Xây dựng nội dung tổng thể site Heoquay.com

List thuật ngữ viết bài về seo cập nhật 2017 – 2018

List thuật ngữ viết bài về seo nhất định phải biết mới cập nhật 2017 – 2018

Khi bạn lên trên mạng bằng cụm từ viết bài về seo 2017 thì bạn sẽ nhận được hàng chục nghìn kết quả trong 1 giây. Con số này chứng tỏ lĩnh vực này đang thu hút được số đông người dùng lẫn nhà doanh nghiệp. Hãy cùng dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent Media điểm danh qua những thuật ngữ quan trọng này nhé.

Những thuật ngữ cơ bản về seo nhất định bạn phải biết mới nhất 2017 -2018

List thuật ngữ viết bài về seo nhất định phải biết mới cập nhật 2017 - 2018
Trước khi bắt tay vào làm nội dung cho seo thì bản thân người viết bài chuẩn seo phải là chuyên gia trong vấn đề này.

Trước khi bắt tay vào làm nội dung cho seo thì bản thân người viết bài chuẩn seo phải là chuyên gia trong vấn đề này. Đó cũng chính là yêu cầu cơ bản đầu tiên mà các đơn vị tuyển dụng về seo đang yêu cầu.

Và khi bạn viết về seo thì bạn cần phải nắm rõ bản chất, ý nghĩa và tác dụng của một số thuật ngữ thông dụng nhất trong nghề seo (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) dưới đây:

Một là, CTR của một website là mức độ người dùng mạng truy cập vào đường link dẫn đến website của bạn.

CTR được đo bằng tỷ lệ phần trăm tổng số người nhấp chuột vào website so với tất cả những ai đã từng nhìn thấy địa chỉ liên kết đường link website đó.

Xem thêm: Khóa học cách viết bài seo 24h “quơ” ngay vị trí 1 Google từ các “Thánh” Copywriter

Ví dụ:

Tỷ lệ lý tưởng dành cho người làm seo ở website tức là tỷ lệ 80 – 90%. Nghĩa là cứ 100 người thì có tới 80 – 90 người nhấp chuột vào đường link của bạn.

Đây là một con số trong mơ của nhiều người mà không phải website hay đơn vị nào cũng có thể đạt được.

Hai là, thuật ngữ mà các bài viết chuẩn seo phải đạt được chính là CRO (hay còn gọi là công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi). Là từ viết tắt của Conversion Rate optimization nghĩa là phân tích tỷ lệ chuyển đổi từ ý thức thành hành động mua hàng.

Chưa kể, càng biến được nhiều người khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng thì bạn càng có được nhiều khách hàng và chất lượng website cũng được công cụ google đánh giá cao hơn.

Ba là, thuật ngữ backlink tức là đường link trả về từ một liên kết có chứa bài viết, càng nhiều backlink càng tốt.

Tỷ lệ CRO phụ thuộc vào giao diện website, sự chuyên nghiệp, chất lượng bài viết seo, sự nổi tiếng của công ty hay sản phẩm, giá sản phẩm tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Viết bài seo càng hay thì càng hấp dẫn khách hàng và biến tỷ lệ này thành hiện thực gần gũi hơn. Càng có nội dung thân thiện với yêu cầu của google thì mới cho ra kết quả như bạn mong muốn.

Bốn là, PR tức là page rank tức là xếp hạng trang, thứ hạng càng thấp thì chất lượng của website ấy càng được đánh giá cao hơn. Mức độ uy tín, xây dựng lâu, số lượng bài viết dày đặc, lên liên tục, nhiều người truy cập thì chất lượng website càng cao.

Năm là, index bài viết chuẩn seo website được hiểu là việc google đánh dấu và lưu trữ bài viết trên công cụ tìm kiếm. Điều này giúp website có thể khẳng định được vị trí của mình trước các đối thủ có cùng điều kiện và công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới.

Bài viết càng nhanh chóng index chứng tỏ website có uy tín và người dùng có thể tìm thấy ngay bài viết của bạn ngay sau khi xuất bản.

Sáu là, thuật ngữ khi viết về seo mà người chuyên và không chuyên cần phải biết chính la Robots.txt. Đây là công cụ dùng để định hướng đi của nội dung trong web index trên google. Và bạn cũng có thể dùng công cụ thông minh này để xóa bài viết, không phép người dùng tìm thấy nội dung ấy khi đánh từ khóa liên quan.

Bảy là, chỉ số đo độ uy tín và chất lượng của website như DA và PA. Trong đó DA đánh giá chất lượng của toàn trang web ấy bao gồm từ nội dung cho đến hình thức. Còn DA thì chỉ đánh giá duy nhất về độ nội dung của mỗi bài viết trên website mà thôi. Theo đó, hoàn toàn ngược với chỉ số Page ranhk, PA và DA càng lớn thì chất lượng website càng cao.

Tám là, có công cụ là internal link tức là liên kết nội bộ trong một website. Cách đặt các liên kết này trong bài viết cho phép giữ chân người truy cập càng lâu càng tốt. Theo đó, vị trí đặt thường gắn với từ khóa chính, từ khóa phụ và từ khóa liên quan.

Anchor Texyt: văn bản neo để gắn link điều hướng vào từ khóa để có thể tìm kiếm và sử dụng để khai thác thông tin trên trang.

Chín là, onpage tức là làm seo trong toàn trang website giúp cho hình ảnh, nội dung, bài viết, giao diện càng được đánh giá cao càng tốt.

Mười là, offpage seo là một phần của chiến dịch giúp người dùng viết nội dung seo chất lượng cao và thực hiện các công việc tối ưu hóa bên ngoài website. Đây là công việc cực kỳ quan trọng để đêm tới cho website một lượng backlink và lượt người truy cập lớn nhất.

Xem thêm: Nhận viết content chuẩn seo unique 100%, việc nhẹ lương cao “KHỦNG”

mẫu bài viết về seo hay nhất mọi thời đại cập nhật 2017 – 2018

Ngoài việc tìm kiếm và tìm hiểu về các thuật ngữ trên, để viết bài seo thực sự tốt thì bạn nhất định phải tham khảo 5 bài viết về seo hay nhất dưới đây:

Một là, bài viết có tên “17 Cách viết bài sáng tạo theo các tiêu chí của Google hay nhất” ở địa chỉ: http://vforum.vn/diendan/showthread.php?101961-17-Cach-viet-bai-sang-tao-theo-cac-tieu-chi-cua-Google-hay-nhat

Hai là, bài “Thuật ngữ SEO/ SEM” cho bạn hiểu rõ hơn về bản chất của những thuật ngữ dùng cho seo và sem. Bạn có thể tìm đọc ở đây http://ngocchinh.com/thuat-ngu-trong-seo-sem/.
ba là, bài “14 thủ thuật giúp bạn tăng hiệu quả làm việc để trở thành 1 SEO Pro” ở http://www.saomaisoft.vn/seo/908_2950/14-thu-thuat-giup-ban-tang-hieu-qua-lam-viec-va-giup-ban-tro-thanh-1-seo-pro.html.

Bốn là đọc bài “18 nơi đặt link miễn phí và chất lượng” tại http://itcviet.com/18-noi-dat-link-mien-phi-va-chat-luong/.

Cuối cùng, để viết bài về seo hay và chuẩn như chuyên gia, bạn không thể bỏ qua bài viết “Hướng dẫn post bài sao cho chuẩn seo” tại http://hieuqua.co/huong-dan-post-bai-sao-cho-chuan-seo.

Giá từ vài chục cho đến hàng triệu đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Leave A Comment

Related Posts