10 Lời khuyên hữu ích cho các copywriter mới vào nghề

5 yếu tố làm nên một copywriter viết quảng cáo vĩ đại

5 yếu tố làm nên một copywriter viết bài quảng cáo vĩ đại

Rất nhiều người cho rằng, bất cứ ai có khả năng viết lách tốt đều có thể viết bài quảng cáo. Tuy nhiên, sự thật là các copywriter vĩ đại có những kỹ năng và đặc điểm độc đáo mà không phải ai cũng có được.

Nếu bạn đang cần “chiêu mộ” một copywriter cho doanh nghiệp của mình, 5 đặc điểm sau đây sẽ giúp bạn phân loại và chọn ra nhân tài thực sự:

Viết bài quảng cáo hiệu quả

1.Một copywriter vĩ đại luôn biết giải quyết vấn đề

Một người viết quảng cáo giỏi sẽ hiểu rõ cốt lõi của doanh nghiệp cũng như có khả năng giải quyết vấn đề của khách hàng. Khả năng này sẽ được họ chuyển thành bài viết, thu hút nhiều người chú ý hơn.

Người đọc thường bị thu hút bởi bài copywriting độc đáo, nhưng họ cũng cần phải cảm nhận được cảm xúc gì đó trước khi bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Một người viết bài quảng cáo tài năng luôn biết làm thế nào để tạo ra một bài copywriting kết nối được cảm xúc. Họ thường nhìn nhận sản phẩm của bạn dựa trên quan điểm của khách hàng và nhấn mạnh lợi ích mà việc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn (thay vì của đối thủ cạnh tranh) mang lại. Bản chất của copywriting chính là giải quyết vấn đề của khách hàng

2.Một copywriter viết bài quảng cáo vĩ đại luôn hiểu các website

Cho dù bằng trực quan hay qua nhiều năm kinh nghiệm, một người viết quảng cáo chuyên nghiệp đều biết: Một bài viết trên website cần đảm bảo những yếu tố gì.

Họ biết cách lấp đầy trang web với những nội dung hấp dẫn, mượt mà và thu hút. Một copywriter giỏi phải có một bộ óc sáng tạo để nghĩ ra những ý tưởng mới, những gợi ý tốt nhất cho website của doanh nghiệp. Đồng thời họ cũng có thể chỉ ra những điểm hạn chế trên website và đề xuất sửa đổi.

XEM THÊM: Cách viết bài PR quảng cáo để khách hàng chỉ lựa chọn sản phẩm của bạn

3.Một copywriter viết quảng cáo vĩ đại muốn xây dựng quan hệ đối tác

Các nhà viết quảng cáo vĩ đại có nhiều điểm chung, và điều quan trọng nhất là họ mong muốn thấy công ty của bạn thành công. Nếu đã thuê được một copywriter phù hợp, bạn sẽ cảm thấy như mình có được một đối tác tin cậy. Giống như chính bạn, họ cũng rất say mê tạo dựng sự thành công cho công ty. Họ hiểu con đường dẫn đến thành công và sẽ vừa thực hiện ý tưởng của bạn, vừa không ngừng sáng tạo cá nhân.

Thông thường, các nhà viết bài PR quảng cáo vĩ đại sẽ vượt lên trên để giúp bạn thành công. Họ thường mang đến cho bạn những giá trị và kiến ​​thức vượt quá mức tối thiểu cần thiết theo đúng nghĩa vụ của họ.

4.Một copywriter vĩ đại rất quan tâm đến xu hướng

Những người viết bài quảng cáo thành công đều rất tò mò. Họ viết về một loạt các chủ đề và không quan tâm đến việc nghiên cứu nếu họ không có kiến ​​thức.

Thay vào đó, họ có thể dành nhiều thời gian để nghiên cứu những ý tưởng mơ hồ gây nên sự thu hút, tranh cãi. Điều này có thể chuyển thành các ý tưởng nội dung độc đáo giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Nói một cách ví von, copywriter giỏi sẽ biết cách đổ đầy rượu mới vào một chiếc bình cũ.

Đồng thời, thông qua những nghiên cứu mà các copywriter thực hiện hàng ngày, họ thường hiểu rõ xu hướng hiện tại trong thiết kế web, tạo nội dung và tiếp thị. Điều này rất có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

5.Một copywriter viết bài PR quảng cáo vĩ đại thường rất linh hoạt

Đôi khi chủ doanh nghiệp và người viết bài quảng cáo thuê sẽ có những ý tưởng khác nhau về việc tạo hoặc triển khai copywriting. Chủ doanh nghiệp có thể không có hướng rõ ràng về nội dung hoặc đặt ra những mục tiêu sai lầm. Một người viết quảng cáo tuyệt vời sẽ tự tin để nói lên chính kiến ​​và ý tưởng giúp khách hàng đạt được mục tiêu. Nhưng họ cũng biết khi nào nên tránh sang một bên để cho chủ doanh nghiệp tự đưa ra quyết định.

Copywriter chuyên nghiệp là người có thể trả lời các câu hỏi một cách am hiểu, phê bình một cách xây dựng, và thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Người viết quảng cáo có thể đưa ra ý kiến ​​của họ về những thay đổi đối với các bài copywriting, nhưng họ hiểu rằng đó là công việc kinh doanh của bạn và quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào bạn.

Tóm lại, một copywriter viết bài PR vĩ đại là người kết nối được với khán giả và biến họ thành khách hàng trả tiền. Trong khi một người chủ doanh nghiệp tài ba là người nhìn ra được năng lực, hạn chế, tuyển chọn đúng nhân tài và sử dụng họ một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, dù là đối với một copywriter hay một người chủ doanh nghiệp, mọi kỹ năng có được đều phải thông qua một quá trình học hỏi lâu dài và kiên trì thực tập.

Sở hữu đội ngũ viết content bán hàng hiệu quả mà không cần thuê!

Với đội ngũ copywriter chuyên nghiệp, uy tín, Gcontent Media đã từng thực hiện nhiều dự án viết bài seo cho website, viết bài PR đăng báo cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, do đó những bài content bán hàng, bài viết quảng cáo không làm khó họ.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu thuê viết bài, viết bài pr bán hàng để tiết kiệm chi phí, vui lòng liên hệ với dịch vụ content của Gcontent Media, đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ giúp các bạn triển khai các ý tưởng thành những nội dung có giá trị, hấp dẫn và lôi cuốn độc giả, đồng thời qua đó tăng giá trị thương hiệu, bán hàng dễ hơn.

Leave A Comment

Related Posts

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường […]

Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Internet xuất hiện và bùng nổ đã tạo nên một thời đại công nghệ với sự phát triển của Facebook, Instagram, Snapchat… con người đã có nhiều cách để thể hiện bản thân mình với thế giới hơn, chủ nhân của những trang mạng xã hội nổi tiếng không ngần ngại thuê viết bài seo cho đứa[…]