Cách viết bài pr chuẩn seo cho website quyết định sống còn cho thương hiệu

Cách viết bài pr chuẩn seo cho website quyết định sống còn cho thương hiệu

Muốn tìm được khách hàng, bạn phải biết cách viết bài pr chuẩn seo cho website chất lượng cao. Đây không chỉ là nhiệm vụ của nội dung mà còn là yếu tố quyết định sự sống còn của cả một thương hiệu.

Viết bài pr chuẩn seo quan trọng như thế nào?

Mức độ cạnh tranh trong các công cụ tìm kiếm trên google thì bạn cần phải bắt gặp một môi trường gay gắt giữa tất cả các đơn vị có cùng một loại sản phẩm, thương hiêu và cùng sử dụng cùng một từ khóa để seo lên top tìm kiếm.

Bên cạnh các yếu tố để nâng cao thứ hạng của website của bài viết như công cụ, tool chuyên dụng, đi back link, link thoát, internal link, external link….Tất cả các yếu tố này cùng với bài viết chuẩn seo đã là vấn đề quan trọng của những người làm seo chuyên nghiệp.

Cách viết bài pr chuẩn seo cho website quyết định sống còn cho thương hiệu

Xem thêm: Viết bài pr như thế nào để quảng cáo sản phẩm và bán hàng hiệu quả nhất

Vai trò của việc viết bài pr chuẩn seo như sau:

Một là, giới thiệu, quảng bá và nhân rộng tên tuổi, hình ảnh của thương hiệu, sản phẩm tới đông đảo các đối tượng khách hàng. Nếu viết bài pr mà chuẩn thêm các nguyên tắc của seo thì giá trị của bài viết sẽ được đẩy lên cao hơn.

Hai là, cách viết này tận dụng tối đa khả năng của người viết ở các dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp về nhiều vấn đề. Đó là khả năng viết, tận dụng của ngôn ngữ, cách vận dụng cách triển khai các ý trong một bài viết trọn vẹn, thêm đó là khả năng tận dụng tuân theo các nguyên tắc để đưa từ khóa lẫn bài viết lên top cao hơn, nổi bật hơn hẳn với bài viết pr đơn giản thông thường.

Có thể lấy ví cụ cụ thể dưới đây để có thể dẫn chứng cho việc bài viết pr chuẩn seo có giá trị gấp nhiều lần so với những dịch vụ viết bài pr.

Bài pr về sản phẩm máy sấy tóc chất lượng cao có nguồn gốc từ Hàn Quốc cơ bản thì người viết chỉ cần viết về tính chất, ưu điểm, sự an toàn, giá cả và những khác biệt của máy sấy này so với các sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường.

Ngược lại, bài pr chuẩn seo thì vận dụng khác hơn về cả hình thức lẫn nội dung, bằng cách đặt tiêu đề vào thẻ H1, vị trí đặt từ khóa chính, từ khóa phụ, tiêu đề con, cách seo hình ảnh, thẻ alt, cách in đậm các từ khóa trong bài, cách bố trí sao cho tỷ lệ từ khóa luôn nằm trong khoảng từ 2 đến 3% trên tổng số chữ trên bài.

Bạn có thể sử dụng công cụ: seoquarke phần keywords để kiểm tra tỷ lệ này và có thể chỉnh sửa bài viết theo hướng nhiều lên và ít đi.

Bốn là, nếu bạn có được cách viết bài pr chuẩn seo chất lượng cao thì đội ngũ làm seo chuyên nghiệp có thể tiết kiệm được công sức, thời gian và cách thức đưa từ khóa về pr lên top nhanh hơn.

Nếu bạn viết bài pr chuyên nghiệp thì bạn sẽ được khách hàng đánh giá cao về cả kỹ năng, kinh nghiệm lẫn năng lực tiếp cận cách làm seo mới, hiện đại. Nếu như trước đây bài pr chỉ khen và khen thì bây giờ bài pr ấy phải chuẩn về seo, phải lồng thông tin pr hợp lý và tránh được trường hợp bị spam hay bị phạt. Từ đó, website bị đánh giá thấp, chất lượng không được tin tưởng.

Nếu bạn là khách hàng, hãy chọn những người viết bài pr thuê biết về seo hoặc nhừng người làm seo chuyên môn nhưng có khả năng viết lách. Lợi ích nhân đôi khi bạn có cơ hội hợp tác với những người như thế.

Cách viết bài pr chuẩn seo cho website quyết định sống còn cho thương hiệu

Cách viết bài pr chuẩn seo cho website có những hình thức nào?

Trên thị trường cùng với viết bài seo thì viết bài pr luôn gắn với chất lượng của một đơn vị làm nội dung seo. Giữa hai dạng bài viết này có mối quan hệ mật thiết với nhau, bổ sung và giúp đỡ nhau.

Trong đó bài seo có những chuẩn liên quan với nguyên tắc làm cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm để nếu người dùng có thể tìm thấy bài viết ngay khi người dùng gõ từ khóa.

Những tiêu chuẩn về hình thức, nội dung lẫn các yếu tố liên quan rất quan trọng trong dạn bài viết này, càng tự nhiên về từ khóa, càng có nội dung hay, khác biệt thì người dùng sẽ truy cập đọc thông tin trong bài nhiều hơn. Công cụ tính toán trỏ ra dữ liệu chính là công cụ giúp cho những website luôn ở trong top 1, thậm chí top đầu.

Còn những website thì đầu tư viết bài những không đem lại chất lượng và hiệu quả, thứ hạng website luôn ở vị trí top 100 và có thể sẽ không bao giờ được xuất hiện ở trang đầu tiên của google.

Xem thêm: Viết bài theo chuẩn seo, “cần câu khách hàng” hiệu quả mà chi phí ít

Dưới đây là 3 hình thức bài viết pr chuẩn seo phổ biến nhất trên thị trường mà được khách hàng tin tưởng:

Thứ nhất, bài pr về bản thân: bài này có sử dụng cách viết chủ quan, mang tính ca ngợi và nhấn mạnh sự thật.

Thứ hai, bài viết pr về thương hiệu và sản phẩm tới công chúng. Yếu tố chuẩn seo trong các bài dạng này được thể hiện rất rõ ràng.

Cuối cùng là viết bài pr chuẩn seo về sự kiện, nhất là các sự kiện liên quan đến người nổi tiếng sao cho chỉ cần nhắc đến tên nhân vật có ảnh hưởng thì bạn sẽ đạt được kết quả cao trong dự án seo.

Liên hệ viết bài PR đăng website hay MR LỘC 09 34 34 32 80

Leave A Comment

Related Posts