Google đề cao web thường xuyên đăng tải nội dung, viết bài seo

Google ưu tiên cho website thường xuyên đăng tải nội dung, viết bài seo chất lượng

Đối với những marketer giàu kinh nghiệm thì họ chỉ cần đọc qua tiêu đề là sẽ nhận thấy được đó hiển nhiên là một sự thật và dễ dàng để giải thích. Nhưng đối với những người mới bắt đầu hay chưa có kiến thức về SEO thì vấn đề này cần được phân tích cụ thể hơn. Dựa vào nguyên tắc của Google sẽ có suy nghĩ tương đối phổ viến đó là bạn có thể bắt đầu được với một Blog và tăng lượng traffic cùng lợi nhuận của nó trong khoảng thời gian nhất định. Nó có thể sẽ không tăng đột biến và chỉ có một số ít dịch vụ viết bài chuẩn SEO may mắn có được. Hãy cùng đi lý giải ngọn ngành của vấn đề thông qua bài viết dưới đây.

Google

Google ở đây được nhắc đến không phải là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giớ trong mọi lĩnh vực số hóa mà là một công cụ tìm kiếm. Hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm tiên phong, vì thế khi bạn làm tốt SEO trên Google cũng có nghĩa điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến các công cụ tìm kiếm khác.

Google đề cao web thường xuyên đăng tải nội dung, viết bài seo

Làm tốt SEO trên Google ảnh hưởng tích cực đến các công cụ tìm kiếm khác

Website được ưu tiên

Một website được ưu tiên đó là website đã tuân thủ mọi nguyên tắc của Google đưa ra và đạt được vị trí xếp hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm so với các website không chịu tuân thủ.

Còn về các quyền lợi khác đều sẽ được hưởng như nhau, tuy nhiên cũng không hẳn là 100%. Bởi nội dung bài viết SEO sẽ có tốt – xấu, với mỗi trang lại có sự khác nhau về tốc độ, độ tin cậy và khả năng tương tác. Thậm chí số lượng độc giả của từng site cũng có sự thay đổi. Vì vậy mà sự ưu tiên của Google dành cho mỗi website cũng sẽ khác biệt.

Ngoài ra còn có một lưu ý tồn tại bên trong website mà không phải bất cứ ai cũng biết đó là một website chính là một trang trên Internet với duy nhất một địa chỉ URL. Nhưng ngày nay, sự phát triển đa dạng của các loại smartphone cùng nhiều ứng dụng thì ranh giới đã bắt đầu bị lu mờ. Google đã không còn đặt quá nhiều mối liên hệ giữa các ứng dụng và các SEO nữa. Bởi vì bản thân các ứng dụng đã tách ra và thuộc Google Play nên chúng phải tuân thủ theo những quy tắc riêng.

>>>> XEM THÊM: Thực hiện các lời khuyên SEO sau, viết bài chuẩn seo, nội dung sẽ tăng thứ hạng

Google đề cao web thường xuyên đăng tải nội dung, viết bài seo

Website được ưu tiên có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm

Đăng tải bài viết thường xuyên

Google sẽ có thiện cảm hơn đối với các website đăng tải nội dung, bài viết chuẩn SEO chất lượng thường xuyên và theo một lịch trình cố định. Tuy nhiên không phải tất cả các bài viết đăng tải đều sẽ được Google index hết. Bởi GoogleBot có thể dò tìm thông tin trên website của bạn trong 3 ngày, nhưng có khi sẽ không dò trong vòng 1 tuần.

Vậy nếu Google không sử dụng đến lịch trình của bạn để kích hoạt GoogleBot thì tại sao nó lại biết và quan tâm việc bạn đăng bài thường xuyên?

+ Google thích nội dung mới và tính cập nhật thường xuyên bởi Google cho rằng nội dung càng mới mẻ, độc đáo thì việc nó được cập nhật thường xuyên trở nên chính xác và đánh tin hơn.

+ Google thích nội dung các bài viết seo liền mạch và liên tục. Việc bạn tạo dựng một trang web và đăng vào đó chừng 200 bài viết sẵn có và để đó thì chắc chắn website của bạn sẽ không có giá trị đối với người sử dụng. Mà thay vào đó, các website đó có nội dung tương tự nhưng họ có cách đăng bài đúng đắn và mỗi bài họ lại tiến hành tối ưu hóa tìm kiếm sẽ đạt được thứ hạng cao.

Google đề cao web thường xuyên đăng tải nội dung, viết bài seo

Tối ưu hóa tìm kiếm cho bài viết

+ Google thích những website có tinh thần trách nhiệm cao. Nếu như bạn đăng bài viết SEO thường xuyên nghĩa là bạn đang cố gắng tích cực để tạo ra những bài viết chất lượng và mong muốn phát triển website hơn nữa. Google rất thích điều đó của bạn bởi họ không muốn lãng phí thời gian đối với những website sơ sài không được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung. Theo đó:

+ Website sản phẩm và dịch vụ nhỏ nên đăng 1 – 2 bài/ tuần.

+ Website sản phẩm và dịch vụ nhỏ, vừa nên đăng 3 – 5 bài/tuần.

+ Website cỡ lớn hơn nên đăng mỗi ngày một bài với điều kiện nội dung đa dạng và đảm bảo chất lượng cao.

>>>> XEM THÊM: Đừng tưởng bở với các liên kết miễn phí trong seo

Nội dung chất lượng

Cuối cùng nội dung chất lượng chính là điều quan trọng nhất và không có tiêu chí nào để đánh giá rõ ràng. Những yếu tố tạo nên chất lượng nội dung:

+ Tính độc đáo: Nội dung bài viết hãy đảm bảo cho người dùng không tìm thấy ở bất cứ website nào khác để chiếm lợi thế.

Google đề cao web thường xuyên đăng tải nội dung, viết bài seo

Nội dung chất lượng là yếu tố quan trọng nhất giúp website chiếm được tình cảm của Google

+ Dễ đọc: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO cần lưu ý quý bạn đọc đến cách trình bày bài viết giúp cho người đọc dễ nhìn và dễ hiểu. Đặc biệt chú ý đến việc không được để tình trạng sai lỗi chính tả xảy ra.

+ Nội dung có ích mới giúp bạn níu chân người đọc

+ Trích dẫn nguồn (nếu có): Khi sử dụng nội dung từ website khác, bạn hãy trích dẫn lại nguồn của bài gốc để tránh bị Google phạt và thể hiện sự tôn trọng bản quyền của người khác.

+ Tính tương tác: Hãy gần gũi với độc giả của bạn để xây dựng được bài viết chất lượng nhất.

+ Các yếu tố hình ảnh góp phần không nhỏ cho các bài viết chuẩn SEO chất lượng và tăng thêm giá trị cho trang web.

+ Khả năng chia sẻ: Hãy cung cấp đến người đọc những nội dung độc đáo và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối để họ có thể chia sẻ đến nhiều người khác.

+ Gây ấn tượng mạnh: Việc tạo ra được một nội dung rõ ràng và ấn tượng sẽ khiến bài viết được người đọc ghi nhớ.

Trên đây là những lưu ý dành cho các dịch vụ viết bài SEO trong quá trình triển khai công việc. Google thực sự ưa thích các website thường xuyên đăng tải những nội dung mới.

>> XEM THÊM: Với 10 điều thay đổi này, google sẽ tăng thứ hạn từ khóa lên top khi viết bài chuẩn seo

Gcontent.net

Leave A Comment

Related Posts

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường […]

Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Internet xuất hiện và bùng nổ đã tạo nên một thời đại công nghệ với sự phát triển của Facebook, Instagram, Snapchat… con người đã có nhiều cách để thể hiện bản thân mình với thế giới hơn, chủ nhân của những trang mạng xã hội nổi tiếng không ngần ngại thuê viết bài seo cho đứa[…]