Hướng dẫn cách viết bài Pr cho người mới bắt đầu toàn tập

5 cách thổi hồn vào cách viết bài PR quảng cáo đã cũ

Ắt hẳn mọi người đều mong bài viết quảng cáo nào của mình cũng được người đọc yêu thích, nhưng điều này là chuyện không tưởng. Vậy nếu có một cách nào khác để viết bài PR quảng cáo mà ta biết chắc chắn người đọc sẽ thích thì sao?

5 cách thổi hồn vào những viết bài PR quảng cáo đã cũ

Tìm kiếm bài viết pr, seo hiệu quả nhất

Google Anallytics là một công cụ đầy quyền năng nhưng không được tận dụng hết. Nếu chỉ nhìn vào mục Audience > Overview, bạn có thể bỏ qua rất nhiều thông tin liên quan.

Ở mục định hướng bên trái, tìm mục Behavior. Sau đó, click vào Site Content, rồi vào Landing Pages. Chương trình sẽ trình ra danh sách các trang Landing Pages của một website, sắp xếp theo thứ tự được xem từ nhiều nhất tới ít nhất.

Ngoài ra, bạn có thể lọc các kết quả này bằng cách nhấp chuột vào +Add Segment rồi chọn Organic Sessions. Khi bạn bỏ chọn “All Sessions”, kết quả hiện ra chỉ còn những thông tin truy cập có liên quan mà thôi.

Ví dụ như chọn thời gian từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/12/2015, Google Analytics sẽ đưa ra danh sách các trang landing pages trên website của bạn.

5 cách thổi hồn vào những viết bài PR quảng cáo đã cũ

Có thể dùng thông tin bài quảng cáo này làm gì?

Khi đã có danh sác các URL được xem nhiều nhất, ta tiếp tục sắp xếp chúng theo bài đăng quảng cáo (những URL có phần /blog/ trong đường link).

Trong box tìm kiếm trên mục “data conversion” của đồ thị Google Analytics (nằm trên cùng bên phải), gõ “blog” vào box tìm kiếm và nhấp chuột vào icon tìm kiếm.

Toàn bộ nội dung blog sẽ được trình bày. Với nguồn dữ liệu này, ta có thể biết được bài đăng nào có nhiều hoạt động tương tác nhất để tái sử dụng những nội dung này trong một bài viết chuẩn SEO, bài PR báo khác, hoặc thay đổi chút ít cho các định dạng nội dung khác.

Thay đổi mục đích sử dụng để viết bài pr chuyên nghiệp

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào đi nữa bạn cũng sẽ đối mặt với rất nhiều cạnh tranh. Do vậy, mục tiêu là phải trở nên nổi bật và hữu dụng với khách hàng. Thay đổi mục đích sử dụng các nội dung quảng cáo SEO sẵn có ở định dạng khác sẽ giúp bạn làm được điều này.

Thay đổi định dạng (format) của bài viết pr chuẩn seo

5 cách thổi hồn vào những viết bài PR quảng cáo đã cũ

Hãy xem lại mỗi bài đăng pr báo chí. Giữa chúng có sự giống nhau nào không? Format vô cùng quan trọng vì nó sẽ xác định cách người dùng tiếp thu thông tin.

Giả định rằng nội dung bài viết SEO là hoàn hảo nhất, có thể đáp ứng được mọi câu hỏi. Tuy nhiên đến khi đọc bài viết, ta mới thấy các dòng liền khít nhau và chẳng có hình ảnh gì cả. Có khả năng trang web này sẽ không được nhiều người ghé xem nữa.

Để đảm bảo mỗi bài viết SEO của bạn đều dễ đọc và hấp dẫn thị giác, hãy đảm bảo các điểm sau:

  • Hình ảnh liên quan đến nội dung bài viết pr chất lượng
  • Đánh dấu đề mục (bullet point) để dễ đọc các bước
  • Đuôi tiêu đề (header tag) để định hướng mắt nhìn, sắp xếp nội dung vào các đoạn văn tập trung.
  • Link đến trang trong và ngoài website để gia tăng giá trị và độ tiện dụng cho người dùng.

Nếu một trong những bài viết pr hiệu quả nhất năm vừa rồi của bạn bị thiếu một trong các yếu tố nêu trên, hãy chỉnh sửa và đăng lại theo đúng các yêu cầu.

Tận dụng Slideshare cho bài pr

Ngoài blog, còn rất nhiều cách để tiếp cận các độc giả tiềm năng. Lấy ví dụ, Slideshare là công cụ tuyệt vời để đổi mục đích sử dụng của bài viết với định dạng dễ tiếp thu thông tin. Trang web này cho phép mọi người upload hoặc tạo slide nói về bất kì chủ đề nào. Phần thuyết trình sau đó có thể được chia sẻ trên các trang web truyền thông hoặc đính kèm trong blog.

Thêm infographic cho bài pr báo chí

5 cách thổi hồn vào những viết bài PR quảng cáo đã cũ

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta đều đã từng ít nhất một lần được xem qua infographic. Infographic là cách thú vị để giới thiệu các dữ liệu bạn muốn trình bày. Chúng vô cùng phổ biến và được chia sẻ thường xuyên.

Hãy bổ sung thêm infographic vào viết bài chuẩn SEO mà bạn đang muốn tái sử dụng và đừng quên link đến các trang mạng xã hội bằng cách chèn biểu tượng của chúng vào cuối bài. Như vậy, người dùng sẽ dễ dàng chia sẻ bài viết trực tiếp hơn.

Tạo video đính kèm trong bài viết seo, pr quảng cáo

Video tiếp tục phủ sóng rộng rãi hơn và sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lượng phát triển quảng bá năm 2016 này. Với video, một ai đó tronng công ty của bạn, hoặc của khách hàng, có thể thảo luận về những chủ đề mà bạn đã chỉnh sửa.

Sau khi đã được thu hình (và chỉnh sửa), hãy đăng tải video lên Youtube, gửi link về bằng đăng thông qua mục miêu tả video. Ngoài ra, có thể nhúng video vào bài đăng để làm phong phú nội dung bài viết SEO, PR.

Sản xuất Podcast

Postcad cũng là một phương pháp thú vị để người dùng tiếp cận với thương hiệu của bạn. Podcast cho phép người dùng khám phá sâu vào các chủ đề bằng cách cho phép bạn (và khách) tự do trò chuyện dưới nhiều bối cảnh khác nhau.

Tương tự như video, podcast có thể được nhúng vào blog mà bạn đang thảo luận. Thêm công cụ truyền thông vào web sẽ giảm tỉ lệ rời trang bởi lẽ bạn đang mang lại cho người dùng nhiều lý do hơn để dạo quanh website của mình.

Podcast cũng có thể được sử dụng để link ngược lại website thông qua mục miêu tả, tương tự như YouTube.

Viết bài PR quảng cáo - 5 cách thổi hồn vào bài viết đã cũ

Tổng kết lại

Quan tâm đến những nội dung đạt hiệu quả cao là việc làm vô cùng quan trọng, đây cũng là những gì mà người dùng trông đợi từ bạn. Hãy thỏa mãn họ, và họ sẽ trở lại với bạn.

Một số cách để tái sử dụng những nội dung tốt nhất gồm:

  • Định dạng lại
  • Tạo file thuyết trình Slideshare
  • Tạo infographic
  • Tạo video về chủ đề
  • Thu hình podcast về chủ đề

Viết bài PR quảng cáo - 5 cách thổi hồn vào bài viết đã cũ

Bạn có thể chọn bất kì cách nào để thổi một luồng sinh khí mới vào những bài viết SEO, bài viết PR quảng cáo dù cũ nhưng có khả năng thu hút cao.

Bạn cần thêm thông tin và dịch vụ viết bài pr có thể liên hệ ngay với gcontent.net để được tư vấn và sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.

XEM THÊM: Tại sao doanh nghiệp cần đội ngũ viết bài PR chuyên nghiệp

Leave A Comment

Related Posts