Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả ai cũng áp dụng thành công

Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả thành thạo trong 24h

Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả ai cũng áp dụng thành công

Nhằm tăng kỹ năng và cách thức viết bài cho người mới bắt đầu, chúng tôi xin cung cấp đến bạn một bài viết về hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo dưới đây. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ biết thêm được kiến thức bổ ích để vận dụng vào thực tế.

Hướng dẫn cách viết bài pr thành thạo trong 1 ngày

Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả ai cũng áp dụng thành công

Các cụ ta thường nói “không thầy đó mày làm nên”, “qua sông thì bắc cầu Kiều” hay việc “muốn giỏi phải học” quả đúng không bao giờ sai.

Dù bạn là người thông minh đến đâu, có nhiều tài liệu và cách làm được hướng dẫn một cách chi tiết và cẩn thận thì bạn cũng cần phải biết được cách viết bài pr chuyên nghiệp từ những người thầy xung quanh mình.

Ví dụ:

Bạn đang muốn triển khai viết bài pr về thương hiệu cà phê trung nguyên chẳng hạn thì bạn cần làm các bước dưới đây để có thể bắt tay ngay vào công việc viết bài cho seo, marketing ngay từ hôm nay để đáp ứng yêu cầu của khách hàng trên thị trường.

Bước 1: bạn phải hiểu cà phê Trung Nguyên nổi tiếng nhất về điều gì, hương vị tự nhiên từ cà phê Buôn Ma Thuật, chất lượng cà phê hay sản phẩm xuất phẩm với số lượng lớn ở đây ra nhiều nước trên thế giới đã được khẳng định một cách nhanh chóng.

Trung Nguyên sản xuất cà phê sữa hay cà phê nguyên chất theo quy trình ra sao, bạn đã từng thưởng thức cà phê từ thương hiệu này chưa, hương vị thế nào, có đắng, thơm hay ngọt dịu. Địa bàn phân phối sản phẩm chủ yếu ở vùng nào, người uống cà phê là ai, giới tính nào, sở thích ra sao, có thói quen như thế nào..tất cả đều đã trở thành một trong những thông tin cần thiết nhất đối với người được hướng dẫn viết bài pr đăng báo về cà phê của thương hiệu Trung Nguyên.

Bước 2: Sau khi đã nắm rõ được tất cả các thông tin theo yêu cầu thì bạn nhất định phải quan tâm đến vấn đề tiếp theo là nguồn dữ liệu để bổ sung vào bài. Đó có thể là chữ viết, hình ảnh, video, phỏng vấn và nhân vật.

Tất cả đều cần đến độ chính xác và chuyên nghiệp nhất thì mới giúp bạn có thể tự xây dựng được ý tưởng, bố cục và cách thức viết bài chỉ riêng bạn mà không một bài viết nào có thể cạnh tranh được.

Bước 3: Lên kế hoạch về ý tưởng và cách sắp xếp các ý trong bài để đua vào dàn ý, bố cục của bài viết pr.

Dàn ý cơ bản nhất bao gồm 3 phần có: mở bài, thân bài và kết bài. Trong đó phần tiêu đề bài viết là quan trọng nhất có khả năng hấp dẫn công cụ tìm kiếm lẫn người tiêu dùng nhấp chuột vào để đọc thêm thông tin ở đây.

Bạn nên đầu tư phần lớn thời gian để có thể đặt được một tên bài thực sự hấp dẫn.

Có thể chọn một trong các tên bài dưới đây:

Cà phê, niềm yêu thích của người Việt

Cà phê Trung Nguyên chuẩn từng giọt

Mách bạn 5 cách thưởng thức cà phê Trung Nguyên ngon tuyệt

Ai đã từng uống cà phê Trung Nguyên đều vấp phải sai lầm này

Sau khi đặt được tên bài hay thì chỉ cần triển khai các ý trong bài một cách cẩn thận và đúngc cách. Sao cho bạn không thể bỏ qua bất kỳ một ý nào trong bài mà vẫn phù hợp với mạch văn của bạn một cách tự nhiên nhất.

Bước 4: Sau khi đã có ý tưởng, các ý thì bạn chỉ cần vận dụng kiến thức hướng dẫn cách viết bài pr chuyên nghiệp của mình để đưa vào bài viết.

Từng ý lớn triển khai thành các đoạn văn nhỏ, có hình ảnh minh họa tránh nhàm chán và quan trọng nhất là nội dung không được trùng khớp với tất cả các bài viết nào trên mạng.

Theo đó, bạn phải tìm bài viết trên mạng tham khảo cách viết bài pr hiệu quả và sáng tạo theo cách của mình. Kiến thức thông tin có thể trùng nhưng cách viết và mạch văn thì mỗi người một khác nhau.

Bước 5: nâng cao và kiểm tra chất lượng bài viết, thêm các link liên kết, chèn thêm từ khóa nếu cần đúng như tỷ lệ chuẩn seo để bài pr có thể dễ dàng lên top nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn thêm bạn về cách viết ở các dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp bao gồm thêm kiểm tra chính tả, các link liên kết nội bộ và liên kết ngoài, thêm hình ảnh, video và chỉnh sửa tiêu đề, tít phụ hay phần mô tả sao cho chuẩn về seo và hay về nội dung.

Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả ai cũng áp dụng thành công

Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo chuẩn seo hiệu quả

Bên cạnh kiến thức để biết được bài pr có đầy đủ về nội dung hay không thì bạn cũng cần quan tâm đến tiêu chí chuẩn seo.

Theo quan niệm của nhiều người bài pr nhưng không cần chuẩn seo, điều này là vô cùng sai lầm, bởi nếu chỉ có nội dung pr hay mà người đọc không tiếp nhận đúng đối tượng thì làm sao có được lượng khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng như mong muốn.

Chưa kể, bạn cũng cần chăm chút cho các tiêu chí sau thì bài viết mới lên top một cách dễ dàng được:

Tiêu đề trong thẻ H1 và chứa từ khóa chính, các từ khóa phân chia từ H2 đến H6. Tỷ lệ từ khóa từ 2 đến 5% trên toàn bài là hợp lý.

Cuối cùng là việc hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo cần nhớ chính là việc phân tích từ khóa thật tốt để đưa bài pr lên top dễ dàng hơn.

Một số bài viết PR đăng báo hiệu quả nên tham khảo

Bài PR mẫu ẩm thực, món ăn nhà hàng

Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả thành thạo trong 24h
Link gốc: http://news.zing.vn/nem-thu-heo-toc-von-lua-ga-doi-tam-hoi-giua-sai-thanh-post721444.html

Bài PR mẫu khu nghỉ dưỡng, resort, spa

Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả thành thạo trong 24h
Link gốc: http://dulich.tuoitre.vn/tin/20170218/ra-mat-khu-nghi-duong-va-spa-jw-marriott-phu-quoc-emerald-bay/1266466.html

 

Bài PR mẫu dự án bất động sản

Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả thành thạo trong 24h
Link gốc: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/nhung-khu-vuon-tren-cao-tai-hado-centrosa-garden-3541887.html

 

Liên hệ viết bài PR đăng báo – Gcontent

Mr Lộc 09 34 34 32 80

Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com

Web: Gcontent.net

Leave A Comment

Related Posts