Cách seeding facebook chẳng thằng admin nào dám xóa bài, ban nick

2 Cách seeding facebook chẳng thằng admin nào dám xóa bài, ban nick cả?

Từ thực tế cho thấy hiện nay, kinh doanh online từ website kết hợp với bán hàng trên facebook là điều không hề xa lạ gì nữa với nhiều chủ shop. Để quảng bá hình ảnh và bán hàng hiệu quả thì phải thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Dĩ nhiên, các chủ shop sẽ tìm cách để thu hút được sự chú ý, có thể bằng nhiều cách: tạo độ xôm tụ cho post hay đơn giản hơn là cách seeding facebook để tăng view cho blog, cho fanpage…

Nhưng rõ ràng không thể bỏ qua việc tìm hiểu cách seeding facebook. Nếu như vài năm trước đây, khi mà forum là nơi chính để đăng tin, thảo luận, thì việc  muốn tạo ra forum seeding mà không bị khóa nick, xóa bài là điều được nhiều người chú ý.

Cũng nằm trong xu hướng đó, giờ đây facebook cũng vậy. Việc seeding facebook ngày một khó khăn và khiến nhiều chủ shop, marketer đau đầu khi gặp phải các quy định về đăng nội dung quảng cáo ngày càng được thắt chặt. Không những thế còn phải đối đầu với việc kiểm duyệt thông tin gắt gao từ các admin.

Vậy thì, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là khiến làm thế nào để seeding facebook mà không bị xóa nick, xóa bài? Dưới đây là những lưu ý nhỏ Gcontent.net sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó!

Tạo và nuôi nick facebook

Chuẩn bị cho một cuộc chiến cam go, ngoài việc chuẩn bị tinh thần kĩ lưỡng thì bạn cũng cần có vũ khí nữa chứ. Ở đây, khi bạn bắt tay vào việc bắt đầu seeding facebook, thì vũ khí mà bạn cần có là từ 5- 10 nick facebook. Tương ứng với số lượng nick bạn muốn lập là số lượng tài khoản email đăng ký.

Điều này không quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký toàn bộ theo tài khoản yahoo mail hoặc gmail. Đó chưa phải là tất cả khi mà ông trùm mạng xã hội này càng khắc khe hơn trong khâu kiểm duyệt người sử dụng. Facebook sẽ đưa ra yêu cầu là bạn cần phải xác minh qua số điện thoại. Khi ấy, để kích hoạt được Facebook, bạn có thể mua từ 5-10 sim rác.

Lưu ý, bạn nên tiếp tục giữ lại các sim này chứ đừng vội và vứt vào thùng rác nhé. Vì sao ư? Biết đâu vào một ngày nào đó, có một sự ngỡ ngàng và facebook yêu cầu xác minh lại tài khoản hoặc đăng nhập bảo mật thông qua số điện thoại bạn đã đăng ký, vậy thì vẫn còn có cái để triển chứ.

XEM THÊM: Cách xây dựng và nuôi fanpage facebook bán hàng từ A-Z

Thực ra nó là hữu ích nhân đôi vì bạn cũng cần dùng những số điện thoại này để kích hoạt tài khoản email đăng ký mở nick. Bạn có nhiều nick, bạn có nên hoạt động tất cả các nick đó trong một ngày để nâng cao tính tương tác. Đừng dại dột nhé, một lời khuyên cho bạn là mỗi ngày chỉ nên mở từ 1-2 nick mà thôi và thay đổi địa chỉ IP cũng như trình duyệt. Có thể hôm nay bạn dùng Cốc cốc nhưng mai thử ghé qua Chrome xem sao nhé!

Cách seeding facebook chẳng thằng admin nào dám xóa bài, ban nick

Seeding facebook thế nào để không bị xóa bài, khóa nick?

Khi bán hàng, lòng tin của khách hàng là trên hết. Chỉ cần bạn có được lòng tin của họ thì sản phẩm của bạn cũng sẽ không bị ế show. Khi ấy, để tạo lòng tin cho khách hàng, các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng tài khoản facebook ảo đúng không? Chính là nó đấy, nhưng bạn phải làm sao để việc tương tác là giống như với tài khoản thật mới là điều quan trọng.

Giờ đây, khách hàng đã thông minh hơn rất nhiều, đặc biệt là khi mua hàng online từ những câu chuyện bi hài xoay quanh chất lượng sản phẩm mà chủ shop cam kết. Vì thế, ngay sau khi mở tài khoản, bạn hãy thêm hình ảnh đại diện, cover, đôi dòng profile cho từng tài khoản. Và đừng quên đăng những dòng status, hình ảnh thật đẹp, để tăng độ ‘sống ảo’ cho chính những tài khoản này. Trông nó sẽ chẳng khác gì tài khoản chính của bạn nếu bạn chăm sóc em nó thật tốt cả.

Có một thực trạng đang diễn ra khả phổ biến là nếu trước đây,  để bán được hàng, các nick ảo thường được add rất nhiều bạn. Điều này là rất cần thiết và mang tính khả quan với mong muốn tiếp cận được nhiều khách hàng. Nhưng, giờ đây nó đã không còn khả thi nhiều nữa khi mà  facebook đã bắt nhận diện khuôn mặt bạn bè.

Lúc này các chủ tài khoản chỉ có nước khóc ròng và bị khóa nick. Chẳng lẽ, bao nhiêu công sức lại đổ sông đổ bể hay sao. Hãy thử đến với chiến lược kết bạn có chọn lọc sẽ tạo nên một profile giống thật hơn rất nhiều.

Đầu tiên là kết bạn với chính các nick ảo khác để tạo nên cộng đồng bạn bè ‘thân thiết’. Làm cho nó giống như thật và các bạn thì đang rất hiểu nhau, thường xuyên vào bình luận, đăng ảnh, đăng lên tường nhà nhau để tạo tương tác. Thực chất nó giống như việc bạn độc thoại nội tâm thôi mà!

XEM THÊM: 8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

Rồi bước kế tiếp, hãy kết bạn với các tài khoản là bạn bè thật của bạn, đồng nghiệp trong công ty,… những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng kinh doanh của bạn. Thông thường, có thể kết bạn tối đa với 5,000 người đối với một nick ảo.

Khi bạn nảy sinh tâm lý muốn mở rộng phạm vi ảnh hưởng với ngay cả  những người bạn không quen, không biết mặt nhưng vẫn muốn kết bạn, bạn có thể kết bạn kiểu chọn lọc. Đặc biệt, để tạo danh sách bạn bè nghiêm ngặt và nhìn có vẻ giống tài khoản thật bạn không nên kết bạn với nick ảo khác hoặc các nick có khả năng bán cùng mặt hàng.

Muốn tăng tính tương tác cho tài khoản ảo, chả còn cách nào đâu ngoài việc chăm sóc em ấy như một em nuôi của mình. Hãy thường xuyên inbox trò chuyện, thả like, thả tim, bình luận từ nick ảo để tạo dựng hình ảnh đáng tin cậy và tạo điều kiện để seeding đáng tin hơn. Khi đó hiệu suất của bạn mới được nâng lên.

Cách seeding facebook bài bản và hiệu quả

Trồng cây rồi cũng đến ngày hái quả. Sau bao nhiêu ngày, tháng, năm nỗ lực đào tạo, nuôi nick và có được một lượng bạn kha khá. Song song với đó là số lương bài post được nhiều tương tác, hoạt động giống như thật vậy thì đã đến lúc bạn đem những chiến binh này đi chinh chiến rồi đấy.

Đã qua rồi cái thời mà dù có đến 5,000 bạn bè và hàng nghìn lượt theo dõi tại các nick ảo mà chỉ có mỗi bài đăng quảng cáo, bán hàng và chẳng có ai bình luận, tương tác nào. Tất cả là chưa đủ, bạn phải nhớ rằng để mang lại traffic cho bài blog, hay khách hàng cho fanpage bán hàng thì việc xây dựng chiến lược và tương tác hợp lí  là điều không thể bỏ qua.

Cách seeding facebook chẳng thằng admin nào dám xóa bài, ban nick

Cách seeding facebook hiệu quả và bài bản

Bạn dùng các cách để huy động, hỗ trợ làm cho các bình luận cho xôm tụ trong bài của mình. Bạn nghĩ rằng nó hoàn toàn hiệu quả, khi ấy sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng hơn. Các mẫu câu bình luận đơn giản mà phổ biến như : hỏi kích thước, màu sắc cho đến giá sản phẩm hay cách thưc nhận hàng… các thông tin chỉ dừng lại ở mức hỏi giá và đừng quên kèm thêm những nút like, thả tim để tăng tính đáng tin cho bài post.

Nhưng trên thực tế, nó không phải hiệu quả hoàn toàn đâu bạn nhé! Chẳng hạn, nếu một bài post nào của nick chính cũng có 5 -10 gương mặt ấy vào bình luận với những nội dung bài đăng na ná nhau như vậy thì khách hàng sẽ thấy nghi ngờ phải không nào? Hãy làm thay đổi điều đó đi, đừng theo một mô típ nào cả.

Bạn có thiếu câu hỏi đâu, thay vì cứ rập khuôn cứng nhắc như vậy, bạn có thể sử dụng linh hoạt các tài khoản để bình luận, mỗi lần lại đăng một nội dung khác nhau. Không còn gói gọn trong việc, hỏi sản phẩm, hỏi giá thì bạn có thể giả làm người đã sử dụng sản phẩm mà đứng trên cương vị đó để đánh giá sản phẩm, rồi xin được yêu cầu tư vấn thêm về sản phẩm bằng việc inbox rieng chẳng hạn. Miễn sao phải tăng tính chân thật cho các bình luận này thì việc bán hàng của bạn mới trở nên hiệu quả.

Cách seeding facebook chẳng thằng admin nào dám xóa bài, ban nick

Xây dựng kịch bản để seeding facebook

Bạn thực sự đau đầu khi phải đảm nhận việc là seeding để tăng traffic cho website, blog vì các nhóm kín thường yêu cầu kiểm duyệt trước khi đăng bài. Cơ hội để seeding gần như bằng 0 khi không ít bài đăng của bạn không được admin thông qua. Buồn và chán nản, bạn bỏ cuộc chơi.

Đừng quá bi quan, sao bạn không thử thay vì đăng link bài blog, website có mùi seeding, bạn có thể đăng thắc mắc hoặc chia sẻ về một vấn đề nào đó và đợi được duyệt bài đăng. Người ta vẫn nói chậm mà chắc. Bạn bắt đầu sử dụng các nick ảo trong cộng đồng đó để bình luận, tạo nghị luận truyền thông, rồi sau đó bạn sẽ dễ dàng đính kèm vào bình luận link bài đăng blog hoặc link tham khảo bài viết giải quyết thắc mắc trên website.

Tuy nhiên, để có thể tiếp tục thảo luận từ những thông tin đã có trong bài viết, bạn cần lựa chọn văn phong phù hợp với cộng đồng để điều hướng thành viên đấy. Đừng quên là nội dung bài post và bình luận cũng cần phù hợp và cung cấp thông tin hữu ích đến với cộng đồng người dùng.

Cái khó nhưng cũng là cái quan trọng nhất chính là làm sao có thật nhiều kịch bản để seeding facebook cho từng chủ đề, nội dung và tài khoản. Điều này giống như việc bạn tự biên tự diễn một vở kịch mà bạn tham gia nhiều vai vậy. Điều này giúp bạn không cần lo lắng về việc không kiểm soát được tình hình của từng post mà lại rất hiệu quả.

Bạn có thể thoải mái đăng bài với những nhóm kín không yêu cầu duyệt trước khi đăng, nhưng để nó được lan truyền thì bạn phải cung cấp thông tin thật hữu ích cho người dùng. Để có được tính tương tác lâu dài cho những nick ảo, thường thì các chủ tài khoản sẽ chia sẻ bài dưới dạng thông tin, báo cáo thị trường…và tiếp tục sử dụng các nick ảo để bình luận.

Mỗi nick nên có thời gian bình luận cách nhau để tăng độ tin cậy cho bài đăng và cho chính nick đó. Để tăng tính chân thực cho các nick ảo, bạn không nên chỉ bình luận do các bài đăng mà bạn đưa lên. Bạn có thể sử dụng chúng để bình luận, tương tác với các bài đăng, nick khác trong cộng đồng tham gia.

Với những chia sẻ, lưu ý từ bài viết ở trên, bạn có thể áp dụng và thay đổi để phù hợp hơn với tình hình seeding facebook ngày càng nghiêm ngặt như hiện nay.  Nếu như bạn có thêm cách nào để seeding facebook website hiệu quả hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

XEM THÊM: Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

5 Bước viết nội dung, viết bài chuẩn seo 2107, áp dụng là lên top ngay

Theo Bizweb

 

Leave A Comment

Related Posts