Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp để quảng cáo bán hàng 2017

Sản phẩm của mỗi doanh nghiệp được tạo ra chính là kết quả từ quá trình nghiên cứu thị trường tiêu dùng do chính doanh nghiệp thực hiện. Bởi thế, khi viết bài PR sản phẩm cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố liên quan đến tâm lý mua hàng của khách hàng ở mọi khía cạnh.

Dưới đây sẽ là cách viết bài PR giới thiệu sản phẩm hiệu quả dành mà mọi doanh nghiệp đều có thể áp dụng thành công.

Một số vấn đề cần lưu ý khi viết bài PR chuyên nghiệp sản phẩm mới nhất 2017

  • Nắm bắt được các thông tin liên quan đến sản phẩm:

Để cung cấp những thông tin về sản phẩm, người viết cần phải hiểu sâu sắc về lợi ích và tính năng mà sản phẩm đem lại cho khách hàng mục tiêu. Điều đặc biệt cần xác định chính là tính năng vượt trội của sản phẩm so với các sản phẩm từ đối thủ cạnh trang trên thị trường.

Hãy chọn điểm nổi bật nhất của sản phẩm sẽ giúp bạn có được cách viết bài PR giới thiệu sản phẩm đạt hiệu quả cao.

  • Hiểu được tâm lý của khách hàng mục tiêu:

Khi khai thác được những nhu cầu thực tế của khách hàng bạn sẽ nắm được tâm lý của họ. Có như thế nội dung bài viết giới thiệu sản phẩm mới đánh trúng mong muốn của khách hàng. Thông thường cách thu thập thông tin tốt nhất là quan sát các hành vị, phỏng vấn khách hàng tại điểm bán sản phẩm và điền form mẫu tại nhà.

Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Nắm được tâm lý khách hàng là cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả nhất

  • Tạo ra sự khác biệt đối với sản phẩm:

Viết bài PR cho sản phẩm không nên liệt kê tất cả các lợi ích của sản phẩm mà nên lựa chọn lợi ích vượt trội nhất để đề cập. Chính điều này sẽ giúp cho khách hàng hiểu được sự khác biệt của sản phẩm, nhờ vậy doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tạo được thế cạnh tranh.

  • Đưa ra lý do thuyết phục người dùng nên lựa chọn sản phẩm:

Chiêu thức tin tưởng hầu như đều được các doanh nghiệp áp dụng để lôi kéo sự chú ý từ phía khách hàng. Đó có thể là cảm nhận mà khách hàng đã sử dụng sản phẩm hay ý kiến từ các chuyên gia. Bạn cũng hãy tận dụng tối đa yếu tố này để tăng khả năng quyết định mua hàng của khách hàng.

Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp 2017

–         Tiêu đề bài viết PR phải chuẩn SEO:

Viết bài PR quảng cáo sản phẩm hiện nay cần phải gắn liền với SEO, có như thế bài viết mới thu hút được nhiều người xem cũng như tăng số lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Do đó, chuẩn SEO phải được thự chiện ngay từ tiêu đề của bài viết. Theo đó:

– Tiêu đề giới hạn chỉ từ 7 – 14 từ (khoảng 40 – 60 kí tự).

– Tiêu đề nên là một câu ngắn gọn được thể hiện dưới dạng cảm thán hoặc câu hỏi có từ ngữ nhấn mạnh, và thể hiện được sản phẩm hoặc dịch vụ được đề cập đến trong bài.

– Có thể sử dụng hêm các từ ngữ gây kích thích sự tò mò của người đọc về sản phẩm/dịch vụ.

Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Tiêu đề bài viết đảm bảo chuẩn SEO để thu hút lượt truy cập tìm kiếm

  • Đoạn mô tả bài viết PR sản phẩm:

– Đoạn mô tả ở đầu bài viết chỉ nên rơi vào khoảng 3 – 4 dòng tóm tắt sơ lược về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

– Nội dung ngắn gọn nhưng súc tích để khách hàng hiểu được khái quát vấn đề bài viết muốn nói đến.

Viết bài PR đoạn mô tả nên chứa từ khóa về sản phẩm/dịch vụ với tần suất xuất hiện chỉ từ 2 -5 lần, tránh lặp lại từ khóa quá nhiều khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

– Phần mở đầu cần được chú trọng bởi nó đóng vai trò dẫn dắt người đọc đến với các phần tiếp theo của bài viết. Hãy sắp xếp các câu chữ, lời văn sao cho tạo được sự tò mò, hứng thú để giữ chân người đọc.

  • Phần thân bài:

Thân bài là phần giúp người viết thể hiện rõ ràng nhất các chức năng, ưu điểm và lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ đem lại cho khách hàng. Phần thân bài có thể có nhiều đoạn văn, tuy nhiên mỗi đoạn nên giới hạn trong 4 – 8 dòng.

Một điều quan trọng bạn cần phải nhớ đó là cách viết bài PR sản phẩm không phải là viết bài để quảng cáo. Do đó, hãy đưa ra những ưu điểm và lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được để tiếp cận đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn.

Hình ảnh về sản phẩm sẽ giúp khách hàng hứng thú hơn với bài viết của bạn. Hãy chèn các hình ảnh vào bài viết PR sản phẩm một cách hợp lý với chú thích rõ ràng sẽ tăng thêm độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Hãy kêu gọi hành động ở phần kết bài để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm

  • Phần kết bài:

Đây là phần khi viết bài mô tả sản phẩm bạn cần thu hút và mời gọi khách hàng bằng cách sử dụng những từ ngữ thúc đẩy, mang ý nghĩa hành động để khách hàng mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Một lần nữa, phần kết bạn hãy tóm lược lại các lợi ích tốt nhất của sản phẩm để tạo niềm tin đối với khách hàng. Bên cạnh đó không thể thiếu những thông tin về doanh nghiệp như số điện thoại liên hệ, địa chỉ, website… để điều hướng khách hàng đến với sản phẩm.

Dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp, sản phẩm hiệu quả

Nếu như bạn không có khả năng hoặc không có thời gian để viết bài PR sản phẩm cho doanh nghiệp của mình thì giải pháp tối ưu nhất đó là nhờ đến sự trợ giúp từ dịch vụ chuyên viết bài PR uy tín.

Là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực marketing online hiệu quả và uy tín trên thị trường, Gcontent luôn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng với các dịch vụ viết bài PR sản phẩm chuyên nghiệp.

Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Gcontent hứa hẹn sẽ đem đến chất lượng dịch vụ viết bài PR sản phẩm hiệu quả nhất

Những lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ viết bài PR báo mạng của Gcontent:

+ Dịch vụ viết bài PR của Gcontent đã có hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong việc tư vấn và xây dựng nội dung cho website, bài viết PR, chuẩn SEO… đối với các đối tác là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

+ Đội ngũ Biên tập viên, cộng tác viên giàu kinh nghiệm và đầy sức sáng tạo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu nội dung PR thuộc bất cứ lĩnh vực nào.

+ Gcontent luôn đảm bảo quy trình làm việc thực sự chuyên nghiệp.

+ Chúng tôi luôn cam kết viết bài PR sản phẩm hiệu quả mà không sao chép, nếu điều đó xảy ra khách hàng có quyền không tiến hành thanh toán chi phí cho bài viết.

+ Nhân viên của Gcontent luôn nhiệt tình tư vấn miễn phí cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của đơn vị, đồng thời đưa ra mức giá cạnh tranh nhất.

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho doanh nghiệp bạn hãy liên hệ với Gcontent theo số hotline: 0934 343 280 để được hỗ trợ.

>>> XEM THÊM: 35 Checklist viết bài chuẩn seo hiệu quả nhất 2017

 

Leave A Comment

Related Posts