Cách viết bài báo pr hiệu quả để quảng cáo trên báo tạp chí 0934343280

Cách viết bài báo pr hiệu quả để quảng cáo trên báo tạp chí

Nếu bạn là một người viết có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn phải là người nắm rõ được các kỹ năng để có cách viết bài báo pr. Đây là dạng bài không hề đơn giản với những ai mới bắt đầu viết.

Cách viết bài báo pr rất khác biệt

So với các dạng bài pr về sản phẩm, thương hiệu, bản thân, cá nhân doanh nghiệp thì cách viết bài báo pr đòi hỏi về kỹ năng lồng thông tin vào bài viết một cách kín đáo và chuyên nghiệp hơn hẳn.

Cách viết bài báo pr hiệu quả để quảng cáo trên báo tạp chí 0934343280

Bởi một số điều đặc điểm của bài báo pr như sau:

Đầu tiên, phải kể đến hình thức: đây hoàn toàn là một bài báo chuẩn về câu từ cho đến cách trình bày. Nhiều người nhìn qua hoặc đọc lướt khó có thể nhận ra được đây là một bài viết pr chuyên nghiệp. Bởi sau bài báo cung cấp thông tin cho độc giả ấy lại là một mảng thông tin khác về cá nhân hay sản phẩm. Thông qua một số nội dung bên ngoài, đơn giản thì người đọc có thể cảm nhận được hàm ý bên trong của khán giả.

Xem thêm: Hướng dẫn viết bài chuẩn seo leo ngay lên top 1 sau khi đăng, chỉ mất 10 phút học ngay

Nói một cách cụ thể: khi viết bài về sự kiện Hoài Linh bỏ hàng trăm tỷ đồng để xây dựng nhà thờ tổ nghề. Tuy chỉ nói về sự kiện này, nội dung xoay quanh từng ấy vấn đề về thời gian, địa điểm, thành phần tham dự, quy mô. Nhưng đằng sau đó là câu chuyện về sự tận tụy, cố gắng của người nghệ sỹ ấy. Nói đúng hơn là đang ca ngợi nhân vật trong bài báo.

Hay khi pr về chiếc đồng hồ thông minh dành cho trẻ em có khả năng định vị vị trí để bố mẹ có thể dễ dàng nhận ra chỗ ở của con mình trong các trường hợp khẩn cấp hay không may bị bắt cóc. Nhưng khi bạn viết bài pr chuyên nghiệp thông thường, bạn chỉ cần chỉ ra chức năng đặc biệt này, ý nghĩa và sự hiện đại của sản phẩm để người đọc biết.

Còn với cách viết bài báo pr thì hoàn toàn không thủ công và lộ liễu như thế. Có một số bài báo quy định không được đăng tải bài viết hay nội dung bài báo có nội dung pr tránh làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của các tờ báo, cơ quan báo chí lớn.

Vậy nên, khi dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp thực hiện họ thường lồng vào một câu chuyện hay chia sẻ rất thật từ người đã từng dùng. Điều này vừa tăng tính tin cậy, hài lòng vừa tránh được hình thức bài pr. Và câu chuyện về một em bé đã tìm về nhà mà chỉ cần nhờ vào đồng hồ thông minh chính là cơ sở để pr cho chiếc đồng hồ. Dù chỉ xuất hiện ở đoạn cuối bài báo nhưng thương hiệu sản phẩm vẫn được khéo léo nổi bật lên. Người đọc vừa có được thông tin hữu ích vừa biết đến thương hiệu sản phẩm của bạn.

Khả năng tiếp cận khách hàng cùng với sự lan tỏa rộng chính là điều kiện cần và đủ để nhiều người tìm đến với dịch vụ viết bài báo pr và các cơ quan báo chí có số người truy cập hàng ngày ở số lượng lớn.

Hai là, vận dụng cách viết bài pr online cũng là phương tiện để những cây bút chất lượng cao phát huy được toàn bộ kỹ năng của mình. Làm báo cũng như làm seo hay làm truyền thông, càng biết cách kết hợp và tối ưu hóa bài viết của mình với các phương tiện tìm kiếm trên công cụ google, bạn càng được đánh giá cao trên các phương tiện ấy, thứ hạng và chất lượng bài viết của bạn càng được khẳng định dễ dàng hơn.

Cách viết bài báo pr hiệu quả để quảng cáo trên báo tạp chí 0934343280

Xem thêmBài viết pr về công ty, học cách viết pr doanh nghiệp chỉ qua 2 cách

Bài viết pr cũng cần chuẩn seo, cũng cần có hình thức của một bài báo hay, chuẩn về chất lượng. Vậy nên khi áp dụng cách viết bài pr đăng báo hiệu quả, bạn cần nhớ các bước sau:

5 Bước viết một bài báo PR hiệu quả ai cũng áp dụng

Bước 1: Tìm hiểu một cách cẩn thận, chi tiết và nắm vững được đặc điểm của sản phẩm cần pr. Bên cạnh đó, cần liệt kê ra một hoặc vài ưu điểm vượt trội nhất so với các sản phẩm cùng loại để làm nổi bật lên trong bài viết của mình.

Bước 2: Lên ý tưởng lồng thương hiệu vào một cách sáng tạo, khéo léo và hấp dẫn nhất. Tốt nhất nên có câu chuyện và những chia sẻ từ chuyên gia để bài báo có tính thuyết phục và độ tin cậy cao nhất.

Bước 3: Vận dụng ý tưởng vào bài viết, triển khai như một bài báo bình thường. Nên chú ý về dung lượn title, tít phụ và các từ khóa chính sao cho tối ưu hóa ở mức độ cao nhất.

Bước 4: Đặt lại tiêu đề sao cho hấp dẫn, soát lỗi chính tả, kiểm tra dung lượng sao cho phù hợp với vị trí đăng tải, biên tập nội dung câu cú để tránh văn nói, ngôn ngữ dễ hiểu, phổ thông, thông tin đúng sự thật.

Bước 5: Đăng tải và chia sẻ trên các công cụ khác để tăng lượt truy cập và chờ đợi phản hồi và hiệu quả từ bài viết.

Hiện nay, xu hướng viết bài báo pr thường gắn với tên tuổi của những người nổi tiếng, người có tên tuổi hoặc có khả năng đặc biệt, có nhiều người quan tâm.

Nhìn chung, 5 bước trên để sẽ giúp bạn có được cách viết một bài báo pr tốt nhất, có thể dễ dàng áp dụng ngay lập tức để nâng cao bài viết của bạn, đáp ứng mọi yêu cầu từ đơn giản đến khó khăn nhất của khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: Viết bài pr như thế nào để quảng cáo sản phẩm và bán hàng hiệu quả nhất

Leave A Comment

Related Posts