Kỹ thuật kêu gọi hành động mua hàng nên biết khi viết bài chuẩn SEO

7 Kỹ thuật kêu gọi hành động mua hàng khi viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO không những chỉ có tối ưu từ khóa với các công vụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing,…mà còn đưa ra những lời kêu gọi hành động mua hàng (Call to Action – CTA) sao cho hấp dẫn và lôi cuốn để doanh nghiệp bạn bán được hàng nhanh nhất ngay từ bài viết đầu tiên. Hãy cùng Gcontent tìm hiểu những kỹ thuật viết CTA như sau:

Kỹ thuật kêu gọi hành động mua hàng nên biết khi viết bài chuẩn SEO

  1. Viết bài chuẩn seo nên đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn

Những quảng cáo như “tải miễn phí” hay “giảm giá 20%”, hay “quà tặng” phía cuối bài viết chuẩn SEO sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn những thông tin cần thiết để cân nhắc hợp tác. Những lời đề nghị thế này sẽ tác động trực tiếp vào động lực của khách hàng, thúc đẩy họ sử dụng dịch vụ của bạn, mua sản phẩm của bạn. Để sử dụng cách này, trước tiên bạn cần nghĩ ra mục đích của lời mời chào và sau đó nhấn mạnh đến lợi ích của khách hàng khi hợp tác cùng bạn.

Kỹ thuật kêu gọi hành động mua hàng nên biết khi viết bài chuẩn SEO

Một chiêu giảm giá học phí khi đăng ký khóa học Digital marketing Plan của công ty Vinalink

  1. Tạo động lực cho khách hàng

Bạn chắc chắn biết rõ đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, vì thế đừng ngần ngại thu hút họ. Hãy thẳng thắn về những mục tiêu mà khách hàng hướng đến khi sử dụng dịch vụ của bạn ngay từ khi viết bài SEO. Nếu họ chần chừ chưa muốn hợp tác hay cân nhắc về những lời đề nghị, hãy đảm bảo những giá trị mà khách hàng sẽ nhận lại được. Hãy hướng khách hàng đến những mặt tích cực thay vì để họ đắn đo về những mặt hạn chế.

  1. Kích thích trí tò mò

Hãy nghĩ cách làm thế nào để khách hàng click vào quảng cáo hay thậm chí là đưa ra lời đề nghị hợp tác khi viết bài SEO chất lượng. Có một cách đơn giản cho bạn để làm việc này: hãy đơn giản hóa những dịch vụ và hàng hóa mà bạn muốn khách hàng sử dụng bằng cách biến chúng thành một thứ khó có thể chối từ. Ví dụ: tập trung vào thị hiếu của khách hàng, khiến khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ, sản phẩm của bạn … Để thu lại những kết quả khả quan, bạn cần tìm hiểu khách hàng mong muốn gì khi hợp tác cùng bạn.

  1. Sử dụng những dẫn chứng thực tế

Mọi người có xu hướng click vào những đường dẫn khi họ biết người khác cũng làm vậy. Vì thế, hãy sử dụng những dẫn chứng thực tế để đem lại lợi thế. Hãy đưa ra những lời mời chào mang tính chất đồng tình của một số đông khách hàng như “Hãy xem tại sao 9 / 10 người lại sử dụng dịch vụ của công ty này.” Hãy thể hiện rõ cho khách hàng thấy được rằng không chỉ mình họ hợp tác cùng bạn.

  1. Phân loại khách hàng

Không phải khách hàng nào cũng giống nhau. Vì thế, cách viết bài chuẩn SEO trong trường hợp này là thay đổi những lời mời chào của bạn cho phù hợp. Thay vì chỉ nhắm đến một đối tượng khách hàng nhất định, hãy nghĩ cách để thu hút những đối tượng khác. Càng hiểu thêm về khách hàng, bạn càng có cơ hội thu hút nhiều thêm.

Bạn muốn tăng doanh thu, hãy để những lời mời chào hợp tác của mình bên cạnh những hình ảnh minh họa.  Để thu hút hơn, hãy xây dựng một chuỗi những lời đề nghị khác nhau trong bài SEO để thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

  1. Đưa ra một mốc thời gian

Kỹ thuật kêu gọi hành động mua hàng nên biết khi viết bài chuẩn SEO

Chiêu câu khách hàng mua khóa học sớm trước ngày 03.06 để nhận khuyến mãi 1,5 triệu của EQVN

Tạo cho khách hàng một chút cảm giác gấp rút sẽ đem đến hiệu quả cho lời mời chào của bạn. Khi nhìn thấy mốc thời gian, khách hàng sẽ cảm thấy họ bị giới hạn về hành động và nhanh chóng đưa ra quyết định hơn. Để thúc đẩy khách hàng, hãy đưa ra một mức thời hạn nhất định. Hãy thử những mẩu quảng cáo như “Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để có cơ hội nhận ưu đãi 20%” hay “Thời hạn cho khuyến mãi chỉ kéo dài trong 7 ngày.”

  1. Thúc đẩy hợp tác

Hãy nghĩ về những cách thức để thu hút người khác bỏ thêm tiền sử dụng dịch vụ của bạn. Một trong những cách tuyệt vời nhất là khích lệ và động viên khách hàng, và kinh doanh trực tuyến cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn muốn khách hàng chi thêm tiền hay mua thêm một sản phẩm, hãy đưa ra một lời mời chào sử dụng dịch vụ mang tính khích lệ và tạo động lực cho họ để làm vậy.

Kỹ thuật kêu gọi hành động mua hàng nên biết khi viết bài chuẩn SEO

Bizweb lại tung chương trình cho người dùng trải nghiệm tự thiết kế website miễn phí

Những kỹ thuật viết CTA, kỹ thuật viết hành động mua hàng trên không những thích hợp cho các SEOers, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ mà các dịch vụ viết bài, copywriter, các bạn viết bài chuẩn SEO cũng nên tìm hiểu kỹ và áp dụng nhuần nhuyễn để đưa những bài viết không chỉ hay mà còn bán được hàng nhanh chóng, hiệu quả về mặt marketing.

Dịch vụ viết bài chuẩn seo Gcontent hy vọng sẽ là đối tác đồng hành cùng quý doanh nghiệp, các bạn kinh doanh nhỏ lẻ,…trên từng con chữ. Và hơn thế nữa, con chữ sẽ mang lại hiệu quả đáng kể cho bạn từ những đơn hàng, doanh thu tặng vượt so với các đối thủ khác.

 

XEM THÊM: 3 Cách viết bài chuẩn SEO hay chạm đến trái tim người đọc, thôi miên từng khách hàng

 

                                                                        Quỳnh Châu/Dịch vụ viết bài Gcontent.net

                  (Lượt dịch từ Seocopywriting)

Leave A Comment

Related Posts