55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo unique 100% “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs

SEO copywriting là một thuật ngữ đề cập đến nghệ thuật, kỹ thuật viết bài chuẩn seo 2017 để giành được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Điều nãy cũng dễ áp dụng thôi (nếu bạn am hiểu và có kinh nghiệm) chứ không hề khó khăn như bạn đã nghĩ. Viết nội dung chuẩn seo tốt là cách tuyệt nhất để bạn thu hút một lượng lớn traffic tự nhiên truy cập website mà không “ngốn” bất kỳ đồng tiền nào đổ vào chạy quảng cáo google adwords cả.

Nhưng chúng ta không chỉ cứ mãi quan tâm đến thứ hạng top google và traffic không thôi. Trước hết phải biết viết bài cho chuẩn seo để tối ưu từ khóa các công cụ tìm kiếm, viết những gì người đọc quan tâm, xây dựng nội dung có giá trị được nhiều trang đăng tải và dẫu sao vẫn hướng đến sao cho dễ bán hàng, kinh doanh hiệu quả đấy nhé. Làm được những điều này, sợ gì khách hàng tiềm năng không tìm đến website nhỉ?

Nhằm cung cấp kiến thức bổ ích cho các độc giả và làm hài lòng những quy định rườm rà từ thuật toán google, Dịch vụ viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp Gcontent.net đã biên soạn một tài liệu quyển cẩm nang “55 thủ thuật viết content chuẩn seo gây tiếng vang tốt nhất”. Tất cả đều dựa trên kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, hy vọng sẽ giúp ích cho các chủ doanh nghiệp, các copywriter, seoers, dân marketing online,…

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Viết nội dung chuẩn seo tốt là cách tuyệt nhất để bạn thu hút một lượng lớn traffic tự nhiên truy cập website.

1. Xác định đối tượng khách hàng, độc giả bạn đang nhắm đến trước khi viết bài chuẩn seo leo top google

Lời khuyên đầu tiên cũng là lời chỉ dạy rất quan trọng. Bạn cần phải xác định khách hàng của công ty bạn là ai, bạn bán sản phẩm cho người già hay trẻ em, cung cấp sản phẩm cho doanh nghiệp B2B hay cho người tiêu dùng B2C,….trước khi bắt tay vào việc viết bài chuẩn seo cho website hay xây dựng content để bán hàng.

Bạn phải xác định rõ đối tượng nhắm đến mới có thể viết content phù hợp với từng đối tượng độc giả đó. Còn nếu ngay cả đối tượng bạn nhắm đến cũng không biết thì tôi nghĩ bạn nên đừng kinh doanh nữa, nếu bạn là nhân viên thì nên hỏi lại sếp cho kỹ nhé.

Khách hàng của công ty bạn là bán các sản phẩm cho trẻ em, người tiêu dùng là trẻ em, nhưng bạn phải nhắm đến người mua là các mẹ, các bậc phụ huynh, vì họ là người ra quyết định mua mà.

Khi đó, bạn mới viết văn phong hướng đến các mẹ là chủ yếu, cung cấp nhiều thông tin bổ ích về hướng dẫn sp, chăm sóc con,….Nếu bạn bán hàng cho những cụ già mà văn phong dí dỏm, trẻ trung, teen quá thì hỏng mất. Do đó, cần xác định rõ khách hàng của bạn là ai trước khi đặt bút viết nội dung seo cho website nha bạn.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Bạn phải xác định rõ đối tượng nhắm đến mới có thể viết content phù hợp với từng đối tượng độc giả đó.

2. Viết tiêu đề cho bài viết seo ngắn, nhưng đầy lôi cuốn gợi sự tò mò nhé

Tiêu đề là một trong những ưu tiên nên dành nhiều thời gian để viết nhất trong bài. Tiêu đề nên viết trong khoảng 60-70 ý tự mà thôi, chứa từ khóa chính và đặc biệt phải gây tò mò, lôi cuốn và mang tính chất phê bình một đối tượng nào đó. Có như thế, bài viết của bạn mới có thể chiếm được cảm tình của độc giả click vào bài viết để đọc trước mắt hàng trăm bài viết khác trên một site.

Ví dụ: Chữa dứt điểm ung thư phổigiai đoạn cuối chỉ 1 bài thuốc gia truyền (quảng cáo thuốc gia truyền)

Kiếm 1000 đơn hàng/ngày khi thiết kế website bán hàng tại Harawan

9x Bỏ việc nhẹ lương cao 3000 usd/tháng để đi bán cafe

Xem thêm: 30 Kỹ thuật viết tiêu đề nội dung hấp dẫn, nhìn là CLICK

3. Số lượng nhấp chuột cho bài viết chuẩn seo chất lượng

Ai cũng thế, mỗi khi bài mình viết ra đều mong độc giả click nhấp chuột vào xem nhiều? Nhiều thống kê cho thấy: những con số + tiêu đề sẽ nhận được nhiều lượt click hơn, đặc biệt ưu tiên các con số lẻ nhé. Đây cũng là một hiện tương tâm lý mà thôi, não con người vốn dĩ yêu thích danh sách.

Ngoài ra, họ hứa hẹn một nội dung giải quyết vấn đề gì đó cụ thể, chi tiết và dễ đọc nữa. Nhớ là viết cho dễ đọc, dễ hiểu, chứ đặt title đưa ra người ta đọc vào mà suy nghĩ đến mấy lần mà chưa hiểu thì bỏ ngay đấy nói chi là vào đọc nội dung.

Ví dụ: Một vài ví dụ về đặt tiêu đề có con số lẻ.

9 Kỹ năng trả lời phỏng vấn sếp nào cũng thích

55 Bài viết pr mẫu cho mọi lĩnh vực, không đọc thì phí

25 Nghề nghiệp quái dị nhất thế giới, lương khủng khó tưởng

Top 7 Ca sỹ, diễn viên cặp nhiều đại gia nhất Việt Nam

4. Thử áp dụng các công thức đặt tiêu đề sau cho bài viết seo website

Bạn cũng không cần quá lãng phí nhiều thì giờ chỉ để ngồi đặt tiêu đề sao cho hay. Bạn có thể bỏ ngay việc này mà bài viết bạn vẫn thu hút nhiều lượt click khó tin chỉ với mẹo sau đây. Hãy tham khảo “102 Cách đặt tiêu đề cuốn hút khi viết bài PR, bài seo đã được nhiều đơn vị áp dụng thành công. (Cúng tôi sẽ cập nhật sau)

Ngoài ra, có thể tìm hiểu thêm 30 cách đặt tiêu đề “kích thích lượt click” nhất.

5. Viết các thẻ healding H2, H3, H4,…trong bài viết chuẩn seo hiệu quả

Viết các thẻ healding H2, H3, H4,...trong bài viết chuẩn seo
Mô hình mẫu cách viết các thẻ healding

Một tiêu đề chỉ đủ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả click vào bài viết website, nhưng làm thế nào để họ độc bài viết lâu hay đọc hết cả bài. Hãy sử dụng các tiêu đề con, các thẻ H2,H3,H4 bạn nhé. Trong văn học coi cái này là ý chính, luận điểm.

Đây là nhữn ý chính có thể tóm tắt lại 1 đoạn nội dung bài viết cần trình bày, do đó nếu độc giả không có thời gian, họ xem cái này sơ rồi đọc lướt nội dung để nắm ý chính.

Nếu bạn viết một bài dài tầm 1000 – 2000 từ, mà trên dưới không có các tiêu đề healding nào thì độc giả khó mà nắm bắt ý chính, nhiều khi họ đọc xong có khi không biết bạn đang viết gì (văn phong/trình bày quá tệ).

Viết các thẻ healding không chỉ giúp người đọc nắm bắt dễ nội dung, giữ chân độc giả đọc hết cả bài mà còn tối ưu tốt trên các công cụ tìm kiếm nữa.

6. Chọn một Font chữ đẹp, tốt

Các font chữ (và kích thước font) có thể làm khiến bài viết của bạn dễ đọc hơn, tực quan hơn và tăng khả năng tham gia cao. Đây là lý do tại sao các copywriter và những người viết blog chú ý rất nhiều đến tính thẩm mỹ của bài viết.

7. Kiểm tra theo nhiều trường hợp/phương án

Việc viết các tiêu đề H1, các tiêu đề phụ H2, H3, H4 trở đi dường như đã trở thành tiêu chuẩn cần và đủ, đặc biệt là đối với website và Blog. Nhưng không phải trường hợp nào cũng cần, mục đích nào cũng áp dụng được. Bạn nên cân nhắc trước khi viết, hoặc thử nhiều cách viết cho từng trường hợp khác nhau để rút ra bài học cho mình.

8. Sử dụng In đậm và In nghiên trong nội dung bài viết chuẩn seo

Trong bài viết, sử dụng In Nghiên và bôi đậm từ khóa, cụm từ chính, quan trọng không chỉ tăng khả năng đọc mà còn giúp tối ưu tốt cho các công cụ tiềm kiếm. Đây là một trong những cách làm mà các chuyên gia seoer hay khuyên thực hiện.

9. Viết bài chuẩn seo, nội dung content dài hơn

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Nội dung dài hay ngắn thì có thứ hạng cao trong tìm kiếm hơn?

Hiện nay, viết nội dung seo dài hay ngắn, bao nhiêu từ thì tốt vẫn còn rất nhiều tranh cãi giữa 2 quan điểm cho rằng: Dân seoer thì cho rằng viết bài dài các công cụ tìm kiếm ưu tiên hơn, trong khi mấy vị chủ doanh nghiệp thì bảo viết dài ai mà đọc cho hết, người ta không có thời gian nhiều cho đọc thì dài để làm gì.

Vậy, nội dung dài hay ngắn thì có thứ hạng cao trong tìm kiếm hơn? Theo thống kê của những nghiên cứu từ các trang uy tín như Serpiq, SEOmoz, Quicksprout,…thì cũng cho rằng chưa chắc bài viết dài hay ngắn thì google dễ xếp hạng hơn.

Thế nhưng, những bài viết dài từ 1500 từ trở lên đều có thể cho người viết khả năng trình bày nộ dung, thông tin đầy đủ có giá trị cho người đọc, cho thấy được người viết am hiểu hơn, nội dung xác thực hơn.

Theo quan điểm của Gcontent – Dịch vụ viết bài seo chuyên nghiệp tại TP.HCM cho rằng, bài viết dài hay ngắn không quan trọng, quan trọng là loại bài nào? Viết theo chủ đề gì? Bài mô tả sản phẩm, dịch vụ hay bài tin tức? Bài tin tức hay bài PR đăng báo?

Thì sẽ có những cách viết bài dài hay ngắn, nhưng chung quy lại nội dung vẫn phải hướng đến người đọc, cung cấp giá trị thông tin cho khách hàng, chứ chém gió dài đằng đẵng mà không có gì hay thì không nên.

 • Với các bài PR đăng báo, bạn nên viết bài tầm khoảng 800 – 1000 chữ, bạn không nên viết dài hơn nữa, thứ nhất các tòa soạn báo có quy định thường trong khoảng này. Nếu viết dài hơn, ban biên tập sẽ cắt bớt nội dung mà thôi, còn không họ sẽ tính phí số từ vượt quá bài.

Theo như chúng tôi hợp tác với báo thì họ sẽ tính 10.000 đồng/từ vượt. Như vậy nếu bạn viết vượt 100 từ (nếu website nghe chẳng có gì) nhưng bài pr thì có thể bạn bị cắt bài 100 từ này hoặc là tính thêm 100 từ x 10.000 đồng = 1.000.000 đồng, quá lãng phí.

 • Các bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chính của công ty đăng website: Nên viết thông tin mô tả, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, đầy đủ nhất, viết làm sao để KH tiềm năng họ đọc vào mà không cần hỏi gì xin thông tin gì thêm, nếu có chăng chỉ là giải đáp những chỗ họ chưa hiểu. Bài nên viết tầm 1500 – 2000 chữ.
 • Các bài tin tức, mẹo vặt, chia sẻ nên viết tầm 800 chữ trở lên. Nhiều doanh nghiệp hiện nay khi đặt hàng Gcontent viết bài seo mà yêu cầu chỉ 300-400 chữ để seo thì không hiệu quả cho lắm, vì viết như thế không có nhiều lượng để diễn tả và trình bày nội dung sao cho giải quyết 1 vấn đề nào đó trong vỏn vẹn bài viết chỉ có 300-400 chữ.
 • Tuy nhiên cũng tùy vào chủ đề mà chúng ta viết dài hay ngắn cho phù hợp, chẳng hạn bài viết “Hướng dẫn viết bài chuẩn seo cho người mới bắt đầu” Gcontent chúng tôi biên tập và hướng dẫn đầy đủ dài cả 6000 chữ, hay bài “Cách viết bài PR hiểu quả từ A-Z” chúng tôi cũng viết khoảng 5000 chữ. Chúng tôi không có quan điểm viết dài, tuy nhiên với những bài viết cung cấp thông tin nhiều, hướng dẫn chi tiết nhất thì viết ngắn khó mà lột tả hết ý được.
 • Các doanh nghiệp có thể chia bài viết theo từng phần: 1, 2, 3 để đăng tải lên web theo từng ngày nếu bài đó dài. Chứ đừng bắt người viết phải cắt giảm nội dung từ bài dài thành bài ngắn, thành ra nội dung chỉ mang tính chất “hời hợt” không chi tiết.

Theo như quan sát của Gcontent.net, chúng tôi nhận thấy các kết quả tìm kiếm trên google ở 10 vị trí trang 1 đầu tiên, các bài viết đều dài từ 1500 chữ, thậm chí cả hơn 2000 – 3000 chữ và chúng tôi đều có xếp hạng tốt tại Việt Nam.

Chẳng hạn chúng tôi search từ khóa: “viết bài chuẩn seo”, 10 kết quả đầu tiên hiển thị ra nội dung bài nào cũng thế rất dài và viết rất chi tiết, bài nào cũng tầm 2000 chữ trở lên. Đặc biệt trang Seongon viết bài cả hơn 5000 chữ.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Chúng tôi nhận thấy các kết quả tìm kiếm trên google ở 10 vị trí trang 1 đầu tiên, các bài viết đều dài từ 1500 chữ, thậm chí cả hơn 2000 – 3000 chữ.

Chúng tôi vẫn chưa tin các kết quả được xếp hạng tại Việt Nam, chúng tôi thử search các từ khóa tiếng anh để tìm hiểu thêm các kết quả ở các site nước ngoài thế nào.

Và 1 kết quả tương đồng. Với từ khóa: “writing for seo content tips”, 10 kết quả đầu tiên cũng cho thấy nội dung bài viết rất hay, hấp dẫn, chi tiết và khá dài tầm 3000-4000 chữ trở lên. Trong đó có trang, neilpatel.com nội dung dài khoảng 8000 – 10.000 chữ.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
10 kết quả đầu tiên cũng cho thấy nội dung bài viết rất hay, hấp dẫn, chi tiết và khá dài tầm 3000-4000 chữ trở lên.

Qủa thật qua hai ví dụ này cho thấy dường như nội dung chuẩn seo dài được các công cụ tìm kiếm xếp hạng tốt thì phải? Bạn có đồng ý với chúng tôi không? Mặc dù nghiên cứu thông kê cho thấy nội dung dài hay ngắn không ảnh hưởng kết quả seo, thế nhưng thực tế thì khác. Nếu bạn có quan điểm khác về vấn đề này, vui lòng cho chúng tôi biết trong comment bên dưới bạn nhé.

10. Nên viết những đoạn văn ngắn

Nên viết những đoạn văn ngắn
Để có kết quả tốt nhất, bạn nên viết mỗi đoạn tầm 2-4 câu mà thôi.

Nếu bạn vẫn có thói quen hay viết những đoạn văn dài, có khi cả 300-400 chữ (5-10 dòng) mới xuống đoạn khác. Thì tôi khuyên bạn hãy bỏ cách viết content seo cho website này đi nhé, nó không tốt đâu: Thứ nhất người đọc khó chịu vì chữ nhiều rối rem quá, thứ 2 là không tốt cho seo lắm (vốn dĩ seo thích đoạn ngắn hơn vì dễ đọc).

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên viết mỗi đoạn tầm 2-4 câu mà thôi, tức là tầm 3 dòng. Nếu đoạn dài, bạn nên tìm ý diễn đạt lại và ngắt dòng xuống.

Bạn có thể học các tờ báo viết mà làm theo, Báo Tuổi Trẻ (tuoitre.vn) hay viết những đoạn ngắn tầm 2-3 dòng, khó khi 3-4 dòng là hết, họ hay ngắt câu để đọc giả dễ đọc hơn, vì hiện nay đọc online rất mỏi mắt, mà viết đoạn dài “tràng giang đại hải” thì đọc chán biết mấy.

11. Đừng bỏ qua các từ khóa dài khi chèn trong bài viết seo unique 100%

Thường thì thứ hạng những từ khóa có lượt tìm kiếm cao sẽ rất khó khăn trong việc seo lên top vì rất cạnh tranh, đặc biệt website của bạn mới thì càng khó bội lần.

Cách tốt nhất là chọn những từ khóa dài để viết bài chuẩn seo tối ưu google trước, bạn sẽ giảm thiểu sự cạnh tranh với các đối thủ, và giúp tăng traffic, tỷ lệ chuyển đổi, vì những người search từ khóa dài đa phần là khách hàng tiềm năng mà thôi.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Cách tốt nhất là chọn những từ khóa dài để viết bài chuẩn seo tối ưu google trước.

12. Cung cấp những câu trả lời khi viết bài seo chuẩn BOT google

Đây cũng là một phương pháp seo khác, rất hiệu quả trong việc tận dụng từ khóa dài. Khi người dùng thắc mắc 1 vấn đề gì đó, họ hay gõ những từ khóa dài dưới dạng câu hỏi trên google. Bạn có thể trả lời những câu hỏi tương tự như thế một cách chi tiết, sâu sắc và đầy đủ nhất.

Bảo đảm nội dung bài viết của bản sẽ được đánh giá cao, được xếp hạng tốt, nhiều đọc giả thích thì việc từ khóa lên top là đương nhiên, và bán được hàng cũng dễ thôi nhé.

13. Sử dụng sức mạnh ngôn từ “power words”

Trong bài viết, bạn nên dùng những từ ngữ “mạnh mẽ”, sức mạnh ngôn từ, những ngôn từ “quyền lực” để thôi miên và lôi cuốn độc giả. Người viết nội dung  giỏi là người biết sử dụng “ngôn từ quyến rũ” trong quá trình sáng tạo content để giúp họ chiếm giữ tình cảm của khách hàng.

Khi bạn gợi lên những hợp âm tình cảm trong khách hàng thông qua ngôn từ, bạn sẽ kết nối và gây sức ảnh hưởng đến khách hàng.

14. Luôn dùng giọng văn ở thế chủ động

Hầu hết những chuyên gia copywriter cho rằng việc sử dụng văn phong thụ động là một trong những lỗi viết content gây chết người, cần phải bỏ ngay. Vì nó làm cho bài viết dài dòng và loãng thông điệp cần truyền tải. Viết content theo giọng văn chủ động thể hiện trực tiếp, văn phong tràn đầy năng lượng, có sức thuyết phục hơn.

Ở hai ví dụ sau đây bạn sẽ thấy mình nên dùng văn phong nào sẽ hay hơn?

 • Chủ động: Chúng tôi sẽ bồi thường cho khách hàng nếu phát hiện thấy bài viết có nội dung copy, sao chép.
 • Bị động: Nếu bài viết bị trùng lặp, copy, chúng tôi sẽ bồi thường hoặc hoàn tiền cho khách hàng.

Ý 1 nói rằng mình đề cập đến khả năng cam kết cao hơn ý 2, trong khi ý 2 có vẻ như lột tả cho KH thấy dịch vụ cung cấp bài viết có vẻ không tốt khi đưa cái lỗi của mình lên trước lời cam kết/.

15. Hãy quên mật độ từ khóa trong bài viết chuẩn seo đi

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Hãy quên kiểu nhồi nhét từ khóa trong bài viết kiểu này ngay lập tức nếu không muốn google phạt nặng.

Mật độ từ khóa” chèn trong một bài viết chuẩn seo hay nội dung seo nào đó dường như trở thành công việc của các seoers huyền thoại 1 thời. “Xưa rồi nha Diễm” nay khác rồi Tèo à.

Trong khi đó hiện nay, viết nội dung chuẩn seo website không cần quá nhồi nhét từ khóa, bạn có thể dùng 1 vài “từ khóa mạnh” “từ khóa quan trọng” “từ khóa chính” trong bài viết và tối ưu chúng là được.

Độc giả mà đọc 1 bài viết toàn dày đặc từ khóa thì liệu họ có quan tâm đọc tiếp hay bỏ đi, một công cụ tìm kiếm cũng thế, chúng chẳng thèm quan tâm bài viết mà từ khóa nhồi nhét, gâ khó chịu cho người đọc đâu.

Xem thêm: 8 Bí quyết phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn seo google thích nhất, quất luôn top #1

16. Nên dùng LSI

LSI thuật ngữ tiếng anh là “Latent Semantic Indexting”, nghĩa là các “cụm từ có nghĩa liên quan, tương đương”.

Thay vì bạn cứ “nhắm nhằm” vào mật độ từ khóa, lo chèn “vô tội vạ” từ khóa trong bài viết, thì hãy sử dụng LSI-những từ khóa liên quan, đồng nghĩa để có cơ hội được xếp hạng cao trong SERPs, nhưng nên dùng cẩn thận, đừng lạm dụng vì có thể gây ra tình trạng dư thừa trong bài viết.

Ví dụ, bạn đang viết cho từ khóa: “viết bài pr“, thì bạn có thể trình bày chèn bổ sung 1 vài từ có nghĩa liên quan, mở rộng dưới đây:

 • Viết bài pr hay
 • Viết bài pr hiệu quả
 • Viết bài pr chuyên nghiệp
 • Viết bài pr chuẩn seo
 • Viết bài pr sản phẩm
 • Viết bài pr quảng cáo

17. Viết bài chuẩn seo top 1 google với giọng văn giống như đang trò chuyện cùng độc giả

Bạn hãy đứng ở vị trí một độc giả để viết, ngoài nội dung chuẩn seo chất lượng, thông tin hữu ích ra, bạn còn phải sử dụng văn phong viết, cách viết như đang trò chuyện với độc giả, như đang đối thoại trực tiếp với họ vậy.

Viết Blog hay website, đừng dùng ngôn ngữ quá trang trọng, hãy cứ tự nhiên và nhẹ nhàng, cứ coi như cuộc trò chuyện bình thường khi viết nội dung.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Viết Blog hay website, đừng dùng ngôn ngữ quá trang trọng, hãy cứ tự nhiên và nhẹ nhàng, cứ coi như cuộc trò chuyện bình thường khi viết nội dung.

Viết kiểu này, độc giả rất thích, vì nó mang tính tương tác cao, với lại ai cũng thích đọc bài viết nó giống như câu chuyện của hai người đang nói, nó đơn giả và dễ tiếp thu. Bạn học cách viết bài chuẩn seo này thành công, nội dung sẽ rất thu hút độc giả, và công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn nhận quà mà thôi. Không phí đâu.

Tham khảo 1 mẫu ví dụ dưới đây:

“Chào các bạn,

Tuần trước, Lộc có trình bày cho các bạn một công thức viết bài PR tuyệt vời, đó là công thức 5W1H, không biết qua 1 tuần rồi, các bạn có nắm được ý mà Lộc trình bày chăng? Bạn đã áp dụng cách viết này hiệu quả khi viết bài pr cho doanh nghiệp mình?

Dù bạn có tự tin hay không, đừng ngần ngại hãy gởi bài mà bạn đã viết cho chúng tôi qua mail: dichvuvietbaihcm@gmail.com để đội ngũ bên Lộc góp ý và chỉnh sửa. MIỄN PHÍ bạn nhé, Lộc sẽ tư vấn và giải đáp những chỗ còn vướng mắc, lỗi để bạn khắc phục cho bài được hay hơn.

Còn bạn nào chưa hiểu? Hay có ý kiến đóng góp cho bài chia sẻ lần trước của Lộc cũng đừng mà giấu kín đấy, comment để Lộc học hỏi với nào. Chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau có được không?

Hôm nay, Lộc làm việc cả ngày 15 tiếng dài ở văn phòng và gặp khách hàng ngoài giờ, nhưng vẫn “cặm cụi” gõ từng chữ một để hy vọng những kiến thức thực tế Lộc chia sẻ ra đây sẽ giúp nhiều bạn, khách hàng học hỏi – những người mà chưa có nhiều cơ hội đi học các khóa copywriting, chưa có kinh nghiệm thực tế.

Với lại, nhiều bạn cũng gởi thư hỏi để chia sẻ, nên hôm nay Lộc dành 2h khuya nay để viết cho các bạn, vì Lộc biết rằng, sự mong mỏi chờ đợi bài chia sẻ từ Lộc của các bạn Lộc rất vui mừng, nên dù có mệt vẫn cảm thấy vui, hạnh phúc vì tất cả các bạn.

Nào chúng ta cùng đọc bài: 10 Công cụ trình bày bài viết PR bán hàng đỉnh nhất thế giới, trong bài viết sau đây nha. Nhớ đọc hết nha mọi người, chứ đừng đọc qua loa, rồi hôm sau lại không hiểu đấy nhé.”

18. Luôn làm mới nội dung content seo trên website

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Cập nhật nội dung của bạn thường xuyên không chỉ tốt cho các công cụ tìm kiếm, độc giả mà còn hiệu quả trong bán hàng nữa.

Cập nhật nội dung của bạn thường xuyên không chỉ tốt cho các công cụ tìm kiếm, độc giả mà còn hiệu quả trong bán hàng nữa. Luôn cập nhật những bản nội dung đã cũ, viết những bài viết để cập nhật thông tin, xu hướng ngành nghề mới để phục vụ độc giả, khách hàng.

Các công cụ tìm kiếm như Google chẳng hạn, nó luôn quan tâm đến các bài viết mới, nội dung luôn cập nhật lại, vì nó cho rằng người dùng luôn thích cái mới, thích cập nhật thông tin nhanh nhạy, kịp thời và chính xác hơn.

19. Viết những nội dung website mang tính chất “XU HƯỚNG”

Ngoài việc cập nhật nội dung luôn tươi mới, hãy ưu tiên các bản nội dung liên quan đến tin tức ngành nghề, xu hướng trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh, những tin nóng hổi,…vì đây là những tin tức người dùng quan tâm nhất, đồng thời dễ dàng được xếp hạng trên cùng trong bảng thứ hạng SERPs.

Cuối 2016, đầu 2017, Gcontent cập nhật ngay những xu hướng content marketing mới trong năm 2017, xu hướng content hiệu quả năm 2017, các xu hướng seo trong năm 2017,…và tất cả các xu hướng liên quan đến ngành của chúng tôi, tất cả đều được xếp hạng cao, nhiều từ khóa, bài viết đã nằm trang 1 google.

Bạn cũng nên áp dụng thử nhé, sẽ có nhiều bất ngờ!

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Hãy ưu tiên các bản nội dung liên quan đến tin tức ngành nghề, xu hướng trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh, những tin nóng hổi.

20. Học cách viết thẻ mô tả meta description

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Phần bôi đỏ là nội dung 140-160 ký tự cần viết trong thẻ meta.

Nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua thẻ meta description vì mất nhiều thời gian cho việc viết bài seo – post bài nên hay lười và không quan tâm đến thẻ này. Tuy nhiên, để viết bài chuẩn seo hiệu quả, bạn cần phải học cách viết thẻ Meta ngay và luôn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO, có bao nhiêu lượt tìm kiếm vào website của bạn?

Để biết cách viết meta description tốt nhất cho seo, đọc bài viết sau đây: “Hướng dẫn cách viết thẻ meta description chuẩn seo nhất”.

21. Chèn hình ảnh để tăng thêm lượt view, click

Những bài viết được chèn hình ảnh, infographics, hình ảnh động  khác có thể tăng lượt xem hơn 94% so với các bài viết không có. Điều này có thể cho thấy rằng, bài viết mà không có hình ảnh minh họa liên quan thì quả là một SAI LẦM TO LỚN.

Ngoài việc tăng lượng view cao, giữ người đọc ở lại site nhiều hơn, việc chèn ảnh vào bài còn giúp tối ưu hóa về mặt tìm kiếm nếu bạn tối ưu một cách chuẩn xác.

Việc tối ưu hình ảnh như sau:

+ Thẻ ALT: Nên viết thẻ alt có chứa từ khóa (chính, phụ)

+ Tiêu đề ảnh: Viết tiêu đề cho ảnh, có chứa từ khóa (chính, phụ)

+ Caption: Lời chú thích ảnh, phần này hiển thị ngoài nội dung, dưới ảnh. Bạn nên viết nửa dòng thể hiện 1 phần nội dung, có chứa từ khóa.

+ Kích thước size ảnh: Không quá lớn, vừa khích với trang nội dung, ảnh rõ, nét, không mờ, nên dùng khoảng từ 600 pixel trở lên đến 1080 pixel. Dùng ảnh lớn quá sẽ ảnh hưởng đến khả năng load page.

22. Thử dùng các video để quảng bá

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Trên trang dịch vụ chuyển nhà, văn phòng Vietnammoving.com luôn đăng tải các đoạn video trong bài viết của cty.
55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Trên trang Blog Moz.com luôn đăng tải các đoạn Video transcription để mô tả nội dung liên quan đến bài viết.

Dùng Video Clips không hiệu quả cho tất cả mọi người, và một số nhà tiếp thị marketing online cho rằng nó giúp ích cho seo rất ít, do đó họ ít quan tâm. Tuy nhiên, video ngày nay là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ tham gia, bán hàng, và tỷ lệ chuyển đổi.

Hãy thử làm clips/videos ngay hôm nay để quảng bá thêm sản phẩm của doanh nghiệp mình, đồng thời chèn chúng trong bài viết, nội dung liên quan sẽ giúp người dùng ở lại trên site lâu hơn.

23. Liên kết Out đến các trang uy tín

Việc trích dẫn và liên kết đến các trang website khác trong nội dung của mình là điều không thể tránh khỏi và rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn chứng thực những nội dung bạn trình bày là đúng mà còn giúp độc giả khai thác thêm chi tiết hơn, thông tin rõ hơn những gì chưa nói trong bài.

Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm ưu tiên xem xét và đánh giá việc các trang web link out ra ngoài, dẫn đến các site khác có đáng tin cậy, uy tín hay không, để từ đó làm cơ sở xếp hạng vị trí trong SERPs.

24. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ cũng không kém phần quan trọng. Hãy tạo những kết nối liên kết nội bộ ngay chính trên site riêng của mình. Vì sao cần phải làm như vậy?

Cũng giống như các link out, link nội bộ cũng giúp cho biết thêm các giá trị thông tin cần nếu độc giả muốn tìm hiểu sâu hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Một website có cấu trúc liên kết nội bộ tốt, sẽ giữ chân độc giả ở lại lâu hơn trong bài viết và trên site của họ, và được các công cụ tìm kiếm xếp hạng tốt hơn.

Hãy tham khảo site THACHPHAM.COM, bạn sẽ thấy được khả năng liên kết nội bộ cực đỉnh luôn. Trong mỗi bài viết, admin luôn liên kết rất nhiều link nội bộ dẫn dắt độc giả đi sâu vào vấn đề nếu cần.

25. Trích dẫn và ghi nguồn chính xác nếu muốn đăng tải nội dung của người khác

Thời đại internet phát triển mạnh mẽ, nội dung cũng được lan truyền rộng rãi. Độc giả chỉ cần lướt mạng, facebook,..trong vòng 5 phút là có thể sưu tầm và share lại ngay những nội dung cực hữu ích cho độc giả, khách hàng của họ.

Thế nhưng, bạn nên làm đúng cách nhé, hãy liên hệ website/blog hoặc tác giả để xin phép đăng tải, trích dẫn nguồn cho họ, để tôn trọng bản quyền nội dung. Bạn làm được điều này, họ cũng dễ dàng cho bạn thôi, vì bạn đang quảng cáo, pr cho họ mà.

Nếu bạn chẳng quan tâm, copy nội dung của người ta đăng lại chẳng xin phép, coi như bạn là người chẳng tôn trọng gì cả, “kẻ cắp vặt”. Ở Việt Nam, họ có thể dùng các biện pháp kêu gọi 500 anh em report  fanpage, website của bạn lên google hoặc facebook để các đơn này chặn lại.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Hoặc họ đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung tránh kẻ cắp.

Hoặc họ đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung tránh kẻ cắp. Nếu bạn đăng bậy bạ copy lại coi chừng bị google cho ra đảo đấy nhé.

Ở nước ngoài thì tệ hơn, họ có thể thuê luật sư kiện bạn chẳng chơi.

Xem thêm: Nội dung website bị đối thủ đánh cắp, hướng giải quyết thế nào?

26. Viết nội dung seo cho website “NHỚ” đừng trùng lặp

Google ngày càng là “BÀ BẦU KHÓ ƯA” với nhiều thuật toán thay đổi liên tục, những kẻ “đạo văn” hay copy bài viết sẽ bị phạt thích đáng. Nếu google ưu ái hơn, có lẽ sẽ cho ra đảo canh giữ đảo ấy không chừng.

Đừng dại mà copy bài viết bạn nhé, dù nguồn lực của bạn thế nào cũng nên viết bài mới, unique 100% là tốt nhất. Nhiều người hỏi với tôi rằng, làm sao biết mình viết bài seo mà nội dung có trùng lặp hay không?

Dù bạn viết hay tham khảo, nghiên cứu thông tin, bạn cũng nên viết theo văn phong riêng của mình nhé. Sau khi viết hãy vào đây Plagiarism Checker để kiểm tra tính trùng lặp.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Sau khi viết hãy vào đây Plagiarism Checker để kiểm tra tính trùng lặp.

Hoặc, bạn có thể post bài lên website, sau đó check với công cụ CopyScape coi nội dung có bị trùng hay copy ở site khác không nhé. Đây là cách giúp bạn kiểm tra nếu thuê người khác viết.

Ngoài 2 công cụ này, thế giới này có rất nhiều công cụ miễn phí và hữu dụng khác tha hồ bạn chọn, tham khảo thêm hướng dẫn sự dụng ở đây: “10 Công cụ kiểm tra trùng lặp bài viết chuẩn seo tốt nhất thế giới“.

27. Sử dụng công cụ viết bài chuẩn seo online

Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ đắt lực để bạn có thể dễ dàng viết bài chuẩn seo online hiệu quả. Đa phần đều miễn phí và toàn của nước ngoài không thôi.

Thế nhưng Gcontent khuyên bạn vẫn nên tự viết content hoặc đi thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo sẽ tốt hơn. Đừng cứ chăm chăm cái gì MIỄN PHÍ, nó cũng có nhiều mặt hạn chế.

Bạn muốn tìm hiểu các công cụ viết này, Gcontent tổng hợp sẵn cho bạn “20 công cụ hỗ trợ viết bài seo” dưới đây.

28. Sử dụng Công cụ SEO hiệu quả

Tương tự như trên, nhiều người mong tìm kiếm nhiều công cụ seo để hỗ trợ trong các dự án seo của mình. Thế nhưng cái gì cũng thế, miễn phí không phải là tốt, bạn nên dùng các công cụ đúng cách, “lạm dụng quá đà” google sẽ phạt website đấy.

Các công cụ hỗ trợ seo miễn phí và có phí sau đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện mà còn hiệu quả về mọi mặt: quảng bá hình ảnh rộng rãi, tiếp thị nội dung trực tuyến,…Hãy cùng Gcontent chúng tôi điểm danh qua LIST danh sách “100 Công cụ seo từ khóa tốt nhất cả thế giới đều áp dụng, bạn đã thử chưa?.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Các công cụ hỗ trợ seo miễn phí và có phí sau đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện mà còn hiệu quả về mọi mặt.

29. Luôn luôn viết bài seo website trên Word trước khi đăng

Chúng ta nên soạn thảo bài viết chuẩn seo unique 100% bằng word trước khi đăng tải nội dung ở bất cứ đâu, để tiện sau này lưu và dùng lại. Đừng biên tập thẳng trên website, đôi lúc gặp sự cố nội dung có khi mất luôn hoặc thậm chí mất 1 phần. Mất công cả buổi “cặm cụi” viết.

Với lại Word có nhiều tính năng để bạn soạn thảo và trình bày một bài viết hấp dẫn hơn.

30. Kiểm tra lỗi chính tả nội dung bài viết website

Sẽ thật tai hại nếu bạn viết xong, chẳng thèm đọc lại để chữa lỗi chính tả hay loại bỏ bớt câu từ, đoạn văn chưa hay, khó hiểu. Cho dù bạn là nhà văn am hiểu ngôn ngữ, tự tin không bao giờ viết sai chính tả, thế nhưng liệu bạn có chắc mình đánh máy sai chăng? Do đó nên rà soát 1 lượt để kiểm tra.

Với những nội dung PR đăng báo, bạn cần nhờ 1 vài người đồng nghiệp đọc vài lần để soát lỗi, hoặc gởi cho KH đọc kiểm tra bài viết trước khi cho đăng báo. Cần tránh những lỗi nhỏ này, nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu sản phẩm, công ty hoặc gây khó chịu người đọc.

31. Theo dõi 1 vài thông số trên site

Bạn cần phải theo dõi các chỉ số như lượt view toàn page, lượt truy cập hàng ngày, tỷ lệ thoát page, SEO, cũng như các lượt Like, share. Điều này sẽ cho bạn biết nội dung của mình được ai đón nhận, có nhiêu người quan tâm cũng như các công cụ tìm kiếm có quan tâm đến content của mình viết chưa?

Từ đó, có thể giúp bạn tinh chỉnh và thực hiện nó một cách hiệu quả nhất.

32. Lưu trữ một file “Swipe”

Những bạn nào chuyên viết content chuẩn seo, các copywriters, nên lưu trữ cho mình một file riêng “Swipe” – một bộ sưu tập về SEO Content hoặc SEO Copywriting, bao gồm ý tưởng, những công cụ, tài liệu tham khảo, thậm chí là từ khóa và bất cứ thứ gì có thể giúp truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Điều này sẽ rất hiệu quả về mặt thời gian, khi chúng ta cần thứ gì, chỉ cần mở tài liệu file ra coi mà thôi, không cần lục lọi chi đâu.

33. Viết lời kêu gọi hành động CTA – Call to Action – cẩn thận, hiệu quả

Call to Action là gì? Là lời kêu gọi hành động mua hàng, đăng ký thông tin, share bài, tham gia sự kiện, đóng góp nội dung,….phía dưới cùng một bài viết. Người viết bài chuẩn seo, viết bài PR chuyên nghiệp không thể thiếu Call to Action được.

Lời kêu gọi hành động viết ra nhằm gọi mời độc giả làm theo những gì bạn bảo, tuy nhiên phải liên quan và phù hợp đến nội dung bài viết đang trình bày.

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Với những bài viết chia sẻ thông tin thông thường, bạn cũng nên đưa ra lời kêu gọi CTA này bằng cách mời họ đóng góp thông tin.

Bài viết nói về “khóa học viết bài PR”, bạn nên đưa ra lời kêu gọi hành động là “Đăng ký trước ngày ….tháng,….năm…..sẽ được giảm giá 10% hoặc Đăng ký với nhóm 3 người được giảm 1.500.000 đồng/khóa.

Với những bài viết chia sẻ thông tin thông thường, bạn cũng nên đưa ra lời kêu gọi CTA này bằng cách mời họ đóng góp thông tin nếu quan điểm của họ khác chúng ta, hoặc có thể ủng hộ bài viết bằng cách like, share bài. Thậm chí mời họ đăng tải lại và dẫn nguồn về site của chúng ta,…

Để hiểu hơn về cách viết Call to Action, hãy đọc bài: “7 Kỹ thuật viết lời kêu gọi hành động Call to Action hiệu quả tức thì”.

34. Mua các gói bài viết seo, nội dung đăng website

Không phải ai cũng đều là nhà văn, văn hay viết giỏi, ngôn từ phong phú để viết nội dung hấp dẫn và lôi cuốn. Có chăng cũng chỉ viết được ít bài, rồi thiếu ý tưởng để triển khai, thậm chí là không có thời gian để khai thác thông tin viết  hoặc không hứng thú mấy với chuyện viết lách.

Nếu bạn thuộc vào type người này, không thích viết lách, thì sao không để các đơn vị dịch vụ viết bài seo họ đảm nhận, giúp sức bạn 1 tay. Những dịch vụ chuyên viết content, có đội ngũ giỏi họ sẽ triển khai nhiều bài viết, xây dựng content chuẩn – chất – hiệu quả.

Xem thêm bài: Ở TPHCM, Hà Nội, chọn đơn vị dịch vụ viết content nào thì hiệu quả?

35. Inbound Marketing đối với SEO

Có bao giờ bạn tự hỏi để viết được nội dung chuẩn seo xong thì làm cách nào để “tạo tiếng vang” gây cho độc giả hứng thú và biết tìm đến để đọc. Cách giải quyết là bạn hãy “xúc tiến” bài viết bạn nhé.

Làm cho mọi người biết đến bài viết, yêu cầu họ dành ít thời gian để đọc, khuyến khích họ chia sẻ. Khi những hành động này gia tăng, lặp lại nhiều lần, các công cụ tìm kiếm sẽ nhận thấy điều đó và thưởng xứng đáng cho bạn. Kết quả là website của bạn được xếp hạng, doanh số tăng chóng mặt.

36. Trích dẫn “Người có tầm ảnh hưởng (có thể website uy tín) trong bài viết chuẩn seo của bạn

Trong bài viết, nếu bạn có dẫn dắt câu nói của người có tầm ảnh hưởng rộng, trích dẫn nguồn từ nhiều website uy tín trong lĩnh vực ngành công nghiệp của bạn, nội dung của bạn sẽ được chứng thực và có giá trị hơn nhiều.

Hãy link out ra các site ngoài có liên quan cũng rất tốt cho SEO. Thậm chí tốt hơn đó là nội dung của bạn được lan truyền rộng rãi hơn.

Hãy tiếp cận với những người có ảnh hưởng một khi bài blog được xuất bản. Một số người sẽ chia sẻ bài viết của bạn trên mạng của họ. Đó là cách để thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

37. Tạo ấn tượng ngay trong những ký tự đầu tiên ở thẻ mô tả

Mỗi ngày Google đưa ra nhiều bản cập nhật về thuật toán. Trong quá khứ công cụ tìm kiếm cắt thẻ mô tả meta chính xác tới 160 ký tự, nhưng trong thời đại di động mobile hiện nay nó không cụ thể về con số chính xác nữa.

Các khuyến cao đề nghị phổ biến nên viết thẻ meta description từ 140  -160 ký tự là vừa.

Hãy chắc chắn cho độc giả biết được vì sao họ phải đọc bài của bạn ngay trong phần đầu của thẻ mô tả. Đồng thời đảm bảo rằng người lướt search web có thể nhìn thấy nội dung đoạn thẻ này.

Nhớ chèn từ khóa trong thẻ mô tả đấy nhé, ưu tiên đứng đầu sẽ tốt hơn.

Cách viết thẻ mô tả Meta Description chuẩn seo
Các khuyến cao đề nghị phổ biến nên viết thẻ meta description từ 140 -160 ký tự là vừa.

38. Cung cấp thông tin “BA TẦNG” như bánh Sandwich

Khi viết nội dung cho website chuẩn seo, viết bài PR chuẩn seo cũng tương tự, dù bài viết trình bày 5 hay 10 điểm chính bạn cũng nên đặt hầu hết các ý hay/quan trọng trong phần đầu và phần cuối bài viết. Phần giữ chỉ là những ý phụ, không quan trọng lắm.

Những phần quan trọng nên có chứa từ khóa, nó sẽ giúp cải thiện nội dung của bạn tốt.

39. Viết chú thích cho ảnh

Hãy viết một lời mô tả ngắn, có ý nghĩa đặt dưới ảnh có minh họa trong bài viết, vì mọi người thường hay đọc chúng. Lời chú thích nên phù hợp với bức ảnh và nội dung đang nói.

Nên viết mô tả ảnh (Caption) ngắn gọn, trong khoảng 0.5 – 1 dòng mà thôi, có chứa từ khóa càng tốt.

40. Chèn các NÚT BUTTON trong bài viết chuẩn seo google

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Để tăng tính hiệu quả hơn, nên kết hợp nút BUTTON với lời kêu gọi hành động CALL TO ACTION.

Đặt các đoạn text gần các nút BUTTON mà đọc giả cần nhấp chuột click vào. Các văn bản text này hoạt động nhằm tăng tính thuyết phục hơn. Để tăng tính hiệu quả hơn, nên kết hợp nút BUTTON với lời kêu gọi hành động CALL TO ACTION.

Cần chèn các Nút Button này + lời Call to Action với các nội dung đưa ra ưu đãi, lời chứng thực hoặc thời hạn ngắn để khách hàng đăng ký. Những thông điệp nhỏ sẽ giúp thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời người đọc sẽ cảm thấy được khuyến khích hơn để hành động.

Ví dụ như: Kêu gọi ĐĂNG KÝ ngay hôm nay NHẬN KHUYẾN MÃI KHỦNG 30% CHỊ chỉ trong 1 ngày DUY NHẤT.

41. Nên xem xét sử dụng Anchor text

Bạn cần chèn các từ khóa chính trong nội dung bài viết chuẩn seo và link đến các page mục tiêu/trang đích để tạo nên một văn bản liên kết có liên quan với nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến backlink, rất hữu ích và cần thiết để xây dựng liên kết nội bộ.

Nhìn chung, việc sử dụng các anchor text trong bài viết giúp cải thiện thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

42. Lặp lại các thông tin trong bài viết chuẩn seo chất lượng

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải viết một thông điệp quan trọng hai lần trong một hàng hay lặp nguyên đoạn ý chính trong bài viết đâu.

Nên nhắc nhở mọi người về thông điệp chính bạn đang muốn truyền tải. Những người đọc trực tuyến online qua mạng rất dễ bị sao nhãng, và họ chỉ có thể đọc lướt qua bài viết của bạn mà thôi.

Vì thế, hãy viết những lời kêu gọi hành động hoặc lặp lại các thông tin có giá trị nhiều lần khác nhau trong bài viết của mình. Điều này giúp tăng cơ hội cho mọi người chú ý đến nó và để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

43. Khuyến khích độc giả chia sẻ bài viết seo trên mạng xã hội

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Việc chia sẻ nội dung trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn tăng lượng truy cập traffic vào website nhiều hơn.

Việc chia sẻ nội dung chuẩn seo trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn tăng lượng truy cập traffic vào website nhiều hơn,  kiếm được nhiều backlink tự nhiên hơn và về cơ bản lan truyền nội dung của bạn trên web nhiều người sẽ biết đến nó.

Để tạo cho độc giả dễ dàng chia sẻ nội dung bài viết ngay, hãy đặt các nút CHIA SẺ ngay trên hoặc dưới bài viết, đặt ở vị trí thuận tiện, người đọc dễ thấy nhất. Bạn cũng nên cân nhắc xem độc giả của bạn sử dụng mạng xã hội nào nhiều nhất để chèn vào, đừng quá lạm dụng bê nguyên cả 1 lô các công cụ mạng xã hội vào khiến người đọc rối ren hơn.

44. Tạo liên kết bả (Link Baiting)

Sử dụng các bả liên kết để gây sự chú ý cho người đọc. Cung cấp cho người dùng với những công cụ miễn phí, thông tin độc đáo và có giá trị hoặc bất cứ điều gì mà sẽ khuấy động sự quan tâm của họ.

Nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của bạn tốt, điều này sẽ không là một vấn đề. Việc tạo ra các hiệu quả liên kết mồi làm tăng lưu lượng và dẫn đến thứ hạng cao hơn.

45. Kết hợp các Khuynh hướng tìm kiếm

Bạn cần phải đảm bảo rằng các tiêu đề và từ khóa bạn sử dụng hoàn toàn phù hợp với nội dung bạn đã viết ra.

Khi người đọc tìm thấy nội dung của bạn, họ muốn có được tất cả các câu trả lời và có chiều sâu thông tin, mà không cần phải truy cập các trang web khác hoặc quay trở lại Google. Hãy nói với họ tất cả mọi thứ: bạn sẽ giữ cho mọi người hạnh phúc và nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng tìm kiếm đấy nhé.

46. Đề cập các Case Studies

Các Case Studies nhiều trong một website hay nội dung bai viết, sẽ giúp tăng lượng truy cập nhiều hơn và cải thiện đáng kể thứ hạng trang.

Ưu tiên viết những nội dung mang tính chất nghiên cứu, phân tích các case study thực tế, các số liệu thống kê khảo sát sẽ được ưa thích hơn, bởi vì nó được minh chứng thực tế, kinh nghiệm đã làm.

Hãy liên kết đến các Case Studies có liên quan đến chủ đề bạn đang nói hoặc tự thực hiện một Case Study riêng để giải thích các ý chính và mục đích của sản phẩm, dịch vụ công ty bạn.

47. Sử dụng các đoạn băng video (Video Transcription)

Video Transcription tăng khả năng index nội dung cao, dễ sử dụng và bổ sung thêm những nội dung phụ trợ. Nó cũng giúp đa dạng nội dung hơn cho nhiều từ khóa, cải thiện thứ hạng và cho phép người ta đọc video nếu họ không thể nghe được.

Tất cả bạn cần phải làm là viết một đoạn băng video transcription.

48. Loại bỏ các từ khóa không liên quan

Khi bạn nghiên cứu từ khóa cho nội dung trong tương lai và lập một list danh sách từ khóa cần viết content cũng như để seo. Bạn nên loại bỏ những từ không liên quan đến ngành nghề, dịch vụ bạn kinh doanh.

Với cách này, bạn sẽ có cơ hội cao hơn khi tạo ra lưu lượng truy cập và kết quả thứ hạng trên SERPs.

49. Thêm thẻ alt khi đăng tải bài viết chuẩn trên website

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Viết thẻ alt trong ảnh giúp ảnh của bạn trong bài dễ dàng được tiếp cận hơn, đồng thời cũng giúp tạo ra lượng truy cập từ các hình ảnh mà bạn sử dụng.

Trong phần tối ưu hình ảnh ở mục số 21, chúng tôi cũng đề cập đến thẻ Alt, mời các bạn lướt chuột nên phía trên để đọc chi tiết hơn, nếu đã đọc qua xin bỏ qua mục  này, nếu bạn chưa thấy, hãy lướt chuột đến vị trí số 21 nhé.

Viết thẻ alt trong ảnh giúp ảnh của bạn trong bài dễ dàng được tiếp cận hơn, đồng thời cũng giúp tạo ra lượng truy cập từ các hình ảnh mà bạn sử dụng.

50. Viết lời giới thiệu nội dung để bài viết seo dễ được xếp hạng hơn

Cung cấp một thông điệp đến độc giả để họ biết rằng bạn đang muốn đề cập cái gì? Điều này sẽ tiết kiệm thời gian quý báu của họ và giúp họ hứng thú, vui vẻ mà đọc tiếp nội dung.

Đây cũng là một cơ hội tốt để bạn đính kèm các từ khóa vào thông điệp để được xếp hạng tốt hơn và liên kết đến những nội dung liên quan.

51. Đừng cố gắng làm hài lòng TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Cần tập trung khoảng 20 – 30% các đối tượng khách hàng mục tiêu khi viết bài chuẩn seo. Khi đó, bạn sẽ viết những nội dung nhắm vào đối tượng này để tăng khả năng chuyển đổi cao hơn. Cần thu hẹp mục tiêu đối tượng của bạn để tránh được tỷ lệ chuyển đổi thấp.

52. Tạo một quyển cẩm nang hướng dẫn viết bài seo cơ bản

Nếu bạn đã có một chủ đề phức tạp để viết về nó, hãy tạo một tài liệu hướng dẫn/cẩm nang để viết chi tiết hơn và chia nó thành các chương hơn là đặt tất cả những suy nghĩ của bạn trong một bài viết cô đọng ngắn gọn và thiếu ý.

Mọi người thường đọc lướt nhanh qua hầu hết các nội dung trực tuyến, vì vậy họ có thể bỏ lỡ những điểm bạn đang cố gắng để cung cấp.

Với một Bài hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ đủ thời lượng, nội dung để truyền tải thật chi tiết và đầy đủ nhất và khiến độc giả quay trở lại site của bạn đọc bài thường xuyên hơn để theo dõi các chương sau bạn viết gì.

Điều này này sẽ giúp cải thiện chỉ số index website, tăng lượng truy cập nhiều hơn và cuối cùng có được thứ hạng cao.

Bạn sẽ có thể để trang trải tất cả các chi tiết và làm cho độc giả của bạn trở lại để biết thêm. Nó cải thiện chỉ số, tạo ra giao thông nhiều hơn và cuối cùng dẫn đến thứ hạng tốt hơn.

Sau đây là 1 ví dụ:

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs

55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs
Nếu bạn đã có một chủ đề phức tạp để viết về nó, hãy tạo một tài liệu hướng dẫn/cẩm nang để viết chi tiết hơn.

53. Tạo nội dung về seo unique 100%, dễ đọc

Nội dung bạn viết càng dễ đọc, thì độc giả của bạn càng thích và họ càng dễ share bài hơn. Không nên kết thúc bài viết gợi mở suy nghĩ cho độc giả, mà nên tạo ra những chiều hướng gợi mở suy nghĩ theo từng đoạn văn trong bài.

Nên tạo ra các khoảng cách trắng giữa các đoạn văn để tách ý rõ ràng, tránh trình bày dày cục toàn chữ không nhé. Làm như vậy bài viết sẽ được độc giả đọc hết mà còn dễ share nữa.

54. Ngừng viết ngay kiểu dài dòng, lan man đi

Bài viết dài sẽ cung cấp nhiều giá trị thông tin hơn cho độc giả, nhưng chỉ khi nào chúng có chất lượng tuyệt vời kìa.

Nếu bạn viết một bài viết chuẩn seo, viết bài pr quảng cáo chỉ nhằm mục đích tạo cho nó dài thì bài viết coi như không hiệu quả đâu nhé.

Cần thêm nhiều giá trị thông tin hơn trong mỗi câu từ. Nếu bạn có thể diễn đạt điều gì đó càng rõ mà ít từ, thì cứ làm nhé. Đừng cố biên diễn sao cho dài.

Và hãy nhớ một câu rằng: “Nội dung chất lượng dẫn đến bài viết được chia sẻ nhiều”.

55. Xây dựng nền móng trước tiên

Bạn nên xây dựng một cấu trúc bài viết chuẩn seo, nền tảng nội dung vững chắc cho các công việc kinh doanh, bán hàng của mình trong tương lai, điều này sẽ giúp bạn hoạch định rõ nên làm gì bước tiếp theo.

Một cấu trúc nội dung được xây dựng bài bản, sẽ tạo cơ sở phát triển nội dung của bạn được tốt hơn. Đổi lại, điều này tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng lượt share nội dung của bạn.

Trên đây là 55 thủ thuật, kỹ thuật viết bài chuẩn seo mà dịch vụ viết bài PR Gcontent – đúc kết lại tong quá trình tư vấn xây dựng nội dung cho nhiều doanh nghiệp. Bạn thấy những nội dung này có hữu ích? Bạn có đóng góp và quan điểm của bạn về nội dung này thế nào, hãy cho chúng tôi biết ngay dưới comment bài viết này nhé!

 

Chân thành cảm ơn!

 

LÊ XUÂN LỘC/ 0934343280

 

Leave A Comment

Related Posts