Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Muốn viết được bài chất lượng, bạn phải có kỹ năng viết bài chuẩn seo. Muốn có được những kỹ năng này thì bạn cần phải tìm hiểu nhiều kiến thức lẫn thực hành. Dưới đây là bí quyết dành cho bạn.

Kỹ năng viết bài chuẩn seo dành cho những ai?

Tùy từng đối tượng khác nhau mà vận dụng cách viết bài seo sao cho phù hợp. Bởi thế, thời nào cũng vậy, bài viết chuẩn luôn có vai trò đặc biệt quan trọng để có thể giúp cho website có thể lên được vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng trên google khi khách hàng tìm kiếm từ khóa chính, phụ hay từ khóa liên quan.

Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Dù không quá tuyệt đối nhưng bây giờ, nội dung trong dịch vụ viết bài chuẩn seo cũng đóng vai trò không thể thiếu trong các dự án làm seo hiện nay, giúp cho nội dung website lên top bền vững mà không một công cụ nào có thể thay thế hay vượt qua được.

Những người cần kỹ năng viết bài seo bao gồm tất cả những ai, muốn tìm hiểu seo, đang làm seo và có đam mê về lĩnh vực đầy gian nan nhưng thú vị này. Đó chính là:

Một là, với những người có khả năng viết lách thì công việc nhận viết bài chuẩn seo là nguồn sống, kiếm thêm thu nhập quan trọng cho họ. Nếu biết cách tính toán, sắp xếp thời gian cộng thêm với nhiều khách hàng liên tục, kết hợp quản lý fanpage, trang, website thì người làm seo có mức thu nhập “khủng” không kém gì các nghề hót khác trên thị trường như ngân hàng, nhân viên kinh doanh….

Xem thêm: Thế nào là một bài viết chuẩn seo?Câu hỏi vẫn khiến nhiều chủ DN lơ ngơ

Đây là vai trò cầu nối giúp cho ngày càng nhiều người lựa chọn công việc viết bài cho các doanh nghiệp, đơn vị làm seo hay trực tiếp nhận việc từ các doanh nghiệp là nghề tay trái hay thậm chí làm chính, suốt ngày ngồi làm việc, biến hóa, sáng tạo với con chữ khiến cho khách hàng có được những bài viết chất lượng cao, vừa chuẩn về nguyên tắc để công cụ tìm kiếm đánh giá cao, vừa yêu cầu về sự sáng tạo về nội dung. Tất cả những người có khả năng bất kể độ tuổi, trình độ lẫn điều kiện địa lý đều có thể làm công việc này.

Với những người chuyên làm về seo hay còn gọi là seoer thì nhận viết bài chuẩn seo là nguồn cung cấp nội dung chính yếu nhất. Bởi bên cạnh một phòng nội dung thì khi dự án của khách hàng được triển khai thì cũng cần thêm những người bên ngoài để đáp ứng đúng tiến độ.

Trong tất cả các công việc cần đảm bảo thời gian thì làm seo yêu cầu nghiêm ngặt về thời điểm, kế hoạch. Chậm 1 ngày là từ khóa khó lên top bấy nhiêu, có sẵn một đội ngũ chuyên cung cấp nội dụng seo chính là cơ sở giúp bạn đảm bảo website , từ khóa, bài viết lên top đúng theo kế hoạch đã cam kết với khách hàng.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng một nhân sự làm seo giỏi là đáp ứng đúng tiến độ trong kế hoạch. Nội dung then chốt lên website liên tục chính là một trong yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho người làm seo khẳng định được thương hiệu của mình trước khách hàng, người dùng hay các đối thủ cạnh tranh.

Với các doanh nghiệp trên thị trường thì đội ngũ nhận làm công việc này là đội ngũ cung cấp nội dung giúp từ khóa lên top đơn giản. Cùng với nhiều công cụ khác, bạn có thể tiết kiệm được một lượng nhân sự cung cấp content seo. Doanh nghiệp muốn tồn tại thì đội ngũ nhất đinh phải có kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả.

Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầuKỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

Xem thêm3 Điều Google dạy cách viết bài chuẩn SEO, PR quảng cáo, bạn đã thử?

Kỹ năng viết bài seo chất lượng được đánh giá ra sao?

Cùng với các kinh nghiệm, khả năng, kỹ thuật viết bài seo, từ vựng, ngôn ngữ, cách triển khai nội dung bài viết, vốn hiểu biết về vấn đề cần đề cập trong bài viết thì bạn còn cần biết một số “mánh” để có thể đủ trình độ đánh giá chất lượng của dịch vụ này nở rộ trên thị trường hiện nay.

Vì thế để có thể chọn được kỹ năng viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp được đánh giá bằng các yếu tố dưới đây:

Đánh giá thế nào là bài viết chuẩn seo về hình thức

Bên cạnh các yếu tố trên thì có thể khẳng định được rằng, hình thức của bài viết seo cũng đã có sự khác biệt hoàn toàn với các bài viết trình bày nội dung thông thường.

Đó chính là sự góp mặt của một số từ khóa chính, phụ được phân bổ đều, có size, màu sắc và kiểu chữ, in đậm in nghiêng khác với các phần còn lại của bài viết.

Chưa kể, phần mở đầu bài viết luôn có 2 – 3 dòng có 1 từ khóa chính, các tiêu đề con có chứa từ khóa, chính phụ khác nhau. Sự lặp lại các từ khóa tự nhiên với mật độ 3% đến 5%. Chỉ có từ khóa chính lặp lại, từ khóa phụ chỉ nhắc 1 lần. Chắc chắn hết bài sẽ có phần kết.

Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

Xem thêm: Viết bài pr thuê, nhân viên bán hàng đắt lực cho doanh nghiệp

Ví dụ:

Đá hoa cương đẹp Ấn Độ chất lượng từ tên gọi

Mỗi một nền kiến trúc cùng với nhiều công trình nổi tiếng thế giới như cung điện của vua chúa, nhà thờ, các đền đài, miếu chùa, các dinh thự của người giàu có cho đến các công trình công cộng có sự giao thoa của cả truyền thống và hiện đại.

Từ lâu, đá hoa cương đẹp Ấn Độ đã trở thành một phần linh hồn của các công trình làm nên huyền thoại. Chỉ cần nhìn vào cách bài trí, màu sắc, độ bóng hay các cắt ghép cũng đủ thể hiện rõ tài năng kiến trúc của người thi công công trình.

Đó là bàn tay đầy tính nghệ thuật, cần sự chau chuốt chỉnh chu nhiều hơn. Hơn thế, cách bạn đưa các màu đá vào từng phần của ngôi nhà cũng thể hiện bạn là một người có óc tính toán hay không. Đơn giản, tối đa bỏ các chi tiết rườm rà hay cầu kỳ, kiểu cách cũng nên hợp với kiểu dáng ngôi nhà.

Với thành phần là canxi, chủ yếu là các thành tố liên quan đến các loại đá hình thành bên trong vỏ trái đất đã giúp cho đá hoa cương nói riêng và các loại đá nói chung có độ cứng rất tốt. Các chuyên gia có thể so sánh tính chất đặc biệt này với kim cưng, loại đá tuyệt đẹp thấy rằng có sự tương đương. Từ đây có thể khẳng định được rằng, đá này có độ bền tốt, bóng khỏe, màu sắc đa dạng để chọn lựa với hoa văn đầy tính sáng tạo để bố trí cho từng khu vực trong nhà.

Sự khác biệt của đá hoa cương mà có gắn liền với đất nước Ấn Độ chính là thương hiệu. Không nhiều các nước có nguồn đá tốt, giá thành hấp dẫn như ở nước. Hơn thế, khoa học cắt ghép, chế tác đá luôn được kiểm định chất lượng một cách nghiêm ngặt. Mỗi bước sản xuất, tìm hiểu này đều cần có góc nhìn thực sự chuyên nghiệp thì mới đem lại sản phẩm thực sự hoàn hảo, đảm bảo về cả chất lượng và thẩm mỹ”.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn seo 2017 dễ lên top chỉ có 6 bước mà thôi

Đánh giá tiêu chuẩn chất lượng về độ dài của bài viết:

Đây là yêu cầu cơ bản đầu tiên mà bạn khi có kỹ năng viết bài chuẩn seo đều có thể nhìn thấy được ở một bài viết có chuẩn seo hay không. Trong đó tùy vào địa chỉ đăng tải bài để có thể định được độ dài. Độ dài cũng chính là cơ sở cơ bản để bạn có thể định giá dịch vụ viết bài chuẩn seo trên thị trường có phù hợp với mặt bằng chung hay không.

Với bài đăng ở các site chính của khách hàng thì bài viết chuẩn từ 1000 từ trở lên thì mới có đầy đủ thông tin chi tiết, giá trị cung cấp tới khách hàng đầy đủ, để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên tăng giảm tỷ lệ thoát trang đến mức tối thiểu để con nhện có thể khẳng định được độ uy tín, đáng tin cậy của google đối với website này.

Còn trường hợp đăng ở các diễn đàn, hạn chế về dung lượng hoặc trên các trang web vệ tinh thì bài viết chỉ dài khoảng 500 – 600 chữ là hợp lý và đúng quy định của người quản lý diễn đàn.

Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

Xem thêmCách viết bài seo hiệu quả từ khóa nào cũng lên top đều

Đánh giá về tiêu chuẩn về nội dung

Yếu tố này đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá bài viết có chuẩn hay không. Dựa vào chất lượng nội dung bài viết, bạn có thể dễ dàng thấy được những điều khách hàng quan tâm khi truy cập bài viết trên website của bạn phải được giải đáp một cách rõ ràng.

Đánh giá thế nào là bài viết chuẩn seo theo chuẩn từ khóa

Một trong những yếu tố đánh giá sự khác biệt của bài chuẩn và không chuẩn về seo là từ khóa. Sự phân tích từ khóa lẫn cách lồng vào tự nhiên hay không có thể khẳng định chất lượng của bài viết của bạn.

Đó là các dấu hiệu về kiểu chữ, size chữ to hơn, có in nghiêng và in đậm để công cụ tìm kiếm nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn thì sẽ nhanh chóng đưa từ khóa, nội dung và thứ hạng website lên top đầu.

Tất cả các dấu hiệu nói trên đã là tiêu chuẩn đánh giá thế nào là bài viết chuẩn seo chính xác nhất dành cho bất kỳ ai đã biết về seo, mới bắt đầu học seo và có nhiều kinh nghiệm viết bài trên thị trường. Nếu bạn có kỹ năng viết bài chuẩn seo chuẩn thì chắc chắc bài bạn viết sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Bí quyết hay để có kỹ năng viết bài chuẩn seo trong thời gian nhanh nhất

Dịch vụ chuyên nghiệp thường cần những người đã có kỹ năng viết bài chuẩn seo rồi vừa tiết kiệm được thời gian, công sức đào tạo nhân viên cũng như đáp ứng được công suất lao động cho khách hàng.

Bởi số lượng bài viết chuẩn seo cần được đáp ứng đúng deadline thì khách hàng mới có thể tin tưởng và hợp tác với bạn lâu dài. Công việc nào cũng vậy, nhất là phần nội dung, bạn luôn luôn phải chủ động cung cấp content cho khách hàng up lên website đều đặn thì mới có khả năng rút ngắn thời gian seo, đưa từ khóa lên top nhanh chóng và đơn giản hơn.

Viết bài chuẩn seo như thế nào? 5 Bước viết bài chuẩn seo mới nhất 2017

Bí quyết giúp bạn viết bài seo tốt như sau:

Tận dụng các công cụ phân tích từ khóa để điều chỉnh cho phù hợp sau khi viết bài: smallseotool, googlekeywwordsplanner….

Kết hợp các từ khóa chính phụ bằng công cụ chuyên nghiệp là: seoquarke, copyscape.com… tỷ lệ từ khóa phù hợp sẽ cho phép bạn điều chỉnh cho phù hợp.

Kỹ năng viết bài chuẩn seo cũng cho phép bạn triển khai bài viết được rõ ràng, chi tiết hơn.

Nhìn chung, nếu bạn muốn có kỹ năng viết bài chuẩn seo, bạn cần rèn luyện và dành nhiều thời gian hơn để viết bài tạo lập cách triển khai ý và chèn các từ khóa tự nhiên hơn.

LH Viết content, bài seo, pr cho website doanh nghiệp Mr Lộc 09 34 34 32 80

 

Xem thêm: Cách viết bài theo chuẩn seo “chuẩn không chỉnh” google yêu như con

 

Leave A Comment

Related Posts