Cẩm nang hướng dẫn viết bài pr hiệu quả nhất cả thế giới đều áp dụng

Bài viết pr bản thân – Viết bài pr bản thân như thế nào cho hiệu quả?

Bạn là một người mẫu, một người nghệ sỹ nổi tiếng, một ca sỹ tên tuổi…hay đơn giản bạn chỉ là một người bình thường thì bạn cũng cần sử dụng bài viết pr bản thân để khiến hình ảnh của bạn trở nên hấp dẫn hơn, có ảnh hưởng nhiều hơn.

Bài viết pr bản thân ngày càng hấp dẫn người dùng

Nếu bạn đang suy nghĩ rằng, pr là nhu cầu của một bộ phận những người nổi tiếng, có địa vị xã hội, có điều kiện kinh tế lý tưởng thì mới cần quảng bá hình ảnh của mình đến công chúng. PR là cách mà người ta đến gần hơn với những người hâm mộ mình.

Đó là cách nghĩ đúng nhưng chưa đủ, trong khi viết bài pr chuyên nghiệp về những người nổi tiếng ấy chỉ là một phần, bởi ai cũng có nhu cầu pr bản thân mình. Con người luôn có nhu cầu khẳng định cái tôi rất khác biệt đối với những người còn lại trong cộng đồng.

Bài viết pr bản thân - Viết bài pr bản thân như thế nào cho hiệu quả?

Dù bạn là ai thì mong muốn được chú ý ở chốn đông người, được chào mời ở những sự kiện hay đơn giản là trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người cũng là nhu cầu rất chính đáng. Bạn sẽ không thể chối cãi được điều này bởi vì bài pr bản thân luôn hấp dẫn người dùng. Và phần lớn trong số khách hàng của dịch vụ này là những người nổi tiếng, làm dịch vụ và có mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng.

Bài viết pr bản thân là một dạng bài nhưng đối tượng cần quảng bá, xây dựng hình ảnh là cá nhân một người. Mục đích nhằm để xây dựng cái nhìn tốt đẹp, đầy tính ảnh hưởng và có giá trị cao của người dùng về cá nhân ấy. Chủ yếu là cái nhìn tích cực, khen ngợi tốt hơn.

Giọng văn trong bài cũng có những nét đặc trưng rất riêng thể hiện cái nhìn, quan điểm chủ quan của người viết đối với nhân vật, ít thấy có yếu tố khách quan. Khi bạn cảm nhận về bài viết dạng pr thì quan điểm ấy luôn luôn là tốt, khen và có giá trị tâng bốc lên dựa trên một số nền tảng sự thật bên ngoài.

Xem thêmViết bài pr là gì? Viết như thế nào để quảng cáo hiệu quả

Khách hàng sử dụng dịch vụ viết bài pr bản thân là ai?

Đối tượng có nhu cầu sử dụng dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp bao gồm:

Một là, những người có công việc trong lĩn vực dịch vụ, nghệ thuật, văn hóa, có liên quan đến hình ảnh trước công chúng như người mẫu ảnh, diễn viên, ca sỹ, nghệ sỹ, ….cần xây dựng, quảng bá hình ảnh đến nhiều người vừa nâng cao uy tín của bản thân, tiếng tăm so với người cùng nghề vừa là cơ sở để họ có thể tự tin tìm kiếm khách hàng cho mình trên thị trường.

Bạn có thể thấy rằng, những nghệ sỹ xuất hiện nhiều trên báo chí, các bài viết và các dạng bài viết pr bản thân thì sẽ có nhiều khách hàng, nhiều người quan tâm và thu nhập của họ sẽ càng cao.

Nếu biết cách xây dựng lâu bền hình ảnh tốt đẹp trong lòng công chúng thì chẳng mấy chốc với bối cảnh phát triển khoa học công nghệ và các phương tiện mạng internet, chia sẻ cao sẽ giúp họ trở thành ngôi sao chỉ trong một thời gian ngắn.

Thay vì một số người trước đây muốn khẳng định tài năng của mình, muốn chừng tỏ trước công chúng về những điều mình cống hiến, họ chẳng làm được gì khác ngoài việc ngồi chờ những lời mời, những show diễn, những lời cộng tác….và mức thu nhập của họ không được đảm bảo.
Bài viết pr bản thân - Viết bài pr bản thân như thế nào cho hiệu quả?

Thay vào đó, khi viết bài pr cá nhân /bản thân chất lượng đặt ở kênh thông tin chính thống được nhiều người tin tưởng thì bạn sẽ có thể khiến cho khách hàng tự tìm đến, bạn sẽ có thể trở nên chủ động hơn trong công việc nói chung.

Nhờ những bài viết thực sự chất lượng và được chia sẻ đến tận tay những người cần, đội ngũ làm nghệ thuật đã có thêm điểm tựa vững chắc để có thể khẳng định mình trước chặng đường gian nan, cạnh tranh rất khốc liệt hiện nay.

Hai là, đội ngũ làm nghệ thuật nhưng đã có tên tuổi, có chỗ đứng vững chắc trên con đường khẳng định của bản thân, làm mới mình trong mắt người hâm mộ nói riêng và công chúng nói chung.

Xem thêm: Cách viết bài pr bản thân, cá nhân, nhân vật – Bí quyết xây dựng hình ảnh cá nhân

Có thể nói số lượng cũng như yêu cầu của bài viết pr bản thân cho những người nổi tiếng, có tên tuổi và ảnh hưởng vừa khó khăn vừa phức tạp và cần đến những tay viết thực sự chuyên nghiệp và có bản lĩnh.

Chúng ta đọc báo chí và các phương tiện truyền thông hằng ngày không thể không quen mặt những gương mặt này, họ xuất hiện tràn lan trên các sự kiện, chương  trình, bài viết, và mỗi bài viết lại có cách pr chuyên nghiệp rất khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Những tên tuổi đã nổi tiếng dù không yêu cầu và không phải chi trả bài viết pr bản thân cho các tờ báo, kênh giải trí hay thông tin thì họ cũng vẫn luôn được săn đón rất nhiệt tình ở nhiều nơi khác nhau.

Người nổi tiếng càng dùng dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp càng nhanh chóng nổi tiếng và định hướng phong cách trong mắt công chúng nói chung. Nhất là những tên tuổi chưa có nhiều cơ hội nhận lời mời từ ban tổ chức thì lại càng dùng bài pr để trở nên quen thuộc hơn, ảnh hưởng hơn, tên tuổi từ đó mới có thể phát triển, nhất là trong làng giải trí Việt Nam đầy phức tạp hiện nay.

Và có nhiều người đã thấy được rằng, giá trị và sức mạnh định hướng của bài pr rất lớn. Nếu không biết cách viết thì rất dễ khiến cho hình ảnh của người nổi tiếng bị sai lệch, không đúng sự thật.

Ba là, cuối cùng những người cần dịch vụ viết bài pr bản thân còn là những người làm công việc và thành tích nổi tiếng, nổi bật có địa vị, cần quảng bá hình ảnh của bản thân và đơn vị doanh nghiệp để cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Với nội dung bài viết kiểu này, bạn có thể phải trả phí hoặc không, thậm chí còn rất cao cho đơn vị dịch vụ viết bài pr trên thị trường.

Họ là chủ doanh nghiệp, chủ tập đoàn, người khởi xướng dự án, chủ một công trình khoa học, người có dấu ấn trong văn hóa, lịch sử, có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, và có được sự quan tâm của cộng đồng.

Ví dụ:

Đó là một doanh nhân, một bác sỹ nổi tiếng, một nhà toán học, một sinh viên giỏi, một tài năng bẩm sinh…..Nếu bạn là người có khả năng và đặc biệt hơn người bình thường thì bạn đã là nhân vật của những bài viết pr bản thân trên tất cả các phương tiện đại chúng. Một cách vô tình, đó sẽ là cầu nối khiến cho nhiều người biết đến và theo dõi cuộc sống của bạn hơn.

Trên đây là 3 đối tượng chính trong các bài pr về nhân vật phổ biến trên báo mạng lẫn các các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Xem thêm: Viết bài pr chuẩn seo, nhân viên bán hàng chăm sóc khách trực tuyến

Viết bài pr bản thân như thế nào cho hiệu quả?

Đã không còn cái thời tự mình phải đi mời chào những nhà tuyển dụng, chúng ta có rất nhiều cách để làm đẹp hình ảnh của chính chúng ta trong mắt những nhà tuyển dụng hiện nay.

Bạn có thể tận dụng mọi mối quan hệ với người nổi tiếng để làm nên một bài pr chuẩn và có sức hút đối với công chúng. Bạn có thể chủ động liên hệ với dịch vụ viết bài pr để tự xây dựng nên một người có tầm ảnh hưởng lớn đối với những người còn lại.

Chúng ta có đầy đủ khả năng để khiến bản thân trở nên nổi bật hơn. Mà không cần phải mất quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Một bài viết pr bản thân đúng chuẩn sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn bạn tưởng. Nhất là khi bạn đăng bài viết lên một trang báo mạng điện tử có lượt truy cập khủng thì tên tuổi của bạn sẽ trở nên hót hơn bao giờ hết.

Bài viết pr về cá nhân có thể là doanh nghiệp có địa thế, vị trí, có nhu cầu khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Hơn thế, pr về cá nhân nổi tiếng, có tiếng tăm, chỗ đứng trên thị trường. Đây là những người có địa vị, có ảnh hưởng đến nhiều người. Nếu viết bài pr chuyên nghiệp thì cá nhân này sẽ được chú ý, sẽ có được ảnh hưởng với công chúng. Với tất cả các sự kiện lớn mà có mặt của những cá nhân trong những bài viết pr trên mạng thì sẽ được chú ý và hoành tráng hơn.

Bài viết pr bản thân - Viết bài pr bản thân như thế nào cho hiệu quả?

Từ một câu chuyện, một nhân vật trên facebook, những người viết dịch vụ pr chuyên nghiệp đã học được cách xây dựng hình ảnh rất riêng cho từng nhân vật, cả tích cực và tiêu cực. Vì thế mà người đọc luôn quan niệm rằng người nổi tiếng và báo chí không thể tách nhau và báo chí là công cụ để pr tên tuổi cho những ngôi sao hiện nay

Tất cả những ai có công việc, đã có nhận thức mình phải có được những hình ảnh đẹp nhất trước mặt mọi người. Đó là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai mà không thể chối cãi, đây có thể cũng là nhu cầu cần thiết trong tháp nhu cầu của con người hay còn gọi là khẳng định cái tôi của mình. Và mỗi người đều có cách pr cho bản thân như ăn mặc đẹp, đầu tóc, trang điểm và thể hiện đẳng cấp của mình.

Xem thêm: 5 Kỹ năng viết bài PR nên học nếu muốn trở thành cao thủ

Những tiêu chuẩn đánh giá một bài viết pr bản thân chuẩn bao gồm:

Thứ nhất, nội dung bài viết phải dựa trên cơ sở những thông tin có thật. Dù là bài pr nhưng bạn cũng nên tôn trọng sự thật, tôn trọng người viết và tôn trọng nhân vật. Bởi nếu không viết đúng sự thật thì bài viết của bạn chỉ dùng để tâng bốc nhân vật, khiến cho uy tín lẫn đơn vị đăng tải bị giảm sút đáng kế.

Thứ hai, bài pr phải nhận được sự đồng ý của nhân vật thì mới được chia sẻ, đăng tải và xuất bản trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu bạn không tuân thủ về độc quyền, về quyền báo chí của công dân thì bạn có thể bị kiện vì viết về hình ảnh của nhân vật mà không có sự đồng ý, người ta có thể kiện vì bạn đã vi phạm tội sử dụng hình ảnh và thông tin của người khác một cách trái phép.

Thứ ba, dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp của bạn cần đáp ứng tiêu chuẩn về hình ảnh và thông tin minh họa. Khi bạn muốn pr ai đó thì trong bài viết phải có bằng chứng. Đó là hình ảnh, video, clip, chữ viết để chứng minh quan điểm của bạn là đúng, đáng tin tưởng.

Nhìn chung, bài viết pr bản thân rất quan trọng, nếu bạn muốn tìm hiểu về bài dạng này, đừng quên đọc nhiều báo mạng về người nổi tiếng.

Liên hệ viết bài PR hiệu quả tại Việt Nam Mr Lộc 09 34 34 32 80

Leave A Comment

Related Posts