5 Thủ thuật nâng cao chất lượng cho bài viết chuẩn seo, làm được dễ lên top google

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo từ A-Z lĩnh vực nào cũng áp dụng thành công

Đã không còn cái thời buổi nhồi nhét tất cả từ khóa chính phụ vào bài viết khiến người đọc cảm thấy chẳng có nội dung gì. Vì thế, bạn chỉ cần làm theo Hướng dẫn viết bài chuẩn seo vừa đơn giản vừa chất lượng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn là người đang có ý định viết bài seo cho website của mình, chuyển sang hình thức mới trong dự án seo tức là làm nội dung seo, nghiên cứu sâu hơn về cách viết bài chuẩn seo thì bạn cần cố gắng tìm hiểu về vấn đề này một cách nghiêm túc thông qua các kênh thông tin khác nhau.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo từ A-Z lĩnh vực nào cũng áp dụng thành công

Muốn viết bài seo chuẩn bạn nhất định phải áp dụng cách này

Cách viết truyền thống đơn giản nhất là vừa viết vừa chèn từ khóa sao cho có tỷ lệ đúng theo quy định, sắp xếp các tiêu đề phụ sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Đây là cách viết đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng để các dịch vụ viết bài seo trên thực tế.

Ưu điểm của cách viết tự nhiên là: tiết kiệm tối đa thời gian để lập dàn bài, lên chi tiết đề cương các ý, đầu tư cho chủ đề, nghiên cứu từ khóa hay phân tích để chọn tên tiêu đề cho hấp dẫn khách hàng trên thị trường. Bạn có thể viết bài chuẩn seo theo cách này phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi trình độ và khả năng viết lách chỉ dừng ở mức độ viết về thông tin, giới thiệu một cách đơn giản, dễ hiểu và dễ cảm nhận.

Xem thêmKỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nhược điểm: viết bài seo theo cảm xúc và mạch văn trong đầu rất dễ làm cho khách hàng nhàm chán bởi bài viết không có vấn đề rõ ràng, không có bố cục chi tiết, dễ đọc và mạch văn thường bị lan man. Thêm vào đó, cách viết này còn hạn chế tối đa khả năng sáng tạo, thể hiện ý tưởng hay và trình bày bài viết một cách hấp dẫn. Nội dung bài viết cũng rất dễ bỏ qua những ý chính, người đọc rất dễ đọc mà không nắm hết được nội dung của từng phần trong bài viết chuẩn seo.

Để khắc phục tình trạng trên, người viết chuyên nghiệp đã đúc kết và cho ra đời những checklisst không thể không áp dụng khi viết bài. Bạn nên tham khảo cách viết bài chuẩn seo này để cảm nhận được sự khác biệt thực sự.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo từ A-Z lĩnh vực nào cũng áp dụng thành công

6 Hướng dẫn viết bài chuẩn seo chất lượng nên áp dụng

Một là, làm mới hoàn toàn bài viết của mình, tuyệt đối không copy lại nội dung đã có trên các trang mạng hay bất kỳ địa chỉ liên kết nào trên mạng internet. Bởi nếu bạn là người chuyên nghiệp và tinh vi đến đâu thì bạn cũng không thể thay đổi được cơ chế làm việc của rô bốt tìm kiếm dữ liệu của google là khổng lộ, mọi website đã đi qua đều được lưu dữ liệu chỉ mục vào hệ thống, chính vì thế trường hợp tinh vi copy nội dung đã có hoàn toàn có khả năng bị phát hiện. Và nếu không cẩn thận thì bài viết sẽ bị phạt hoặc bị spam vĩnh viễn. Điều này không ai mong muốn xảy ra.

Bởi thế, muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo các vấn đề sau: viết bài viết nội dung của mình, hình thức rõ ràng, hấp dẫn, mỗi phần đều có dấu hiệu để nhận ra như in đậm tiêu đề con.

Xem thêm: Tuyệt chiêu viết bài pr cho doanh nghiệp hiệu quả nhất 2017

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo từ A-Z lĩnh vực nào cũng áp dụng thành công

Ví dụ:

Chọn màu đá hoa cương đẹp hợp với mệnh gia chủ

Cuộc sống của con người chúng ta có mối liên hệ mật thiết với các yếu tố phong thủy, tâm linh. Nếu biết cách tránh những yếu tố xấu, cần kiêng kỵ thì cuộc sống của bạn sẽ thực sự trở nên rối rắm, thiếu may mắn, thuận lợi sau này.

Ảnh hưởng của vấn đề này là không hề nhỏ. Nhất là khi bạn đang tiến hành xây dựng công trình xây dựng có giá trị lớn, thời gian sử dụng lâu dài thì việc lựa chọn các nguyên liệu cũng như thời điểm theo phong thủy là thực sự cần thiết.

Tuy đá hoa cương đẹp Ấn Độ có nhiều màu sắc lẫn hình dáng để bạn chọn cho từng không gian. Nhưng màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến bản mệnh của bạn. Tham khảo thông tin để chọn màu cho hợp mệnh là vấn đề đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia chủ.

Mệnh trong phong thủy căn cứ vào tuổi của gia chủ, mỗi tuổi lại có một bản mệnh khác nhau, trong đó, theo quy luật hai tuổi gần nhau thì có mệnh giống nhau như các mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ”.

Nhìn vào bài viết như trên, bạn có thể hiểu được đây là một bài viết seo chuẩn, có tiêu đề phân chia rõ ràng và trình bày khá khoa học, hấp dẫn.

Công cụ để kiểm tra độ mới cũng như phát hiện nội dung copy trên mạng bao gồm: smallseotoolcopyspace.com. Sử dụng đơn giản để kiểm tra và chỉnh sửa cho hợp lý sẽ giúp bạn có thể Hướng dẫn viết bài chuẩn seo cho tất cả những ai đang làm việc trong lĩnh vực này.

Tất cả những hành vi dối trá của người dùng đều được công cụ kiểm tra panda của google theo dõi và chặn đứng ngay. Nên nhớ, đây là rô bốt chứ không phải người, không có trường hợp ngoại lệ cho những người vi phạm.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo từ A-Z lĩnh vực nào cũng áp dụng thành công

Hai là, tập trung bổ dung hình ảnh cho bài viết chuẩn seo, nếu bạn đã có một vốn từ khổng lồ để triển khai vào các bài viết thì cũng nên cân nhắc bổ sung bài viết cho thêm hình ảnh để tạo sự hấp dẫn cho bài viết của mình.

Hơn nữa, với thói quen cũng như xu hướng đọc bài của khách hàng hiện nay, họ chỉ tập trung khai thác thông tin trong 2 đến 3 dòng đầu tiên của bài viết, tiêu đề bài có hấp dẫn hay không, giá trị thông tin thì mới cuốn hút khách hàng đọc bài viết với thời gian lớn.

Bên cạnh chữ thì bạn còn cần thêm các hình ảnh rõ nét, minh họa cho nội dung trong bài, cuốn hút và thú vị. Đọc những dòng đầu tiên hay, có thông tin cần cộng thêm hình ảnh minh hoạt hấp dẫn thì bạn sẽ chinh phục được khách hàng.

Xem thêm: Thế nào là một bài viết chuẩn seo?Câu hỏi vẫn khiến nhiều chủ DN lơ ngơ

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo đúng chuẩn thì bạn cần thêm hình ảnh vào các bài viết dài như bài chính, bài cho website chính. Xu hướng thêm các thông tin dưới nhiều hình ảnh thêm vào text đã trở thành xu hướng chung của nhiều người.

Ba là, đưa từ khóa chính trong các thẻ tiêu đề và phần miêu tả (title và desscription), đây là nguyên tắc quan trọng nhất của người viết bài seo dịch vụ và cá nhân.

Nếu không tuân thủ nguyên tắc này thì công cụ tìm kiếm của google sẽ khó có thể tìm đến chỉ mục, phân tích tính toán số liệu và nội dung để có thể trỏ về liên kết bài viết đúng website của bạn cho người dùng khi tìm bằng từ khóa.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo từ A-Z lĩnh vực nào cũng áp dụng thành công

Trong đó, quy định của từ khóa trên các thể tiêu đề title như sau: độ dài khoảng 55 – 65 ký tự là vừa phải, không nên quá dài, từ khóa chính xuất hiện ở đầu tiêu đề, trùng lặp nhiều nhất 2 lần trong đoạn.

Phần Description cũng rất quan trọng, khi gõ từ khóa, các kết quả hiện lên ở trang 1 từ 1 đến 10 từ trên xuống dưới thì 2 dòng mô tả đầu tiên sẽ xuất hiện kèm theo địa chỉ liên kết url và tên bài viết. Đoạn miêu tả này hay, hấp dẫn và có giá trị càng thân thiện với google thì bài viết càng có khả năng thăng hạng, từ khóa càng có giá trị cao hơn.

Trong đó, dung lượng tầm 150- 160 ký tự là vừa phải, từ khóa không xuất hiện quá nhiều hơn 3 lần thì nội dung sẽ bị đánh dấu là Spam, bị đánh giá thấp thậm chí đánh tụt hạng website.

Cách kiểm tra và khắc phục đơn giản dành cho bạn là: Sau khi bài viết được index tự động bằng google hoặc bạn có thể index ngay bằng công cụ google index sau xuất bản. Sau đó bạn từ tìm từ khóa và bài viết xem bài đã hiển thị đầy đủ phần mô tả và tiêu đề đáp ứng đầy đủ như quy định, cần phải thay đổi nếu cần thiết.

Xem thêm: Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Hơn thế, bạn có thể thêm từ khóa phụ, từ khóa liên quan phổ biến nhiều người tìm kiếm và từ khóa địa phương vào bài viết một cách hợp lý.

Bốn là, chèn từ khóa chính cho thẻ H1 và các tiêu đề phụ cho các thẻ tiêu đề H2, H3, trong một trang web hiển thị thì thẻ Heading H1 được xem là tiêu đề, còn gọi là những thẻ từ H2, H3 là thẻ tiêu đề con trong bài viết. Thêm nữa, khi viết bài chuẩn seo bạn cần chú ý tận dụng lợi ích của thể heading trong word để có thể viết bài đúng theo cấu trúc bài.

Chính các từ khóa được in đậm trên các thẻ tiêu đề con được google nhận ra rằng, đó là phần đánh dấu nội dung mới, có sự khác biệt, đây là ý chính, cần tập trung và khác biệt với phần trước. Người đọc nhận thấy các tiêu đề H1 đến H6 rất quan trọng. Chèn từ khóa chính phụ phù hợp với yêu cầu triển khai nội dung của khách hàng.

Các thẻ tiêu đề có liên quan đến nhau, có nội dung bổ sung cho nhau, H2 hỗ trợ H1, H3 hỗ trợ cho thẻ H2…triển khai các ý cụ thể để người đọc có thể hiểu được ý tưởng của người viết bài.

Chỉ cần bạn lướt qua các tiêu đề từ H1 đến H6 bạn sẽ hiểu bài viết có nội dung gì nổi bật, cách triển khai, vừa hấp dẫn và có giá trị hay không đối với người dùng nội dung có liên quan đến từ khóa chính.

Thẻ tiêu đề chỉ là tiêu đề chứ không dùng với những đoạn văn, chính vì thế bạn nên cân nhắc để nhập với hình thức bôi đậm, in nghiêng.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo từ A-Z lĩnh vực nào cũng áp dụng thành công

Năm là, chèn từ khóa hợp lý với url theo kiểu thân thiện với người dùng, với trúc địa chỉ liên kết theo dạng tenmien.com/danh-muc-lon/danh-muc-nho/ten-bai-vietchuanseo.html.

Chính vì thế bạn nên chọn tiêu đề có từ khóa chính nhằm phù hợp với nội dung mà người dùng, với hướng dẫn cách viết bài đúng nhất. Vì thế, viết bài chuẩn seo xong thì nên lưu lại bằng cách đặt tên với từ khóa chính đơn giản và nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội.

Xem thêmViết bài chuẩn seo giá rẻ mà vẫn chất lượng, từ khóa lên top 1 như thường

Sáu là, cách chèn từ khóa thông minh, có rất nhiều cách để cho từ khóa vào bài viết gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ. Thêm nữa, chèn từ khóa có rất nhiều cách.

Trong đó, có 3 cách cơ bản dưới đây:

Chèn tự nhiên, nhớ ra là chèn từ khóa chính, sao cho đáp ứng không quá 3%.

Chèn từ khóa có thêm các từ khóa liên quan, từ khóa gợi ý, từ khóa địa phương vào thêm trong bài.

Bạn có thể tìm từ khóa trên google sau đó lấy những từ khóa gợi ý để làm từ khóa mở rộng của mình đặt vào bài viết một cách tự nhiên, hấp dẫn.

Bạn có thể sử dụng google keywords planner và Keywordtool.io để tìm thêm các từ khóa liên quan trong bài viết và triển khai hấp dẫn hơn.

Nên nhớ ràng, từ khóa luôn tập trung ở phần đầu và cuối, sao cho không quá tỷ lệ cho phép.

Sáu là, tối ưu hóa thẻ hình ảnh trong bài viết, trong khi Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua hình ảnh. Ngoài việc thêm hình ảnh minh họa cho hấp dẫn mà tìm hình ảnh còn có giá trị làm seo khá hiệu quả.

Người dùng tìm kiếm hình ảnh và tìm đến bài viết của bạn mà bạn không hề tưởng tượng ra.

Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bằng những cách dưới đây:

Lưu tên ảnh bằng tên tiếng việt không có dấu và có từ khóa chính trong bài.

Đặt tiêu đề cho ảnh bằng tên chứa từ khóa chính.

Ảnh bản quyền, không nên copy lại.

Phần chú thích ảnh nên để có từ khóa chính, ngắn gọn, hấp dẫn.

Phần chú thích, caption nên in đậm hoặc in nghiêng để tạo sự đặc biệt, chú ý cho người đọc. Hơn nữa, dịch vụ viết bài seo cũng nên tối ưu hóa thẻ alt cho hình ảnh thì mới đạt được hiệu quả.ư

Nhìn chung, trong các phương pháp hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo hiệu quả, bạn nên áp dụng những cách thức trên đây vì đơn giản và cụ thể nhất.

Xem thêmMuốn SEO lên top, nhớ ngay 101 điều cần thiết khi xây dựng liên kết links hiệu quả

Leave A Comment

Related Posts