Làm sao viết bài bán hàng facebook hiệu quả, kiếm 100 đơn/ngày

Cách viết một bài báo pr – 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cáo bán đắt hàng

Cách viết một bài báo pr – 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cáo bán đắt hàng

Pr chưa bao giờ hết hấp dẫn với cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp. Và từ đó mà cách viết một bài báo pr đã trở thành kiến thức khó có thể bỏ qua của mọi cây bút đang muốn dấn thân vào sự nghiệp làm nội dung cho marketing.

Cách viết một bài báo pr - 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cáo bán đắt hàng
Cách viết một bài báo pr chuẩn sẽ cho bạn một bài pr dưới dạng báo chí chất lượng.

Thế nào là một bài báo pr chuẩn? Cách viết một bài báo pr hiệu quả?

Cách viết một bài báo pr chuẩn sẽ cho bạn một bài pr dưới dạng báo chí chất lượng. Nhưng chất lượng như thế nào, tiêu chí ra sao thì bạn phải tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Chưa kể, nắm được các tiêu chuẩn đánh giá này, bạn có thể tự mình học hỏi và vận dụng kiến thức về viết bài pr chuẩn cho bản thân để có thể gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Vì thế, cách viết bài pr đăng báo thực sự rất quan trọng và có ý nghĩa thiết thực đến nhiều người. Trong đó có những người mới bắt đầu tìm hiểu và ngay cả những ai đã từng có kinh nghiệm. Công việc sáng tạo luôn đòi hỏi người làm việc phải tự thay đổi và hoàn thiện mình theo năm tháng, sự sáng tạo chưa bao giờ là đủ với những ai thực sự có khả năng và mong muốn làm mới chính mình.

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi thế nào là một bài báo pr chuẩn mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần đọc:

Một là, bài báo pr chuẩn phải chắc chắn là một bài báo chuẩn. Đó là điều đương nhiên dù mục đích hay cách triển khai có sự riêng biệt nhưng quy chuẩn chung của báo chí thì báo báo pr luôn phải tuân theo như một quy luật.

Báo chí quy định một bài báo cần phải có tiêu đề, sapo đầu, các tít phụ, tác giả, nội dung mang tính báo chí (mới mẻ, có tính hiện thực, chính xác về thông tin, đã được xác minh và kiểm chứng qua nhiều phương tiện và nhiều người, có tính lan truyền, được dư luận quan tâm, có giá trị văn hóa, giải trí, giáo dục, tin tức hay thay đổi hành động).

Cách viết một bài báo pr - 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cCách viết một bài báo pr - 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cáo bán đắt hàng áo bán đắt hàng
Báo chí quy định một bài báo cần phải có tiêu đề, sapo đầu, các tít phụ, tác giả, nội dung mang tính báo chí,….

Bài báo pr online về máy khử thuốc trừ sâu cho thực phẩm chẳng hạn cũng sẽ thay đổi cách nghĩ về thực phẩm, thay vì ngâm rau củ với nước muối loãng hay rửa thật sạch thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy này để làm sạch cho nguồn thực phẩm của gia đình.

Dùng lượng trong cách viết một bài báo pr chuẩn seo phải tuân thủ chặt chẽ với mỗi loại hình báo chí, chủ yếu là báo mạng về số chữ, số từ trong tít hay in đậm, in nghiêng kiểu chữ, căn chỉnh sao cho đồng bộ.

Đặc biệt báo chí khẳng định mình qua thông tin từ hình ảnh, video hay âm thanh nên cần có sự chỉnh chu về chất lượng. Hình ảnh phải có chú thích rõ ràng, thích ứng với các thiết bị kỹ thuật số khác như máy tính bảng hay điện thoại di động.

Hai là, một bài báo pr chuẩn phải có nội dung pr nhưng vẫn không mất đi tính báo chí, cung cấp thông tin hữu dụng cho người đọc.  Cụ thể là, nếu bạn đang muốn pr về míc hát thì thay vì bài pr đơn thuần chỉ ra tất cả ưu điểm và sự chất lượng trong sản phẩm từ đầu đến cuối, ngôn từ mang tính quảng bá, chau truốt thì khi viết pr dưới dạng bài báo bạn phải thay đổi hướng viết, thêm vào những thông tin gần gũi với độc giả còn phần pr chỉ là phía sau, chiếm tỷ lệ thông tin rất ít.

Bạn cũng nên chọn từ ngữ trung tính, vừa đúng nhưng cũng không quá phô trương. Hơn thế, bạn có thể viết bằng cách triển khai những vụ việc mà người dùng míc hát rồi bị nổ khi dùng hay khi sạc pin cho míc. Sau đó là cảnh báo những nguy cơ nếu dùng sản phẩm chất lượng thấp. Và những dòng tin cuối cùng mới là khuyên dùng sản phẩm của bạn thuộc thương hiệu nào, ở đâu, liên hệ như thế nào.

Từ nội dung và hình thức bài báo pr không có sự thay đổi gì so với một bài báo cung cấp thông tin thông thường khác, thậm chí còn hấp dẫn và chỉnh chu hơn nhiều để thu hút độc giả click vào đọc.

Tiết lộ 3 bí quyết viết bài pr quảng cáo của nhà báo giỏi

Cách viết một bài báo pr - 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cáo bán đắt hàng
Từ nội dung và hình thức bài báo pr không có sự thay đổi gì so với một bài báo cung cấp thông tin thông thường khác, thậm chí còn hấp dẫn và chỉnh chu hơn nhiều để thu hút độc giả click vào đọc.

Và mỗi người viết bài pr chuyên nghiệp lại có cách thức viết bài chuẩn của riêng mình sao cho chất lượng có thể cao hơn, thu hút độc giả nhiều hơn và khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực pr nói chung và viết bài báo pr nói riêng.

Một nhà báo giỏi, có ngôn ngữ sắc bén, có nhiều bài báo chất lượng, đánh trúng tâm lý độc giả cũng sẽ là một người viết bài báo pr thực sự chuẩn. Hãy khám phá bí quyết viết một bài báo pr của họ ngay dưới đây để hoàn thiện kỹ năng viết bài của bạn.

Thứ nhất, hiểu bản chất của sản phẩm hay thương hiệu muốn pr. Cũng như việc lấy tin để viết báo, trước khi đặt bút viết câu từ đầu tiên cho một bài báo, nhà báo phải là người tìm đến nguồn tin, xác minh thông minh có chính xác hay chưa, hỏi thêm những câu hỏi khai thác, thu nhập dữ liệu, chụp ảnh, phỏng vấn…tất cả các công đoạn ấy đều để tìm hiểu kỹ về sản phẩm cần pr. Như thế họ mới biết cách khai thác hướng viết độc đáo nhất để thu hút độc giả.

Thứ hai, trong cách viết bài pr đăng báo mạng điện tử của nhà báo giỏi thường có ý kiến nhân vật hoặc chuyên gia để tăng thêm độ chân thực, yêu cầu của bài báo thông thường cũng thế.

Cách viết một bài báo pr - 3 Bí quyết tuyệt mật để viết quảng cáo bán đắt hàng
3 bí quyết đặc biệt dưới đây có thể giúp bạn trở thành người sở hữu cách viết một bài báo pr chất lượng và độc đáo nhất.

Thứ ba, trong bài báo ấy còn thể hiện cách viết theo kiểu chia sẻ, nhân vật và nội dung pr thường ẩn ở phía sau đó chứ không phải thể hiện ra bên ngoài.

Nhìn chung, 3 bí quyết đặc biệt dưới đây có thể giúp bạn trở thành người sở hữu cách viết một bài báo pr chất lượng và độc đáo nhất.

Bạn có nhu cầu thuê đơn vị dịch vụ viết bài pr đăng báo mạng, báo giấy, tạp chí chất lượng, vui lòng liên hệ với dịch vụ Gcontent – đơn vị viết content, quảng cáo, pr chuyên nghiệp tại thị trường TP.HCM. Qúy khách có nhu cầu viết pr ở các tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ cử nhân viên tư vấn online và phỏng vấn, trao đổi thông tin cần viết pr sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp để viết bài.

 

 

Leave A Comment

Related Posts