Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi làm nội dung, viết bài seo

Khi bạn là một CTV viết bài chuẩn SEO, đã khi nào bạn rơi vào tình huống: không có thông tin gì liên quan hết, bạn tự đặt ra câu hỏi: làm sao để cách viết seo hay bài viết này có giá trị thực tiễn như thế nào nhỉ? Có vô vàn các câu hỏi tại sao được đặt ra. Và dĩ nhiên, tôi sẽ chẳng lấy làm ngạc nhiên vì những câu hỏi đó của các bạn. Nhưng điều tôi muốn nói với các bạn là đây không phải là các kiểu câu hỏi mà người làm nội dung nên hỏi. Chúng ta có những câu hỏi khác, ý nghĩa hơn, hay ho hơn cần chính chúng ta và khách hàng cùng nhau phối hợp giải đáp.

Để chia sẻ với các bạn những vướng mắc về cách viết bài chuẩn Seo mà bạn đang gặp phải, Gcontent.net cung cấp những nội dung thú vị và bổ ích. Bạn có thể chọn lọc nội dung bạn muốn xem bằng cách click vào thông tin bạn muốn xem dưới đây:

#1: Sơ lược về LOI (Lack of Information – thiếu thông tin)

#2: LOI có gây hại gì cho doanh nghiệp không?

#3: Động thái nào là cần thiết?

#4: Những câu hỏi nào cần được gợi mở?

#5: Chúng ta có thể thay đổi điều gì trong bức tranh tổng thể?

———

#1: Sơ lược về LOI (Lack of Information – thiếu thông tin)

 LOI là gì? Bạn đã biết gì về LOI? Thực chất, LOI (Lack of Information – thiếu thông tin ) chính là tình trạng thiếu thông tin về một sản phẩm/dịch vụ cần phải mô tả và kể về. Tại Việt Nam, tình trạng này khá phổ biến. Lý giải cho điều này, chúng ta có thể nhận thấy rằng  ở Việt Nam các công ty chủ yếu là vừa và nhỏ, đã kinh doanh buôn bán từ lâu đời nhưng lại mới  gia nhập mô hình kinh doanh online trong vài năm trở lại đây.

Phần lớn các chủ doanh nghiệp không có đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ của mình để gửi cho bên dịch vụ content. Câu hỏi được đặt ra là: vì sao lại như vậy? Thực tế cho thấy, phần lớn là do chúng ta không hỏi đủ các câu hỏi cần hỏi, không hỏi đúng các câu hỏi cần hỏi và không biết cách khơi gợi để họ nói đến những câu chuyện của riêng họ, chứ không phải vì họ không hiểu sản phẩm của mình, cũng không phải vì sản phẩm của họ không có sự khác biệt.

Một điều đáng lưu ý nữa về  sự đối lập giữa bán hàng online và offline là  là ‘viết’ và ‘nói’.  Có một thực tế mà không phải ai cũng nhận ra được đó là sự khác biệt giữa  ‘viết’ và ‘nói’.Có rất nhiều người viết rất tốt, rất chau truốt, nhưng lại không thể nói, truyền đạt ý của mình đến người khác khi nói chuyện, và ngược lại. Cũng bởi, với cách kinh doanh truyền thống nên khi được hỏi, họ chưa hiểu hay chưa có cách diễn đạt phù hợp, nhằm đưa cho dịch vụ content, dịch vụ viết bài seo các câu trả lời tương ứng.

>>>> XEM THÊM: 3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo, SEO nội dung

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

Thiếu thông tin khiến người làm nội dung khó đưa ra các thông tin đúng và đủ về doanh nghiệp/thương hiệu họ viết

LOI đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi các khách hàng dần nhận ra được tầm quan trọng của nội dung trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu nhưng vẫn chưa thấy được hiệu quả của công việc này trong thời gian ngắn. Xuất phát từ ý nghĩa đó, họ dễ tìm đến dịch vụ chỉ vì họ nghĩ đó là việc nên làm nhưng lại chưa có trọng tâm, chưa phương thức đánh giá hiệu quả. Điều đó dẫn đến một tất yếu khách quan họ chưa sẵn sàng chia sẻ, trải lòng  kể về chính họ với cái sự thích thú

#2: LOI có gây hại gì cho doanh nghiệp không?

Bạn đã bao giờ từng đặt câu hỏi : LOI có gây hại gì cho doanh nghiệp không?

Câu trả lời chăc chắn là : CÓ.

Phải khẳng định rằng, nội dung liên quan mật thiết đến thứ hạng. Có một mối quan hệ bắc cầu mà không phải ai cũng nhận ra được. Thứ hạng góp phần tạo nên  hình ảnh thương hiệu. Thương hiệu lại ảnh hưởng trực tiếp đến bán hàng. Lẽ dĩ nhiên, bán hàng càng nhiều càng cần nội dung hấp dẫn và độc đáo.

Nói một cách ngắn gọn và chính xác thì , để cách viết bài chuẩn seo hiệu quả thì nội dung tuy không phải là thứ cốt yếu nhất làm nên một thương hiệu thành công hay tăng trưởng doanh thu, nhưng nó là chất xúc tác, là các tiếp điểm, kết dính các quá trình lại với nhau, một cách liền mạch và liên tục, là một điều kiện cần để phát triển hình ảnh doanh nghiệp.

Thiếu thông tin, người làm nội dung phải làm gì?

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

Quá trình ‘làm nội dung’ và ‘“kinh doanh’ sẽ diễn ra một cách nhất quán nếu người viết bài seo có đủ thông tin cần thiết. Và ngược lại, khi thiếu thông tin, người đọc, người dùng sẽ  không hiểu được bản thân doanh nghiệp/thương hiệu đó là như thế nào.

Họ sẽ nảy sinh tâm lí nghi ngờ doanh nghiệp, hay thương hiệu. Nó làm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp/ thương hiệu khi  người làm nội dung không hiểu đúng về doanh nghiệp, quá trình viết có thể gây hiểu lầm với người đọc. Và điều này thì thực sự không tốt chút nào cho người kinh doanh.

Và câu chuyện ở thì tương lai…?

Nếu doanh nghiệp không nhận ra điều này, họ sẽ dần đánh mất vị thế hình ảnh của mình trong mắt khách hàng khi mà hình ảnh họ muốn lại bị viết sai đi, hoặc không đúng mục đích họ hướng tới khiến người đọc hiểu nhầm. Không tạo ra được điểm khác biệt (USP – Unique Selling Point) để giữ khách hàng hay làm khách hàng nhớ đến mình. Doanh số sẽ giảm sút. Doanh nghiệp mất định hướng. Và rồi khó ai biết trước được những chuyện tồi tệ tiếp theo …

>>>> XEM THÊM: Làm thế nào để tối ưu hóa nội dung khi bạn không biết gì SEO?

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

Người viết bài chuẩn seo, tuy công việc của chính người đó không được đánh giá cao. Nhưng sự thật thì họ chính là những người góp phần đáng kể vào  sự phát triển hay thành công của doanh nghiệp, Ngược lại, cũng sẽ là việc làm vô nghĩa và gây hại đến doanh nghiệp.

Vậy làm cách nào để hiểu đúng về doanh nghiệp? Làm sao để viết bài chuẩn seo?

#3: Động thái nào là cần thiết?

Để ‘lấy lại công lí’ cho người làm nội dung, chúng ta cần phải chủ động có những động thái tích cực và sự nhiệt huyết và niềm tin, để chứng minh rằng, là cho công việc của mình mang lại giá trị rất lớn cho việc kinh doanh của khách hàng,.

 • Tích cực, nhiệt tình trong việc tìm kiếm thông tin, yêu cầu thông tin và gợi mở từ những câu chuyện
 • Niềm tin tưởng mãnh liệt về mỗi doanh nghiệp, rằng đằng sau mỗi thương hiệu đều có những câu chuyện rất riêng biệt để kể, để gây ấn tượng. Chúng ta phát triển nó, mang nó đến gần hơn với mọi người.

Bạn đã sẵn sàng trở thành người-quan-trọng chưa?

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

Bạn biết đấy, thực ra, tất cả những điều bình thường này những người viết bài chuẩn seo chân chính thì ai cũng biết cả, cũng làm cả đấy…nhưng nó lại chỉ dừng lại ở thời điểm ban đầu. Khi mới bước chân vào nghề, họ khao khát, mong muốn chứng tỏ mình, ở trong họ đang cháy lên một bầu nhiệt huyết, thế nhưng sau đó, họ cũng rất dễ bị tâm lí nhàm chán chiếm lĩnh tâm trí họ.

Họ chán cái mình làm ra, không còn cảm thấy vô vị, không thấy có ích. Những sản phẩm mình làm ra dù có tốn công bao nhiêu, làm nhiều bao nhiêu cũng không có người đánh giá cao. Và cũng sẽ chẳng ai nói gì khi mình làm ít đi một chút, bớt để tâm một chút, chỉ cần cho xong là được.

Thế đấy, sự ‘lãnh cảm’ từ khách hàng là cái còn đáng sợ hơn là chê hay phủ nhận của họ. Vì thế, nhiều người khi đã ở lâu trong ngành, họ bắt đầu nhận ra sự cống hiến là không còn đáng giá, không quá quan trọng. Rồi từ đó sinh ra cái ‘làm cho có, những nội dung hời hợt, họ dần quên mất bản thân mình- người làm nội dung – quan trọng đến mức nào!?.

Thế mới nói, để có được và rèn luyện 2 động thái ở trên một cách liên tục và mãnh liệt, vốn đâu phải là chuyện dễ gì!

#4: Những câu hỏi nào cần gợi mở?

Bạn có biết rằng, dù là khách hàng cũ hay khách hàng mới, đây cũng là bộ câu hỏi mà bạn nên tìm hiểu khi hỏi khách hàng.
Khi bạn gặp khách hàng mới hãy chú ý:

 • Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Giới tính, hôn nhân, thu nhập, vị trí địa lí, hành vi mua sắm?
 • Đối tượng những khách hàng tiềm năng cần lưu tâm? Giới tính, hôn nhân, thu nhập, vị trí địa lí, hành vi mua sắm? (Nếu doanh nghiệp không xác định được hoặc có quá nhiều đối tượng khách hàng mà họ theo đuổi, hãy yêu cầu họ mô tả đối tượng khách hàng mua hàng nhiều nhất)
 • Xác định những thông tin không thể bỏ qua. Mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới là gì? Giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đó theo đuổi. Và đừng bỏ quên lịch sử hình thành doanh nghiệp. Bước tiếp theo, tại đây bạn hãy khai thác câu chuyện của họ. Hãy để họ nói cho bạn biết, tại sao thành họ lập doanh nghiệp, cơ duyên nào đưa họ đến với lĩnh vực này. Họ đã phải  trải qua những biến động nào, và làm cách nào để họ vượt qua được, bài học họ rút ra cho mình từ những biến cố đó. Hãy tìm kiếm thông tin bằng những câu chuyện chân tình, đi theo những gợi ý, gợi mở để họ tự cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng hỏi những câu hỏi khiên cưỡng cho đối tác, hay những câu hỏi mang tính đúng sai dạng Yes/No. Bởi những câu hỏi đó sẽ chẳng mai lại cho bạn nhiều thông tin đâu. Hãy lưu tâm đến hỏi những câu để họ giải thích (Why?). Nếu đạt được điều đó, bạn đã thành công một nửa rồi đấy!

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

 • Lưu tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn phải biết, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp là gì? Liệt kê chi tiết, gửi thông tin mã sản phẩm, tiếp tục mô tả sản phẩm, càng chi tiết càng tốt. Tiếp đến là hình ảnh của sản phẩm, sản phẩm dùng kèm hay đi kèm. Điểm khác biệt của sản phẩm với thị trường.
 • Đừng bỏ quên giá của sản phẩm hay dịch vụ. Sản phẩm hiện tại có tặng hay đang nhận khuyến mại giảm giá không? Mức giá hiện tại so với thị trường thì đang ở mức nào? Xác định rõ định lượng có ý nghĩa gì với doanh nghiệp? (các chính sách về giá: giá cao, giá thấp, chính sách giá khi thâm nhập thị trường, chính sách giá theo vị trí địa lí, chính sách giá theo cảm xúc, …)
 • Hãy tự đặt câu hỏi: Có bán hàng toàn quốc hay không? Hướng các doanh nghiệp nên lưu tâm đến: Chính sách mua bán, đổi , trả, giao hàng và chính sách bảo hành như thế nào? Hãy nêu rõ tên các đại lí, cửa hàng bán lẻ. Đừng quên kèm theo vị trí địa lí của các cửa hàng. Khi ấy, khách hàng sẽ thấy được nó có thuận tiện cho mình hay không? (Có thể đậu xe hơi không? Có camera quan sát không? Có bảo vệ không? ) Mô tả cách thức bày trí ở các đại lí/cửa hàng có giống nhau không? Phong cách chủ đạo là gì? Màu sắc chủ đạo và ý nghĩa của nó. Tất cả những điều đó sẽ tạo nên thương hiệu hình ảnh sản phẩm của các doanh nghiệp.
 • Các chính sách, chương trình để thu hút khách hàng từ trước đến giờ là gì? Các chương trình dùng để thu hút khách hàng có hiệu quả không? Đã đánh trúng trọng tâm, mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra không? Chương trình, chính sách khách hàng nào  mang lại kết quả tốt nhất và ngược lại?  Kế hoạch, dự định về chương trình hoạt động sắp tới ? Mục tiêu, phương hướng mà doanh nghiệp đề ra là gì?
 • Không được bỏ qua lưu tâm đến tính cách của chủ doanh nghiệp. Bởi chủ doanh nghiệp là linh hồn của doanh nghiệp, điều này ảnh hưởng đến phong cách viết và cách truyền đạt nội dung, người đọc hiểu được cách họ kinh doanh và tâm huyết của họ. Như vậy, hình ảnh doanh nghiệp sẽ dễ dàng đi vào lòng người đọc – người dùng hơn, mang lại cảm giác gần gũi, dễ tin tưởng doanh nghiệp hơn.
 • Xu hướng mà khách hàng muốn tiếp nhận sản phẩm của doanh nghiệp. Nói cách khác chính là phong cách mà khách hàng muốn đưa vào nội dung là gì? (Ngắn gọn, hàm súc, bình dân, gần gũi, hài hước, dí dỏm, chuyên nghiệp, học thuật, chuyên gia, …)
 • Cần đặc biệt chú ý đến những tiểu tiết được gọi là những điều cấm kị đối với khách hàng. Những thứ nên và không nên đưa vào? Những thứ khuyến khích đưa vào nội dung khi viết bài seo website…

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

 

>>>> XEM THÊM: 8 Chỉ số đo lường “CỰC HIỆU QUẢ” trong Content Marketing

 

Đối với khách hàng cũ:

 • Bạn phải tìm hiểu xem, hiện tại, đối tượng khách hàng đã có những thay đổi gì?
 • Có nên thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng hay không? Nên thêm hay bớt kênh thông tin nào?
 • Mục tiêu mà doanh nghiệp muốn kinh doanh hiện tại như thế nào?
 • Đề án cho chiến dịch kinh doanh sắp tới là gì? Cần nhắm vào mục tiêu nào, đối tượng nào?

Lưu ý:

 • Phải luôn chủ động, chuẩn bị sẵn các câu hỏi này, bạn nên in ra thành 1 file cứng khi gặp khách hàng. Khách hàng sẽ nhìn thấy sự chuyên nghiệp của bạn, tạo dựng uy tín cho hình ảnh của thương hiệu, sản phẩm.
 • Hãy chắc rằng nếu bạn là dịch vụ content nhỏ, thì dĩ nhiên người đi thu thập thông tin cũng nên là người viết. Như thế, khi nghe khách hàng nói, bạn sẽ hiểu chính xác hơn những gì mà người khác truyền đạt lại cho bạn. Nhưng ngược lại, nếu đó là một là công ty lớn, bên cạnh Account đi gặp khách hàng, cũng nên để  người viết bài seo chuẩn đi cùng. Như thế, người viết sẽ nghe được, hiểu được câu chuyện, ý muốn của khách hàng thì sẽ viết đúng, viết đủ. Tình trạng LOI có thể do này bạn Account quá hời hợt khi diễn đạt lại cho chính người  việt nhưng lại diễn đạt một cách khó hiểu, không diễn đạt được hết ý của khách hàng.

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

—–

Bạn đang phân vân điều này là làm nội dung hay kế hoạch Marketing?

Chính xác. Bạn thấy đấy, sự thật chúng có sự liên quan mật thiết đến nhau. Nếu như bạn không hiểu về một người nào đó, sao ta có thể miêu tả họ đúng? Và nếu người viết bài seo không hiểu về một doanh nghiệp, sao có thể giới thiệu họ một cách đúng đắn tới người khác?

Tương tự như thế, khi nghe khách hàng nói về câu chuyện của mình, bạn phải lưu tâm đến những điểm nhấn quan trọng trong nội dung đó. Kế đó,  hãy tiếp tục câu chuyện bằng  những gợi ý đó mà hỏi khách hàng cho đến khi bạn hiểu tường tận vấn đề hoặc có 1 ý tưởng cho nội dung tổng thể.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu và trả lời hết tất cả các câu hỏi được. Đặc biệt là những khách hàng mới bắt đầu việc kinh doanh hoặc khách hàng kinh doanh theo kiểu truyền thống. Nhưng, nếu không hỏi, họ im lặng, bạn sẽ không có được câu trả lời. Hay, nếu không hỏi đúng câu hỏi, thì làm sao bạn có được câu trả lời đúng cho thứ mình cần? Tất cả là một hệ thống cả đấy!

>>>> XEM THÊM: 4 lỗi cơ bản làm cản trở hoạt động tiếp thị nội dung

Còn đối với những khách hàng mà chưa có câu trả lời thì sao? Giống như bạn CTV viết bài seo của tôi ở đầu bài đã thắc mắc!

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO Hà Nội uy tín, chất lượng

Bạn phải là người làm điều đó. Đơn giản, bạn chỉ cần biết vài giá trị cốt lõi và tìm được 1 điểm mấu chốt từ trong bất kì thứ gì của họ (mục tiêu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, giá, thiết bị hay kể cả con người…). Bạn sẽ là người xây dựng những câu chuyện và kể lại cho khách hàng nghe. Bạn sẽ chỉ thành công một nửa khi khách hàng đồng ý với ý tưởng của bạn. Nhưng nếu khách hàng của bạn không đồng ý, hãy tiếp tục hỏi ý kiến của họ để có được những manh mối tiếp theo. Chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận rằng: đây là quá trình không dễ, không nhanh chóng, nhưng nếu bạn đã làm, hãy kiên trì, hãy làm 100%. Thành công sẽ không dễ dàng đến với kẻ lười biếng!

Tôi cũng biết, có rất nhiều khách hàng mà khi tiếp xúc, tôi nhận thấy, họ không có bất kì ý tưởng nào trong kinh doanh. Thứ họ đưa ra chỉ có sản phẩm, và họ bắt đầu bán. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để họ khác biệt? Mọi thứ tưởng như  là vấn đề của họ, nhưng họ lại  không có người làm marketing, không có người tư vấn, không có người dẫn dắt…

Vậy thì  tại sao, bạn là người giỏi kể chuyện, có thông tin,  bạn lại không làm việc này? Vâng, chỉ 1 điểm nhỏ thôi, bạn cũng sẽ làm thay đổi cách nhìn của người dùng về họ. Bạn có thấy nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn lớn hơn!? Đúng, nhưng chỉ một nửa. Thực chất, bạn đảm trách nhiều hơn những con chữ, và bạn có dám làm những thứ đó hay không?  Rõ  ràng, để làm tốt thì bạn cần phải dám cống hiến, dám thay đổi. Bạn liệu đã tự đặt câu hỏi rằng dám làm vì sự phát triển chung hay chưa?

#5: Chúng ta có thể thay đổi điều gì trong bức tranh tổng thể?

Trên thực tế, đa số mọi người đều khẳng định nội dung quan trọng nhưng họ hoặc chưa biết hoặc biết nhưng chưa xem trọng đúng mức. Họ thường hay cho rằng nếu : mặc dù nội dung có thể  không tốt, nhưng các hoạt động khác tốt, thì điều tất yếu là kinh doanh vẫn tăng trưởng bình thường.

Người viết bài chuẩn seo là người mang thông tin đến cho người đọc một cách hàm súc và cô đọng. Vậy thì, nếu người đọc không hiểu  nội dung thì vấn đề chính là nằm ở chỗ người viết bài chứ không phải vấn đề của thông tin. Bạn thấy đấy, thông tin có thể tìm thấy hằng hà sa số các  trên mạng, thế thì làm sao có thể nói là thiếu thiếu thông tin. Đúng! Nhưng chưa đủ. Bạn có thể tìm thấy vô số thông tin trên mạng, nhưng cái mà doanh nghiệp cần ở bạn là nói lên giá trị cốt lõi, mục tiêu của doanh nghiệp thì không thể “bỗng dưng mà có”.

Hãy nhìn thẳng vào vấn đề, tôi dám khẳng định rằng: Các ông chủ của mỗi doanh nghiệp sẽ rất dễ đổi dịch vụ cung cấp nội dung, khi  mà họ còn chưa nhận ra tầm quan trọng của nội dung. Chỉ cần, 1-2 tháng làm việc thôi, họ sẽ đổi người hoặc ngưng luôn nội dung khi họ không nhìn thấy cái lợi ích của nội dung mang lại cho doanh nghiệp của mình.

>>>> XEM THÊM: 8 Điều khiến bạn Thất Bại khi SEO trang WEB, để rồi hao tiền tốn của

Nội dung cần được lên kế hoạch và thực hiện theo kế hoạch trong dài hạn

Rất nhiều doanh nghiệp ‘làm nội dung website’ trong 1 tháng. Họ làm mọi thứ gần như để cho có, nhận bài viết rồi để đó, không xem, không sử dụng và không nhận xét. Tức là, dù đã thấy được xu hướng nội dung, thì triển khai làm nhưng lại không thấy được sự cần thiết để nghiên cứu nội dung quan trọng để dành thời gian đọc lại, xem lại hay đăng tải.

Bạn biết đấy, nhắc đến nội dung là nhắc đến một thứ rất lạ. Ngay tại thời điểm đó,  rõ ràng nó có thể mang lại một giá trị không nhiều, thậm chí không nhìn thấy. Nhưng không ai biết được rằng,  qua thời gian, nếu như có kế hoạch cụ thể và được triển khai  thì  trong mỗi nội dung đó, nó lại chính là một nấc trong chiếc thang giúp thương hiệu của bạn thăng hoa hơn. Rồi bạn sẽ đến gần hơn với đỉnh cao của sự thành công.

Phải thừa nhận rằng, nội dung không phải là thứ chỉ có giá trị ở một thời điểm. Ví dụ, khi bạn là một người làm dịch vụ viết bài chuẩn seo để bán hàng. Tất nhiên, bạn phải biết rằng nó  không chỉ góp phần vào đơn hàng của 1 ngày, 1 tuần, mà còn phải kéo dài cho đến khi mặt hàng đó không còn bán nữa hay thậm chí là sau đó vẫn phải tạo được tiếng vang cho sản phẩm.

Cách giải quyết tình trạng thiếu thông tin khi viết bài seo

Nội dung là ‘sự tích lũy’ cần có định hướng và phải hướng tới cái được gọi là ‘có giá trị’ dài hạn. Và bạn biết mình phải làm gì chưa? Đừng chọn cách làm nội dung đơn lẻ, tạm thời, cũng đừng nhìn nội dung trong ngắn hạn. Điều đó không đúng, không công bằng với người làm nội dung.

Tại thời điểm viết bài này, tôi đã thấy được xu hướng sắp tới của nội dung trên thế giới và sắp tới đây sẽ có mặt tại Việt Nam. Có thể một số nội dung sẽ có nhiều thay đổi, và người viết bài seo web sẽ bận rộn hơn. Nhưng các bạn phải hiểu rằng, những người làm nội dung theo cách truyền thống, mì-ăn-liền sẽ sớm đi vào “dĩ vãng” thôi.

Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào xây dựng từ nội dung, có tính dài hạn, định hướng và đảm bảo tính nhất quán cũng như chất lượng. Nếu có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ, bạn sẽ thắng trong cuộc chơi sắp tới.

Nếu như bạn quan tâm đến việc viết bài chuẩn seo như thế nào cho tốt, còn thắc mắc bộ câu hỏi để hỏi khách hàng hay bạn có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại bạn hãy để lại comment bên dưới, tôi sẽ trả lời với sự tận tâm và trong khả năng hiểu biết của mình.

>>>> XEM THÊM: 1 công cụ và 6 bước giải quyết những khó khăn với nội dung, viết bài chuẩn seo

Theo vietbaiseo.vn

Leave A Comment

Related Posts