Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Hướng dẫn cách viết bài Pr cho người mới bắt đầu toàn tập

Hướng dẫn cách viết bài Pr thuê hiệu quả cho người mới bắt đầu toàn tập A-Z 2017

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách để giới thiệu sản phẩm mà cách doanh nghiệp có thể lựa chọn. Nhưng cách hiệu quả và tiết kiệm nhất đó chính là viết bài PR chuẩn seo đăng báo mạng. Vậy làm thế nào để có thể viet bai PR thực sự hiệu quả? Trong bài viết dưới đây GCONTENT sẽ hướng dẫn cách viết bài PR chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu toàn tập cho các bạn tham khảo.

Khóa học cách viết bài seo 24h "quơ" ngay vị trí 1 Google từ các "Thánh" Copywriter

Để viết được một bài viết PR không khó tuy nhiên lại đòi hỏi người viết bài PR giỏi phải có kĩ năng và sự sáng tạo để mang đến những nội dung thú vị cho khách hàng.

Hướng dẫn cách viết bài Pr cho người mới bắt đầu toàn tập

Một trong những dạng bài quen thuộc mà các Copywriter không thể bỏ qua đó là viết bài PR cho sản phẩm hay dịch vụ của các doanh nghiệp.

Kỹ năng quan trọng mà người viết bài PR chuyên nghiệp 2017 cần phải có

Hiện nay các phương tiện truyền thông thông tin đại chúng ngày càng pháy triển với nhiều loại hình phong phú tạo thuận lợi rất nhiều cho việc đăng tin. Tuy nhiên, nội dung trên mang khá dày đặc vì vậy sự chọn lựa thông tin của người đọc cũng yêu cầu cao hơn. Do đó để bài viết PR quảng cáo có hiệu quả cao các bạn cần đòi hỏi phải trang bị 3 kỹ năng cơ bản sau đây:

Kỹ năng nhạy bén biết phát hiện thông tin khi viết bài pr thuê

Viết bài PR giá rẻ hay Viet bai PR chuẩn SEO phải có sự nhạy bén để nắm bắt và phát hiện thông tin mới mẻ cung cấp cho người đọc. Cùng một ngành hàng nhưng bài viết của bạn cung cấp nhiều nội dung hơn sẽ thu hút được khách hàng. Đồng thời các bạn cũng phải biết tạo điểm nhấn và sự khác biệt để tăng tính hấp dẫn cho bài viết của mình.

Kỹ năng hiệu chỉnh thông tin và trình bày nội dung khi viết bài pr hiệu quả

Đối với người viết bài PR chuyên nghiệp thì kỹ năng hiệu chỉnh thông tin và trình bày nội dung hiệu quả. Một bài viết muốn hấp dẫn thì cần phải được trình bày một cách khoa học và mạch lạc giúp khách hàng dễ đọc và dễ hiểu.

Ngoài ra có thể cùng một vấn đề nhưng phong cách viết khác nhay cũng sẽ giúp cho bài viết của bạn hấp dẫn hơn với người đọc. Vì vậy, khi viết bài PR sản phẩm các bạn cần phải có kỹ năng tổng hợp, phân tích thông tin một cách thuyết phục nhất.

Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt trong bài viết pr chất lượng

Bài viết PR cho doanh nghiệp thường được trình bày theo nhiều thủ pháp khác nhau để tạo được sự lôi cuốn với khách hàng. Thông thường có 4 cách trình bày chính đó là: thủ pháp liệt kê, thủ pháp phỏng vấn, thủ pháp tự sự và trải nghiệm, cuối cùng là kết hợp cả 3 yếu tố trên. Do vậy đòi hỏi người viết phải có sự linh hoạt trong việc sử dụng ngôn từ giúp cho bài viết mềm mại và không bị lộ liễu quảng cáo.

>>> XEM THÊM: Vì sao, tiêu đề khi viết bài PR chuyên nghiệp lại trở thành vấn đề nhức nhối đối với người viết

Hướng dẫn cách viết bài Pr cho người mới bắt đầu toàn tập

Để làm nên được một bài viết PR hấp dẫn các bạn cần phải trả lời được 6 câu hỏi: Viết về cái gì? Ở đâu? Khi nào? Cho ai? Tại sao? Và Như thế nào?

6 yếu tố làm nên một bài viết PR hay, hấp dẫn và cuốn hút

Để có được một bài viết PR hấp dẫn với khách hàng thì bài viết của bạn cần đạy được 6 yếu tố sau đây:

  • Thứ nhất là có chứa từ khóa hot được nhiều người dùng tìm kiếm. Hãy sử dụng Google keyword tools để tham khảo tìm ra từ khóa tốt nhất.
  • Thứ hai tiêu đề hấp dẫn, gây sốc tạo sự tò mò cho người đọc. Tiêu đề phải chứa từ khóa chính và liên quan trực tiếp đến vấn đề mà người dùng đàng quan tâm nhất hiện nay.
  • Thứ ba viết Sapo cho bài PR lôi cuốn là chất xúc tác cho bài PR bùng nổ. Sapo chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc giữ chân người đọc tiếp tục đọc bài hay chuyển sang tin khác.
  • Thứ tư hình thức trình bày khoa học phù hợp với định hướng đưa tin của doanh nghiệp. Đối với những bài PR báo mạng online có thể được thoải mái sáng tạo và trình bày trong khi đó với báo giấy các bạn phải viết theo khuôn khổ, chuẩn xác từ đến từng chi tiết như số chữ, cấu trúc bài hay cách dùng từ ngữ…
  • Thứ năm giọng văn truyền cảm đánh trực tiếp vào cảm xúc của khách hàng. Khách hàng rất dị ứng khi hàng ngày phải đọc những bài quảng cáo vô hồn vì vậy hãy học cách viết bài PR giới thiệu sản phẩm thật tự nhiên.
  • Thứ sáu là xác định được kênh truyền thông và thời điểm ra mắt phù hợp. Tùy vào đối tượng khách hàng mà các bạn nên lựa chọn kênh truyền thông thích hợp. Vì nó sẽ có tác dụng thúc đẩy việc lan truyền bài viết tốt hơn. Ngoài ra, cùng một bài viết PR đăng báo nếu bạn chọn được tung ra đúng sự kiện Hot hay thời điểm dư luận đang xôn xao về vấn đề đó thì hiệu ứng truyền thông sẽ rất cao.

Hướng dẫn cách viết bài Pr cho người mới bắt đầu toàn tập

Đối với những người viết bài PR thông minh thì để thu hút được khách hàng tiếp cận với các sản phẩm của mình không thể thiếu những chiêu trò.

Hướng dẫn cách viết bài PR cho doanh nghiệp hiệu quả đối với người mới bắt đầu từ A-Z cập nhật mới nhất 2017

Viết bài PR thông thường là để PR cho một sản phẩm hay thương hiệu nào đó vì vậy đòi hỏi cần phải biết sử dụng ngôn từ khéo léo. Hiện nay khách hàng của bạn sẽ bị “tấn công” bởi nhiều nguồn thông tin chính thống và không chính thống vì vậy để thu hút được họ đòi hỏi người viết PR thuê cần phải biết cách. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi viết bài PR sản phẩm cho các bạn tham khảo:

>>> XEM THÊM: 5 Quy tắc “vàng” để viết bài PR chuyên nghiệp, đánh trúng tâm lý khách hàng

Phân tích thị trường tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng trước khi viết bài pr chuẩn seo

Trước khi viết bài PR giới thiệu sản phẩm nào đó, các bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình cần hướng đến. Từ đó mà bạn sẽ có cách viết và triển khai nội dụng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Ví dụ như đối với các bà mẹ mang thai thì họ muốn đọc những thông tin gì? Giới trẻ học sinh, sinh viên thì phải tiếp cận ra sao?…Chỉ có việc phân tích và tìm được tiếng nói chung giữa khách hàng và doanh nghiệp thì bài PR của bạn mới có hiệu quả.

Tập trung 100% vào từ khóa, yếu tố chuẩn seo trong lúc viết PR chuẩn seo

Từ khóa chính là con đường ngắn nhất đưa bài viết PR của các bạn có thể tiếp cận được tới khách hàng. Do vậy, hãy tận dụng cơ hội bằng cách tối ưu hóa triệt để hệ thống từ khóa chính và từ khóa phụ trong bài. Bằng các công cụ tìm kiếm hãy cố gắng đảm bảo rằng từ khóa mà bạn tìm được là từ khóa đắt giá nhất, đang được nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng đã rải đủ từ khóa trong phần nội dung, lặp đi lặp lại chúng một cách khéo léo. Tuy nhiên cũng đừng chăm chăm nhồi nhét từ khóa sẽ khiến cho Google đánh giá thấp bài viết của bạn. Thông thường thì nên để mật độ từ khóa chiếm 2 – 5% toàn bộ bài viết. Khi bạn làm tốt được bước này thì cũng coi như bài viết PR quảng cáo đã thành công được 50% rồi đấy.

Viết bài PR online đăng báo phải ngắn gọn xúc tích và dẫn dắt trực tiếp vào sản phẩm

Khách hàng hiện nay rất ngại đọc những bài viết dài lê thê và lan man không đúng trọng tâm. Vì thời gian là vàng là bạc nên bạn cần giúp khách hàng tiết kiệm thời gian bằng cách viết nội dung một cách ngắn gọn và xúc tích nhất. Các bạn nên viết bài PR theo cấu trúc hình tháp ngược tức là thông tin nào quan trọng và hấp dẫn nhất thì đưa lên đầu sau đó giảm dần mức độ.

Khi khách hàng vì quá bận rộn và không có thời gian đọc hết bài viết PR của bạn họ vẫn có thể nắm được những ý chính nhất về sản phẩm mà bạn đề cập. Hơn nữa, một bài viết PR hiệu quả khi nó có thể làm thỏa mãn được nhu cầu của người đọc giúp họ tự trả lời cho vấn đề của mình. Nếu bạn viết PR quá dài mà không logic sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó khăn trong việc tiếp cận thông tin. Do đó, hãy cố gắng tập trung vào chủ đề chính, không lan man.

Hướng dẫn cách viết bài Pr cho người mới bắt đầu toàn tập

Mặc dù là viết bài PR quảng cáo nhưng hãy cố gắng cung cấp những thông tin chân thực nhất đến với khách hàng.

Khi viết bài PR giới thiệu sản phẩm không nên nói quá lên về sản phẩm

Đành rằng mục đích viết bài PR chuyên nghiệp là để quảng cáo cho sản phẩm của công ty bạn. Tuy nhiên cách viết quảng cáo hoa mỹ, tang bốc sản phẩm khiến cho khách hàng rất dị ứng. Người tiêu dùng hiện nay đang trở nên thông minh hơn nên họ không dễ bị dẫn dắt bởi những mẩu quảng cáo rẻ tiền. Vì vậy, bạn hãy cố gắng viết làm sao thật tự nhiên và hấp dẫn đừng cố gắng tô hồng những đặc tính của sản phẩm. Hãy để cho khách hàng tự trải nghiệm và quyết định có nên tin tưởng sản phẩm của công ty bạn hay không.

Cung cấp thông tin chứ không phải cố gắng bán hàng

Việc bạn viết bài PR cho công ty mà ra sức kêu gọi người đọc mua hàng là tư duy sai lầm trong thời điểm hiện tại. Nên nhớ rằng khách hàng hiện nay họ thích đọc thông tin chứ không thích bị “dắt mũi” mua hàng. Vì vậy, những cách viết bài PR chuyên nghiệp và quảng cáo quá lộ liễu sẽ khiến họ quay lưng với sản phẩm của bạn.

Thay vì cố gắng bán hàng hãy cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích về vấn đề mà họ quan tâm, lồng ghép khéo léo lợi ích của sản phẩm và dịch vụ có thể đáp giải quyết vấn đề của họ như thế nào. Nếu bạn cho khách hàng thấy được điều này thì tự động họ sẽ tìm đến sản phẩm của các bạn. Như vậy là bạn đã tiếp cận khách hàng thành công.

Sử dụng các công cụ trình bày trong bài viết pr quảng cáo bán hàng

Việc sử dụng các công cụ trình bày sẽ giúp cho bài viết PR mẫu của bạn trông  rõ ràng và bắt mắt hơn với khách hàng. Một hình ảnh phù hợp có thể truyền tải được hết nội dung thông điệp bài viết, một đoạn trích dẫn danh ngôn hay câu nói của người nổi tiếng sẽ giúp tác động mạnh mẽ hơn đến tâm lý khách hàng. Hãy sử dụng tất cả những chiêu thức trình bày từ hiệu quả thị giác cho đến cảm xúc để gia tăng sức mạnh cho bài viết PR của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Gcontent về hướng dẫn viết bài PR và một số hướng dẫn cơ bản cho các bạn vừa bước vào nghề. Hy vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp cho các copywriters tương lai sẽ thành công hơn trên con đường đã chọn. Nếu trong quá trình làm việc có gì thắc mắc và cần chia sẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé!

>>> XEM THÊMCách viết bài PR chuyên nghiệp sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

10 lợi ích khi sử dụng bài viết PR giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp của Gcontent
Gcontent nhận viết bài PR cho mọi lĩnh vực

Chi phí viết bài PR đăng báo hiện nay? Viết bài PR giá nhiêu là hợp lý?

Hiện nay các đơn vị dịch vụ viết bài PR quảng cáo, đăng báo đều có đưa ra một mức giá viết bài PR gần như nhau, dao động trong khoảng 500.000 -1.500.000 đồng. Tùy vào độ khó yêu cầu của sản phẩm và khách hàng, độ uy tin và chất lượng viết bài PR của đơn vị mà có nhiều mức giá khác nhau.

bài PR đăng trên báo mạng khong chỉ giúp doanh nghiệp bạn bán hàng nhanh hơn, từ khóa lên top mà còn giúp DN bạn xây dựng và phát triển thương hiệu rộng rãi, do đó cần chọn đơn vị dịch vụ viết bài PR quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Nhiều đơn vị nhỏ lẻ họ đưa ra mức giá bài viết PR chỉ chừng vài trăm ngàn, thường thì họ chủ yếu khai thác thông tin tại nhà, không trực tiếp gặp bạn để trao đổi rõ hơn để lấy thông tin, do đó có khi viết bài nó còn chung chung, chưa sâu sắc được. Trong khi có đơn vị họ viết đến cả triệu, hoặc thậm chí hơn 1 triệu đồng bài, với chất lượng bài sẽ khác hẳn các bài vài trăm ngàn.

Việc triển khai tìm hiểu, nghiên cứu thông tin rất phức tạp, người viết bài PR thuê không chỉ có nghiên cứu sản phẩm công ty bạn mà còn dò xét, tìm hiểu của đối thủ để từ đó xây dựng dàn ý nội dung phù hợp, sau đó mới trao đổi với DN bạn để cung cấp thêm thông tin rõ hơn, phục vụ cho bài viết. Chính vì thế để hoàn thành 1 bài viết đòi hỏi người viết PR chuyên nghiệp mất khá nhiều thời gian để đầu tư, thường khoảng mất 3-5 ngày, có khi 5-7 ngày mới hoàn thành bài, thì cái giá rẻ vài trăm thì không thể nào đòi hỏi chất lượng được.

Khi thuê viết bài PR đăng báo, bạn cần phải nhớ câu “tiền nào của nấy”, “của rẻ là của ôi” bạn nhé, giá tiền đi đôi với chất lượng.

Viết bài pr
Để tiện lợi trong việc giao dịch, quý doanh nghiệp hãy gọi Mr Lộc 09 34 34 32 80 để được tư vấn hoặc Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com để gởi báo giá và nội dung DEMO trước.

Thuê dịch vụ viết bài PR ở đâu uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất?

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu viết bài quảng cáo, pr hiệu quả, vui lòng liên hệ dịch vụ viết bài PR uy tín tại TP.HCM của Gcontent, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cũng như gởi báo giá chi tiết cho khách hàng có nhu cầu. Để tiện lợi trong việc giao dịch, quý doanh nghiệp hãy gọi Mr Lộc 09 34 34 32 80 để được tư vấn hoặc Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com để gởi báo giá và nội dung DEMO trước.

Ngoài dịch vụ viết bài pr hiệu quả, Gcontent còn hỗ trợ quý doanh nghiệp booking đăng bài pr trên các báo mạng, tạp chí, báo giấy,…một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tập trung vào việc kinh doanh, bán hàng. mọi khâu giao dịch và làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí đã có Gcontent đảm nhận cho quý khách.

Gcontent nhận Booking đăng bài PR trên báo NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM trong 24h

Nhằm giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm thời gian làm việc với các cơ quan báo chí, đài truyền hình trong việc đăng bài PR quảng cáo trên báo chí, tạp chí; tư vấn cho doanh nghiệp chọn kênh Booking đăng bài PR hiệu quả? Vị trí đăng bài quảng cáo trên báo? Chi phí đăng bài PR trên báo mạng online tạp chí bao nhiêu hợp lý? Gcontent vừa ra mắt dịch vụ booking đăng bài PR trên báo, hy vọng quý doanh nghiệp an tâm lo việc kinh doanh của mình, mọi việc làm việc với các cơ quan truyền thông cứ để Gcontent lo liệu, quý doanh nghiệp hoàn toàn không mất phí.

Và nếu bạn đã có bài viết PR nhưng chưa có mối quan hệ làm việc với báo đài, hãy cứ liên hệ Gcontent chúng tôi nhé: Gọi ngay cho Lộc để tư vấn: 09 34 34 32 80 HOẶC EMAIL ngay: dichvuvietbaihcm@gmail.com để nhận báo giá cụ thể nhất.

Leave A Comment

Related Posts