Cách viết bài pr bản thân, nhân vật - Cách xây dựng hình ảnh cá nhân

Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Cách viết 1 bài chuẩn seo đang trở thành kỹ năng cơ bản và đầu tiên của nhiều người mới bắt đầu bước vào làm seo. Vậy kỹ năng này quan trọng như thế nào và làm thế nào để viết bài seo đáp ứng yêu cầu của công cụ tìm kiếm google?

Tất cả sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết dưới đây với những ví dụ thật sinh động và mới lạ. Bạn sẽ tìm thấy được những bí quyết thành công trong cách triển khai vấn đề, vận dụng cụ thể các bước để viết bài chuẩn seo cho chính đơn vị mình, cho khách hàng hay đơn vị doanh nghiệp trên thị trường.

Điều này hoàn toàn có thể khẳng định được theo thời gian. Bài viết này chắc hẳn sẽ là một câu chuyện thú vị để thu hút lượng lớn khách hàng có nhu cầu về seo, chuẩn seo lẫn content chất lượng trong seo.

Trước khi đi vào khai thác các bước để viết bài seo thì bạn nên hiểu bản chất viết bài seo là gì? và tại sao phải viết bài theo chuẩn này thì mới có thể đẩy từ khóa lên top đầu trong danh sách từ 1 đến 10 kết quả tìm kiếm trên trang 1 của google, gã khổng lồ đã có một trong những nguyên tắc tìm kiếm và đưa ra kết quả cố định mà ai cũng phải tuân theo. Nếu bạn không thực hiện nghiêm túc thì chắc chắn website, nội dung của bạn sẽ bị phạt.

Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Cách viết 1 bài chuẩn seo cần đáp ứng các yêu cầu nào?

Chuẩn seo trong nội dung căn cứ vào rất nhiều yếu tố từ tiêu đề bài viết, từ khóa chính, từ khóa phụ, các phân bố các loại từ khóa, từ khóa chính, tỷ lệ dưới 3% tốt nhất, dùng từ khóa chính ở các thẻ Heading H1 đến H6, bố trí các loại từ khóa thật sự nhiên, bố trí in đậm hoặc in nghiêng các từ khóa, chèn link nội bộ liên kết trong bài, trỏ link về bài viết và các yêu cầu khác.

Những tiêu chuẩn để đánh giá một bài viết chuẩn seo bao gồm tất cả các tiêu chí chất lượng dưới đây:

Trước khi tìm hiểu về bài chuẩn seo thì bạn hay tôi chắc chắn không thể bỏ qua khái niệm cơ bản nhưng rất quan trọng là SEO.

SEO hay còn gọi phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization) là công cụ giúp cho mọi khách hàng có thể nhìn thấy tên, sản phẩm hay thương hiệu của bạn trên top đầu khi tìm kiếm trên các trình duyệt, ô tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới như: google, bing, yahoo…

Và dù ở đâu thì dịch vụ viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn để giúp thương hiệu thực sự khẳng định được mình trên thị trường cạnh tranh khốc liệt từng ngày, cũng là chiến trường tranh giành thị phần về khách hàng khủng khiến hiện nay.

Xem thêm: Google ưu ái cách viết nội dung chuẩn seo nào tốt nhất?

Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Bản chất của cách viết một bài chuẩn seo là những bài viết trên website, diễn đàn, thương hiệu hay bất kỳ nội dung nào chứa sản phẩm của khách hàng lên ô tìm kiếm. Chỉ cần khách hàng tiềm năng nhận ra bạn trong hàng ngàn sản phẩm khác nhau thì bạn đã có phần lớn cơ hội để biến họ trở thành người sử dụng sản phẩm của mình rồi. Đó là điều đương nhiên thôi thúc tất cả các đơn vị khách hàng đua nhau trên cuộc đua SEO hiện nay.

Nếu bạn là một khách hàng có tiềm năng và biết cách nắm bắt xu thế chung của thế giới cũng như các hình thức kinh doanh trực tuyến online với lượng khách hàng ngày càng nhiều gồm cả khách hàng thực tế và khách hàng tiềm năng.

Cách viết 1 bài chuẩn seo dù đơn giản hay phức tạp thì bạn cũng phải đáp ứng đủ các bước cơ bản dưới đây: chủ đề, lên dàn ý, viết bài, chọn tiêu đề, chỉnh sửa heading….

Hoàn thành đúng các bước với sự cố gắng chắc chắn nội dung bài chuẩn của các dịch vụ viết bài chuẩn seo sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm: 3 cách viết bài PR chuyên nghiệp cho sản phẩm đẳng cấp nhất 2017

4 bước để cách viết 1 bài chuẩn seo tốt

Tùy từng người và từng cách viết để người ta có thể phân chia hay tách để viết bài seo theo ít hay nhiều bước. Với nhũng người đơn giản và đã có kinh nghiệm nhiều năm trong viết bài, phân tích từ khóa, thực hiện các nguyên tắc chuẩn seo thì chỉ cần 2 bước cũng đã cho ra đời những bài viết thực sự đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Với những người làm dịch vụ viết bài seo cũng luôn tuân thủ nguyên tắc này để viết bài cung cấp nguồn nội dung chuẩn nhất tới khách hàng. Dưới đây là cách chúng tôi áp dụng và ngày càng thành công khi cách viết 1 bài chuẩn seo cho khách:

Bước 1: phân tích từ khóa thật cẩn thận.

Cũng giống như kết quả của seo chính là đẩy từ khóa lên top thì bài viết chuẩn seo cũng thế. Muốn viết bài tốt, chất lượng hoàn hảo và đạt được mục đích cuối cùng, bạn không thể không thực hiện bước cơ bản này. Phân tích từ khóa là công việc của cả doanh nghiệp lẫn khách hàng, người làm seo và ngay cả đội ngũ nhận viết bài chuẩn seo trên thị trường.

Công việc này đòi hỏi một người có nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh và hiểu biết tối ưu về seo thì mới có thể hoàn thành công việc đạt chất lượng cao nhất. Từ khóa không đúng, không đạt chất lượng thì bài viết có hay đến đâu, thú vị đến thế nào đi chăng nữa thì bài viết cũng không được khách hàng tìm đến. Công cụ tìm kiếm cũng khó có thể nhận diện được nội dung cũng như trỏ đúng về với website đã và đang chứa bài viết này.

Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Những từ khóa xuất hiện khi bạn tìm kiếm sản phẩm như điện thoại iphone 7 có thể là:

Điện thoại iphone 7

Giá điện thoại iphone 7

Iphone 7

Mua điện thoại iphone 7 tại Hà Nội

Điện thoại ip 7 ở tphcm

Để phân tích từ khóa như ví dụ trên, bạn có thể áp dụng rất nhiều cách. Đơn giản nhất là lấy ngay kết quả trên google làm từ khóa chính, phụ cho sản phẩm và dịch vụ của bạn như trần anh, media mart, pico, HC, điện máy xanh….

Khi bạn gõ viết bài seo thì đừng quên rằng có thanh ngang hiện ra những từ khóa có liên quan, trong đó từ khóa chính cũng được bôi đen rõ ràng hơn. Danh sách 10 từ khóa này cũng chính là cơ sở để bạn phân tích được những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất liên quan để có thể viết bài viết đến gần hơn với khách hàng và người đọc bài.

Đây được xem là khâu đặc biệt quan trọng khi viết bài chuẩn seo chất lượng vì nếu nội dung có hay, có hấp dẫn mà đặt từ khóa chính phụ không tự nhiên,hợp lý, tỷ lệ phần trăm không đảm bảo sẽ rất nguy hiểm.

Bước 2: Lựa chọn đề tài, ý tưởng viết bài thật cụ thể

Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Sau khi đã có được những kế hoạch đưa từ khóa vào bài thì trước khi cách viết 1 bài chuẩn seo, bạn không thể bỏ qua bước lựa chọn đề tài cho bài viết. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng quyết định ý nghĩa của nội dung có đến được đích mà người dùng muốn tìm kiếm.

Nếu bạn hoàn thành tốt bước này thì chắc chắn bạn sẽ có được một bài viết thực sự giá trị, nền tảng ý tưởng sẽ giúp bài viết đạt được mục đích, nhất là có thể được chia sẻ và tương tác với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Nếu như bạn đang cần mua điện thoại thì bạn cần tìm những thông tin gì về chiếc điện thoại đó: giá cả, thương hiệu, độ bền, chụp ảnh, pin, mẫu mã, hình thức, đánh giá của người dùng về sản phẩm cũng rất quan trọng…

Vì thế nội dung bài thay vì mua điện thoại ip ở đâu hay đơn giản là giá điện thoại ip phổ biến thì bạn nên kích thích chí tò mò bằng câu:

Sở hữu iphone 7 giá 0 đồng ngay tại HC chẳng hạn….hay giá iphone 7 chụp ảnh cực nét ở Hà Nội…cách giật tít, câu view gợi trí tò mò rất có tác dụng trong trường hợp này.

Xem thêm: 3 Cách Chọn Anchor Text Hiệu Quả dễ seo lên top ngay

Bước 3: Lập dàn bài cơ bản theo chuẩn

Trước khi triển khai viết bài, việc lập dàn bài cơ bản để thể hiện được khung bài cũng như những vấn đề muốn triển khai trở nên rất quan trọng. Bạn nhất định được được chủ quan trước công đoạn này trong các bước viết bài theo chuẩn seo.

Bạn sẽ nhận thấy được vai trò của công đoạn xác định nội dung cần viết. Nội dung của dàn ý bài viết chuẩn cần có 3 phần như sau:

Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Mở bài: đặt vấn đề, nêu vấn đề cần giải quyết trong bài của dịch vụ viết bài chuẩn seo.

Thân bài: Nội dung giải quyết vấn đề bao gồm dung lượng lớn nhất, có thể có nhiều tiêu đề nhỏ, có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ.

Bố trí và phân bố từ khóa theo tỷ lệ hợp nhất là tốt nhất khoảng 3%. Thêm nữa, các bố trí tự nhiên với ngôn từ trong suốt cả bài viết theo chuẩn seo.

Kết bài: kết luận lại vấn đề và nhắc lại về điểm mấu chốt cần nhớ.

Bước 4: Viết bài dựa theo dàn ý đã có

Đây là nội dung chính để có thể cách viết 1 bài chuẩn seo mà bạn phải thực hành thường xuyên liên tục sao cho từ khóa cho vào câu tự nhiên, nội dung hấp dẫn ngay từ đầu, nguyên tắc về dung lượng từ lẫn từ khóa chính phụ trong bài cũng sẽ có thêm kỹ năng điều chỉnh cho phù hợp.

Nên nhớ dịch vụ viết bài chuẩn seo luôn luôn có thêm đường link, link ẩn sau từ khóa đã được in nghiêng hoặc in đậm.

Bên cạnh đó, sau khi viết bài bạn nên đặt lại tiêu đề cho hấp dẫn và chuẩn hơn. Thêm vào đó, bài chuẩn seo còn yêu cầu cần có truy cập, share, tương tác nên sau khi viết bạn cần phải chia sẻ lên các mạng xã hội để bài viết index và website lên hạng nhanh hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết bài Pr cho người mới bắt đầu toàn tập

Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Viết bài seo trên thị trường cũng là môi trường cạnh tranh gay gắt cho nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Nội dung thì cũng có sự tương đồng giữa hàng trăm trang web trên mạng nhưng có sự khác biệt để người đọc có thể tìm đến nội dung của bạn, đọc bài viết chuẩn seo của bạn.

Seo là tối đa hóa công cụ tìm kiếm trên google hiện đại nhất, tìm từ khóa trên ô tìm kiếm để tiêu đề hấp dẫn sẽ được xuất hiện ở top đầu. Đây cũng là lĩnh vực gắn bó kiến thức với hình thức báo chí. Và cách đặt tít tốt sẽ là tiêu chí đầu tiên có thể đưa lượt truy cập vào bài viết, lượt view cao hơn.

Thay vì đặt một số tiêu đề đơn giản, đơn điệu mà 10/10 người viết đều có thể nghĩ ra cách đặt tiêu đề thật hay đã quyết được một nửa thành công. Vì thế, cách viết 1 bài chuẩn seo yêu cầu cao về thời gian và kỹ năng, bạn cần kiên trì hơn.

 

Leave A Comment

Related Posts