8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

(Viết bài facebook ads) Bạn đang kinh doanh online? Bạn muốn có thật nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của mình? Vậy thì một trong những vấn đề quan trọng nhất khi kinh doanh online hiện nay chính là quảng cáo sản phẩm đến khách hàng. Trong xu thế hiện đại hóa thông tin như hiện nay thì việc tiếp cận khách hàng cũng như giới thiệu sản phẩm cũng đã trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay, Facebook Ads và Google Adwords được đánh giá là 2 kênh quảng cáo hiệu quả và thu hút được nhiều doanh thu nhất. Cũng theo một nghiên cứu thống kê mới đây cho thấy, các shop online có quy mô vừa và nhỏ bán hàng trên Facebook rất hiệu quả. Đây được coi là một kênh phù hợp, những người dù không có chuyên môn cũng có thể tự thực hiện đươc việc quảng cáo Facebook nhờ có nhiều cải tiến cách tân đơn giản hóa.

Tuy nhiên, nếu nội dung quảng cáo, viết bài facebook ads của bạn không đặc sắc thì khách hàng rất dễ lướt qua mà không mảy may suy nghĩ. Điều này là hoàn toàn phù hợp với quy luật phát triển  khi mà các quảng cáo đang xuất hiện càng ngày càng nhiều hơn.

8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

Làm sao để chạy quảng cáo có hiệu quả tương xứng với giá tiền bỏ ra? Rất nhiều chạy quảng cáo Facebook đã chỉ ra rằng: số tiền họ bỏ ra để chi cho việc chạy quảng cáo là rất lớn, thế nhưng hiệu quả thu lại thì không tương xứng chút nào. Họ dần mất niềm tin vào nó, cảm thấy nó là một hành động gây lãng phí tài nguyên. Vậy tại sao vẫn có rất nhiều người tiếp tục thực hiện chiến dịch này? Họ cho rằng mình thu được thành quả hơn cả mong muốn nhờ việc chạy quảng cáo trên Facebook mỗi ngày.

Mới đây, theo nghiên cứu thì bạn chỉ có 3 giây để gây ấn tượng với khách hàng.  Khách hàng sẽ bỏ đi và không có sự tương tác với bài đăng của bạn nếu trong 3 giây đó nội dung của bạn thiếu tính hấp dẫn. Có thể nói, 3 giây đó đủ để lật ngược một ván cờ ở thế yếu. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng click vào quảng cáo? Trong thời gian 3 giây, bạn sẽ nhìn thấy gì đầu tiên. Hãy đặt chính bạn là một vị khách của chính mình bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

Khi ấy, thứ đầu tiên mà bạn nhìn thấy chính là tiêu đề quảng cáo. 8 cách viết tiêu đề nội dung quảng cáo Facebook dưới đây là những cách viết rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay cho shop online của mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé:

Trước tiên, khi viết tiêu đề, bạn cần quan tâm và trả lời 3 câu hỏi :

Thứ nhất: Đối tượng khách hàng của tôi là ai?

Thứ hai: Ưu điểm của sản phẩm / dịch vụ mà bạn mang đến cho khách hàng là gì?

Thứ ba: Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm / dịch vụ này?

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một trong những cách viết tiêu đề sau đây khi bạn đã trả lời được 3 câu hỏi ở trên:

1. Tiêu đề trực tiếp

Tiêu đề trực tiếp là tiêu đề  mà bạn phải đi thẳng vào vấn đề của mình: nói thẳng, không chơi chữ, không ẩn ý, không cầu kỳ. Ngắn gọn, dễ hiểu để khách hàng dễ tiếp nhận nhất!

Ví dụ:  “Miễn phí…”/ “Giảm giá ngay…”/ “Xả kho…”

2. Tiêu đề gián tiếp

Khác với tiêu đề trực tiếp, gián tiếp là tiêu đề có thể gợi sự tò mò về sản phẩm / dịch vụ để khách hàng muốn tìm hiểu. Và khi ấy, bạn phải có một sự gợi mở thật tinh tế, khách hàng sẽ chỉ nhận được câu trả lời khi đi vào phần thân bài viết. Cách này đòi hỏi người viết phải có sự nhạy bén và sắc sảo khi gợi mở vấn đề

Ví dụ: “Hotgirl A tiết lộ bí quyết giữ dáng sau khi sinh” / “ Mua sắm thả ga với giá 0đ”…

8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

3. Cung cấp thông tin

Khách hàng mong muốn biết được những thông tin hữu ích cho họ. Bạn là chủ của sản phẩm/ dịch vụ khi có một chương trình mới muốn các khách hàng nhanh chóng tiếp cận được. Vậy thì hãy nghĩ ngay đến việc “đặt thông tin ngay trong tiêu đề” của một bài viết mới.

Ví dụ: Với thông tin “Sản phẩm chà Matcha có chất chống oxy hóa gấp 137 lần trà thường”. Đây là thông tin mà bạn đưa đến khách hàng và khách hàng cũng muốn nhận biết thông tin. Thế nhưng “oxy hóa” là một từ khó hiểu với nhiều người”, bạn phải khai thác thế nào đây? Muốn khai thác triệt để thông tin thì bạn phải nói rõ thêm chống oxy hóa thì có lợi gì. Khi ấy, vừa làm sáng tỏ thông tin vừa thu hút được khách hàng.

Tiêu đề minh họa:

“Uống 137 tách trà bình thường mới ĐẸP DA bằng 1 tách trà Matcha

Theo nghiên cứu…, trà Matcha có chất chống oxy hóa GẤP 137 LẦN trà bình thường => Giúp ĐẸP DA, GIẢM LÃO HÓA một cách an toàn.”

4. “Làm thế nào để…”

Đây cũng là một cách dùng câu hỏi để mở ra vấn đề. Là một hình thức đưa ra giải pháp. Cụ thể, để minh họa cho loại tiêu đề này, bạn hãy xem ví dụ sau về sản phẩm thùng gạo thông minh của một fanpage bán đồ gia dụng.

Nội dung mà shop này đã dùng để quảng cáo Facebook:

THÙNG GẠO THÔNG MINH

Thùng gạo thông minh 15kg dùng cho bộ tủ cánh mở, giúp bảo quản gạo tốt hơn, tránh được những tác động của môi trường như ẩm mốc và côn trùng, chuột, bọ.

TƯ VẤN MUA HÀNG: 094xxx

ĐỊA CHỈ: Tầng A, Tòa nhà B, Đường C, Phường X, Quận Y, TP. Z

‪#‎thunggaothongminh

Tiêu đề cho nội dung này khi viết lại dưới dạng “Làm thế nào để…”:

Làm thế nào để bảo quản gạo – Khỏi ẩm mốc, côn trùng, chuột bọ?

5. Đặt câu hỏi

Nhiều khách hàng họ thường phân vân bởi những câu hỏi mà chưa tiến đến sử dụng sản phẩm của bạn. Thế thì thay vì luôn quảng cáo sản phẩm có những công dụng đặc biệt, bạn không thử tìm hướng tiếp cận mới: Đặt câu hỏi. Hãy tìm ra câu hỏi nào đánh trúng vào nhu cầu thiết yếu của người đọc hoặc những câu hỏi mà họ muốn được nghe câu trả lời chẳng hạn:

Ví dụ cho sản phẩm quà Tết:

“Quá mệt mỏi vì nghĩ gói quà Tết? Nước Pháp sẽ giúp bạn!

Hộp quà Rượu Deluz Xo nhập khẩu từ Pháp – Thiên đường của các loại rượu.

Chỉ 600.000đ cho 1 bộ 3 chai Delux + Miễn phí vận chuyển.”

6. Câu mệnh lệnh

Ngược lại với những phương thức dẫn dắt khách hàng như : cung cấp thông tin, đặt câu hỏi một phương thức mới để đặt tên tiêu đề cũng sẽ thu hút khách hàng chính là : câu mệnh lệnh. Từ đầu tiên trong tiêu đề phải là một động từ mạnh, đòi hỏi người đọc hành động là những tiêu chí để xác định tiêu đề là câu mệnh lệnh.

Ví dụ: “OMO xoáy bay vết bẩn cứng đầu trong một lần giặt”

“Đánh bay mỡ thừa – Giảm 10cm vòng eo!”

“Tạm biệt táo bón ở trẻ em chỉ sau 3 ngày!”

8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

7. “Lý do tại sao…”

Bạn muốn liệt kê những ưu điểm nổi trội của sản phẩm theo cách đơn giản nhất. Thế thì đây chính là cách mà bạn cần:

Ví dụ: “Lý do tại sao ABC là cái tên hot nhất khi nhắc đến Detox Juice?

  • Lý do A
  • Lý do B
  • Lý do C”

“5 bước để có da mặt mịn màng như hot girl A chỉ trong 1 tháng”

8. Nêu dẫn chứng

Còn một cách đặt tiêu đề viết quảng cáo facebook mà những chử shop online hiện nay đang rất chuộng đó là dùng chính những lời phát biểu của khách hàng để làm tiêu đề. Đây là một ý tưởng hoàn toàn tuyệt vời. Lòng tin cho sản phẩm sẽ được đẩy lên cao khi mà khách hàng và chủ shop có được sự tương tác gần gũi và thân thiết, góp phần tạo làm nên danh sách khách hàng thân thiết. Lưu ý nhỏ cho các bạn, nhận xét đó sẽ càng thêm phần đáng tin cậy, khi mà có những câu nói tự nhiên, giống như trò chuyện bình thường. Vì vậy, bạn đừng cố trau  chuốt lại những lời nói đó của họ, hãy để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên.

Ví dụ:  “Hôm trước dẫn em gái đi mua áo ở shop, áo vừa đẹp, giá cả lại hợp lí. Chim ưng lắm luôm. Nhân viên lại nhiệt tình nữa, ưng cái bụng lắm. Sẽ ủng hộ shop dài dài”

“Sau khi đắp mặt nạ trà xanh da mình bớt mụn với kiềm dầu hẳn. Mới được nửa tháng mà da mặt đã mịn hẳn. Kiên trì vì sự nghiệp làm đẹp. Sẽ tiếp tục mua bột ủng hộ shop”.

 

>>>> XEM THÊM: Viết bài facebook ads khác với viết bài chuẩn seo chỗ nào?

 

Theo Bizweb

 

Leave A Comment

Related Posts