7 lí do khiến thực khách của bạn “một đi không trở lại” nhà hàng

Cách viết bài pr dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả

Cách viết bài pr dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả

Cách viết bài pr dịch vụ đã trở thành công cụ không thể thiếu dành cho nhiều người để có thể thu hút khách hàng, bán sản phẩm và thu hập cho bản thân. Muốn để có thể tận dụng công cụ bạn phải đọc bài viết này.

Phân biệt bài pr dịch vụ và pr sản phẩm

Nhiều người hiện nay đã và đang còn nhầm lẫn giữa những khái niệm rất cơ bản trong kinh doanh như sản phẩm và dịch vụ. Liệu hai khái niệm này có phải là một hay có thể đảo vị trí cho nhau hay không?

Xin thưa, với ý kiến của nhiều chuyên gia về kinh tế, người viết bài pr chuyên nghiệp thì cách viết bài pr cho dịch vụ và viết bài cho sản phẩm là hai việc hoàn toàn khác nhau, có một số điểm chung nhất không thể thay đổi nhưng đó chỉ là ở cơ bản.

Cách viết bài pr dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả

Phân biệt bài pr dịch vụ và pr sản phẩm bằng các tiêu chí dưới đây:

Thứ nhất, tiêu chí đầu tiên để bạn có thể áp dụng viết bài pr dịch vụ và sản phẩm chính là việc xác định được đối tượng trong bài viết.

Dịch vụ là một hoạt động phục vụ khách hàng ở dạng phi vật thể, có thể nhìn thấy hoặc không, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như ở độ chuyên nghiệp, giá cả, sự nhiệt tình và điều kiện cơ sở vật chất. Còn sản phẩm luôn ở dạng nhìn thấy, sử dụng và có thời hạn sử dụng.

Thời gian sử dụng sản phẩm phụ thuộc vào khách hàng sở hữu. Còn dịch vụ thì có thể tiếp tục hay kết thúc phụ thuộc vào yêu cầu, có giá trị vĩnh viễn khi phục vụ khách ở dạng dịch vụ.

So sánh mức hưởng lợi từ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và sản phẩm thì loại hình sản phẩm có giá trị ngắn hơn dịch vụ.

Xem thêm: 8 Lưu ý khi học cách viết nội dung cho website hiệu quả tột bật

Đối tượng khác nhau nên cách viết bài pr giới thiệu dịch vụ cũng có mục đích khác với sản phẩm.

Thứ hai, về mục đích của bài viết cũng có sự khác biệt, dù bản chất đều là tìm kiếm khách hàng, thu nguồn lợi nhuận về cho mình nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành bài viết theo kiểu của mình.

Mục đích của viết bài pr hiệu quả đều là nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu, bán sản phẩm nhưng chủ yếu khi triển khai viết về dịch vụ thì chủ yếu là chỉ mang tính thông tin, quảng bá chứ chưa thay đổi từ ý thức thành hành động mua bán của khách hàng một cách nhanh chóng và ngay tức thì.

Bởi vậy việc chăm chút cho thông tin thương hiệu dịch vụ quan trọng hơn là các chiêu trò để kích thích mua hàng, sử dụng động từ mạnh hay các hình ảnh có tính kích thích sự tò mò.

Còn sản phẩm thì dùng ngôn ngữ và dung lượng cũng ngắn gọn vừa phải. Cách viết cũng đơn giản và không cần cầu kỳ nhiều, ngắn nhưng hiệu quả được đo bằng doanh số bán sản phẩm hằng ngày hấp dẫn và tăng lên liên tục.

Thứ ba, hình ảnh và các thông tin bổ trợ cho cách viết bài pr về dịch vụ cũng khác biệt so với viết về sản phẩm. Thay vì sự cụ thể, chi tiết, có sự minh họa để thể hiện chất lượng thực sự còn dịch vụ thì hình ảnh chỉ minh họa thêm, mang tính thu hút, giữ chân người đọc chứ ý nghĩa chuyển đổi thì không có nhiều.

Cộng thêm, sự chuyên nghiệp trong cách viết nội dung pr và thiết kế hình ảnh chất lượng cao chỉ nhằm mục đích cuốn hút người đọc một thời gian lâu hơn, mong muốn tự mình là người trải nghiệm chất lượng dịch vụ ấy chứ không phải chỉ là nhìn bức ảnh để đánh giá chất lượng.

Cuối cùng, sự khác biệt của bài viết pr dịch vụ và sản phẩm là thời điểm viết bài. Dịch vụ có sự thay đổi và cải thiện có thể dùng bài pr trong thời gian dài, còn sản phẩm thì sự nâng cấp và cải thiện ở luôn luôn trong một trạng thái nên chắc chắn bạn phải tận dụng hết để hấp dẫn khách hàng trên thị trường ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời điểm sử dụng bài dịch vụ rất lâu dài, có sự uy tín và gắn với thương hiệu. Còn với sản phẩm thì chỉ cần có sự thay đổi về sản phẩm thì đã có thêm những bài viết mới, nhìn chung yêu cầu chất lượng khi viết bài pr cho dịch vụ cao hơn các sản phẩm thông thường.

Xem thêm: Viết bài pr giới thiệu sản phẩm, kỹ năng viết pr chuyên nghiệp để quảng cáo hiệu quả

Khám phá cách viết bài pr dịch vụ trên mạng xã hội

Cách viết bài pr dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả

Mạng xã hội đang ngày càng trở thành nơi để bạn có thể khai thác vì nhiều mục đích khác nhau: làm bạn, làm quen, tìm kiếm thông tin, giải trí, chia sẻ và mục đích được khai thác nhất chính là việc quảng bá hình ảnh, bán sản phẩm, quảng bá dịch vụ và kiếm thêm thu nhập từ mạng xã hội.

Cách viết bài pr dịch vụ trên mạng xã hội từ đó đã trở thành kiến thức lớn trong tất cả các kiến thức về seo cũng như về pr, marketing.

Số lượng người Việt Nam sử dụng mạng xã hội để mua sắm rất lớn, và ngày càng tăng lên, chưa kể, bạn có thể nhìn thấy sự uy tín của bài pr trên mạng xã hội đối với các thương hiệu lớn thì tần số xuất hiện bài pr càng dày đặc.

Cách viết cụ thể như sau:

Có nhiều ký hiệu hấp dẫn, nhiều màu sắc, nhỏ nhưng rất quan trọng.

Có nhiều hình ảnh minh họa và là tiêu chí bắt buộc của bài viết.

Có thể sử dụng để tăng like cho fanpage, like trang cá nhân, trang doanh nghiệp, tăng lượng tương tác và ý nghĩa chuyển đổi với đối tượng khách hàng tiềm năng,

Nhìn chung, cách viết pr quảng cáo dịch vụ đang ngày càng quan trọng và phổ biến. Qúy doanh nghiệp có nhu cầu cần dịch vụ viết bài PR hỗ trợ trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đến với đông đảo khách hàng, hãy gọi 09 34 34 32 80 cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn tận tình và báo giá bài viết cụ thể nhé.

Xem thêm: Cách viết bài trong seo, 5 bước hoàn thiện bài viết chuẩn seo chất lượng

Leave A Comment

Related Posts