Tư vấn bài viết PR cho khách hàng

5 Quy tắc ‘vàng’ để viết bài PR hiệu quả, đánh trùng tâm lý khách hàng

Các bài viết liên cùng chủ đề: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng những bài viết PR để thực hiện các chiến dịch PR Marketing của mình. Tuy nhiên, để có một bài viết PR hiệu quả không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi những người tạo ra bài viết không những có khả năng viết lách mà còn nắm được các kỹ thuật về cách viết. Bằng cách sử dụng 5 quy tắc vàng dưới đây, chắc chắn các bạn có thể tạo được cách viết bài PR hiệu quả, đem lại lợi ích tốt đẹp.

Cách viết bài PR hiệu quả

Yếu tố hấp dẫn hay đưa lên đầu bài

Khi viết bài PR chuyên nghiệp, nó không giống như khi bạn viết một câu chuyện. Nếu như khi viết truyện, các tác giả hay để những phần thật hấp dẫn, những tình tiết li kỳ, lôi cuốn ở cuối truyện thì đối với bài PR hoàn toàn ngược lại. Để bài viết PR hiệu quả, hãy nhấn mạnh ngay các yếu tố hấp dẫn, thu hút độc giả ngay phần đầu của bài viết.

Khi tạo ra một bài viết quan hệ công chúng, nội dung cần phải thống nhất một chủ đề chính, có logic, chỉ nên tập trung chuyên sâu vào một chủ đề duy nhất, tránh lan man, không rõ ràng. Cách làm này sẽ giúp bài viết của bạn có giá trị sâu sắc hơn, cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng của mình.

Thế nào là viết bài PR hiệu quả

Tập trung vào điều muốn viết nhất

Với các bài viết PR, đừng tham thông tin, có thể bài viết có nhiều chủ đề nhưng chỉ nên định hướng nội dung bài viết đi đúng theo thông điệp bạn muốn gửi gắm đến khách hàng của mình. Khi viết bài PR, chỉ nên viết tối đa ba chủ đề phụ bổ trợ cho chủ đề chính. Vậy nên, bài viết PR chuẩn là bài chỉ có một tiêu đề chính và ba tiêu đề phụ. Ba tiêu đề phụ phải thật logic, bổ trợ cho tiêu đề chính để bài viết mang tính logic, có sức thuyết phục cao.

Viết bài PR quảng cáo

Chú ý đến quy tắc 5W + 1H

Đây là một vũ khí vô cùng tiện lợi khi sáng tạo ra một bài viết tiếp thị nội dung. What, Who, When, Where, Why, How, chỉ cần trả lời tất tần tật những điều đó, chắc chắn bài viết PR của bạn sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Điều này dễ dàng tiếp cận được độc giả, thu hút độc giả đến với bài viết của mình, tăng lượng khách hàng tiềm năng. Quy tắc này giúp bạn tránh viết lan man, đi đúng hướng, nội dung ngắn gọn, đầy đủ, rõ ràng, tạo sự hài lòng cho độc giả.

Quy tắc vàng viết bài PR hiệu quả cần biết

Tiêu chuẩn của một câu

Ở đây muốn nói về độ dài chữ trong một câu. Theo thống kê do ngành báo chí tiến hành, tiêu chuẩn của một câu tối đa 25 chữ sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp thu được thông tin một cách tốt nhát. Vậy nên, khi viết bài, đừng quên tiêu chuẩn này.

Không nên viết quá dài bởi vì chỉ dễ gây nhàm chán cho độc giả, khách hàng của mình mà thôi. Quy tắc này rất cơ bản nhưng không phải ai viết bài PR quảng cáo cũng để ý, thực hiện đúng. Khi áp dụng quy tắc này, bài viết của bạn sẽ dễ đi vào lòng khách hàng hơn.

Viet-bai-PR-quang-cao-bao-in

Luôn có hình ảnh minh họa

Như các bạn đã biết, một bài viết có hình ảnh minh họa sẽ tăng lượng traffic rất cao, thậm chí hơn 39% so với bài viết toàn chữ. Chính vì vậy, trong bài PR hay bất cứ bài viết gì cũng phải luôn có hình ảnh minh họa. Thật nhàm chán, mỏi mắt khi phải đọc nội dung bài viết mà không có bất cứ hình ảnh nào chú thích, minh họa.

Dù chỉ một tấm hình nhưng cũng có thể nói lên tất cả về bài viết. Khi đã để hình vào bài viết của mình, cũng nên thêm vào một câu chú thích để làm rõ nghĩa hơn. Cách này rất tốt, dễ dàng PR cho sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của doanh nghiệp, công ty.

XEM THÊM: Làm sao để quảng cáo nhà hàng hiệu quả, quăng bao nhiêu tiền cho đúng?

Tư vấn bài viết PR cho khách hàng

Đó chính là 5 quy tắc vàng để viết bài PR hiệu quả. Áp dụng các quy tắc này, chắc chắn bài viết của bạn sẽ nhận được lượng tương tác tốt, cao hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn đã có hẳn một đội copywriter thì tốt, còn không thì có thể sử dụng dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp để có các bài viết chuẩn, đúng mục tiêu, chạm đến trái tim của khách hàng.

Liên hệ

——————————————————————————————————————————————————————————-

Dịch vụ viết bài Gcontent

Địa chỉ: 34 Đỗ Xuân Hợp, Khu Phố 1, Phước Long A, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com

Hotline: 0934 343 280

Website: http://gcontent.net/

Blog: http://vietbaichuanseotphcm.blogspot.com/

Leave A Comment

Related Posts