Tăng lượng truy cập web 3 lần với cách làm nội dung bằng Slides

Tăng lượng truy cập web 3 lần với cách làm nội dung bằng Slides

Bạn đã có một nội dung chuẩn SEO, vậy làm thế nào để tiếp thị nội dung đó hiệu quả? Có rất nhiều cách, nhưng hãy thử tìm hiểu về Slides (Trang trình chiếu). Sử dụng Slides là một cách hiệu quả vì bạn có thể tăng gấp 2 hoặc 3 lần mức tương tác chỉ với một nửa công việc; bạn cũng có thể tiếp cận được những đối tượng tập trung. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách làm nội dung bằng Slides trang trình chiếu, sẽ giúp website của bạn tăng tương tác cũng như thu hút traffic cực mạnh.

Đưa nội dung bài viết seo vào slides nghĩa là gì?

Trước hết hãy để tôi nói rõ về trang trình chiếu. Hầu hết người làm kinh doanh đã từng thấy hoặc tạo ra các bài thuyết trình bằng Keynote hoặc PowerPoint. Rất nhiều người biết rằng PowerPoint tồn tại những lỗi và cố gắng khắc phục vấn đề.

Trang thuyết trình với tương tác lớn nhất thế giới là SlideShare. Về cơ bản, LinkedIn của SlideShare là dịch vụ chia sẻ các Slides. Nền tảng này cho phép người dùng đăng tải và chia sẻ các Slides của họ (PowerPoint, PDF, Keynote, or OpenDocument).

Rõ ràng có rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng SlideShare. Thêm nội dung vào Slides đơn giản như việc chuyển một nội dung của blog sang dạng trình chiếu. Về nội dung, hãy viết bài chất lượng để mang lại hiểu quả cao hơn cho Slides.

Hãy cùng xem một ví dụ nhé:

WordStream xuất bản bài báo “5 Psychological Tricks to Exploit in Your PPC Ad Copy” của tác giả Margot da Cunha vào 20/7/2015.

Tăng lượng truy cập web 3 lần với cách làm nội dung bằng Slides

Bài báo trên có hình ảnh và nhiều lời khuyên hữu ích. Giờ thì hãy nhìn xuống dưới đây:

Tăng lượng truy cập web 3 lần với cách làm nội dung bằng Slides

Chúng trông có giống nhau không?

Đây là bản thuyết trình SlideShare: “5 Psychological Ad Copy Hacks to 3x CTR”, tác giả Margot và được đăng bởi WordStream vào 10/10/2015.

Ý tưởng nội dung thì giống nhau – chủ đề, dữ liệu,… Còn định dạng, cách trình bày thì khác nhau.

Làm thế nào để Slides phù hợp với chiến lược tiếp thị nội dung?

Theo định nghĩa của CMI “Tiếp thị nội dung là một chiến lược tiếp thị tiếp cận tập trung vào tạo và phân phối giá trị, những thứ liên quan và nội dung để thu hút và duy trì những đối tượng đã được xác định rõ ràng – và cuối cùng, định hướng hành động mang lại lợi nhuận của khách hàng”.

Theo quan điểm này, SlideShare có một vài tính năng nổi trội. Hãy sử dụng một vài phút tìm kiếm SlideShare và bạn sẽ khám phá được những điều như: Nội dung giá trị, nội dung liên quan, nội dung hấp dẫn, mục tiêu khách hàng…

Theo tìm hiểu, một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về nội dung tiếp thị là ý tưởng phải bao gồm viết blog. Thực tế thì một số thương hiệu tiếp thị nội dung tuyệt vời mà không cần blog.

Vậy công việc này như thế nào? Content marketing hiệu quả bắt đầu với việc nhận biết khách hàng mục tiêu và hiểu họ truy cập nội dung như thế nào. Điểm mấu chốt là: SlideShare là một yếu tố tuyệt vời của bất kì chiến lược tiếp thị nội dung nào. Năm 2017, các chuyên gia cũng dự đoán 1 số xu hướng content hiệu quả, các bạn có thể tham khảo bài viết: 5 Xu hướng content marketing sẽ “gây bão” áp đảo trong năm 2017

Nếu bạn muốn viết blog hay bài đăng báo, trước tiên hãy hãy viết bài chuẩn SEO hấp dẫn, nội dung SEO đóng vai trò to lớn trong việc giúp bài viết dễ đọc hơn, cũng bởi vậy mà không ít người tìm đến các dịch vụ viết bài chuẩn SEO. Sau đó, bạn hãy đưa chúng vào trang trình chiếu. Bạn sẽ nhận được nhiều tương tác tốt hơn..

Tại sao bạn nên thêm nội dung vào trang trình chiếu?

Bên cạnh việc tương tác tốt hơn, còn một số lí do để bạn đưa nội dung vào trang trình chiếu như:

– Nó rất đơn giản: Bạn không phải kiệt sức hoạt động trí óc để nghiên cứu, viết lách và phát triển.

– Rất nhanh chóng: Rất lãng phí thời gian làm các trang trình chiếu từ đầu. Nếu bạn có sẵn một mẫu trình bày và một số hình ảnh, thì bạn sẽ không mất quá lâu tạo nên một bài thuyết trình.

– Tạo ra tương tác từ nhiều nguồn. người ghé thăm SlideShare có thể không quen với thương hiệu của bạn. Chuyển tải nội dung thông qua SlideShare là một cách hữu hiệu để tiếp cận những nguồn tương tác mới.

Bạn sẽ làm như thế nào?

Rõ ràng, SlideShare là nền tảng khác biệt với những kiểu nội dung seo khác nhau. Ý tưởng của bạn sẽ được giữ lại, nhưng định dạng sẽ thay đổi.

Tăng lượng truy cập web 3 lần với cách làm nội dung bằng Slides

Sau khi viết bài chuẩn SEO, bạn cần một dàn ý rõ ràng để tiếp thị nội dung đó. Dưới đây là một bản phác thảo SlideShare đưa ra:

– 1 trang để đưa ra những điểm chính.

– Trang tiếp theo để phát triển ý chính

– Mỗi trang chỉ nên có 1 ý. Cố gắng không sử dụng quá nhiều điểm nhấn.

– Sử dụng hình ảnh thu hút.

– Có thể sử dụng nhiều slides

– Hãy đưa một lời kêu gọi hành động vào cuối bản trình chiếu.

Kết luận

Chỉ cần với một nội dung chuẩn SEO cùng với sự hỗ trợ của SlideShare, bạn có thể mở ra một chiến lược tiếp thị nội dung hoàn toàn mới. Nếu không thể đảm bảo tự tạo ra một nội dung chất lượng, bạn có thể tìm đến các dịch vụ viết bài chuẩn SEO. Chúng tôi tin rằng việc thể hiện nội dung qua Slides là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời, mang đến nhiều sự tương tác cho trang của bạn hơn.

Nếu bạn chưa biết gì về cách viết bài seo, thử tìm hiểu quy trình 5 bước viết bài chuẩn seo hiệu quả sau đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn những gì chúng tôi đề cập.

 

 

Lượt dịch từ Content Marketing Institute

 

Leave A Comment

Related Posts