Đừng tưởng bở với các liên kết miễn phí trong seo, viết bài chuẩn seo

Đừng tưởng bở với các liên kết miễn phí trong seo

Các seoer ngoài việc làm tốt nội dung, viết bài chuẩn seo thì việc làm tốt backlink cũng rất quan trọng. Rất nhiều cách để đi link, một trong số đó chính là chọn đi link miễn phí ở một số website, forum. Trên đời này không có cái gì gọi là của “chùa”. Mà “chùa” không có cái gì là hai mặt. Và liên kết seo cũng vậy, free không hẳn là xấu nhưng nó chưa hẳn là tốt.

Đừng tưởng bở với các liên kết miễn phí trong seo, viết bài chuẩn seo

Không có liên kết trong seo nào tên gọi là miễn phí ở đây

Khi mà seo trở thành công cụ chung của tất cả các nhà làm marketing hiện đại, khi mà bất kể ai tự học cũng có thể trở thành một seoer tay ngang. Tài liệu làm backlink trên mạng càng phổ biến hơn, nhưng không phải tất cả đều nói đúng, nói đủ về bản chất của một sự việc.

Seo giờ đây làm không khó nhưng cái khó chính là sự kiên trì để làm. Khi mà phương pháp đặt link miễn phí trở thành một phương án rất được nhiều người lựa chọn.

Bạn xem giải pháp ở đây là gì? Tất cả chúng ta một khi đã làm seo đều muốn và cần liên kết, nhưng các bạn hãy nhớ rằng, trên đời này chúng ta có những gì dễ dàng thì đều không tốt.

Đầu tiên, đừng tận dụng những cơ hội bất kì để có được liên kết. Việc cần là phải tìm hiểu thật kĩ các thông tin về web vệ tinh đó, nó có chất không, nó có bị spam không? Nó có được nhiều người xem không? Thực chất chính là site vệ tinh đó có hữu ích và được người dùng thừa nhận và hay lui tới web không? Nếu bạn không thể phân tích được cũng như không thể quyết định được với những con số mà mình tìm được thì đừng vội đặt bài viết seo với các đường link lên làm gì hoặc là đừng dùng các trang tạo backlink miễn phí tự động?

Bạn cũng đừng mong chờ các liên kết spam làm gì, việc gắn liên kết của bạn ở những bài viết, thư từ, trang web mang tính spam sẽ nhanh chóng nhận lại nhiều điều phiền toái đấy.

Tiếp đến, hãy theo dõi các liên kết của bạn đã đăng tải. Trước giờ bạn chưa từng làm điêu đó? Bây giờ thì có thể làm rồi đó. Theo dõi để biết bạn đã có những gì, nếu bạn không làm được điều đó bạn sẽ không bao giờ biết bạn có những gì!

Cũng có thể tạo liên kết bằng cách thân thiện là mời người khác tham quan đến trang web đích của bạn.  Hãy làm điều đó bằng những việc có ích như tạo các chủ đề, trả lời và hướng dẫn các chủ đề một cách có ích.

Sự khác nhau giữa seo kí sinh và cái gọi là liên kết miễn phí

Seo kí sinh là một phương pháp khá là phổ biến trong cộng đồng người làm seo. Một số định nghĩa có thể hiểu là nó chính là sự lén gắn backlink vào web người khác mà trang được gắn link không phát hiện. Cách làm này khá nguy hiểm, vì một khi bị phát hiện sẽ bị xóa bỏ bài viết, link sẽ không tồn tại hoặc khi trỏ backlink này về trang chủ sẽ gặp nguy hiểm.

Một số khác khá đặc biệt như là liên kết ko trả tiền thì tùy. Cách này được trang Cốc Cốc, Google, youtube áp dụng, hễ đặt mỗi một liên kết trong quảng cáo sẽ phải trả tiền cho nhà cung cấp. Cách này rất ít người dùng vì nó được dân làm marketing tổng thể thực hiện nhiều hơn là seoer làm. Giải thích một cách đơn giản nhất chính là chủ web có cho phép đặt ko, cho đặt với điều kiện gì?

Đừng tưởng bở với các liên kết miễn phí trong seo, viết bài chuẩn seo

Cũng cần phải nói thêm, làm seo kí sinh rất khó khăn, nó thường là chúng ta phải hack được vào web đối thủ, lén đặt link trỏ về mình, khá ngon đấy.

Liên kết miễn phí mà hồi nãy giờ chúng ta đang nói đến chính là việc chúng ta đi web lên forums cũng là 1 dạng lấy liên kết ko trả phí đó, toàn free mà. Cách này như đã phân tích ở trên, tiềm ẩn nguy hại. Song trên thực tế, nó có rất nhiều ưu điểm như:

Cùng một lúc xây dựng được nhiều site vệ tinh, không phải tốn kém mua liên kết mà vẫn được liên kết nếu chịu khó đầu tư tìm nguồn liên kết chất lượng.

Thứ hai, việc đi site vệ tinh thế này sẽ tạo được sự nhận dạng thông tin cho google, để mỗi lần cho ra mỗi kết quả tìm kiếm, bất kể từ khóa, web đích bạn là cái gì thì google cũng sẽ không nỡ đánh bạn rớt. Tương lai, khi mà google update các thuật toán về tìm kiếm, sẽ có những bất cập dành cho việc đi liên kết kiểu này.

Cuối cùng, tổng kết lại: Đừng tưởng bỡ, cái gì mà càng miễn phí thì càng phải chọn kĩ càng trước khi sử dụng nó. Phải thật chắc, phải quan tâm, đồ miễn phí nếu biết tận dụng chính là miếng mồi ngon mà nếu không thì hậu quả thật là thảm, kiểu như là dù bạn có chọn được dịch vụ viết bài seo chuyên nghiệp nhưng mà không chọn cách đưa bài đi đúng hướng thì coi như mất thời gian, tiền bạc mà chẳng được gì ấy!

XEM THÊM: Cách viết bài chuẩn seo để google ưu ái cho lên top nhanh

Ghi rõ nguồn: www.gcontent.net khi biên tập hoặc đăng tải lại bài viết này.

Leave A Comment

Related Posts

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường[…]

Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Internet xuất hiện và bùng nổ đã tạo nên một thời đại công nghệ với sự phát triển của Facebook, Instagram, Snapchat… con người đã có nhiều cách để thể hiện bản thân mình với thế giới hơn, chủ nhân của những trang mạng xã hội nổi tiếng không ngần ngại thuê viết bài seo cho đứa[…]