Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp trở nên giàu có

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp trở nên giàu có

Biết kinh doanh từ nhỏ, tập trung kiếm tiền hơn là tiết kiệm, là người được yêu mến ở trường, biết uống rượu nhưng không hút thuốc,…là một trong các yếu tố, dấu hiệu cho thấy bạn sắp trở thành người giàu có trong tương lai.

Dưới đây là 11 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp giàu có được trang Entrepreneur liệt kê được dịch vụ viết bài PR Gcontent biên tập và chia sẻ.

1. Biết kiếm được tiền từ thuở nhỏ

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp trở nên giàu có
Warren Buffett đi bán kẹo cao su cho hàng xóm khi mới bắt đầu tuổi ăn học 6 tuổi

Những người có khả năng kiếm tiền, tự kinh doanh từ nhỏ sẽ hình thành kỹ năng, thói quen cho bản thân và sẽ kiếm được nhiều hơn và kinh doanh giỏi hơn khi họ lớn lên.Điểm chung của những người giàu đó là họ biết kiếm tiền, kinh doanh từ rất sớm. Chẳng hạn như, tỷ phú đầu tư Mark Cuban vào năm 12 tuổi đã biết bán túi đựng rác tận nhà hay tỷ phú Warren Buffett đi bán kẹo cao su cho hàng xóm khi mới bắt đầu tuổi ăn học 6 tuổi, trong khi ông Richard Branson thì nuôi và bán vẹt từ năm 11 tuổi.

2. Không tự hài lòng với chính mình

Trường hợp bạn đạt được điểm 9 môn học nhưng vẫn chưa hài lòng? Bạn làm lương tháng 20 triệu đồng nhưng vẫn chưa thỏa mãn? Nếu đúng như vậy, chắc chắn bạn đang có tư duy của một nhà triệu phú rồi đấy. Họ không chỉ mong muốn có 1 triệu đô mà còn muốn gấp hàng chục, hàng trăm nghìn lần con số ấy.

3. Có ngoại hình tốt

Có vẻ bất công với những người ngoại hình không tốt. Thế nhưng, một nghiên cứu cho thấy rằng người có ngoại hình đẹp, ưa nhìn sẽ hấp dẫn người khác hơn, cuốn hút người phỏng vấn việc và có khả năng bán hàng dễ hơn. Theo nghiên cứu của GS Daniel Hamermesh tại Đại học Texas, Hoa Kỳ, cứ trung bình những người này kiếm được nhiều hơn 3-4% so với người có ngoại hình không đẹp.

4. Có tâm lý khẩn trương

Các nhà triệu phú không bao giờ chờ thời gian thích hợp để kinh doanh, không ngồi đợi cơ hội đến mới bắt đầu làm cả. Họ hiểu rằng chẳng có lúc nào tốt hơn ngay bây giờ. Ngồi xuống và chờ đợi là cách phá hủy giấc mơ của bạn dễ dàng nhất. Vì thế, họ luôn trong tư thế sẵn sàng hành động, làm việc và kinh doanh theo kế hoạch đã định của mình.

5. Tập trung kiếm tiền hơn là tiết kiệm

Rất nhiều người giàu sống tằn tiện. Nhưng vấn đề là dù cực kỳ tiết kiệm và chi tiêu thông minh, họ vẫn luôn nhớ cách tốt nhất để kiếm tiền là đầu tư.

6. Là người được yêu mến ở trường

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp trở nên giàu có
Mark Zuckerberg

Một nghiên cứu của nhóm giáo sư Đại học Chicago, Essex và Viện nghiên cứu Việc làm (IER) đã tìm ra sau 40 năm, những người được yêu mến nhất khi còn học trung học kiếm được nhiều hơn 10% so với những người còn lại.  Nói cách khác, việc được yêu mến ở trường giúp họ có nhiều bạn bè và có cơ hội kiếm tiền hơn. Đây cũng chính là cách xây dựng mối quan hệ rộng từ khi còn đi học, một điều rất quan trọng trong kinh doanh.

7. Làm việc luôn có mục tiêu

Khi nói về tương lai, người giàu luôn có mục tiêu dài hạn, kế hoạch cụ thể và nhu cầu rõ ràng. Họ không tình cờ kiếm được triệu USD đâu? Họ cũng chẳng nằm chờ, mộng mơ kiếm được bao nhiêu này, làm được thế kia.

8. Không ly hôn

Một nghiên cứu của Đại học Ohio đã chỉ ra việc ly hôn khiến tài sản của một người giảm một phần ba so với người độc thân. Trong khi đó, việc kết hôn khiến tài sản tăng gần như gấp đôi. Đồng thời, ly hôn cũng khiến tâm lý giảm sút, ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng làm việc, kinh doanh của các triệu phú.

9. Có thể uống bia rượu, nhưng không hút thuốc

Một nghiên cứu đã chỉ ra những người biết uống rượu bia kiếm được nhiều hơn hẳn người bình thường. Do việc này giúp họ gây dựng các mối quan hệ tốt hơn. Jin Britt – tác giả cuốn “Do This. Get Rich” cho biết: “Người chẳng uống bao giờ, dù không phải điều tệ hại gì, thường khá bảo thủ. Và việc này khiến anh ta bị loại khỏi các mối quan hệ xã hội”.

Ở Việt Nam, hầu hết các mối quan hệ làm ăn đều diễn ra trên bàn nhậu, việc nếu một người không biết nhậu sẽ bị coi là không tôn trọng đối tác, không phải là đàn ông nên rất khó kiếm được mối làm ăn, nói chi đến hợp đồng này nọ.

Dù vậy, người giàu thường không hút thuốc. Những người này tiêu phí quá nhiều tiền bạc vào thuốc lá. Và tiền đó lẽ ra nên để đầu tư.

10. Luôn cập nhật thông tin

Những người thành công nhất thế giới luôn bắt đầu buổi sáng bằng việc cập nhật thông tin. Warren Buffett và Bill Gates đọc các tờ báo như Wall Street Journal, The New York Times, USA Today và The Financial Times. Từ đó, họ biết được nhiều tin tức hơn để quyết định đầu tư chính xác.

Đặc biệt, các tờ báo, tạp chí chuyên ngành sẽ giúp ích các nhà kinh doanh cập nhật thong tin thị trường ngành, lĩnh vực khá tốt từ đó đưa ra những quyết định sáng tạo, táo bạo và dễ dàng thành công trong mọi việc hơn so với các đồng nghiệp khác.

11. Luôn cải thiện bản thân

Bằng Đại học có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Nhưng nó không thể quyết định bạn có giàu hay không.

Bill Gates là một trong những ví dụ điển hình nhất của việc bỏ học. Nhưng việc này không có nghĩa ông và những người giàu khác, như Mark Zuckerberg hay Jeff Bezos ngừng nạp thêm kiến thức. Họ luôn trau dồi bản thân bằng việc đọc sách báo và học thêm những kỹ năng mới.

Leave A Comment

Related Posts