Dịch vụ viết bài PR TPHCM

Tiêu đề – vấn đề ‘nhức nhối’ đối với những người viết bài PR

Trong lĩnh vực tiếp thị nội dung đang phát triển, thì việc các bài viết quảng cáo đóng vai trò thành bại cho bất kỳ sản phẩm nào của các doanh nghiệp, công ty. Các tiêu đề khi viết bài PR, viết bài chuẩn SEO, bài quảng cáo quyết định đến hơn 80% sự thành công của bài viết. Vậy tầm quan trọng của tiêu đề trong các mẫu quảng cáo là gì và tại sao lại như vậy?

Tiêu đề hay trong khi viết bài PR sẽ gây nên sự chú ý đầu tiên.

Dịch vụ viết bài PR TPHCM

 

Tiêu đề bài viết mới, lạ được xem như là một công cụ để giữ chân khách hàng đến với sản phẩm mà công ty, doanh nghiệp đang giới thiệu. Các bài viết PR, bài viết quảng cáo sẽ không có giá trị nếu không được bất kỳ ai nhận ra, quảng cáo đó sẽ gây ra sự lãng phí và vô nghĩa.

Chính vì vậy, tiêu đề trong quảng cáo rất quan trọng, nếu có một tiêu đề hay, đủ hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút, gây sự chú ý của độc giả bằng một sự hứa hẹn nào đó mà họ đang mong đợi. Không thể tự nhiên mà nói, tiêu đề quyết định đến hơn 80% sự thành công của bài viết, vì đây là sức hút của toàn bộ bài quảng cáo nhằm đem sản phẩm đến gần với độc giả, khách hàng hơn.

Mỗi tiêu đề là một sứ mệnh hiệu quả.

Dịch vụ viết bài PR TPHCM

Mỗi tiêu đề trong từng mẫu quảng cáo là một lời gửi gắm khác nhau đến cho khách hàng. Có một sự thật là độc giả thường đọc tiêu đề nhiều hơn gấp sáu lần số người đọc chi tiết các nội dung quảng cáo.

Vì vậy, những người viết bài PR, viết bài quảng cáo, viết bài SEO đã phải đầu tư rất nhiều cho các tiêu đề bài viết của mình. Có thể dành cả hàng giờ, hàng tuần thậm chí cả một tháng để nghĩ ra thật nhiều tiêu đề hấp dẫn, sáng tạo và sao cho thật thu hút đến với độc giả.

Sứ mệnh của tiêu đề không gì khác chính là xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng và đem lại lợi ích cho người đọc. Do đó, tiêu đề phải chứa đựng được nội dung chính của quảng cáo và mang đến sự hài lòng cho độc giả.

Đáp ứng ngay nhu cầu khách hàng đang quan tâm

Dịch vụ viết bài PR TPHCM

Khi viết bài PR, viết bài quảng cáo, hay bài viết SEO cần phải sáng tạo cho tiêu đề thật độc đáo, mới lạ nhưng vẫn có lợi cho khách hàng. Theo như nghiên cứu, thường thì khách hàng sẽ liên lạc với những doanh nghiệp đã gửi thông tin quảng cáo trước cho họ, vì vậy nên cần phải có những tiêu đề thật khác biệt so với những bom tấn thông tin khác mà khách hàng đã nhận được mỗi ngày.

Câu tiêu đề phải là một lời hứa để có thể đáp ứng được nhu cầu hay một giải pháp cho khách hàng đang quan tâm. Sáng tạo tiêu đề sao cho giống như một tin nhỏ, có tính mới và tính thời sự cao. Cũng nên lựa chọn những tiêu đề dài vì nghiên cứu thấy rằng các doanh nghiệp chọn tiêu đề dài dễ dàng thu hút và có chứa thông tin, sức thuyết phục hơn so với những tiêu đề ngắn, tuy nhiên không nên dài quá 20 từ.

Quyết định thành bại của bài viết

Không phải nội dung quảng cáo mà chính tiêu đề mới là yếu tố thu hút được nhiều người đọc. Trên thực tế đã có rất nhiều tiêu đề thất bại bởi không có nội dung sáng tạo, không chứa đựng những thông tin, yếu tố cần thiết, không hứa hẹn được cho mục đích, đem lại lợi ích cho khách hàng mặc dù nội dung bên trong các mẫu quảng cáo rất tốt, nội hàm đầy đủ.

Dịch vụ viết bài PR TPHCM

Trong những trường hợp dù có viết được nội dung hay nhất mà tiêu đề kém hiệu quả thì xem như đã thất bại khi viết bài quảng cáo, bài SEO, bài PR. Chính vì vậy, không nên bỏ qua hay lơ đãng khi viết tiêu đề, bởi nó viết định đến sự thành bại cho bài viết cũng như góp phần quan trọng trong việc đưa sản phẩm của công ty, sự gửi gắm thông điệp đến với khách hàng.

Việc đặt tiêu đề khi viết bài PR, quảng cáo rất quan trọng. Vì vậy, mỗi copywriter nên thường xuyên tìm hiểu, cập nhật tin tức, bổ sung kiến thức để có một nền kiến thức vững mạnh, luôn thay đổi tư duy để sáng tạo thêm thật nhiều tiêu đề hấp dẫn. Để sản phẩm có giá trị, để viết bài PR đúng mục tiêu khách hàng hãy đầu tư kỹ lưỡng cho tiêu đề bài viết.

Xem thêm: 3 cách viết bài PR chuyên nghiệp cho sản phẩm đẳng cấp nhất 2017

Nguồn: Gcontent.net

Liên hệ

——————————————————————————————————————————————————————————-

Dịch vụ viết bài Gcontent

Địa chỉ: 34 Đỗ Xuân Hợp, Khu Phố 1, Phước Long A, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com

Hotline: 0934 343 280

Website: http://gcontent.net/

Blog: http://vietbaichuanseotphcm.blogspot.com/

Leave A Comment

Related Posts