Bài mẫu – Viết bài chuẩn seo mẫu giày khiêu vũ

Giày khiêu vũ – ‘Đôi cánh thiên thần’ của các vũ công

Trong các loại hình nghệ thuật, khiêu vũ là một môn nghệ thuật hoàn hảo được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Và trong bộ môn nghệ thuật này, giày khiêu vũ được coi là vũ khí không thể thiếu và cũng là đôi cánh thiên thần của các vũ công. Có một đôi giày khiêu vũ phù hợp, bạn mới có thể có được những điệu nhảy tỏa sáng. 

Bài mẫu - Viết bài chuẩn seo mẫu giày khiêu vũ

Giày khiêu vũ nâng tầm điệu nhảy của các vũ công

Giày khiêu vũ tạo bước di chuyển mềm mại, thanh thoát

Giày khiêu vũ khác hoàn toàn so với một chiếc giày thông thường. Đừng nghĩ rằng bạn có thể sử dụng một đôi giày thông thường mà vẫn có được những bước khiêu vũ uyển chuyển nhé. Phần khác biệt lớn nhất giữa giày thường và giày khiêu vũ là phần mặt đế giầy soles. Giày khiêu vũ sẽ được làm bằng lớp da thuộc duy nhất có độ mềm và trơn đủ để bám sàn hay xoay lướt theo từng bước nhảy.

Giày khiêu vũ sẽ mang lại cho chủ nhân của nó những đi uyển chuyển với một thân hình đẹp. Bởi thế mà nhiều người ví nó như đôi cánh thiên thần nâng bổng các vũ công trong những điệu nhảy mềm mại mà dịu dàng, dứt khoát mà lưu luyến.

Cách chọn giày khiêu vũ cho phù hợp

Hiện trên thị trường có 2 loại giày khiêu vũ phổ biến là giày latin và giày standard. Đối với nữ, giày dành cho các điệu nhảy Latin thường là loại có dây và là loại giày hở ngón chân. Lưu ý đối với những người mới tập khiêu vũ đừng chọn giày cao quá 8 phân. Dành cho các điệu nhảy Standard thường là giày bít ngón, gót thấp và to lớn. Đối với giày nhảy nam điệu nhảy Latin sẽ sử dụng giày có gót cao 5 – 6 phân; còn điệu nhảy Standard chỉ sử dụng giày gót thấp 1 tới 2 phân.

Thử, kiểm tra trước khi mua giày khiêu vũ

Khi chọn mua giày khiêu vũ hãy thử giày và nhún nhảy vài bước để cảm nhận độ vững chắc và độ vừa chân của giày. Chọn giày khiêu vũ phải chọn giày vừa khít chân, không được chặt quá cũng không được rộng quá.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, khi chọn giày khiêu vũ bạn nên chọn mua giày có chất liệu da hay lớp lót bên trong bằng da mềm và không được có đường khâu. Giày bằng da xịn, da tốt sẽ thoái khí, thấm hút và đàn hồi tốt mà không gây bưng bít hay nóng chân. Nên kiểm tra độ chắc chắn của gót dày bởi lẽ nếu gót không chắc chắn khi bạn thực hiện các động tác xoay hay lắc mạnh sẽ có thể gây tai nạn.

Bước chân của bạn, điệu nhảy của bạn sẽ tỏa sáng khi có một đôi giày khiêu vũ phù hợp. Dù bạn chỉ coi khiêu vũ là một môn thể thao hay bạn hướng tới khiêu vũ như một vũ công chuyên nghiệp thì cũng nên lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhé.

Thực hiện: Gcontent.net

 

Leave A Comment

Related Posts