lại tiêu đề bài viết đúng theo từ khóa sao cho hấp dẫn và khiến cho khách hàng phải đọc thông tin trên website của bạn.

Dùng small seo tool để kiểm tra tính trùng lặp bài viết
Dùng small seo tool để kiểm tra tính trùng lặp bài viết

Nếu bạn là người mưới bắt đầu tập tành viết bài chuẩn seo mà không biết mình viết đã chuẩn chưa, nội dung có vấn đề gì chưa được hay không….hay đại loại một số vấn đề về hình thức, cách cho từ khóa, tỷ lệ phân bổ được hợp lý thì sau khi viết sau bạn có thể sử dụng một số tool dưới đây (hay còn gọi là công cụ chuyên dụng) để check lại đảm bảo tất cả các nguyên tắc đã đạt yêu cầu thực sự:

Một là: kiểm tra độ mới của bài viết bằng cách sao chép bài viết bạn vừa viết xong sau đó cho vào phần check độ mới của phần mềm mang tên “small seo tool” gõ capcha và chờ đợi phần trăm về độ mới.

Cao nhất là 100% và có nhiều màu xanh, những nơi chữ đỏ chứng tỏ bài viết đã được sáng tạo và không có dấu hiệu sao chép.

Hai là, sử dụng công cụ là seo quarke để kiểm tra về mật độ từ khóa trong bài viết đã up lên web xem đã đạt chuẩn hay chưa, tốt nhất là từ 3 đến 5 %.

Chỉ cần áp dụng các cách trên bạn đã biết cách sử dụng tool để kiểm tra thế nào là bài viết chuẩn seo bạn đã trở thành người viết bài chuyên nghiệp rồi.

Xem thêm: Viết bài pr chuẩn seo, nhân viên bán hàng chăm sóc khách trực tuyến

Mách bạn cách viết bài chuẩn seo đơn giản nhất

Nếu như bạn không hiểu được một số nguyên tắc để có thể viết bài đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về tỷ lệ phần trăm từ khóa, phân bố các tiêu đề con, từ khóa chính, từ khóa phụ, sử dụng các dấu hiệu khác biệt của từ khóa, cách triển khai nội dung, các nguyên tắc này rất trừu tượng và ngày càng khiến cho nội dung đăng trên web cũ đi, kém hấp dẫn người đọc khi truy cập và tìm kiếm.

Những người có tư duy sáng tạo và đang viết bài chuẩn seo dựa theo sự thay đổi của môi trường cũng như cách làm seo của thời đại mới áp dụng phương pháp dưới đây:

Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầuKỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thay vì viết nội dung chuẩn seo nguyên tắc thì nên viết nội dung mà người dùng cần

Đây là điểm mới đầu tiên mà các dịch vụ viết bài chuẩn seo áp dụng trên thực tế và đã mang lại kết quả tốt, giúp cho nội dung website trở nên thân thiện, lên top nhanh hơn, đơn giản và dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm từ khóa “điện thoại ip 7” thì đừng viết những nội dung liên quan đến từ khóa này kiểu như: đặc điểm của ip 7, điện thoại ip7 mới nhất, điện thoại ip7 giá rẻ….

Thay vào đó, nhằm đáp ứng yêu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng, bạn nên viết những bài viết kiểu tư vấn về một khía cạnh, nội dung chi tiết mà khách hàng quan tâm như: giá điện thoại ip 7 ở hà nội, ip7 mới nhất năm 2017,địa chỉ bán ip7 rẻ nhất ở hà nội…

Cách viết này có thể giúp khách hàng cảm thấy được đáp ứng yêu cầu và nội dung trỏ về websie chất lượng cao.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn seo 2017 dễ lên top chỉ có 6 bước mà thôi

Lập thêm các trang vệ tinh hỗ trợ site chính

Viết bài chuẩn seo

Cùng với xu hướng của cách làm web tổng thể của nhiều người làm seo hiện nay mà cách viết bài seo mới nhất hiện nay lại không chỉ dựa vào website chính thức của đơn vị, doanh nghiệp bạn mà lại chuyển sang việc lập thêm các site phụ và site vệ tinh.

Bằng cách đăng tất cả các bài viết và chia sẻ trên các trang vệ tinh này làm cho các đường link nội bộ với nhau gắn bó, chặt chẽ làm cho vị trí của website và bài viết được đánh giá cao hơn, có thứ bậc cao hơn.

Ví dụ: web về buôn bán hàng túi xách từ nước ngoài có thêm các site phụ như mạng xã hội, fanpage, các site vệ tinh…

Cách giật tít tiêu đề hót nhất khi viết bài chuẩn seo cho website

Thường xuyên cập nhật các xu hướng viết bài chuẩn seo theo yêu cầu ở các lĩnh vực khác nhau như báo chí, tin tức, bán hàng có thể khẳng định được rằng, cách giật tít đóng vai trò rất quan trọng trong việc hấp dẫn khách hàng đọc bài, truy cập vào website và giữ chân khác hàng.

Ví dụ: nếu như từ khóa mà khách hàng tìm kiếm như: chung cư hà nội thì có thể giật tít kiểu:

“500 triệu mua nhà chung cư nào ở hà nội

Mua nhà chung cư rẻ nhất hà nội

4 mẫu nhà chung cư ở hà nội với giá dưới 500 triệu

Chung cư ở hà nội với diện tích 50 m2”

Tận dụng từ khóa gợi ý ở google

Thêm vào đó, trước khi sử dụng từ khóa có sẵn, bạn cũng có thể phân tích từ khóa bằng cách đánh từ khóa trên ô tìm kiếm của google rồi phân tích 10 từ khóa xuất hiện gần nhất là gợi ý khi khách hàng có thể tìm kiếm.

Tạo cấu trúc hấp dẫn, rõ ràng có hình ảnh

Bên cạnh đó, viết bài chuẩn seo hiệu quả hiện nay còn không thể thiếu được tiêu chí hình ảnh rõ nét, hấp dẫn cho bài viết sinh động, minh họa nội dung bài viết tốt hơn.

Thêm nữa, cấu trúc rõ ràng, tách các phần đầu, thân và kết bằng những từ chuyển tiếp rõ ràng. Đặc biệt, cấu trúc có các tiêu đề con đánh dấu, phân cách cũng rất quan trọng đối với người đọc khi tìm hiểu về lĩnh vực này.

Tốt nhất bạn nên tự trang trí, thiết kế hình ảnh bản quyền thì có thể seo thẻ alt của hình ảnh đơn giản hơn.

Xem thêm: Nhận viết bài chuẩn seo cho mọi lĩnh vực ngành nghề, giá rẻ bất ngờ

Kết hợp các chức năng của social trong dịch vụ viết bài seo

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo từ A-Z lĩnh vực nào cũng áp dụng thành công

Bạn hoàn toàn có thể thêm các phần liên quan đến nội dung như âm thanh, video, clip, hình ảnh vừa để minh họa, vừa hấp dẫn người đọc thay vì đọc cả bài toàn chữ là chữ.

Nhìn chung, viết bài chuẩn seo cho website hiện nay đã có nhiều sự chuyển biến tích cực hơn so với trước đây phù hợp với người làm seo hiện đại hơn. Thêm nữa, nội dung chuẩn seo không chỉ là nguyên tắc mà quan trọng là giá trị thông tin đem đến cho khách hàng đến đâu, có giá trị sử dụng và áp dụng hay không.

Liên hệ viết bài chuẩn seo giá rẻ và hiệu quả Mr Lộc 09 34 34 32 80

 

Leave A Comment

Related Posts