7 lí do khiến thực khách của bạn “một đi không trở lại” nhà hàng

Cách viết bài tối ưu seo, leo ngay top 1 google chỉ sau khi post bài

Mục đích của mọi đơn vị doanh nghiệp hiện nay chính là cách viết bài tối ưu seo càng nhanh càng tốt. Đây cũng chính là nhiệm vụ cuối cùng sau quá trình thiết kế website, tạo backlink, đường dẫn, code và viết bài trên website lâu dài.

Cách viết bài tối ưu seo liệu có đơn giản?

Đây vừa là câu hỏi vừa là vấn đề quen thuộc mà tất cả những ai đã đang, sẽ làm seo, content cho seo đều quan tâm. Đây cũng chính là vấn đề khiến mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp trên thị trường phải đau đầu tìm cách giải quyết. Trong khi mức độ cạnh tranh giữa các khách hàng với nhau, giữa đơn vị viết bài chuyên nghiệp nói riêng đều gay gắt và gặp phải nhiều khó khăn như nhau.

Seo bài viết cũng như seo website lên top có thể gọi là một cuộc đua một mất một còn. Chỉ cần bạn lơ đễnh hay sẩy chân 1 phút, đối thủ của bạn sẽ đứng thay vị trí của bạn ngay. Và từ đó, việc làm seo cũng vất vả và đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm và nhẫn nại rất lớn thì mới có thể đạt được thành tích như ý.

Cách viết bài tối ưu seo, leo ngay top 1 google chỉ sau khi post bài

Xem thêm: Cách viết bài trong seo, 5 bước hoàn thiện bài viết chuẩn seo chất lượng

Seo hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chính là phương tiện giúp cho công cụ tìm kiếm của google phân tích, tối ưu và đưa ra kết quả tìm kiếm chính là website của bạn khi có bất kỳ người dùng nào tìm kiếm từ khóa liên quan trên mạng internet.

Thông thường, người Việt hay người dùng mạng nói chung, khi tìm kiếm sản phẩm hay thông tin cần, họ chỉ chú trọng đến những bài viết seo đang nằm trong top 10, rất ít khi họ nhấp chuột vào kết quả ở các trang số 2 và tiếp theo. Thời gian để tra cứu thông tin trong ngày rất ít, chỉ vài giây là họ có được nội dung họ muốn.

Thế nên nằm được ở vị trí này quả là rất khó. Mặc dù cách viết bài tối ưu seo thực sự không đơn giản nhưng không phải là không thể làm được. Nhất là hi bạn đang sở hữu những cây bút sáng tạo, yêu nghề và có trình độ làm seo xuất chúng.

Cách viết bài trong seo khác với các cách seo từ khóa, website hay seo khác nhau. Seo bài viết phụ thuộc rất lớn vào số lượng và chất lượng của chính bài viết chuẩn seo đó của bạn. Bạn nên cân nhắc và chú ý cách seo này để có thể áp dụng vào thực tế.

Cách viết bài chuẩn seo cần đáp ứng nhiều tiêu chí

Không phải ngẫu nhiên mà việc cách viết bài tối ưu seo trên công cụ tìm kiếm lại trở nên khó khăn. Bởi muốn đạt được kết quả như ý, bạn phải viết bài seo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí “bất di bất dịch” dưới đây thì mới phát huy được hiệu quả:

Đầu tiên, tiêu chí về phần đầu tiên xuất hiện trên google. Đó chính là tiêu đề (hay còn gọi là title) bài viết và phần depsprition (phần mô tả) của bài seo. Nếu hai thành phần này không hấp dẫn thì khả năng google đánh giá cao, đẩy thứ hạng bài viết, website lên top là rất thấp.

Thế nên nếu bạn dành 1 giờ để viết một bài viết chuẩn seo thì hãy dùng 30 phút để cho ra đời một tiêu đề thực sự hay và hấp dẫn, một phần mô tả giật gân, kích thích sự tò mò và khêu gợi sự ham thích của người đọc.

Xem thêm: 5 Cách đặt từ khóa tối ưu nhất khi viết bài chuẩn SEO chất lượng

Cách viết bài tối ưu seo, leo ngay top 1 google chỉ sau khi post bài

Cách đặt tiêu đề cũng rất đa dạng và hấp dẫn, bạn có thể tham khảo một số cách như dùng con số, dùng câu hỏi hay vấn đề nhiều người quan tâm.

Ví dụ: tiêu đề đặt cho từ khóa thẩm mỹ viện thì nên đặt như:

Top 3 thẩm mỹ viện sang chảnh nhất Sài Thành.

Thẩm mỹ viện biến Ngọc Trinh từ vịt thành thiên nga

Ngọc Trinh chăm sóc da mặt ở thẩm mỹ nào?

Chỉ cần một số thủ thuật, bạn sẽ cách viết bài tối ưu về seo bền vững mà không sợ bị đánh tụt hạng.

Dung lượng cũng nên nằm trong khoảng quy định như tiêu đề dưới 14 từ khoảng 70 ký tự, phần mô tả dưới 160 ký tự…

Tiêu chí thứ hai là sự sáng tạo câu chữ trong bài viết. Càng có độ mới trong nội dung thông tin, có thêm ý kiến chuyên gia hay người dân nữa thì bài viết càng có độ chân thật rõ rệt hơn. Cũng như người đọc, con nhện của google luôn đánh giá cao độ tin cậy của bất kỳ bài viết nào.

Tuyệt đối bạn không được phép viết bài chuẩn seo mà lấy lại y nguyên nội dung, từng câu chữ của các đơn vị đã xuất hiện trên mạng. Bạn nên tìm google trước khi bắt tay vào việc viết bài để tránh được trường hợp trùng lặp không mong muốn.

Nếu không không chỉ bài viết bị đánh giá thấp mà ngay cả toàn bộ website của bạn cũng sẽ không thể nào lên top được.

Tiêu chí thứ ba chính là cách trình bày bài viết tốt để cách viết bài tối ưu seo hiệu quả. Càng rõ ràng, đẹp, rành mạch, có sự nhấn mạnh các từ khóa chính phụ sao cho mật độ hợp lý thì bài viết sẽ hấp dẫn hơn. Bạn nên kiểm soát lỗi chính tả, câu cú để cho ra đời một bài viết thực sự hoàn hảo.

Nhìn chung, cách viết bài tối ưu seo chất lượng là nhiệm vụ và công việc đòi hỏi sự kiên trì, sáng tạo và thời gian lâu dài. Nếu bạn có khả năng, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu này.

Xem thêm: Seo bài viết lên top google, cần thủ thuật gì để seo lên top 1

Leave A Comment

Related Posts