Cách viết bài seo lấy backlink Wikipedia đúng cách

Cách viết bài seo lấy backlink từ Wikipedia đúng cách

Nếu bạn vẫn đang tìm đủ cách viết bài và một ngày đẹp trời mong muốn  có link trỏ về từ  Wikipedia chất lượng? Thì hãy đọc ngay bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách viết bài seo lấy backlink Wikipedia đúng cách nhất, không lo xóa bài.

Xem thêm: viết bài pr chuyên nghiệp

Qua nhiều năm, Wikipedia đã trở thành thị trường lớn cho các nhà tiếp thị, thường gây ra nhiều rắc rối hơn giá trị của nó. Tuy nhiên, Wikipedia vẫn có hiệu quả và có thể được sử dụng bởi các nhà tiếp thị nội dung cho cả việc hỗ trợ viết bài chuẩn SEO và đóng góp vào sứ mệnh của bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới.

Cách viết bài seo lấy backlink Wikipedia đúng cách

Các nhà tiếp thị nội dung thường hiểu nhầm cách hoạt động của backlink trong Wikipedia. Họ nghĩ rằng nếu chủ đề là có liên quan, chỉ cần thêm một liên kết đến các liên kết “bên ngoài” của một trang là đủ. Không phải như vậy! Thêm một liên kết đến Wikipedia giống như phẫu thuật – nếu không được thực hiện một cách chính xác nó có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm việc tên miền có thể bị vào danh sách spam và bị cấm từ Wikipedia.

Rất khó để có được và duy trì một liên kết Wikipedia mà đã dừng cung cấp dịch vụ một thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị vẫn làm việc này bằng mọi cách. Tôi sẽ chia sẻ một vài cách tốt nhất trên Wikipedia backlinks. Nếu làm đúng, nó sẽ mang lại lợi ích lớn cho SEO của bạn, bạn sẽ không cần đến các dịch vụ viết bài chuẩn SEO nữa.

>>> XEM THÊM: “Tất tần tật” về SEO onpage, SEO offpage từ A-Z

Hãy bắt đầu từ “do-follow” đến “no-follow”

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào cách backlinks đã thay đổi trong Wikipedia những năm qua. Khi Wikipedia ra mắt vào năm 2001, backlinks tất cả là  “do-follow” – tạo ra cho mục đích SEO. Với trọng lượng Google của Wikipedia và backlinks của nó, các nhà tiếp thị đã nhanh chóng thu được hiệu quả từ các bài viết SEO.

Biên tập viên Wikipedia nhanh chóng thấy rằng có quá nhiều thư rác. Cộng đồng đã có những thay đổi to lớn để giúp kiềm chế thư rác, bao gồm cả việc thay đổi các liên kết đến “no follow” mà có ít tác dụng SEO, và tạo ra một danh sách đen để ngăn chặn các lĩnh vực mà họ coi là thư rác.

Hiện nay, mặc dù backlinks no-follow có ít tác dụng trên SEO hơn backlinks do-follow, backlinks Wikipedia vẫn là thứ khao khát có được nhất trong ngành công nghiệp tiếp thị.

Biết loại liên kết

Bây giờ bạn biết nơi để tìm các liên kết cho mình, hãy nhìn vào loại liên kết phù hợp nhất:

– Hãy chắc chắn rằng các liên kết đến từ một nguồn đáng tin cậy. Quy tắc của Wikipedia về các nguồn đáng tin cậy là độ dài. Về cơ bản, không sử dụng các nguồn tự xuất bản (thông cáo báo chí, vv) và đảm bảo rằng các liên kết trang web sử dụng thực tế để đảm bảo tính chính xác của nội dung.

– Kiểm tra xem Wikipedia đã xem xét các nguồn đáng tin cậy hay chưa. Hãy xem trang web trích dẫn có bài viết riêng của mình không. Ví dụ, AdAge có trang Wikipedia của riêng mình, làm tăng khả năng liên kết từ trang web của mình sẽ được chấp nhận như là một nguồn đáng tin cậy.

– Xem trang web trích dẫn của bạn đã được sử dụng như là một backlink chưa. Tới ô tìm kiếm và gõ vào các URL mà bạn muốn kiểm tra. Một trang web mà đã được sử dụng nhiều lần cũng làm tăng cơ hội của nó sẽ được chấp nhận như là một nguồn đáng tin cậy.

Cách viết bài seo lấy backlink Wikipedia đúng cách

Bạn có thể nhìn thấy AdAge đã được sử dụng 301 lần như một tài liệu tham khảo trong Wikipedia.

Liên kết trực tiếp đến các trang nội dung liên quan. Các liên kết phải có nội dung hỗ trợ các thông tin mà bạn đang thêm. Ví dụ, nếu bạn có thêm thông tin về quảng cáo, bạn có thể không chỉ đơn giản là liên kết tới trang chủ của trang web của bạn như là nguồn thẩm quyền. Bạn phải kết nối chính xác với các trang hỗ trợ nội dung bài viết seo, tương tự như cách bạn sẽ trích dẫn các nguồn trong một bài nghiên cứu.

Đưa chúng lại với nhau

Bây giờ là lúc để thêm liên kết. Để thực hiện đúng, bạn phải đóng góp cho bách khoa toàn thư  bằng việc thêm nhiều liên kết hơn backlink bạn muốn thêm.

Đây là ví dụ cách chúng làm việc:

Cách viết bài seo lấy backlink Wikipedia đúng cách

Nếu bạn muốn thêm vào một liên kết từ The Motley Fool đến bài viết bánh sandwich Big King trên Wikipedia. Các liên kết liên quan đến quảng cáo của Big Kingvào năm 2014 – phần đó trống trong mục. Thêm các liên kết không chỉ cho phép bạn đặt các liên kết mà bạn muốn mà còn góp phần tích cực vào Wikipedia.

Bằng cách kết hợp hai nguồn đáng tin cậy vào các thông tin thêm, bạn sẽ tăng khả năng tồn tại bền vững cho liên kết của bạn, góp phần SEO nội dung bài viết. Tôi cũng đề nghị thêm nội dung nhiều hơn để thực sự nâng cao giá trị đóng góp của bạn.

Kết luận, tôi không nhấn việc đơn giản dẫn từ Wikipedia sẽ mang lại đủ lợi ích liên kết. Hãy đảm bảo thực hiện những điều trên chính xác và đóng góp trong suốt quá trình. Bạn sẽ thu được những lợi ích đáng kể mà cần sự hỗ trợ từ các Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chỉ với cách thức trên. Hãy nhớ rằng không có sự đảm bảo nào với Wikipedia nên bất kỳ quá trình nào của bạn cũng không đơn giản, chỉ là sự luyện tập tốt nhất.

Leave A Comment

Related Posts